Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN): Ông Tập Cận Bình biết ơn những nỗ lực phi thường của người dân trong Bài phát biểu mừng năm mới

Bắc Kinh, 1/5/2023 /PRNewswire/ - Từ các chuyên gia y tế đến nhân viên giao hàng, từ nhân viên cộng đồng đến các hàng xóm láng giềng, người dân Trung Quốc nói chung đang làm hết sức mình và giúp đỡ người khác đối phó với những đợt lây nhiễm COVID-19 mới nhất trong nước.


Với những nỗ lực phi thường, Trung Quốc đã chiếm ưu thế vượt qua những khó khăn và thách thức chưa từng có trong công cuộc đẩy lùi đại dịch này, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết trong hôm thứ Bảy vừa qua khi đưa ra Bài phát biểu mừng năm mới 2023 của mình.

Ông Tập cho biết, các quan chức và công chúng nói chung cũng như các chuyên gia y tế, nhân viên cộng đồng nói riêng đã dũng cảm gắn bó với vị trí của mình dù bất kể điều gì xảy ra.

Ông Tập nói: 'Đây không phải là một cuộc hành trình dễ dàng đối với bất cứ ai', nhằm kêu gọi thêm nỗ lực từ người dân để cùng vượt qua khó khăn.

Ưu tiên người dân, ưu tiên tính mạng

Năm 2022, Trung Quốc tiếp tục tối ưu hóa công cuộc ứng phó đối với COVID của mình trong bối cảnh tình hình đang leo thang. Dựa trên tính đột biến của virus cũng như độ phổ biến của tiêm chủng và tích lũy kinh nghiệm trong phòng ngừa và kiểm soát, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết vào tháng 12 rằng phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh của nước này đã bước vào một giai đoạn mới.

Chuyển từ phòng chống lây nhiễm sang điều trị y tế, Trung Quốc đã triển khai một loạt các biện pháp để tăng cường tiếp cận với điều trị y tế và thuốc men nhằm cải thiện dịch vụ y tế cho nhóm người cao tuổi và các nhóm dễ bị tổn thương khác, tăng tốc độ tiêm chủng và tăng cường cơ sở hạ tầng y tế tại nông thôn.

Theo số liệu từ Cơ chế Phòng chống lại COVID-19 của Hội đồng Nhà nước, 70% những người trên 60 tuổi đã nhận được liều vắc-xin tăng cường tính đến ngày 13/12, tăng từ dưới 53% trong nhóm tuổi dân số vào ngày 24/3.

Ngoài ra, việc giãn lỏng chính sách ứng phó vào năm 2022 xuất hiện sau khi Trung Quốc đã đối phó hiệu quả năm làn sóng COVID từ toàn cầu và tránh lây nhiễm lan rộng với chủng ban đầu và biến thể Delta dễ gây bệnh hơn so với các biến thể khác.

'Kể từ khi COVID-19 xảy ra, chúng tôi đã đặt người dân và tính mạng lên hàng đầu', ông Tập cho biết trong Bài phát biểu năm mới của mình.

'Theo phương pháp dựa trên cơ sở khoa học và tiếp cận mục tiêu, chúng tôi đã điều chỉnh công cuộc đối phó với COVID của mình theo tình hình phát triển để bảo vệ đời sống và sức khỏe của người dân hết mức có thể', ông nói thêm.

Trung Quốc nằm trong số các quốc gia nắm giữ tỷ lệ các trường hợp COVID-19 nghiêm trọng và tử vong thấp nhất trên thế giới. Tuổi thọ trung bình của người Trung Quốc tiếp tục gia tăng trong bối cảnh đại dịch, từ 77,93 tuổi vào năm 2020 lên đến 78,2 tuổi vào năm 2021.

Ánh sáng ngay phía trước

Bắt đầu từ ngày 8/1, Trung Quốc sẽ hạ cấp quản lý bệnh dịch từ loại A xuống loại B theo quy định của pháp luật về phòng chống và điều trị bệnh truyền nhiễm của nước này trong một quá trình thay đổi lớn trong các chính sách ứng phó dịch bệnh của mình. Quốc gia này cũng sẽ loại bỏ các biện pháp kiểm dịch đối với du khách nhập cảnh kể từ ngày.

