Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN): Trung Quốc vĩnh việt đồng chí Giang Trạch Dân, tổng hợp sức mạnh để không ngừng tiến lên

Bắc Kinh, 08/12/2022 /PRNewswire/ -- Người dân Trung Quốc bày tỏ niềm xót thương vô hạn sau khi nghe tin cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân, từ trần vào ngày 30/11 tại Thượng Hải, thọ 96 tuổi.

Sáng thứ Ba, người dân cả nước đã dành ba phút mặc niệm để tưởng nhớ vị cựu lãnh đạo trong buổi tang lễ tưởng niệm long trọng.

Phát biểu tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ: 'Chúng tôi luôn kính trọng và trân trọng những kỷ niệm với đồng chí Giang Trạch Dân. Đồng chí đã cống hiến cả cuộc đời cho nhân dân Trung Quốc, làm việc không mệt mỏi để đóng góp cho sự nghiệp độc lập dân tộc và giải phóng nhân dân, vì sự thịnh vượng chung của đất nước và toàn dân'.

Đời sống đáng tự hào của đồng chí Giang Trạch Dân

Trong bài điếu văn, Chủ tịch Tập ca ngợi cuộc đời đáng tự hào của đồng chí Giang, cho rằng những thành tựu vĩ đại của Đảng và đất nước trong 13 năm kể từ phiên họp toàn thể lần thứ tư của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) lần thứ 13 không thể không nhắc đến tài năng vĩ đại, vai trò chủ chốt và nghệ thuật lãnh đạo chính trị đặc biệt của đồng chí Giang Trạch Dân với tư cách là một chính khách chủ nghĩa Mác-xít vĩ đại.

Ông Tập cho biết, trước môi trường phức tạp cả trong nước lẫn nước ngoài, chính đồng chí Giang là người đã lãnh đạo tập thể trung ương CPC đoàn kết Đảng và nhân dân Trung Quốc thuộc mọi dân tộc để gìn giữ và phát triển chủ nghĩa xã hội mang màu sắc Trung Quốc.

Ngoài ghi nhận những thành tựu to lớn trong lãnh đạo hiện đại hóa quốc phòng và lực lượng vũ trang, đồng chí Giang còn kết hợp trí tuệ của toàn Đảng để xây dựng Thuyết Ba đại diện.

Thuyết Ba đại diện nhấn mạnh rằng Đảng luôn đại diện cho nhu cầu phát triển của lực lượng sản xuất tiên tiến Trung Quốc, định hướng cho nền văn hóa tiên tiến Trung Quốc và các lợi ích cơ bản của đại đa số người dân Trung Quốc.

Ông Tập nhấn mạnh đến những đóng góp nổi bật của Thuyết để trả lời thêm cho các câu hỏi về chủ nghĩa xã hội là gì và làm thế nào để xây dựng chủ nghĩa xã hội, đồng thời giải quyết một cách sáng tạo hình thức Đảng cần xây dựng và cách thức xây dựng. 'Điều này đã làm sâu sắc thêm sự hiểu biết về quy tắc để thúc đẩy sự nghiệp phát triển chủ nghĩa xã hội mang màu sắc Trung Quốc và củng cố xây dựng Đảng trong điều kiện mới'.

Ông Tập cũng ca ngợi đồng chí Giang đã lãnh đạo đất nước giải quyết một loạt các trường hợp khẩn cấp quốc tế liên quan đến chủ quyền và an ninh Trung Quốc, vượt qua những khó khăn và rủi ro trong lĩnh vực chính trị và kinh tế cũng như những rủi ro do thiên tai, đặc biệt là đối phó thành công với tác động của cuộc khủng hoảng tài chính châu Á và giành thắng lợi hoàn toàn trong nỗ lực cứu trợ thiên tai trong đợt lũ lụt năm 1998.

Ông Tập cho biết, cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân luôn đảm bảo cho con tàu vĩ đại của hoạt động cải cách, mở cửa và hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa của Trung Quốc đi đúng hướng đã đề ra.

Lời chia buồn cả trong nước và quốc tế 

Không lâu sau khi có thông báo về thông tin ông Giang Trạch Dân qua đời, hàng trăm bó hoa được đặt trang nghiêm tại những nơi quan trọng trong cuộc đời của nhà lãnh đạo Trung Quốc quá cố.

Những vòng hoa được đặt trên ngưỡng cửa nhà của đồng chí tại quê hương Dương Châu, tỉnh Giang Tô, cũng như trong quảng trường tại Đại học Giao Tông Thượng Hải, ngôi trường ông theo học.

Hôm thứ Hai, người dân thuộc nhiều tầng lớp xã hội ở Bắc Kinh đã xếp hàng dài trên đường phố để tiễn đưa đồng chí Giang, bày tỏ nỗi buồn sâu sắc khi xe tang đi từ bệnh viện đa khoa PLA Trung Quốc đến Nghĩa trang cách mạng Bát Bảo Sơn.

Tại Đặc khu hành chính Hồng Kông (HKSAR) và Đặc khu hành chính Ma Cao, người dân đã đến Văn phòng Liên lạc của hai SAR để gửi lời chia buồn sâu sắc với sự mất mát vô cùng to lớn này.

