CGTN: Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 20: Cách ứng phó của Trung Quốc trong bối cảnh toàn cầu đang thay đổi

BẮC KINH, 21/10/2022 /PRNewswire/ -- Năm 2022 sắp đi qua nhưng thế giới vẫn tiếp tục chống chọi với COVID-19, suy thoái kinh tế và xung đột. Trong bối cảnh rủi ro và bất ổn ngày càng gia tăng, cách Trung Quốc xử lý các mối quan hệ của mình với các nước trên thế giới đang gây sự chú ý.

Tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) lần thứ 20 hôm Chủ nhật, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ ra rằng thế giới lại một lần nữa đứng trước ngã rẽ trong lịch sử, và tương lai của thế giới sẽ nằm trong tay của tất cả các dân tộc trên toàn cầu.

Chủ tịch Tập bày tỏ: 'Người dân Trung Quốc đã sẵn sàng chung tay với người dân trên thế giới để tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho nhân loại. 

Ông cũng nói thêm rằng Trung Quốc luôn cam kết thực hiện các mục tiêu chính sách đối ngoại của mình là duy trì hòa bình thế giới và thúc đẩy sự phát triển chung. 

'Vòng tròn bạn bè' đang mở rộng

Trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh hôm thứ Năm, Thứ trưởng Ngoại giao Mã Triêu Húc cho biết trong thập kỷ vừa qua, tổng số quốc gia thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc đã tăng lên 181 quốc gia.

Cuộc họp báo do Trung tâm Báo chí của Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 20 tổ chức với chủ đề 'Dưới đường lối lãnh đạo ngoại giao của Tư tưởng Tập Cận Bình, tiến về phía trước và phấn đấu tạo nền tảng mới cho nền ngoại giao giữa các nước lớn với bản sắc Trung Quốc.'

Ông cho biết: 'Chúng tôi đã thiết lập quan hệ đối tác với 113 quốc gia và tổ chức trong khu vực, giao lưu kết bạn trên toàn thế giới và thiết lập mạng lưới quan hệ đối tác toàn cầu'. 

Bảo vệ hiệu quả chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển của quốc gia là một điểm nổi bật khác trong chính sách ngoại giao của Trung Quốc.

Trung Quốc đã chiến đấu chống lại những lời nói và hành động làm tổn hại đến lợi ích quốc gia và phẩm giá của đất nước, chẳng hạn như kiên quyết đấu tranh về vấn đề Đài Loan và các vấn đề liên quan đến Hồng Kông và Tân Cương, cùng với các hoạt động khác.

Hơn nữa, ngoại giao nguyên thủ quốc gia đã làm sâu sắc thêm sự hiểu biết của cộng đồng quốc tế về Trung Quốc. Trong 10 năm qua, Chủ tịch Tập Cận Bình đã có 42 chuyến thăm tới 69 quốc gia trên năm châu lục và tiếp hơn 100 nguyên thủ quốc gia và chính phủ tại quê nhà, vẽ ra một kế hoạch to lớn cho quan hệ đối tác của Trung Quốc với các quốc gia khác. 

Xây dựng một cộng đồng phát triển toàn cầu với một tương lai chung

Thứ trưởng Ngoại giao Mã Triêu Húc nhấn mạnh tại cuộc họp báo rằng bảo vệ hòa bình thế giới, thúc đẩy phát triển chung và xây dựng cộng đồng với tương lai chung cho nhân loại là mục tiêu chung của ngoại giao Trung Quốc trong kỷ nguyên mới.

Như ông đã nói, Trung Quốc đã và sẽ tiếp tục có những hành động cụ thể để thực hiện mục tiêu này. 

Chẳng hạn như kể từ năm ngoái, Chủ tịch Tập đã đưa ra Sáng kiến phát triển toàn cầu và Sáng kiến an ninh toàn cầu, làm phong phú thêm tầm nhìn về một cộng đồng với một tương lai chung cho nhân loại.

Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) do Trung Quốc đề xuất đã trở thành một sáng kiến công cộng quốc tế và đặt nền tảng cho hợp tác kinh tế toàn cầu định hướng bởi một tầm nhìn tổng thể.

Theo Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, tính đến cuối tháng 7 năm 2022, Trung Quốc đã ký hơn 200 thỏa thuận hợp tác BRI với 149 quốc gia và 32 tổ chức quốc tế.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 toàn cầu và cuộc khủng hoảng Ukraine, Trung Quốc cũng đã chứng tỏ cam kết của mình trong việc thực hiện mục tiêu chung của ngoại giao nước này. Đi đầu trong hợp tác quốc tế về chống đại dịch, Trung Quốc đã thực hiện hoạt động nhân đạo khẩn cấp lớn nhất toàn cầu và thúc đẩy xây dựng một cộng đồng sức khỏe toàn cầu cho tất cả người dân.

Kể từ cuộc khủng hoảng Ukraine vào đầu năm nay, Trung Quốc đã không ngừng nỗ lực nhằm xoa dịu căng thẳng và tích cực thúc đẩy đối thoại giữa Nga và Ukraine, lên tiếng ủng hộ hòa bình và dốc hết sức mình cho các cuộc đàm phán.

Được nêu bật trong báo cáo ở Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, chính sách ngoại giao của quốc gia này trong thời kỳ mới chắc chắn đang thu hút sự chú ý của thế giới. Ông Tập nói Trung Quốc luôn cam kết thực hiện các mục tiêu chính sách đối ngoại của mình là duy trì hòa bình thế giới và thúc đẩy phát triển chung.

Một câu trả lời dõng dạc và rõ ràng. 

https://news.cgtn.com/news/2022-10-20/20th-CPC-National-Congress-How-China-responds-to-a-chacting-world-1ehnuddaaRy/index.html 

 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Cách thêm một khuôn mặt thứ hai vào Face ID trên iPhone sau khi cập nhật iOS 12

Hôm nay, mong muốn này đã trở thành hiện thực trên iOS 12 khi phiên bản này cho phép người sử dụng có thể bổ sung thêm một khuôn mặt của người thứ hai vào tính năng Face ID. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm thấy cách

Thử ngay cách cập nhật laptop chạy Windows 10 lên Windows 11 nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí

Sau đây là các cách để nâng cấp lên Windows 11 chính thức. Lưu ý: Hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trên laptop của bạn cẩn thận trước khi tiến hành cài đặt nhé.

Cách đăng ký tài khoản PC Covid cực nhanh chóng ai cũng làm được

PC Covid sẽ là ứng dụng chính thức tích hợp và thay thế các ứng dụng phòng chống Covid khác. Sau đây là cách đăng ký tài khoản PC Covid trên điện thoại của bạn...

Hướng dẫn gửi tin nhắn SMS miễn phí từ máy tính bằng Android Messages

Đảm bảo bạn đã cập nhật phiên bản Android Messages mới nhất và mở nó trên điện thoại. Ứng dụng được cài đặt sẵn trên nhiều thiết bị nhưng bạn có thể tải xuống từ Play Store nếu chưa có. Bạn cũng cần đặt nó làm ứng dụng

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay Samsung Galaxy Tab A7: Màn hình lớn, 4 loa kết hợp âm thanh vòm sống động

Galaxy Tab A rất được lòng người tiêu dùng bởi sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn và có mức giá phù hợp. Sự ra mắt mới đây của Galaxy Tab A7 là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Bài viết trên tay Samsung Galaxy Tab A7

Đánh giá nhanh về Galaxy Note 9 vừa được ra mắt

Bút S Pen được đánh giá là điểm sáng tại buổi ra mắt lần này, giờ đây sở hữu cả Bluetooth cho phép điều khiển từ cách xa 9m một số ứng dụng mặc định của máy, ví dụ như chụp ảnh từ xa, chiếu slide trong bài

Đánh giá chi tiết Samsung Gear 2

Cũng Trang công nghệ đánh giá chi tiết Samsung Gear 2 ứng cử viên sáng giá cho dòng sản phẩm đeo tay.