Sau công bố về những điều chỉnh mới nhất, lượt tìm kiếm và đặt chỗ cho các chuyến bay quốc tế và khách sạn đã tăng lên tại nhiều cơ quan du lịch trực tuyến của Trung Quốc với con số đạt mức cao kỷ lục trong ba năm, cho thấy cuộc sống đang dần bình thường trở lại.

Một dấu hiệu khác mà các chuyên gia tin rằng là báo hiệu sự hồi sinh của thị trường tiêu dùng của quốc gia vào năm 2023, các nhà hàng, trung tâm mua sắm và rạp chiếu phim trên toàn quốc đã mở cửa trở lại và báo cáo về các lượt ghé thăm đang tăng dần.

'Tất cả mọi người đều đang giữ vững sức mạnh và ánh sáng hy vọng đang ở ngay trước mặt chúng ta', ông Tập cho biết trong bài phát biểu ngày thứ Bảy đổ chuông năm mới.

'Hãy nỗ lực thêm để vượt qua khó khăn, vì kiên trì và đoàn kết dẫn đến thắng lợi.'

https://news.cgtn.com/news/2022-12-31/Xi-China-s-COVID-response-protects-lives-to-greatest-extent-possible-1gdrOETi4Bq/index.html

 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Cách cho phép hiển thị cửa sổ Pop-Up trong Microsoft Edge cực dễ

Hướng dẫn bạn cách để cho phép hiển thị cửa sổ Pop-Up trong Microsoft Edge. giúp bạn có thể theo dõi và nhận được những thông báo từ các trang web bạn đang theo dõi một cách dễ dàng. Click xem ngay nhé!

Activate AIO Tools - Hỗ trợ kích hoạt bản quyền Windows 10 và toàn bộ phiên bản Office hiện nay

ACTIVATE AIO TOOLS 3.0 là công cụ sử dụng kỹ thuật Script. Script là một kỹ thuật tự động chạy một tập lệnh để giải quyết công việc cụ thể nào đó. Phiên bản này hỗ trợ kích hoạt vĩnh viễn với office và Windows với giấy

Hướng dẫn tạo tài khoản Tik Tok trên điện thoại

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể tạo tài khoản Tik Tok, nhưng phổ biến nhất là sử dụng số điện thoại hoặc sử dụng các tài khoản có sẵn, như tài khoản Google, tài khoản Facebook hay tài khoản Instagram... Trong bài

50 nghìn tài khoản Gmail của người dùng Việt Nam bị phát tán trên mạng

Theo kiểm tra của SecurityDaily có khoảng 50 nghìn tài khoản Gmail của người dùng Việt Nam bị phát tán trên một trang chuyên về Bitcoin của Nga.

Cách quét mã QR cực nhanh, cực đơn giản trên ứng dụng Zalo mà bạn nên biết

Tính năng quét mã QR đã có mặt từ khá lâu trên ứng dụng Zalo và nó là công cụ giúp người dùng có thể quét QR một cách nhanh chóng. Mới đây, tính năng quét mã QR trực tiếp trong cuộc trò chuyện đã được ra mắt, mang lại

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh Apple Watch Series 7 với Series 6: Màn hình nhỉnh hơn, tốc độ sạc nhanh hơn

Apple Watch Series 7 đã chính thức được ra mắt cùng với iPhone 13 Series. Sản phẩm mới này có gì khác với “người tiền nhiệm”? Có xứng đáng để nâng cấp không? Hãy cùng chúng tôi so sánh Apple Watch Series 7 với Series 6

Mazda 3 2017 Việt Nam và Nhật Bản - khoảng cách về sự khác biệt được rút ngắn

Từ trước đến nay, luôn có những luồng ý kiến trái chiều về sự chênh lệch giữa một chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc và một chiếc xe lắp ráp trong nước tại Việt Nam. Ngày hôm nay,...

Trên tay máy nghe nhạc FiiO X3 Mark III: hoàn thiện tốt, hơi lag, chất âm tương xứng với giá 4,8tr

Với mức giá gần 5 triệu đồng, FiiO X3 Mark III mang đến cho chúng ta một chiếc máy nghe nhạc kích thước nhỏ gọn, vừa tay, nhẹ nhàng dễ cầm, chất lượng hoàn thiện máy tốt với thiết kế đơn giản, phần mềm điều khiển duyệt