Thực hư việc chính phủ Hàn Quốc đánh thuế 10% lợi nhuận từ giao dịch Crypto?

Bộ Tài chính Hàn Quốc đã bác bỏ một số nguồn tin cho rằng các nhà chức trách đang chuẩn bị đánh thuế đối với lợi nhuận thu được từ tiền điện tử.

Vào ngày 22/06, truyền thông Chosun trích dẫn lời của “một quan chức chính phủ cao cấp” tuyên bố rằng chính phủ đang chuẩn bị đánh thuế 10% theo lợi nhuận thu được từ tiền điện tử không bất kể quy mô đầu tư.

“Chúng tôi quyết định đánh thuế từ việc đầu tư tiền điện tử, vấn đề đặt ra ở đây là chúng tôi nên dành thời gian cho các nhà đầu tư bao lâu để đưa ra quyết định này và khi nào sẽ thực hiện điều đó.”

Thực hư việc chính phủ Hàn Quốc đánh thuế 10% lợi nhuận từ giao dịch Crypto?

Chính phủ Hàn Quốc đang đưa ra các điều chỉnh cho Crypto!

Chính phủ cũng đã quyết định phân loại lợi nhuận đó thành nguồn “thu nhập khác,” báo cáo được đưa ra cho thấy rằng chính phủ đã không xem tiền điện tử như một sản phẩm tài chính hay một sản phẩm đầu tư.

Theo luật thuế nội địa, “thu nhập khác” được cho là thu nhập không hợp pháp hoặc thu nhập tạm thời, nó không giống như thu nhập kiếm được. Khoản thuế 10% này được cân nhắc sẽ đưa vào bản sửa đổi dự luật thuế năm nay với một đến hai năm gia hạn trước khi chính thức có hiệu lực. 

Tuy nhiên, Bộ Tài chính – cơ quan chính phủ giám sát các chính sách tài chính – đã nói rằng đây là báo cáo nhảm nhí và nó “khác xa thực tế.”

Một báo cáo từ Business Korea tiếp tục bổ sung rằng có thể việc đánh thuế sẽ “mất một khoảng thời gian đáng kể,” ngay cả khi chính phủ quyết định chỉ thị đánh thuế dựa trên nguồn lãi từ giao dịch crypto. Một hệ thống pháp lí được thành lập sẽ là điều cần thiết, nhằm đưa ra tất cả các chi tiết của bất kì thông tin liên quan đến thuế từ các sàn giao dịch tiền điện tử nội địa trước khi thực thi khung thuế.

Mặc dù các báo cáo trước đây của kế hoạch đánh thuế dự kiến sẽ được công bố tháng 6, bộ phận thuế của Bộ Thông tin và Truyền thông dự kiến sẽ đề xuất sửa đổi dự luật thuế tại Quốc hội vào tháng 8 năm nay. Chính phủ Hàn Quốc nhấn mạnh rằng họ đang nghiên cứu khung thuế ở các nước khác như Nhật Bản, Đức, Hoa Kỳ và nhiều nước khác nữa để đưa ra một khung thuế hợp lí.

Ở thông tin liên quan, cơ quan thuế Thái Lan gần đây đã bỏ 7% thuế giá trị giá tăng (VAT) đối những giao dịch tiền điện tử riêng lẻ để giảm gánh nặng thuế của họ.

Nguồn: CCN

 

TIN LIÊN QUAN

Hàn Quốc phủ nhận tin đồn áp thuế 10% đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử

Bộ Chiến lược và Tài chính của chính phủ Hàn Quốc đã lên tiếng bác bỏ thông tin gần đây cho rằng, Hàn Quốc sẽ đánh thuế 10% đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử.

Thu nhập từ Crypto đã được công bố trên tờ khai thuế ở Nga

Người nộp thuế ở Nga đã bắt đầu khai báo thu nhập và lợi nhuận từ các giao dịch mã hóa ngay cả trước khi tiền điện tử được hợp pháp hoá tại quốc gia này. Đây chính là kết quả từ chương trình chiến dịch thuế năm nay.

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Nhật Bản có thể sẽ phải chịu mức đánh thuế từ 15% đến 55%

Bộ trưởng tài chính của Nhật Bản đã thảo luận về khả năng thay đổi chính sách tăng thuế hiện tại của đất nước, mà theo đó các nhà đầu tư tiền điện tử ở Nhật Bản có thể sẽ phải đối mặt với việc bị đánh thuế từ mức 15% đến 55% trong các loại thuế.

