Hội nghị chuyên đề năm 2023 về Hợp tác Hàng hải Toàn cầu và Quản trị Đại dương sẽ được tổ chức tại Tam Á

TAM Á, Trung Quốc, 04/11/2023 /PRNewswire/ -- Hội nghị chuyên đề năm 2023 về Hợp tác Hàng hải Toàn cầu và Quản trị Đại dương (GMCOG) sẽ diễn ra tại Tam Á, Hải Nam, Trung Quốc từ ngày 08-09/11/2023. Sự kiện này do Trung tâm Hợp tác Hàng hải và Quản lý Đại dương Hoa Dương, Quỹ Phát triển Đại dương Trung Quốc (CODF) và Viện Nghiên cứu Biển Đông Quốc gia Trung Quốc (NISCSS) đồng tổ chức. Được khai mạc vào tháng 11/2020, hội nghị chuyên đề nhằm mục đích cung cấp nền tảng độc đáo cho các cuộc đối thoại, từ đó kích thích tư duy giữa các nhà tư tưởng thuộc nhiều nền tảng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời thúc đẩy nghiên cứu và trao đổi học thuật về hợp tác hàng hải và quản trị đại dương. Ngoài ra, hội nghĩ cũng tìm cách nâng cao tiếng nói của các quốc gia ven biển Biển Đông trong quản trị và hợp tác toàn cầu về đại dương, cung cấp kinh nghiệm và giải pháp về Biển Đông cho quản trị đại dương toàn cầu, khôi phục niềm tin vào quan hệ hợp tác và quản trị đại dương toàn cầu cũng như gắn kết với Mục tiêu Phát triển Bền vững 14 của Liên Hợp Quốc (Bảo tồn và sử dụng bền vững đại dương, biển và tài nguyên biển để hướng đến phát triển bền vững). GMCOG đã có đóng góp đặc biệt cho sự phát triển bền vững của đại dương và biển trong suốt những năm qua.

Sự kiện kéo dài 2 ngày bao gồm bảy phiên, đề cập đến những thách thức đối với quản trị đại dương toàn cầu và hợp tác hàng hải giữa các cường quốc, tạo dựng niềm tin ở Biển Đông từ quan điểm của Sáng kiến an ninh toàn cầu, thúc đẩy quy hoạch không gian biển để thúc đẩy nền kinh tế xanh, giữ gìn trật tự dựa trên luật pháp quốc tế ở Biển Đông, Mục tiêu 14 của Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc và Phát triển bền vững nghề cá biển, thỏa thuận BBNJ và quản trị đại dương toàn cầu, biến đổi khí hậu toàn cầu và nghiên cứu vùng cực.

Theo kế hoạch, GMCOG năm nay sẽ quy tụ nhiều học giả nổi tiếng đến từ các viện hàn lâm có tầm ảnh hưởng, các nhà ngoại giao, quan chức từ các tổ chức quốc tế và cơ quan chính phủ trong và ngoài khu vực thuộc hơn 20 quốc gia và khu vực. Các diễn giả chính bao gồm ông Vương Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương CPC, kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc; ông Sun Weidong , Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc; ông Wang Hong, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Quản trị viên Cơ quan Quản lý Đại dương Nhà nước, Trung Quốc; ông Peter Thomson, Đặc phái viên về Đại dương của UNSG; ông Liu Zhenmin, Nguyên Thứ trưởng Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và ông Stephen A. Orlins, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Quan hệ Mỹ-Trung, Hoa Kỳ.


nguồn: National Institute for South China Sea Studies, China

THỦ THUẬT HAY

Cách đăng nhật ký kèm nhạc trên Zalo cực hay, cực thú vị cho bạn

Mới đây Zalo đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng có thể đăng tải nhạc trong trạng thái nhật ký. Sau đây là cách đăng nhật ký kèm nhạc trên Zalo mới.

Mẹo để chiến thắng bo cuối trong game PUBG

Cuộc chiến sinh tồn trong PUBG càng trở nên khốc liệt, gay cấn hơn khi vào những vòng bo cuối. Lúc này khoảng cách giữa các người chơi rất gần nhau, đòi hỏi người chơi phải cẩn thận, tính toán từng bước đi cũng như

Hướng dẫn tạo tài khoản Twitch trên máy tính

Là nền tảng web video hàng đầu trên thế giới dành cho cộng đồng người xem video nói chung, cộng đồng game thủ nói riêng.

Xem nhanh thông tin người gửi email trên Gmail với Gmail Sender Icons

Với tiện ích Gmail Sender Icons, bạn có thể xem icon người gửi và xác định những email quan trọng trong hàng trăm email khác trong hộp thư Gmail.

Hướng dẫn cách tắt xoay màn hình tự động trên điện thoại

Đôi khi bạn sẽ thấy vô cùng khó chịu với việc màn hình liên tục thay đổi hiển thị ngang dọc chỉ với 1 lần lắc tay hay cầm điện thoại sai tư thế. Chính vì vậy ở bài viết này TCN sẽ hướng dẫn các bạn cách xoay màn hình

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Lenovo Ideapad 700: laptop giải trí kiêm game giá tốt

Nếu như vào năm ngoài, Lenovo đánh dấu việc lần đầu tiên tham gia vào thị trường Laptop Gaming bằng 2 chiếc Y50 và Y70 Touch thì năm nay hãng này lại nâng cấp dòng giải trí Ideapad...

Cái nhìn rõ nét về Galaxy S9 khi so sánh với Galaxy S7

Dự kiến năm nay nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ đem tới cho Galaxy S9 những cải tiến mạnh mẽ về camera, cảm biến vân tay, thông số kỹ thuật và nhiều điều thú vị khác. Chắc hẳn lúc này nhiều người dùng Galaxy S7 đang hết sức

Nên mua Apple Watch series 6 hay Apple Watch series 7 khi sự cách biệt không quá lớn

Đặt Apple Watch series 6 hay Apple Watch series 7 lên bàn cân thử xem đâu mới là mẫu đồng hồ thông minh phù hợp nhất với bạn nhé!