Phê bình sách: Giải thích đáng phục về cam kết của Trung Quốc đối với nhân quyền

Phê bình sách: Giải thích đáng phục về cam kết của Trung Quốc đối với nhân quyền

Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 11 tháng 12 năm 2023 /PRNewswire/ -- Cuốn sách Xi Jinping: On Respecting and Protecting Human Rights (Quan điểm của Chủ tịch Tập Cận Bình về sự tôn trọng và bảo vệ nhân quyền) được dịch sang tiếng Urdu và 5 thứ tiếng khác và do Foreign Languages Press xuất bản, cung cấp cái nhìn sâu sắc vô giá về cách tiếp cận của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), chính phủ Trung Quốc và đất nước Trung Quốc đối với vấn đề nhân quyền. Cuốn sách này được chia thành chín chương với tổng cộng 335 đoạn dưới dạng các bài phát biểu, bình luận, thư chúc mừng và chỉ thị của Chủ tịch Tập Cận Bình từ ngày 15 tháng 11 năm 2012 đến ngày 30 tháng 10 năm 2021.


Trang bìa của cuốn sách QUAN ĐIỂM CỦA CHỦ TỊCH TẬP CẬN BÌNH VỀ SỰ TÔN TRỌNG VÀ BẢO VỆ NHÂN QUYỀN

Muhammad Arshad Bhatti, phóng viên của tờ The Nation có trụ sở tại Pakistan, người đã du học ở Trung Quốc với tư cách là sinh viên quốc tế trong nhiều năm. Trong bài phê bình cuốn sách, ông nhận thấy rằng tính phổ quát của nhân quyền và những khác biệt về lịch sử, đất nước và văn hóa là hai mặt của cùng một vấn đề.

Muhammad Arshad Bhatti nhận xét rằng thông điệp mà cuốn sách truyền tải rất rõ ràng và mạnh mẽ. Nghĩa là, quyền đầu tiên và quan trọng nhất của mỗi người là được có nhân phẩm, quyền được hưởng một cuộc sống sung túc và tiếp tục như vậy. Đây chính là sứ mệnh của chính phủ Trung Quốc do Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) lãnh đạo. Trong thư chúc mừng Diễn đàn Nhân quyền Bắc Kinh tổ chức ngày 16 tháng 9 năm 2015, Chủ tịch Tập Cận Bình nói: 'Trong thời hiện đại, người dân Trung Quốc đã trải qua những đau khổ chung. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của các giá trị con người, các quyền cơ bản của con người và phẩm giá cá nhân đối với sự phát triển xã hội. Chúng tôi trân trọng môi trường hòa bình và sự phát triển khó khăn mới có được mà chúng ta đang tận hưởng ngày nay. Chúng tôi kiên định đi theo con đường phát triển hòa bình và kiên định phấn đấu thúc đẩy sự nghiệp nhân quyền ở Trung Quốc và trên toàn thế giới.'

Bhatti, chuyên ngành chính trị, cho biết cuốn sách này thu hút sự quan tâm của ông nhờ cái nhìn sâu sắc và toàn diện đối với quan điểm của Trung Quốc về nhân quyền. Thành tựu này được minh chứng rõ ràng bởi thực tế là trong vài năm qua, chính phủ đã giúp hàng triệu người Trung Quốc thoát nghèo và có cuộc sống phồn vinh. Trong cuốn sách của mình, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng đưa ra nhận xét về cách đánh giá dân chủ. Việc đánh giá phải được thực hiện bởi mọi người chứ không phải bởi một số ít người ngoài cuộc thiếu hiểu biết. Việc áp dụng cách tiếp cận giản lược để đánh giá các hệ thống chính trị và các nền văn minh vốn không có tính tự giải thích thì bản thân nó không phải là dân chủ.

Những người có hiểu biết sâu sắc về sự phát triển của Trung Quốc sẽ không bao giờ không nhận thấy rằng dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình, chính phủ Trung Quốc rất coi trọng nhân quyền, đặc biệt là quyền phát triển và áp dụng cách tiếp cận lấy người dân làm trung tâm để thúc đẩy nhân quyền trên mọi khía cạnh.

Bhatti tóm tắt rằng cuốn sách này cung cấp thông tin chuyên sâu vô giá về cách tôn trọng và bảo vệ nhân quyền. Độc giả có thể hiểu rõ hơn về cách tiếp cận của Trung Quốc đối với nhân quyền và những quan điểm mới về các quyền đó.

Liên hệ: Ms. Liu Yuhong
Điện thoại: 008610-68995846
Email: 1542190629@qq.com

Photo - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2023-12/phe-binh-sach-gii-thich-ang-phc-v-cam-kt-ca-trung-quc-i-vi-nhan-quyn-1.jpg
Logo - https://mma.prnewswire.com/media/2288625/4448902/Foreign_Languages_Press_Logo.jpg

 


nguồn: Foreign Languages Press

THỦ THUẬT HAY

Những dấu hiệu nhận biết laptop lỗi card màn hình và cách khắc phục

Khi laptop lỗi card màn hình sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh. Nếu không được khắc phục sớm sẽ làm hư màn hình, bài viết sau sẽ giúp bạn nhận biết va sửa lỗi card màn hình laptop.

Kiểm tra tủ lạnh có hao phí điện chỉ bằng một tờ tiền giấy

Theo như chúng ta biết, một chiếc tủ lạnh thông thường (200 lít) tiêu thụ điện năng khoảng 25 – 30 KW điện/ tháng. Nhưng vào một ngày đẹp trời, bạn phát hiện chính chiếc tủ lạnh đã làm cho hóa đơn tiền điện tăng lên.

Cách báo cáo sự cố trên Facebook chỉ với vài cú lắc điện thoại siêu dễ

Bạn muốn báo cáo sự cố trên Facebook nhưng không biết báo cáo lỗi đó ở đâu. Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách báo cáo sự cố trên Facebook chỉ với vài cú lắc điện thoại nhé...

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac

Nếu bạn muốn xem ảnh của một người cụ thể được lưu trữ trên iPhone hoặc máy Mac của mình, dưới đây là cách tìm tất cả hình ảnh có liên quan tới họ.

Sửa lỗi “Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly”

Dưới đây là một số cách để sửa lỗi “Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly”.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá pin Meizu MX6: Viên pin 3.060 mAh cho kết quả sử dụng quá bất ngờ

Với 3.060 mAh, liệu Meizu MX6 có đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên ngay trong bài viết này.

Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đẹp mỹ mãn trong từng đường nét

Lenovo Yoga Slim 7i Carbon vừa được giới thiệu vào ngày 12/10 dành cho đối tượng khách hàng cao cấp. Chiếc laptop siêu mỏng nhẹ này có bề ngoài đẹp không tì vết cùng sức mạnh đáng gờm bên trong.

Đánh giá Samsung Galaxy S20 FE 5G: món quà dành cho người hâm mộ của Samsung

Samsung Galaxy S20 FE 5G là chiếc điện thoại Samsung thứ tư trong dòng S được phát hành trong năm nay. Ngoại trừ hai thiết bị Note 20, đây có thể cho là phiên bản giá rẻ nổi bật nhất trong vô số các mẫu điện thoại dòng