Đến Thiệu Hưng để hòa mình vào phong tục độc đáo của một Thành phố cổ

THIỆU HƯNG, Trung Quốc, 17/11/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 31 tháng 10 năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 550 năm ngày sinh của Vương Dương Minh. Vào ngày này, một hoạt động với tiêu đề 'gần gũi hơn với Vương Dương Minh, thấu hiểu hành động của ông và đặt trái tim đúng hướng' đã được tổ chức tại quê nhà Thiệu Hưng của Vương Dương Minh. Bạn bè quốc tế từ nhiều quốc gia khác nhau đã được mời tham gia các hoạt động truyền thống của Trung Quốc như bắn cung, chơi cờ vua, đọc viết thơ và cắt giấy. Thông qua trải nghiệm phong phú, họ có thể cảm nhận về trầm tích lịch sử và văn hóa sâu sắc của thành phố cổ Thiệu Hưng, sức sống của cuộc sống thành thị và nông thôn trên con đường vươn tới thịnh vượng chung và thấu hiểu rằng 'Thiệu Hưng nổi tiếng, ngày càng phát triển'.


 

Về mặt địa lý, Thiệu Hưng nằm ở bờ biển đông nam Trung Quốc, phần phía nam của Đồng bằng sông Dương Tử và phía bắc trung tâm tỉnh Chiết Giang. Đây là một thành phố ven biển phía đông của Chiết Giang và được biết đến với danh hiệu 'thị trấn của những ngọn núi đẹp và làn nước trong vắt, vùng đất của di tích lịch sử và quê hương của những danh nhân'. Ngoài ra, được biết đến là quê hương của nước, rượu, những cây cầu, kinh kịch và thư pháp, nơi đây là một trong 24 Thành phố Văn hóa và Lịch sử Quốc gia đầu tiên được Hội đồng Nhà nước công nhận và được chọn là 'Kinh đô Văn hóa Đông Á' năm 2021. Hơn nữa, Thiệu Hưng cũng đã giành được một số danh hiệu danh dự như Thành phố Văn minh Quốc gia, Thành phố Du lịch hàng đầu Trung Quốc, Thành phố Kiểu mẫu Quốc gia về Bảo vệ Môi trường, Thành phố Môi trường sống của Trung Quốc và Thành phố Môi trường sống của Liên hợp quốc.

Thiệu Hưng đã trải qua lịch sử hơn 10.000 năm có hoạt động của con người cùng hơn 2.500 năm lịch sử xây dựng thành phố. Nơi đây được gọi là 'bảo tàng không tường'. Lịch sử lâu đời và nền văn hóa phong phú nơi đây đã sản sinh ra không ít danh nhân. Thiệu Hưng đã được biết đến như một vùng đất giàu có về những con người xuất chúng. Mao Trạch Đông từng làm thơ ca ngợi rằng 'Thiệu Hưng là quê hương của các danh nhân'. Đại Vũ, Câu Tiễn, Phạm Lãi, Vương Hi Chi, Lỗ Tấn, Vương Dương Minh, Từ Vị, Thái Nguyên Bồi, Lục Du, Chu Ân Lai -- đều là những đại diện xuất chúng của Thiệu Hưng. Thiệu Hưng vừa là thành phố du lịch văn hóa và sinh thái độc đáo của Trung Quốc, vừa là một trong những khu vực phát triển giàu sức sống nhất của nền kinh tế Trung Quốc. Hoan nghênh đến thăm Thiệu Hưng!

Đến Thiệu Hưng để hòa mình vào phong tục độc đáo của một Thành phố cổ

Thành phố cổ xinh đẹp - Thiệu Hưng
nguồn: ShaoXing Internet Cultural Association

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn dùng Photoshop CS6(Phần 1): Tạo ảnh kỹ thuật số

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các bước để chuyển một bức ảnh thường thành một bức ảnh thời trang bắt mắt sử dụng hiệu ứng ánh sáng và hiệu chỉnh màu sắc trong Adobe Photoshop CS6.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng điều hướng bằng cử chỉ trên OnePlus 6

Tính năng điều hướng bằng cử chỉ trên OnePlus 6 thực chất đã có mặt trên phiên bản tiền nhiệm là OnePlus 5T từ đầu năm 2018. Trên OnePlus 6, tính năng điều hướng bằng cử chỉ thực sự hoạt động rất tốt, cho phép người dùng tương tác dễ dàng hơn với

4 công cụ trực tuyến miễn phí để thêm chữ vào video

Có nhiều chương trình trực tuyến khác nhau cho phép bạn thêm văn bản vào video trực tuyến miễn phí. Ở đây, bài viết sẽ giúp bạn chọn ra 5 giải pháp trực tuyến hàng đầu để thêm văn bản vào video.

Hướng dẫn sử dụng tính năng điền mật khẩu tự động trên iOS 12

Trước phiên bản iOS 12, trên iPhone/ iPad hoàn toàn không có tính năng này. Tính năng này chỉ được hỗ trợ qua các ứng dụng của bên thứ 3. Tuy nhiên điều này cũng rất nguy hiểm khi có thể bị ứng dụng đó thu thập thông tin tài khoản cho hoạt động xấu.

Hướng dẫn tìm lại mật khẩu Facebook nhanh và chính xác nhất

Rỗi bỗng một ngày đẹp trời bạn cài lại máy tính, điện thoại và cũng quên luôn tài khoản đăng nhập Facebook của mình. Hoặc đơn giản nick Facebook của bạn bị hack, bị đánh cắp. Thật phiền phức nếu tất cả thông tin cá nhân của bạn rơi vào tay kẻ xấu.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay Huawei MediaPad M3 2017: 7 triệu, chưa xuất sắc nhưng đủ dùng và đáng tiền

MediaPad M3 2017 được đóng hộp đơn giản, bao da tặng kèm được đóng gói riêng. Hộp của M3 bao gồm củ sạc 5V-2A, que chọc sim, sách HDSD, cáp microUSB và không có tai nghe đi kèm. Tuy nhiên, theo thông tin, nếu đặt hàng sớm thì sẽ được tặng tai nghe

Đánh giá chi tiết pin Samsung Galaxy C9 Pro - gần 22 tiếng sử dụng

Qua thử nghiệm thực tế, C9 Pro cho thời gian sử dụng hỗn hợp 21 tiếng 45 phút, onscreen được hơn 8 tiếng rưỡi và xem phim liên tục được gần 20 tiếng.