Đến Thiệu Hưng để hòa mình vào phong tục độc đáo của một Thành phố cổ

THIỆU HƯNG, Trung Quốc, 17/11/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 31 tháng 10 năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 550 năm ngày sinh của Vương Dương Minh. Vào ngày này, một hoạt động với tiêu đề 'gần gũi hơn với Vương Dương Minh, thấu hiểu hành động của ông và đặt trái tim đúng hướng' đã được tổ chức tại quê nhà Thiệu Hưng của Vương Dương Minh. Bạn bè quốc tế từ nhiều quốc gia khác nhau đã được mời tham gia các hoạt động truyền thống của Trung Quốc như bắn cung, chơi cờ vua, đọc viết thơ và cắt giấy. Thông qua trải nghiệm phong phú, họ có thể cảm nhận về trầm tích lịch sử và văn hóa sâu sắc của thành phố cổ Thiệu Hưng, sức sống của cuộc sống thành thị và nông thôn trên con đường vươn tới thịnh vượng chung và thấu hiểu rằng 'Thiệu Hưng nổi tiếng, ngày càng phát triển'.


 

Về mặt địa lý, Thiệu Hưng nằm ở bờ biển đông nam Trung Quốc, phần phía nam của Đồng bằng sông Dương Tử và phía bắc trung tâm tỉnh Chiết Giang. Đây là một thành phố ven biển phía đông của Chiết Giang và được biết đến với danh hiệu 'thị trấn của những ngọn núi đẹp và làn nước trong vắt, vùng đất của di tích lịch sử và quê hương của những danh nhân'. Ngoài ra, được biết đến là quê hương của nước, rượu, những cây cầu, kinh kịch và thư pháp, nơi đây là một trong 24 Thành phố Văn hóa và Lịch sử Quốc gia đầu tiên được Hội đồng Nhà nước công nhận và được chọn là 'Kinh đô Văn hóa Đông Á' năm 2021. Hơn nữa, Thiệu Hưng cũng đã giành được một số danh hiệu danh dự như Thành phố Văn minh Quốc gia, Thành phố Du lịch hàng đầu Trung Quốc, Thành phố Kiểu mẫu Quốc gia về Bảo vệ Môi trường, Thành phố Môi trường sống của Trung Quốc và Thành phố Môi trường sống của Liên hợp quốc.

Thiệu Hưng đã trải qua lịch sử hơn 10.000 năm có hoạt động của con người cùng hơn 2.500 năm lịch sử xây dựng thành phố. Nơi đây được gọi là 'bảo tàng không tường'. Lịch sử lâu đời và nền văn hóa phong phú nơi đây đã sản sinh ra không ít danh nhân. Thiệu Hưng đã được biết đến như một vùng đất giàu có về những con người xuất chúng. Mao Trạch Đông từng làm thơ ca ngợi rằng 'Thiệu Hưng là quê hương của các danh nhân'. Đại Vũ, Câu Tiễn, Phạm Lãi, Vương Hi Chi, Lỗ Tấn, Vương Dương Minh, Từ Vị, Thái Nguyên Bồi, Lục Du, Chu Ân Lai -- đều là những đại diện xuất chúng của Thiệu Hưng. Thiệu Hưng vừa là thành phố du lịch văn hóa và sinh thái độc đáo của Trung Quốc, vừa là một trong những khu vực phát triển giàu sức sống nhất của nền kinh tế Trung Quốc. Hoan nghênh đến thăm Thiệu Hưng!

Đến Thiệu Hưng để hòa mình vào phong tục độc đáo của một Thành phố cổ

Thành phố cổ xinh đẹp - Thiệu Hưng
nguồn: ShaoXing Internet Cultural Association

THỦ THUẬT HAY

Cách sửa lỗi máy tính lâu tắt, shutdown chậm

Lỗi máy tính lâu shutdown, thời gian chờ để máy tính tắt hẳn lâu hơn thông thường? Nếu đó không phải là do virus thì có thể là do những lý do trong bài viết trang Kaspersky Proguide liệt kê bên dưới.

Những ứng dụng Scan tài liệu sang PDF trên iOS

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng scan tài liệu thành file PDF theo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, đó là sử dụng Smartphone. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn một số ứng dụng

Apple tung ra iOS 7.0.6 sửa lỗi bảo mật

Thứ Sáu vừa qua, Apple công bố rằng hãng đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn trong iOS, cho phép tin tặc đọc email và các hình thức thông tin liên lạc đã được mã hóa.

Kinh nghiệm cần biết cho những người mua máy ảnh DSLR

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết cách test và chọn mua những chiếc máy ảnh DSLR đã qua sử dụng.

Cách sửa lỗi Zalo 600, 602, 606, 647

Trong quá trình đăng nhập và sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng được. Một số lỗi sẽ có thông báo như lỗi Zalo Zalo lỗi 600, 602, 606, 647.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết thiết kế vận hành của xe Ford Everest 2019

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên Ford Everest 2019 đến từ trang bị động cơ 2.0L TDCi Bi-Turbo công suất 213 mã lực, mô men xoắn cực đại 500 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp tương tự như trên Ford Ranger Raptor mới.

Đánh giá Motorola Moto Z: smartphone "biến hình" độc đáo

Motorola Moto Z là một chiếc điện thoại cao cấp độc, lạ bởi kiểu dáng siêu mỏng, khả năng kết nối module với các phụ kiện thông minh Moto Mods rất thú vị

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh