Trải qua 95 năm đồng hành cùng sự đổi mới, Potain luôn đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành cần trục tháp

SINGAPORE, 27/07/2023 /PRNewswire/ -- Potain, một công ty trực thuộc Manitowoc, gần đây đã ra mắt cần trục tháp MCT 1105 loại đầu bằng để đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực xây dựng các tòa nhà cao tầng, bảo vệ nguồn nước và giao thông vận tải. Được trang bị cần cẩu dài 80 mét, MCT 1105 có khả năng nâng tối đa 50 tấn trong bán kính 21,8 mét. Khi được trang bị xe đẩy 25 DVFC 25 của Potain, mẫu cần trục này có thể vận chuyển 50 tấn theo chiều ngang với tốc độ 33 mét/phút. MCT 1105 có 13 độ dài cần có thể điều chỉnh, cho phép thiết bị xử lý hầu hết mọi loại nhiệm vụ nâng hạ hoặc vận chuyển trên công trường xây dựng.

Kể từ khi thành lập vào năm 1928 tại La Clayette, Pháp, Potain vẫn luôn tận tâm với việc thiết kế và sản xuất cần trục tháp. Có thể dễ dàng nhận thấy các dòng cần trục của công ty xuất hiện tại các công trường xây dựng trên toàn thế giới, từ cầu cạn le Viaduc de Millau ở Pháp đến Cầu Cổng Vàng và Cầu Vịnh của San Francisco ở Hoa Kỳ và Đập Tam Hiệp ở Trung Quốc.

Năm 1928, Potain bắt đầu sản xuất các thiết bị nhỏ hơn, bao gồm cần cẩu đầu tiên gắn trên bánh xe có khả năng quay. Năm 1932, Potain giới thiệu cần cẩu RECORD đầu tiên của mình. Năm 1951, công ty ra mắt cần trục xoay R6, được trang bị cột ống lồng, bộ phân phối và điều khiển từ xa. Năm 1955, Potain cho ra mắt cần trục 404 với khung lồng, một thiết kế sáng tạo giúp xây dựng các tòa nhà cao tầng hơn dễ dàng và đáng tin cậy hơn. Kể từ đó, các kỹ sư của Potain đã phát triển cần trục ống lồng và cần trục giàn có khả năng lắp ráp nhanh. Năm 1968, sự kiện ra mắt cần trục 982 đã lập kỷ lục thế giới với khả năng nâng 3 tấn lên độ cao 65 mét chỉ trong vòng 30 giây.

Potain có mối liên hệ sâu sắc với ngành cần trục tháp ở Trung Quốc, đã chứng kiến và tham gia vào quá trình hình thành và phát triển sau đó của ngành. Năm 1984, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng cũ, ba mẫu cần trục tháp của Potain và một bộ công nghệ sản xuất hoàn chỉnh đã được đưa vào Trung Quốc. Việc này được quyết định sau khi cân nhắc kỹ thuật và kiểm tra tại chỗ bởi những chuyên gia vào thời điểm đó: Tập đoàn máy xây dựng Trung Quốc, Viện nghiên cứu máy xây dựng Trường Sa, Nhà máy máy xây dựng Tứ Xuyên, Nhà máy máy xây dựng Thẩm Dương và Nhà máy máy công trình xây dựng Bắc Kinh. Động thái này đóng vai trò là chất xúc tác cho sự phát triển nhanh chóng sau này của ngành cần trục tháp tại Trung Quốc.

Năm 1995, Potain mở nhà máy ở Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô và bắt đầu sản xuất cần trục tháp tại Trung Quốc. Ngày nay, nhà máy đã phát triển thành cơ sở sản xuất chính của Potain ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, sản xuất đầy đủ các loại cần trục tháp. Đây cũng là một phần trong chiến lược nội địa hóa nhằm phát triển sản phẩm của công ty.

Trong 95 năm qua, Potain đã bán và lắp đặt hơn 150.000 cần trục tháp trên toàn thế giới. Với phạm vi sản phẩm phong phú, sự đổi mới công nghệ không ngừng và các tính năng đa dạng có sẵn, dòng sản phẩm cần trục của Potain đã hiện diện trong mọi tình huống xây dựng. Cần trục của Potain được xem như một nét độc đáo tô điểm cho đường chân trời của các thành phố lớn trên toàn thế giới.

Thông tin liên hệ cho tổ chức truyền thông: ling.qian@manitowoc.com 


nguồn: Potain

THỦ THUẬT HAY

Những lợi ích của Office Apps cho thiết bị Android

Với Office Apps trên thiết bị Android, bạn có thể làm việc ngay trên chiếc điện thoại của mình, vô cùng thuận tiện và dễ sử dụng.

Hướng dẫn cách xóa đồng bộ trên Windows 10

Đồng bộ cài đặt là điều mà rất nhiều người dùng, đặc biệt là khi có nhiều thiết bị khác nhau nhưng chỉ sử dụng một tài khoản duy nhất. Việc này sẽ giúp cho trải nghiệm của người dùng nhất quán và việc sử dụng cũng

Ôn luyện lý thuyết lái xe ôtô trên smartphone cực kì tiện lợi

Ứng dụng Ôn luyện lý thuyết lái xe ô tô trên smartphone sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc ôn luyện và có thể kiểm tra trực tiếp khả năng của mình

Hưỡng dẫn cài đặt TeamViewer 9 trên môi trường Linux

Tuy nhiên nhà cung cấp phần mềm miễn phí mục đích sử dụng cá nhân. TeamViewer có sẵn cho Windows, Linux, Mac OS, Android và iPhone. TeamViewer sử dụng ứng dụng WINE được tích hợp bên trong.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại tự kết thúc cuộc gọi

Bạn là người thường xuyên sử dụng điện thoại trong công việc, đôi lúc bạn đang thực hiện một cuộc gọi thì gặp lỗi cuộc gọi tự động kết thúc. Điều này khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và bạn không biết nguyên nhân và

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá BMW R nineT Urban G/S chính hãng đầu tiên về Việt Nam

Mới đây, đơn vị đang giữ quyền phân phối chính hãng thương hiệu BMW Motorrad tại Việt Nam đã gây chú ý trong giới biker Việt khi đưa về nước chiếc BMW R nineT Urban G/S. Đây là 1 trong 4 biến thể của dòng mô tô có

Đánh giá ASUS E200HA: Mỏng nhẹ, pin trâu, giá chất

Đánh giá ASUS Vivobook E200A - Hướng vào đối tượng khách hàng cần di chuyển nhiều với mức đầu tư tối ưu, ASUS E200HA cho chất lượng vượt trội trong tầm giá.