Sàn giao dịch Crypto lớn nhất Hàn Quốc được chính phủ công khai minh bạch!

Trong nhiều tháng qua, các nhà đầu tư cho sàn giao dịch nội bộ này bày tỏ quan điểm lo ngại liên quan về các vấn đề liên quan đến 2 sàn giao dịch UPbit và Bithumb, 2 sàn giao dịch lớn nhất Hàn quốc. Cả 2 công ty đều bị điều tra bởi chính phủ và bị

Donald Trump quyết đánh thuế 45% với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Một bài viết op-ed (của một chuyên gia có tiếng) trong tờ Global Times của Trung Quốc đã tiết lộ rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang áp đặt mức thuế 45% cho mỗi mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc,...

Nga: Việc khai thác và đầu tư tiền điện tử sẽ phải chịu thuế theo Bộ luật thuế Nga

Theo nguồn tin địa phương Izvestiya cho biết, các nhà khai thác, các doanh nghiệp kinh doanh và các nhà đầu tư tiền điện tử ở Nga sẽ được điều chỉnh các quy định về thuế theo Bộ luật thuế Nga.

Apple thách thức ngành thuế!

Hôm nay, Giám đốc điều hành của Apple vừa quyết định thiết lập bộ phận chuyên môn phụ trách bảo vệ thuế doanh nghiệp của công ty và kêu gọi cải cách thuế doanh nghiệp trên Capitol Hill trong bối cảnh Apple bị chỉ trích gay gắt sau cuộc điều tra của

Mục đích Apple thành lập công ty tại Việt nam là gì ?

Như chúng tôi đã đưa tin, Apple đã âm thầm thành lập công ty tại Việt Nam với tên gọi Công ty TNHH Apple Việt Nam và được cấp giấy phép từ ngày 28/10/2015. Người đại diện của côn ty này là ông Gene Daniel Levoff - một nhân vật rất quan trọng của

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn tạo Label, nhãn thư trên Word 2013

Nếu bạn muốn gửi thư hàng loạt hay đơn giản chỉ là tạo nhãn dán với một danh sách địa chỉ có sẵn trên Excel, bạn có thể dùng tính năng Mail Merge (Trộn thư) trong Microsoft Word 2013. Quy trình phối thư tạo một trang chứa các nhãn thư mà bạn có thể

Smartphone Android chạy chậm, xử lý làm sao?

Chậm, lag là hiện tượng phổ biến của người dùng smartphone sau một thời gian dài sử dụng, đặc biệt là đối với những điện thoại trong phân khúc giá rẻ và tầm trung. Vậy có cách nào để khắc phục hay không? Cùng tìm hiểu câu trả lời...

Cách sử dụng một số tính năng cơ bản đáng giá của Calculator

Calculator là ứng dụng máy tính thông dụng trên iPhone. Kể từ lần ra mắt đầu tiên tới nay, ứng dụng đã có nhiều thay đổi, nhưng tính năng cốt lõi của nó vẫn giữ nguyên. Mục đích của Calculator là giúp người dùng cộng, trừ, tính tổng số liệu chính

Làm thế nào để tắt chế độ chạy ngầm của Chrome?

Nếu bạn cho rằng chỉ click vào biểu tượng Close của Chrome là trình duyệt này đã tắt hoàn toàn. Đôi khi Chrome chạy ngầm mà chúng ta không hề biết và điều này gây ra khá nhiều vấn đề khó chịu.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay và đánh giá nhanh iPhone XS để xem có gì mới mẻ, hấp dẫn

iPhone XS giữ nguyên vẹn triết lý thiết kế từ đàn anh iPhone X với màn hình tràn viền, tai thỏ, camera kép đặt dọc và mặt lưng bằng kính bóng bẩy. Tuy nhiên khi cầm nắm lại cho cảm giác không trơn trượt như thế hệ trước đây. Có lẽ sự khác biệt nhỏ

Nên lựa chọn MacBook Air M2 hay MacBook Pro M1

Tại Việt Nam đã xuất hiện những chiếc MacBook Air M2 đầu tiên. Vẫn theo truyền thống của Apple, những phiên bản mới của thiết bị công nghệ này luôn được nâng cấp tối ưu hơn so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Mời độc giả cùng trangcongnghe.vn tìm

Đánh giá hiệu năng laptop giá rẻ Lenovo IdeaPad 100s-11IBY

Lenovo IdeaPad 100s-11IBY là mẫu laptop bình dân có mức giá dưới 5 triệu đồng, sở hữu hiệu năng đủ để đáp ứng nhu cầu làm việc và giải trí cơ bản.

}