CGTN: Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi Giang Tô tiên phong trong việc thúc đẩy quá trình hiện đại hóa của Trung Quốc

BẮC KINH, 10/07/2023 /PRNewswire/ -- Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi tỉnh Giang Tô phía Đông Trung Quốc đi đầu và đặt hình mẫu trong việc thúc đẩy quá trình hiện đại hóa của Trung Quốc.

Ông Tập Cận Bình, tổng bí thư của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc kiêm Chủ tịch Quân ủy Trung ương, đã đưa ra nhận định này trong chuyến thị sát tại Giang Tô kéo dài từ thứ Tư đến thứ Sáu vừa qua.

Ca ngợi những thế mạnh của nền tảng công nghiệp vững chắc, tài nguyên khoa học và giáo dục phong phú, môi trường kinh doanh lành mạnh và quy mô thị trường khổng lồ của Giang Tô, ông đã kêu gọi tỉnh này tiếp tục đóng vai trò làm hình mẫu trong việc thúc đẩy cải cách, đổi mới và phát triển chất lượng cao, cũng như đóng góp vào nỗ lực của Trung Quốc trong việc xây dựng mô hình phát triển mới.

Trong chuyến thị sát, ông Tập đã đến thăm các thành phố Tô Châu và Nam Kinh và đã ghé thăm các địa điểm bao gồm một khu công nghiệp, các doanh nghiệp, một khu phố lịch sử và văn hóa, cũng như một phòng thí nghiệm khoa học. Vào sáng thứ Sáu, ông Tập cũng đã nghe báo cáo công việc từ tỉnh ủy và chính quyền Giang Tô.

Hiện đại hóa khoa học và công nghệ

Ông Tập chia sẻ với các quan chức rằng điểm mấu chốt để thực hiện hiện đại hóa Trung Quốc nằm trong việc hiện đại hóa khoa học và công nghệ.

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết thêm rằng cần phải nỗ lực củng cố vai trò chủ đạo của doanh nghiệp trong lĩnh vực đổi mới, khuyến khích dòng nguồn lực đổi mới sáng tạo chảy vào các doanh nghiệp cũng như thúc đẩy ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong công nghiệp.

Ông cũng kêu gọi xây dựng một hệ thống cơ bản để hỗ trợ đổi mới toàn diện và tăng cường đầu tư khoa học và công nghệ thông qua hệ thống kênh đa dạng cũng như tăng cường bảo vệ pháp lý đối với quyền sở hữu trí tuệ.

Xuyên suốt chuyến thị sát của mình, ông Tập liên tục khẳng định tầm quan trọng của việc thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ.

Trong chuyến thăm Khu công nghiệp Tô Châu, ông Tập nhấn mạnh vai trò quan trọng của các khu công nghiệp công nghệ cao trong việc đạt được sự tự lực và tự cường về khoa học và công nghệ. Ông kêu gọi việc phát triển hội nhập sâu rộng hơn giữa các doanh nghiệp, trường đại học và viện nghiên cứu, trong đó các doanh nghiệp đảm nhận vai trò dẫn đầu.

Chủ tịch nước Trung Quốc nêu bật tầm quan trọng của việc khuyến khích phát triển các ngành công nghiệp mới cũng như đẩy nhanh quá trình nâng cấp công nghiệp bằng cách tận dụng công nghệ mới. Thêm vào đó, ông cũng nhấn mạnh việc mở rộng hợp tác quốc tế để xây dựng các khu công nghiệp công nghệ cao hàng đầu thế giới, cởi mở và được thúc đẩy bởi sự đổi mới.

Trong cuộc thị sát một phòng thí nghiệm toàn diện về công nghệ 6G thuộc Viện nghiên cứu Purple Mountain tại thủ đô Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô vào chiều thứ Năm, ông Tập cho biết với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, các công nghệ mang tính đột phá có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Ông nhấn mạnh vào việc theo đuổi một con đường đổi mới mang tính thực dụng.

Ông cũng khuyến khích các nhà nghiên cứu trẻ tại Tập đoàn NARI Group tại Nam Kinh đạt được những bước đột phá trong các công nghệ tiên tiến, từ đó xây dựng một cuộc sống viên mãn.

Xây dựng một nền văn minh Trung Quốc hiện đại

Trong cuộc gặp với các quan chức đảng và chính phủ, ông Tập tuyên bố việc xây dựng một nền văn minh Trung Quốc hiện đại là điều cần thiết để thúc đẩy quá trình hiện đại hóa Trung Quốc. Ông kêu gọi tỉnh Giang Tô tăng cường thúc đẩy các lĩnh vực bao gồm khoa học và công nghệ, giáo dục và văn hóa.