Ông Chu Lập Luân, chủ tịch đảng Quốc Dân Đảng Trung Quốc, cũng như đồng bào Đài Loan trên đại lục, cũng gửi lời chia buồn.

Các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế cũng điện chia buồn, hoặc qua thư và các phương tiện khác với Chủ tịch Tập khi nghe tin cố lãnh đạo Giang Trạch Dân qua đời.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cho biết ông Giang đã kiên quyết ủng hộ sự tham gia quốc tế, thúc đẩy tiến bộ kinh tế vĩ đại và đưa Trung Quốc gia nhập thành công vào Tổ chức Thương mại Thế giới, dẫn đầu trong việc tổ chức Hội nghị Thế giới về Phụ nữ lần thứ tư mang tính bước ngoặt. 

Biến nỗi đau thành hành động tích cực

Sự ra đi của đồng chí Giang là một tổn thất không thể đong đếm đối với Đảng, quân đội và nhân dân Trung Quốc, Chủ tịch Tập kêu gọi toàn Đảng, toàn quân đội và toàn nhân dân các dân tộc biến đau buồn thành sức mạnh, tiếp tục kế thùa, phát huy những đóng góp của ông Giang và bày tỏ sự đau buồn bằng những hành động cụ thể.

Ông kêu gọi đất nước hãy học hỏi từ tinh thần cách mạng của đồng chí Giang, phấn đấu để thống nhất xây dựng một quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại về mọi mặt và thúc đẩy sự trẻ hóa vĩ đại của dân tộc Trung Hoa trên mọi mặt trận.

Ông Tập nhấn mạnh đến tính cần thiết phải luôn đặt nhân dân lên hàng đầu. 'Nhân dân là lực lượng cơ bản quyết định tương lai của Đảng và đất nước chúng ta'. Ông cho rằng hoạt động cải cách và mở cửa là một động thái quan trọng để xác định tương lai và vận mệnh của Trung Quốc đương đại.

Chủ tịch Trung Quốc chia sẻ thêm: 'Trung Quốc sẽ không thể phát triển nếu không có thế giới và thế giới cũng cần Trung Quốc cho sự thịnh vượng chung'. Quốc gia này sẽ tiếp tục cam kết thúc đẩy hòa bình, phát triển, hợp tác và cùng có lợi, nỗ lực xây dựng quan hệ quốc tế mới và phát triển cộng đồng nhân loại vì một tương lai chung.

https://news.cgtn.com/news/2022-12-06/China-sees-off-Comrade-Jiang-pooling-strength-for-striving-forward-1fy7y2mCvzq/index.html 

 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Rise Of Civilizations: Cách chơi, mẹo, cheat & chiến thuật cần biết

Rise Of Civilizations là game chiến thuật MMO xây dựng đế chế mới đang gây “sốt” trên mobile. Nếu bạn cũng yêu thích Rise Of Civilizations thì đừng ngại dành chút thời gian tìm hiểu hướng dẫn kèm mẹo chơi hữu ích dưới đây.

Hướng dẫn xem lịch chiếu phim Lotte trên Zalo

Như chúng tôi đã nói ở bài viết trước Zalo web đã chính thức cho phép file gửi đi lên đến 1 GB và sẽ đưa tính năng gửi file đính kèm 1 GB lên Zalo PC đang nhận được sự quan tâm rất lớn. Với sự nổi trội đó Zalo đã nhanh chóng vượt qua các ứng dụng

Kiểm tra nhanh chất lượng không khí ngay trên smartphone

Air Quality hay AirVisual có khả năng cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, công cụ này còn được trang bị thêm tính năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai.

Cách cài Windows 10 bằng Hyper-V và cài máy ảo trên Hyper-V

Nếu như bạn đang cần một công cụ, phần mềm để cài Windows 10 hay bất cứ hệ điều hành nào dưới dạng máy ảo thông thường chúng ta sẽ nghĩ đến ngày phần mềm VMWare. Đơn giản vì cài Windows 10 bằng VMWare rất dễ dàng, được hỗ trợ tối đa nhưng liệu

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá bàn phím Roccat Ryos MK FX: tùy biến không giới hạn

Với 8 phím bổ sung và tính năng Easy-Shift sáng tạo, Ryos MK FX sẽ mở rộng đáng kể 'hành trang' skill được bạn mang vào mỗi tựa game.

Đánh giá Bphone 3: Thiết kế đẹp, camera đủ dùng, khả năng tối ưu hóa phần mềm chưa tốt

Phải công nhận rằng, Bphone 3 sở hữu vẻ ngoài cuốn hút và có thể xem như 1 điểm nâng cấp đáng giá về thiết kế so với đàn anh đi trước. Mặt lưng của Bphone 3 được làm bằng kính bóng bẩy, kết hợp với phần khung nhôm bo cong mềm mại góp phần tăng thêm

Đánh giá Xiaomi Redmi Pro: Thiết kế cao cấp, camera tốt cấu hình mạnh mẽ

Xiaomi Redmi Pro nổi bật với thiết kế kim loại đẹp mắt, cấu hình phần cứng khủng, đặc biệt là cụm camera kép mang đến khả năng chụp ảnh tốt