Những thách thức đối với Quản trị Đại dương và Hợp tác Hàng hải Toàn cầu

TAM Á, Trung Quốc, 13/11/2023 /PRNewswire/ -- Từ ngày 8-9/11/2023, 'Diễn đàn Quản trị và Hợp tác Đại dương 2023' đã khai mạc tại thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam. Các học giả đã bàn về những thách thức đối với hoạt động Quản trị Đại dương và Hợp tác Hàng hải Toàn cầu. Mặc dù đã giảm sự chú ý tới quyền lợi công cộng trong quản trị đại dương, vậy nhưng khu vực Biển Đông và các khu vực khác vẫn đang đối mặt với những thách thức về an ninh phi truyền thống như đánh bắt cá quá mức, biến đổi khí hậu, cướp biển, xâm nhập mặn vào đất và an ninh lương thực.


Những thách thức đối với Quản trị Đại dương và Hợp tác Hàng hải Toàn cầu

Trung Quốc và Mỹ có thể xem xét áp dụng một chiến lược dẫn đầu các đường lối hợp tác đa phương thông qua hợp tác song phương. Đối mặt với vấn đề biến đổi khí hậu, cả hai nước đều đã tham gia vào các hoạt động này. Các vấn đề về đại dương cũng có tiềm năng hợp tác tương tự. Cả hai nước trước tiên có thể thực hiện 1 hoặc 2 dự án thử nghiệm. Bên cạnh hợp tác giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, mong rằng sự hợp tác về quản trị hàng hải giữa hai nước có thể trở thành bộ công cụ cho công cuộc quản trị toàn cầu, nhằm thúc đẩy hoạt động quản trị hàng hải toàn cầu thông qua hình thức hợp tác song phương.

Việc thi hành những quy tắc quản trị sao cho hiệu quả tại Biển Đông là một vấn đề nan giải. Tất cả các bên có thể tham gia hợp tác giải quyết các vấn đề như đánh bắt cá quá mức, biến đổi khí hậu, chống cướp biển và xâm nhập mặn. Những cường quốc như Trung Quốc và Mỹ có thể đáp ứng điều kiện hỗ trợ tài chính và cơ sở vật chất, cũng như hợp tác nhằm cung cấp một nền tảng quyền lợi công cộng tới thế giới.


nguồn: National Institute for South China Sea Studies, China

THỦ THUẬT HAY

Cách đăng nhật ký kèm nhạc trên Zalo cực hay, cực thú vị cho bạn

Mới đây Zalo đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng có thể đăng tải nhạc trong trạng thái nhật ký. Sau đây là cách đăng nhật ký kèm nhạc trên Zalo mới.

Mẹo để chiến thắng bo cuối trong game PUBG

Cuộc chiến sinh tồn trong PUBG càng trở nên khốc liệt, gay cấn hơn khi vào những vòng bo cuối. Lúc này khoảng cách giữa các người chơi rất gần nhau, đòi hỏi người chơi phải cẩn thận, tính toán từng bước đi cũng như

Hướng dẫn tạo tài khoản Twitch trên máy tính

Là nền tảng web video hàng đầu trên thế giới dành cho cộng đồng người xem video nói chung, cộng đồng game thủ nói riêng.

Xem nhanh thông tin người gửi email trên Gmail với Gmail Sender Icons

Với tiện ích Gmail Sender Icons, bạn có thể xem icon người gửi và xác định những email quan trọng trong hàng trăm email khác trong hộp thư Gmail.

Hướng dẫn cách tắt xoay màn hình tự động trên điện thoại

Đôi khi bạn sẽ thấy vô cùng khó chịu với việc màn hình liên tục thay đổi hiển thị ngang dọc chỉ với 1 lần lắc tay hay cầm điện thoại sai tư thế. Chính vì vậy ở bài viết này TCN sẽ hướng dẫn các bạn cách xoay màn hình

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Lenovo Ideapad 700: laptop giải trí kiêm game giá tốt

Nếu như vào năm ngoài, Lenovo đánh dấu việc lần đầu tiên tham gia vào thị trường Laptop Gaming bằng 2 chiếc Y50 và Y70 Touch thì năm nay hãng này lại nâng cấp dòng giải trí Ideapad...

Cái nhìn rõ nét về Galaxy S9 khi so sánh với Galaxy S7

Dự kiến năm nay nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ đem tới cho Galaxy S9 những cải tiến mạnh mẽ về camera, cảm biến vân tay, thông số kỹ thuật và nhiều điều thú vị khác. Chắc hẳn lúc này nhiều người dùng Galaxy S7 đang hết sức

Nên mua Apple Watch series 6 hay Apple Watch series 7 khi sự cách biệt không quá lớn

Đặt Apple Watch series 6 hay Apple Watch series 7 lên bàn cân thử xem đâu mới là mẫu đồng hồ thông minh phù hợp nhất với bạn nhé!