CGTN: Vai trò của thanh niên là triển trong việc thúc đẩy tình hữu nghị Trung Quốc-Việt Nam

BẮC KINH, 15/12/2023 /PRNewswire/ -- Ông Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) kiêm Chủ tịch nước Trung Quốc cho biết trong một bài báo đăng hôm thứ Ba bởi Báo Nhân Dân Việt Nam rằng, nhân dân là gốc rễ, huyết mạch và nguồn sức mạnh của quan hệ Trung Quốc-Việt Nam.

Hôm thứ Tư, ông Tập và ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đã gặp gỡ đại diện thanh niên hai nước và những người có công đóng góp cho tình hữu nghị Trung Quốc-Việt Nam tại Hà Nội.

Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh nền tảng của tình hữu nghị Trung Quốc-Việt Nam nằm ở nhân dân hai nước và tương lai của tình hữu nghị này sẽ do thế hệ trẻ tạo dựng.

Tăng cường giao lưu thanh niên

Trong bài viết của ông Tập, ông kêu gọi hợp tác sâu rộng trong giáo dục tiếng Trung, giáo dục nghề nghiệp, thể thaoHội nghị Hữu nghị Thanh niên Trung Quốc-Việt Nam và y tế, đảm bảo thành công cho các sự kiện quan trọng bao gồm Diễn đàn Nhân dân Trung Quốc-Việt Nam cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình thân ái giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Ông cũng nói thêm: 'Chúng ta nên tăng cường hợp tác và trao đổi hữu nghị, đồng thời tận dụng tối đa các cơ chế trao đổi đối tác như các cơ quan truyền thông trung ương, các tổ chức nghiên cứu, các sở văn hóa và du lịch, các nhà xuất bản cũng như các tổ chức phát thanh, điện ảnh và truyền hình'.

Đại học Hà Nội tổ chức sự kiện giao lưu thanh niên giữa hai bên. Gần 400 bạn trẻ Trung Quốc và Việt Nam tụ tập hát những ca khúc điện ảnh và truyền hình kinh điển được cả hai bên biết đến trong sự kiện ca nhạc được tổ chức vào tháng 11.

Trường cũng xây dựng một hiệu sách cùng với một công ty xuất bản Trung Quốc, cung cấp không gian cho sinh viên địa phương tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Quốc.

Ông Tập luôn đặt kỳ vọng cao vào giới trẻ và nhiều lần khuyến khích các bạn trẻ theo đuổi ước mơ và gánh vác trách nhiệm. Hôm thứ Tư, nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng bày tỏ hy vọng giới trẻ sẽ đi đầu trong việc thúc đẩy tình hữu nghị Trung Quốc-Việt Nam.

Phát huy tình hữu nghị truyền thống

Trung Quốc từ lâu đã là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, trong khi Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Trung Quốc trên thế giới.

Với việc triển khai dịch vụ tàu chở hàng xuyên biên giới Trung Quốc-Việt Nam và chương trình cảng thông minh, các cảng biên giới đất liền của hai nước đã nhanh chóng kết nối với nhau. Một lượng lớn nông sản chất lượng cao của Việt Nam gồm có vải, sầu riêng, thanh long đã được xuất khẩu sang Trung Quốc.

Gần 20 triệu chuyến tàu đã được thực hiện trên tuyến metro Cát Linh-Hà Đông do một công ty Trung Quốc xây dựng, đem lại cách di chuyển thuận tiện, thoải mái cho người dân Hà Nội.

Đặt kỳ vọng cao vào giới trẻ Trung Quốc và Việt Nam, ông Tập cho rằng thanh niên của cả hai nước nên góp phần xây dựng cộng đồng Trung Quốc-Việt Nam với tương lai chung mang ý nghĩa chiến lược.

Ông cũng kêu gọi thanh niên hai bên đóng góp vào quá trình thúc đẩy sự phát triển của khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng như góp sức duy trì hòa bình lâu dài trong khu vực.

Ông Tập đã nói với các đại diện thanh niên rằng, 'Tôi hy vọng rằng các bạn sẽ là những người tiên phong trong việc thúc đẩy sự tiến bộ và đóng góp vào quá trình xây dựng một cộng đồng có tương lai chung cho nhân loại'.

https://news.cgtn.com/news/2023-12-14/Role-of-youth-highly-anticipated-in-promoting-China-Vietnam-friendship-1pvuwUP7xXW/index.html

 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Cách cho phép hiển thị cửa sổ Pop-Up trong Microsoft Edge cực dễ

Hướng dẫn bạn cách để cho phép hiển thị cửa sổ Pop-Up trong Microsoft Edge. giúp bạn có thể theo dõi và nhận được những thông báo từ các trang web bạn đang theo dõi một cách dễ dàng. Click xem ngay nhé!

Activate AIO Tools - Hỗ trợ kích hoạt bản quyền Windows 10 và toàn bộ phiên bản Office hiện nay

ACTIVATE AIO TOOLS 3.0 là công cụ sử dụng kỹ thuật Script. Script là một kỹ thuật tự động chạy một tập lệnh để giải quyết công việc cụ thể nào đó. Phiên bản này hỗ trợ kích hoạt vĩnh viễn với office và Windows với giấy

Hướng dẫn tạo tài khoản Tik Tok trên điện thoại

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể tạo tài khoản Tik Tok, nhưng phổ biến nhất là sử dụng số điện thoại hoặc sử dụng các tài khoản có sẵn, như tài khoản Google, tài khoản Facebook hay tài khoản Instagram... Trong bài

50 nghìn tài khoản Gmail của người dùng Việt Nam bị phát tán trên mạng

Theo kiểm tra của SecurityDaily có khoảng 50 nghìn tài khoản Gmail của người dùng Việt Nam bị phát tán trên một trang chuyên về Bitcoin của Nga.

Cách quét mã QR cực nhanh, cực đơn giản trên ứng dụng Zalo mà bạn nên biết

Tính năng quét mã QR đã có mặt từ khá lâu trên ứng dụng Zalo và nó là công cụ giúp người dùng có thể quét QR một cách nhanh chóng. Mới đây, tính năng quét mã QR trực tiếp trong cuộc trò chuyện đã được ra mắt, mang lại

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh Apple Watch Series 7 với Series 6: Màn hình nhỉnh hơn, tốc độ sạc nhanh hơn

Apple Watch Series 7 đã chính thức được ra mắt cùng với iPhone 13 Series. Sản phẩm mới này có gì khác với “người tiền nhiệm”? Có xứng đáng để nâng cấp không? Hãy cùng chúng tôi so sánh Apple Watch Series 7 với Series 6

Mazda 3 2017 Việt Nam và Nhật Bản - khoảng cách về sự khác biệt được rút ngắn

Từ trước đến nay, luôn có những luồng ý kiến trái chiều về sự chênh lệch giữa một chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc và một chiếc xe lắp ráp trong nước tại Việt Nam. Ngày hôm nay,...

Trên tay máy nghe nhạc FiiO X3 Mark III: hoàn thiện tốt, hơi lag, chất âm tương xứng với giá 4,8tr

Với mức giá gần 5 triệu đồng, FiiO X3 Mark III mang đến cho chúng ta một chiếc máy nghe nhạc kích thước nhỏ gọn, vừa tay, nhẹ nhàng dễ cầm, chất lượng hoàn thiện máy tốt với thiết kế đơn giản, phần mềm điều khiển duyệt