Diễn đàn Bền vững Huawei: Jeffrey Sachs ủng hộ các giải pháp công nghệ nhằm giải quyết các thách thức SDG

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 29/11/2023 /PRNewswire/ - Diễn đàn Bền vững năm 2023 của Huawei và các phiên họp khu vực đã kết thúc vào ngày hôm qua. Với chủ đề 'Phát triển mạnh mẽ cùng công nghệ: Hiện thực hóa phát triển bền vững', sự kiện bao gồm năm phiên họp khu vực tại Trung Quốc, Ý, Ghana, Pakistan và Brazil, đây là những quốc gia có minh chứng rõ ràng nhất về hoạt động thực hành bền vững của Huawei và các đối tác.

Tại Brazil, Huawei đang phối hợp với đơn vị điều hành trong nước Veloso Net để cung cấp đường truyền ổn định cho hơn 30% dân số không có mạng internet ở bang Amazonas. Huawei cũng công bố kế hoạch hợp tác với Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) để thực hiện dự án Tech4Nature với mục đích bảo vệ đa dạng sinh học đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển của cộng đồng địa phương.

Tại diễn đàn chính ở Đông Quan, Trung Quốc, ông Jeffrey Sachs, Chủ tịch Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc, Ủy viên Ủy ban Phát triển Bền vững Băng thông rộng của Liên Hợp Quốc, và Giáo sư tại Đại học Columbia, đã có bài phát biểu quan trọng. Trong bài phát biểu này, ông thảo luận về những thách thức toàn cầu đang ngày càng diễn biến phức tạp. 'Chúng ta đang sống trong một thời kỳ mà những thách thức ngày càng trở nên lớn hơn và nhu cầu về các công nghệ đột phá, như những gì Huawei mang lại cho chúng ta, ngày càng cấp bách hơn'.


Diễn đàn Bền vững Huawei: Jeffrey Sachs ủng hộ các giải pháp công nghệ nhằm giải quyết các thách thức SDG

Jeffrey Sachs delivering a keynote speech at Huawei 2023 Sustainability Forum

Ông Sachs nhấn mạnh vai trò quan trọng của công nghệ kỹ thuật số. 'Công nghệ nên có khả năng tiếp cận tất cả mọi người trong xã hội và thậm chí có thể tiếp cận những người thuộc nhóm nghèo nhất trên thế giới, miễn là họ ở gần trạm gốc, miễn là họ có thể kết nối về mặt kỹ thuật số và miễn là họ có thiết bị để kết nối'.

Khách mời tham dự nhấn mạnh rằng công nghệ kỹ thuật số sẽ giúp cải thiện khả năng phục hồi của cả thiên nhiên và nhân loại khi đối mặt với rủi ro, thách thức cũng như thúc đẩy tính bền vững. Ông Jeffrey Zhou, Chủ tịch Tiếp thị CNTT-TT của Huawei phát biểu rằng: 'Cùng với các đối tác của mình, chúng tôi đang sử dụng sức mạnh của công nghệ kỹ thuật số để thúc đẩy tiến trình hòa nhập kỹ thuật số và xây dựng một thế giới kỹ thuật số toàn diện và bền vững'.

Tại Vân Nam, Trung Quốc, kết nối được cải thiện nhờ các giải pháp 5G của Huawei đã làm tăng hiệu quả canh tác cà phê cũng như chất lượng hạt cà phê. Với cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tại chỗ, thương mại điện tử và hình thức phát trực tuyến video đã bùng nổ, nâng tầm ngành cà phê địa phương và giúp cho ngành cà phê địa phương trở thành một thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao.

Tại Ý, dự án TECH4ALL Nature Guardian của Huawei, hợp tác với WWF Italy, đã triển khai các hệ thống giám sát âm thanh dựa trên đám mây và AI tại 16 trang trại sinh thái cũng như trang trại truyền thống. Dự án phát hiện ra rằng khoảng 10% động vật sinh sống trong các trang trại sinh thái so với các trang trại truyền thống.

Tại Gokina, Pakistan, Huawei cùng các đối tác đã mang lại kết nối cho cộng đồng địa phương, tạo điều kiện cho y tế và giáo dục từ xa. Người dân ở ngôi làng vùng sâu vùng xa này giờ đây có thể tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng khi cần thiết.

