Thúc đẩy xây dựng cộng đồng vì tương lai chung giữa Trung Quốc và Việt Nam: Một công ty Trung Quốc đã ký hợp đồng Dự án điện gió 916 MW tại Việt Nam

HÀ NỘI, Việt Nam, 18/12/2023 /PRNewswire/ -- Gần đây, một công ty Trung Quốc đã thêm một ví dụ khác về việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam. Tập đoàn Xây dựng Điện lực Trung Quốc (sau đây gọi tắt là POWERCHINA) và Tập đoàn Trungnam đã ký kết hợp đồng EPC cho cụm dự án điện gió 916 MW tại Hà Nội, Việt Nam để tiến hành thảo luận chuyên sâu về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và điện lực. Thỏa thuận này chứng minh cho sự đóng góp tích cực vào công tác điều chỉnh cơ cấu năng lượng của Việt Nam và giảm lượng khí thải carbon.

Trung Quốc và Việt Nam nối liền núi sông, có chung nền văn hóa, chung lý tưởng và chung vận mệnh. Ngày 2/12, tờ báo Nhân Dân của Việt Nam đã đăng một bài viết có chữ ký của Tổng Bí thư Tập Cận Bình với tựa đề 'Xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai Trung Quốc-Việt Nam có ý nghĩa chiến lược: Mở ra trang sử mới chung tay hướng tới hiện đại hóa'. Bài báo chỉ ra rằng chúng ta tuân thủ việc tích hợp các lợi ích. Các công ty Trung Quốc đã xây dựng cụm công nghiệp quang điện lớn nhất nước ngoài tại Việt Nam, đồng thời các nhà máy quang điện và điện gió mà họ đầu tư xây dựng đang đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi năng lượng và phát triển của Việt Nam. Nhiều dự án chuyển đổi năng lượng từ rác thải đã được đầu tư xây dựng tại các địa điểm như Hà Nội và Cần Thơ.

POWERCHINA đã và đang tận dụng lợi thế của mình trong toàn bộ chuỗi công nghiệp để xây dựng một số lượng lớn các dự án năng lượng sạch có uy tín và có thể nhân rộng tại Việt Nam. Đến nay, có 50 dự án năng lượng mới như điện gió trên bờ, điện gió ngoài khơi và quang điện đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình xây dựng tại Việt Nam, với tổng công suất lắp đặt là 5.540 megawatt, đưa POWERCHINA trở thành doanh nghiệp EPC điện lớn nhất tại thị trường Việt Nam trong suốt năm năm liên tiếp. Các dự án năng lượng mới được xây dựng có thể giảm 7,5 triệu tấn lượng khí thải carbon mỗi năm, đồng thời tạo ra hơn 150.000 cơ hội việc làm tại Việt Nam.


Thúc đẩy xây dựng cộng đồng vì tương lai chung giữa Trung Quốc và Việt Nam: Một công ty Trung Quốc đã ký hợp đồng Dự án điện gió 916 MW tại Việt Nam

PV Project in Dau Tieng, Vietnam

Tại Cần Thơ, Việt Nam, mỗi ngày có 400 tấn rác thải sinh hoạt được chuyển hóa thành điện, cung cấp khoảng 60 triệu KWH điện xanh cho toàn thành phố. Dự án phát điện từ chuyển đổi từ rác thải này tại Cần Thơ do POWERCHINA thực hiện. Tại đây, đội ngũ thực hiện công tác quản lý chất lượng chuyên sâu để giảm đáng kể giá trị của hạt khí thải ra so với tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam và tiêu chuẩn EU 2010. Dự án đã được Cơ quan Hợp tác Nam-Nam của Liên Hợp Quốc lựa chọn là dự án đổi mới đô thị về môi trường bền vững và hành động vì khí hậu, đồng thời đủ điều kiện làm dự án mẫu 'Vành đai và Con đường' xanh tại Hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 30 năm quan hệ đối thoại ASEAN-Trung Quốc.

Với tư cách là đại diện của các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, POWERCHINA coi việc phát triển dự án là động lực thúc đẩy các hoạt động thiết kế và xây dựng, sản xuất thiết bị cũng như vận hành và bảo trì nhà máy điện, xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh bản địa hóa chất lượng cao, phấn đấu đạt được mục tiêu 'Xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai Trung Quốc-Việt Nam có ý nghĩa chiến lược' thông qua những hành động thiết thực, đóng góp tích cực giúp Việt Nam đạt được mục tiêu 'trung hòa carbon vào năm 2050'.


nguồn: POWERCHINA Related Stocks: Shanghai:601669

THỦ THUẬT HAY

5 cách giảm giật lag khi chơi FO4 hiệu quả nhất

Thật bực bội nếu khi ta đang chơi một trận đấu hay trong Fifa Online 4 thì bất chợt gặp phải sự cố giật, lag, bị out ra khỏi trò chơi. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục những lỗi đó thế nào?

Cách làm video chúc mừng giáng sinh 2021 cực thú vị trên điện thoại

Mọi người có thể gửi những lời chúc giáng sinh chỉ bằng chiếc điện thoại của mình. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm video chúc mừng giáng sinh 2021 cực thú vị...

Galaxy J7 Prime cũng có phím Home ảo sử dụng ngon hơn iPhone

Bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn những bạn nào đang hoặc chuẩn bị 'kết duyên' với Galaxy J7 Prime, một mẹo vô cùng đặc biệt. Đó là kích hoạt...

Giá bán kèm hình ảnh của Nokia 8 bất ngờ xuất hiện

Jingdong (JD.com) từng là trang thương mại điện tử mở bán Nokia 6 và có lẽ trang này cũng sẽ tiếp tục phân phối Nokia 8, khi mà thông tin về giá bán cũng như hình ảnh sản phẩm này đã bất ngờ xuất hiện tại đây.

Hướng dẫn đổi font chữ Zalo trong phần tin nhắn trên iPhone

Đầu tiên, các bạn cần mở tin nhắn lên và chat một dòng. Rồi chúng ta nhấn giữ vào nút gửi một lúc sẽ hiện lên các font chữ cho các bạn lựa chọn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh điện thoại OPPO F1s

Giá rẻ với chất lượng hoàn thiện cao, thiết kế đẹp và cấu hình đủ dùng chính là những điểm nhấn của sản phẩm F1s của OPPO.

Đánh giá hiệu năng Asus ZenFone 3 bản 4GB RAM, 64GB bộ nhớ trong

Với giá bán lên tới 9 triệu đồng, Asus ZenFone 3 liệu có đem lại một hiệu năng tốt như mong đợi hay không?

Đánh giá xe Honda Jazz 2018: Mẫu xe tốt nhất cho ‘chuyện ấy’

Honda Jazz 2018 khiến người ta nhớ nhất ở thiết kế Magic Seat và trở thành một trong những mẫu xe tốt nhất cho ‘chuyện ấy’.