Vào sáng thứ Năm, chủ tịch Tập Cận Bình đi dạo qua Khu lịch sử và văn hóa Bình Giang, một địa điểm có bề dày lịch sử phong phú trải dài hơn 2.500 năm.

Ông nhận định rằng văn hóa truyền thống tốt đẹp của Trung Quốc là hiện thân của những phẩm chất như kiên cường, nhẫn nại và kiên trì, những phẩm chất này đã trở thành một phần không thể thiếu trong tinh thần dân tộc Trung Quốc.

Ông Tập cho biết Tô Châu đã xuất sắc kết hợp truyền thống với hiện đại, đồng thời thúc đẩy kế thừa lịch sử và văn hóa cùng với khuyến khích đổi mới công nghệ cao và phát triển chất lượng cao.

Ông cũng cho biết thêm rằng phương thức tiếp cận này là hình ảnh thu nhỏ của tương lai phát triển.

Đảm bảo sinh kế cho người dân

Ông Tập đề nghị nỗ lực tăng tốc để thiết lập một hệ thống an sinh xã hội toàn diện, cải thiện cơ chế khuyến khích việc làm và dịch vụ công để gia tăng tỷ lệ người dân có việc làm.

Ông kêu gọi đảm bảo tốt hơn công tác tuyển dụng cho các nhóm ngành chủ chốt.

Về vấn đề an toàn lao động, ông Tập cho biết cần phải tiếp tục tiến hành cải tổ an toàn lao động nhằm hạn chế các vụ tai nạn nghiêm trọng và nguy hiểm.

Ông Tập cũng kêu gọi tăng cường cảnh giác đối với các thảm họa lũ lụt trong bối cảnh Trung Quốc chuẩn bị bước vào một giai đoạn quan trọng trong công tác phòng chống lũ. Ông cũng lưu ý nguy cơ cháy rừng gia tăng tại một số vùng.

Chủ tịch Tập Cận Bình nói thêm rằng cần tiến hành nhiều loại hình chuẩn bị khẩn cấp khác nhau để giảm thiểu tối đa mọi loại thiệt hại.

https://news.cgtn.com/news/2023-07-07/Xi-urges-Jiangsu-to-take-lead-in-advancing-Chinese-modernization-1lfdoRI14CA/index.html

 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn kết nối đồng hồ, vòng đeo tay Garmin với smartphone

Các bạn vào App Store - Garmin Connect Mobile (Đối với các thiết bị ios), tải xuống và cài đặt ứng dụng

Easy Service Optimizer: Công cụ tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của Windows nên dùng nhất hiện nay

Easy Service Optimizer là công cụ tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của Windows nên dùng nhất hiện nay. Hỗ trợ tăng tốc hệ thống bằng cách tắt bỏ những ứng dụng, hay dịch vụ không cần thiết và dọn trống rác thải để đảm

Cài biểu tượng đồng hồ số trên màn hình chờ Windows 10

Khi chúng ta chưa tắt máy tính và không dùng, màn hình máy tính sau một thời gian theo thiết lập sẽ chuyển sang chế độ chờ. Trên chế độ này chúng ta có thể cho chạy ảnh hoặc các hiệu ứng khác, tuy nhiên bài viết này sẽ

Cách thêm lịch thi đấu vào widget tiện ích cho iOS, Android

Như vậy những trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ World Cup 2018 đã diễn ra cùng sự chào đón nồng nhiệt từ hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới.

Hưỡng dẫn cài đặt chi tiết Sentora trên VPS

Đối với một Webmaster mới tiếp xúc máy chủ VPS thì đây quả là một việc khó khăn khi cài đặt một ControlPanel. Hiện nay có khá nhiều trình quản lý Website hỗ trợ miễn phí.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá camera Moto Z2 Play: điện thoại có giống bạn "ảo" và "deep" hơn không?

Camera sau của máy so với thế hệ trước dù bị giảm từ 16MP xuống chỉ còn 12MP nhưng lại được thêm khả năng lấy nét tự động theo điểm ảnh và lấy nét tự động bằng laser cùng vơi việc tăng khẩu độ từ f/2.0 lên f/1.7 giúp

Đánh giá iPhone 12 mini sau 1 năm ra mắt: Có đáng mua trong năm 2021?

Sau một năm ra mắt, iPhone 12 mini vẫn tự tin đánh bại mọi đối thủ với hiệu suất mạnh mẽ vượt trội và đặc biệt là mức giá bán phải chăng.

Đánh giá pin di dộng Anker PowerCore+ 26800 PD: hơn 4 tiếng để sạc đầy

Thử nghiệm cho thấy dung lượng thật của pin đạt khoảng 60% so với công bố nhưng vẫn có thể còn chênh lệch trong quá trình sử dụng thực tế.