Tại Ghana, Huawei đã phối hợp cùng các đối tác để xây dựng nhà máy thủy điện kết hợp điện mặt trời nổi đầu tiên ở Tây Phi. Nhà máy sẽ cung ứng điện năng cho một nhà máy chế biến hạt điều ở vùng Bono và tạo việc làm cho hơn 800 công dân, bao gồm cả phụ nữ.

Đệ nhất phu nhân Cộng hòa Ghana, bà Rebecca Akufo-Addo, đánh giá cao sự đóng góp của Huawei cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Bà cho biết: 'Thế giới đang hướng tới một môi trường xanh và các dự án như nhà máy thủy điện kết hợp điện mặt trời cho thấy Ghana đang đi đúng hướng, hướng tới quá trình hiện thực hóa một tương lai kỹ thuật số bền vững và thân thiện với môi trường'.

Ông Sachs phát biểu: 'Tôi hy vọng năng lực vững mạnh của Huawei ở mảng 5G cùng với các thiết bị, thiết kế hệ thống, nội dung và nền tảng có thể trở thành nguồn lực hữu dụng cũng như các chương trình quy mô lớn khác. Chúng ta cần phải chứng minh cho thế giới rằng mình có các giải pháp, rằng chúng ta có các cơ chế để giúp họ có được vị thế thuận lợi hơn'.


nguồn: HUAWEI TECHOLOGIES CO., LTD.

THỦ THUẬT HAY

Cách gỡ chặn ứng dụng tải về tập tin lưu trữ trên đám mây

Kể từ Windows 10 Fall Creators Update, một tính năng mới giúp bạn có thể thấy được mô tả file, tiến độ tải về và cả một lựa chọn để huỷ quá trình tải về thông qua một thông báo nổi lên khi một ứng dụng đang thực hiện

Cảnh báo tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus giả trên trình quyệt Chrome

Các loại hình quảng cáo trực tuyến hiện giờ đang rất được nhiều công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân sử dụng trên mạng, và càng ngày càng nhiều người có nhu cầu sử dụng loại hình quảng cáo này, thế nên điều này khiến cho

Cách dùng ứng dụng ghi chú Tyke macOS

Tyke là một ứng dụng ghi chú nhanh trên macOS, bạn có thể sử dụng ngay trên màn hình mà không cần phải khởi động ứng dụng.

Hướng dẫn cài đặt và trải nghiệm Android 7.0 trên Bluestacks

Tính năng chính của Bluestacks là giả lập chơi game, test ứng dụng tương tự như 1 chiếc smartphone chạy Android với đầy đủ các dịch vụ từ Google.

Cách tạo tài khoản người dùng cục bộ trên Windows 11

Với nhiều lý do khác nhau, nhiều người dùng vẫn muốn sử dụng tài khoản cục bộ trên Windows 11 thay vì tài khoản Microsoft. Dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản cục bộ mới dễ dàng.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá HP Neverstop Laser 1200w: Máy tốt nhất dành riêng cho giới văn phòng?

HP Neverstop Laser 1200w hoạt động rất trơn tru và mực có thể được nạp lại khá đơn giản. Do đó, vì nó ngăn chặn việc trộn bột mực vào môi trường mà nó được sử dụng, nó lành mạnh hơn các phương pháp đổ mực bên ngoài, và

Nên mua iPhone 13 Pro Max hay iPhone 12 Pro Max?

iPhone 12 Pro Max, 13 Pro Max là hai mẫu smartphone cao cấp nhất hiện tại của Apple. Trong đó iPhone 13 Pro Max không có thay đổi nhiều về thiết kế và chỉ là bản nâng cấp về màn hình, chip và camera của 12 Pro Max. Vậy

So sánh iPhone X và Galaxy S8, bạn lựa chọn sản phẩm nào?

Cùng có màn hình 5,8' nhưng chiều dài của iPhone X ngắn hơn của Galaxy S8. Dù vậy vẫn rất khó để bạn chạm tới phần trên của màn hình chỉ bằng một tay.