Xây dựng một tương lai bảo mật lượng tử với Toshiba

Xây dựng một tương lai bảo mật lượng tử với Toshiba

SINGAPORE, 15/8/2023 /PRNewswire/ -- Máy tính lượng tử có khả năng giải mã dữ liệu nhạy cảm được truyền qua các mạng thông thường, gây ra mối đe dọa đối với an ninh của nền kinh tế kỹ thuật số. Các ngành sở hữu dữ liệu nhạy cảm và lâu dài như dịch vụ tài chính, chịu rủi ro đặc biệt lớn trước các cuộc tấn công này.


Achieving a quantum-secured future with Toshiba Quantum Key Distribution technology

Các đối tượng tội phạm đã bắt đầu thu thập dữ liệu được mã hóa, khi chúng dự đoán rằng một bước đột phá trong tương lai về điện toán lượng tử sẽ cho phép chúng giải mã dữ liệu đó. Các cuộc tấn công này có tên là 'thu hoạch ngay, giải mã sau', nhắm vào các ngành như ngân hàng và các cơ quan chính phủ, lợi dụng tốc độ lão hóa chậm của dữ liệu quan trọng. Để giải quyết vấn đề này, các tổ chức phải chủ động và đảm bảo mạng của mình được bảo vệ trước bằng quy trình mã hóa an toàn lượng tử.

Để xem bản phát hành đa phương tiện đầy đủ, hãy nhấp vào đây: https://www.multivu.com/players/English/9189251-toshiba-quantum-key-distribution-technology/


 

Mạng bảo mật lượng tử là giải pháp duy nhất để bảo vệ dữ liệu khỏi bị chặn và giải mã, ngay cả bởi máy tính lượng tử. Việc áp dụng loại mạng này phù hợp với Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc về phát triển cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, bền vững và mạnh mẽ.

Công nghệ phân phối khóa lượng tử (QKD) của Toshiba là một ví dụ về phương pháp truyền dữ liệu đảm bảo an toàn lượng tử giúp phân phối các khóa mã hóa cực kỳ an toàn, làm cho các mạng trở nên bền bỉ  trước các mối đe dọa lượng tử. Công nghệ QKD của Toshiba đã được phát triển trong hơn hai thập kỷ và có thể được triển khai trên các mạng cáp quang hiện nay, biến đây trở thành một giải pháp chín muồi và đạt chất lượng hàng đầu thế giới.


Toshiba Quantum Key Distribution technology

Vào tháng 2/2022, JPMorgan Chase, Toshiba và Ciena đã hợp tác để chứng minh tính khả thi của mạng Phân phối khóa lượng tử (QKD) đầu tiên, đảm bảo tính bảo mật cho các ứng dụng  blockchain quan trọng. Vào tháng 3/2022, Tập đoàn Toshiba và KT đã hợp tác cho các dự án thí điểm Phân phối khóa lượng tử tại Hàn Quốc. Vào tháng 4/2022, EY trở thành khách hàng thương mại đầu tiên của Mạng Đô Thị bảo mật bằng lượng tử (QSMN), bản thử nghiệm thương mại đầu tiên trên Thế giới dành cho mạng QKD được xây dựng bằng phần cứng QKD của Toshiba và phần mềm quản lý khóa trên mạng cáp quang của BT. Và mới đây vào tháng 7/2023, HSBC đã trở thành ngân hàng đầu tiên tham gia mạng đô thị bảo mật lượng tử thương mại tiên phong của Vương quốc Anh.

Tại Đông Nam Á, Toshiba đã khai trương Trung tâm trải nghiệm mạng lượng tử (QNEX) có trụ sở tại Singapore. Trung tâm này được điều hành bởi đối tác SpeQtral Pte. Ltd. (SpeQtral) để chứng minh công nghệ phân phối khóa lượng tử (QKD) và các ứng dụng trong thế giới thực của nó trong việc bảo mật cơ sở hạ tầng quan trọng và dữ liệu nhạy cảm. Gần đây, SpeQtral và SPTel đã hợp tác với nhau và đệ trình đề xuất lên Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA) để xây dựng Mạng an toàn lượng tử quốc gia Plus (NQSN+) tại Singapore.


Toshiba QKD Development Timeline

Bằng cách áp dụng các phương pháp bảo mật lượng tử, các tổ chức tài chính có thể bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, đảm bảo niềm tin của khách hàng và chuẩn bị cho kỷ nguyên lượng tử. Toshiba cam kết phát triển các giải pháp bảo vệ an ninh cho mọi người và các tổ chức khỏi các mối đe dọa mới xuất hiện.


nguồn: Toshiba Corporation

THỦ THUẬT HAY

Mở khóa màn hình thiết bị Android bằng cách chạm màn hình 2 lần

Cách thông thường mà chúng ta thường sử dụng để mở khóa màn hình thiết bị Android là nhấn nút Nguồn, hoặc trên một số thiết bị Android khác, người dùng có thể sử dụng lệnh để nói, yêu cầu mở khóa thiết bị Android.

Bạn có đang sử dụng sạc không dây?

Mấy ngày nay sạc không dây đang bắt đầu nóng trở lại vì iPhone X xuất hiện, nhưng thực chất công nghệ này đã có từ lâu và các hãng như Nokia, HTC, Samsung... đã có smartphone sạc không dây từ lâu.

Hướng dẫn tạo ảnh hiệu ứng hành tinh thu nhỏ đẹp mắt bằng Picsart

Hành tinh nhỏ là một trong những hiệu ứng ấn tượng, từng gây sốt cộng đồng mạng trong thời gian dài. Thông thường, để thực hiện các thao tác chỉnh sửa này bạn cần mua hai ứng dụng hỗ trợ là Tiny Planet hoặc Living

Cách tạo album ảnh trên điện thoại iPhone không cần iTunes, iTools

Nếu muốn tạo thêm album ảnh trên điện thoại iPhone hay iPad của mình, các bạn có thể thực hiện ngay trên thiết bị mà không cần dùng iTunes.

Cách in hai mặt giấy A4 Word, Excel, PDF

Trong quá trình làm việc, bạn cần in hai mặt giấy A4 Word, Excel, PDF mà chưa biết thao tác cũng như thực hiện như thế nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể bổ sung cho mình thêm chút kiến thức nhỏ này với

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh Samsung DeX Pad: Có sáng tạo, có thay đổi nhưng vẫn chưa đủ

Cùng với Galaxy S9/ S9+ Samsung cũng giới thiệu chiếc DeX thế hệ mới để kết nối điện thoại với màn hình lớn phục vụ công việc, lần này Samsung đã thay đổi hoàn toàn thiết kế của DeX cũ.

Đánh giá pin smartphone Philips V377: Quá ổn cho nhu cầu sử dụng

Philips V377 là mẫu smartphone giá rẻ nổi bật ở mức dung lượng pin lên đến 5000 mAh, tương đương với mức của Asus Zenfone Max.

Trên tay Xiaomi 11T Pro 5G – Smartphone HOT nhất phân khúc tầm trung với camera 108MP, sạc siêu nhanh 120W, chip Snapdragon 888

Xiaomi 11T Pro 5G sở hữu cấu hình siêu mạnh mẽ, camera 108MP đỉnh chóp, sạc cực nhanh,… Cùng mình trên tay Xiaomi 11T Pro 5G và khám phá chiếc điện thoại ấn tượng này nhé. Mở hộp Xiaomi 11T Pro 5G Trước tiên, chúng ta