CGTN: Cuộc thăm dò ý kiến: 85% số người được hỏi tán dương khái niệm tương lai chung của Trung Quốc

BẮC KINH, 12/12/2022 / PRNewswire / -- Trong cuộc khảo sát toàn cầu, có tới 85% số người được hỏi bày tỏ sự tán dương khái niệm 'cộng đồng với một tương lai chung cho nhân loại' và 94,2% trong số đó đánh giá cao các giá trị 'hòa bình, phát triển, công bằng, công lý, dân chủ và tự do' do Trung Quốc đề xuất.

Cuộc khảo sát do CGTN Think Tank và Trung tâm Truyền thông Toàn cầu Thanh Hoa-Epstein thực hiện, đã thu hút 4.000 người thuộc 20 quốc gia tham gia, trước thềm chuyến công du của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Ả Rập Xê Út để thăm cấp nhà nước và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc-Các quốc gia Ả Rập lần thứ nhất và Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh-Trung Quốc (GCC).

Trong thập kỷ qua, Trung Quốc đã ký kết thỏa thuận hợp tác Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) với 20 quốc gia Ả Rập và 17 quốc gia Ả Rập đã hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Toàn cầu (GDI) do Trung Quốc đề xuất.

Tại cuộc tranh luận chung trong khuôn khổ kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 76 ngày 21/09/2021, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đưa ra đề xuất GDI, kêu gọi cộng đồng quốc tế đề cao sự phát triển trong chương trình nghị sự chính sách vĩ mô toàn cầu và hợp tác để phát triển toàn cầu hướng tới một giai đoạn cân bằng, phối hợp và toàn diện hơn.

78,4% người trả lời khảo sát đồng ý với GDI, họ tin rằng 'phát triển là yếu tố quan trọng để giải quyết các vấn đề toàn cầu', trong khi 79,4% người ghi nhận thành quả hợp tác từ 'Nhóm bạn bè GDI Đức' mà Trung Quốc tham gia.

Hiện nay, thế giới đang trải qua những thay đổi sâu sắc chưa từng có suốt một thế kỷ qua. Cả Trung Quốc và Các quốc gia Ả Rập đều phải đối mặt với nhiệm vụ lịch sử là hiện thực hóa sự trẻ hóa và thúc đẩy phát triển quốc gia.

Để hiện thực hóa nhiệm vụ này, 85,2% số người được hỏi đồng ý rằng các quốc gia nên có những hành động tích cực để cùng nhau giải quyết rủi ro và thách thức để đạt được mục tiêu phát triển toàn cầu, trong khi 84,7% số người được hỏi kỳ vọng các quốc gia sẽ thúc đẩy phát triển toàn cầu toàn diện và đa dạng hơn, đồng thời cùng nhau duy trì sự ổn định kinh tế toàn cầu.

Với các điều kiện phát triển của mỗi quốc gia là không giống nhau, 84,1% số người được hỏi cho rằng điều kiện tiên quyết để thiết lập quan hợp tác là tôn trọng con đường phát triển và sự khác biệt về hệ thống của mỗi quốc gia, 89,6% người hi vọng rằng các quốc gia sẽ giải quyết tranh chấp quốc tế thông qua hoạt động đối thoại và tham vấn.

Ngoài ra, 85,6% số người tham gia khảo sát đồng ý với Sáng kiến An ninh Toàn cầu (GSI) do Trung Quốc đề xuất và tin rằng an ninh chính là điều kiện tiên quyết để phát triển.

Tại buổi lễ khai mạc Hội nghị thường niên của Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2022 diễn ra vào tháng 4 vừa qua, ông Tập đã đề xuất GSI nhằm thúc đẩy an ninh cho mọi người dân trên toàn thế giới.

Đáng chú ý, chủ nghĩa bá quyền và chính trị cường quyền đang đe dọa đến an ninh toàn cầu. 80,8% số người được hỏi phản đối chủ nghĩa bá quyền, chính trị cường quyền và việc áp đặt các biện pháp trừng phạt tùy tiện đối với các quốc gia khác, trong khi 80,4% số người được hỏi từ các quốc gia đang phát triển chỉ ra rằng tâm lý Chiến tranh Lạnh và chính trị cường quyền chính là mối đe dọa cho nền hòa bình thế giới và làm trầm trọng thêm các thách thức an ninh. Các quốc gia nên hợp tác với nhau để xây dựng cấu trúc an ninh cân bằng, hiệu quả và bền vững.

Liên kết: https://news.cgtn.com/news/2022-12-08/85-of-surveyed-laud-China-s-concept-of-shared-future-CGTN-poll-1fBjAvtFYoo/index.html


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cài đặt và trải nghiệm Android 7.0 trên Bluestacks

Tính năng chính của Bluestacks là giả lập chơi game, test ứng dụng tương tự như 1 chiếc smartphone chạy Android với đầy đủ các dịch vụ từ Google.

Hướng dẫn cách xóa phông, làm mờ ảnh bằng Photoshop Online

Một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất là Photoshop, với công cụ này bạn có thể thực hiện xóa phông thủ công ảnh một cách nhanh chóng và đơn giản. Nhưng để sử dụng Photoshop thì bạn phải cài đặt rất mất thời gian, lúc này công cụ chỉnh sửa

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online tại nhà cho bạn

Nếu bạn đên giờ vẫn chưa đổi từ CMND sang thẻ CCCD gắn chip thì xem ngay 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online ngay tại nhà cực nhanh chóng nhé...

Làm thế nào để sử dụng cổng sạc USB công cộng một cách an toàn?

Không phải bàn nhiều về độ tiện lợi của những cổng sạc công cộng này, thế nhưng xét về khía cạnh an toàn thì sao? Liệu những vị cứu tinh cho smartphone này có thể gây ra những mối nguy hại nào cho người sử dụng hay không?

Nên mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus?

chọn mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus cũng là một câu hỏi đang được khá nhiều khách hàng băn khoăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có được sự lựa chọn đúng đắn nhé.

ĐÁNH GIÁ NHANH

9 tính năng tốt nhất của Galaxy Z Fold3 5G bạn nên biết

Năm nay, Samsung đã không ra mắt dòng sản phẩm Galaxy Note và tập trung vào sản xuất smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold3 5G. So với thế hệ trước, Galaxy Z Fold3 5G được nâng cấp và bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Đánh giá Kawasaki Bajaj Pulsar 200NS: Môtô giá rẻ cho giới trẻ

Mẫu môtô giá rẻ Kawasaki Bajaj Pulsar 200NS 2016 được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam nổi bật với thiết kế mạnh mẽ, tay lái rộng cùng giá bán khá mềm chỉ 78 triệu đồng.

Cùng xem cuộc so găng giữa Canon 77D và Nikon D7500

77D – sản phẩm có số serie rất đặc biệt của Canon đang được đưa lên bàn cân để so sánh với chiếc máy mới ra mắt của Nikon là D7500. Xét về phân khúc thì cả hai đều thuộc dòng semi-pro trong khi thời gian ra mắt cũng không cách nhau quá xa. Hơn thế