Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN): Tại sao Trung Quốc kiên định với con đường hướng tới thịnh vượng chung?

BẮC KINH, 07/06/2023 /PRNewswire/ -- Liu Jinliang là một người nuôi ong thế hệ hai ở quận Mật Vân, ngoại ô phía đông bắc của Bắc Kinh, anh thực hành phương pháp nuôi ong sử dụng nhiều hộp yến. Anh là người nuôi ong đầu tiên tại Trung Quốc sử dụng thành công kỹ thuật này, được giới thiệu bởi chính quyền huyện vào năm 2016.


Người nuôi ong trẻ tuổi này đã mất 5 năm để áp dụng triệt để kỹ thuật mới, và giờ kỹ thuật này đang giúp gia đình anh cũng như những người nuôi ong địa phương có một cuộc sống 'ngọt ngào'.

Được hỗ trợ bởi Liu và chính quyền địa phương, hiện có khoảng 30% người nuôi ong ở Mật Vân đã áp dụng kỹ thuật mới, giúp tăng đáng kể sản lượng và chất lượng mật ong của họ. Hơn 360 nông dân có thu nhập thấp ở Mật Yến đã thoát khỏi nghèo đói kể từ khi tham gia dự án nuôi ong.

Liu chia sẻ với CGTN: 'Qua tấm gương của mình, tôi có thể truyền động lực cho những người xung quanh. Và họ cũng có thể truyền cảm hứng cho những người khác. Bằng cách này, chúng tôi có thể đạt được sự thịnh vượng chung'.

Ngành nuôi ong ở Mật Yến đã tạo ra mức doanh thu khoảng 130 triệu nhân dân tệ (18,91 triệu USD) vào năm 2020, tăng 19,3% so với năm 2019. Được khuyến khích bởi những thành tựu ở Mật Yến, ngày càng nhiều người nuôi ong trên khắp Trung Quốc đã chuyển sang kỹ thuật nuôi ong nhiều hộp yến để tăng sản lượng đồng thời cải thiện chất lượng của mật ong.

Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình từng trích dẫn một câu ngạn ngữ cổ của Trung Quốc: 'Chìa khóa để điều hành một quốc gia trước tiên là làm giàu cho người dân', để giải thích lý do tại sao đất nước đang phấn đấu vì sự thịnh vượng chung. Câu chuyện của Liu mang tới một góc nhìn về quá trình khám phá những con đường để đạt được mục tiêu đó của Trung Quốc.

Triết lý lấy người dân làm trung tâm

'Chìa khóa để điều hành một quốc gia trước tiên là làm giàu cho người dân.'

Câu nói này xuất phát từ Sử ký, hay còn gọi là Sử ký của Đại sử gia, một cuốn sách lịch sử đồ sộ của Trung Quốc cổ đại được biên soạn khoảng 2.000 năm trước, đặt ra triết lý quản trị truyền thống của Trung Quốc: người dân được coi là nền tảng quốc gia, và chỉ dân thịnh thì quốc gia mới thịnh.

Đây là một minh chứng cho triết lý sống kinh điển của Trung Quốc, và câu ngạn ngữ đã trở thành một phần trong triết lý quản trị của chính phủ Trung Quốc trong thời hiện đại.

Khi trích dẫn câu ngạn ngữ tại một cuộc họp để đánh dấu thành tích xóa đói giảm nghèo của Trung Quốc và vinh danh những tấm gương đấu tranh chống lại nghèo đói, Chủ tịch Tập cam kết đất nước sẽ tuân thủ triết lý phát triển lấy người dân làm trung tâm và kiên định với con đường hướng tới thịnh vượng chung.

'Chúng tôi luôn cam kết đứng về phía người dân và luôn nhấn mạnh rằng xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống của người dân và đạt được sự thịnh vượng chung là những yêu cầu thiết yếu của chủ nghĩa xã hội', ông Tập nói.

Đứng sau thành công của Liu là chính quyền quận Mật Yến. Chính quyền quận đã giúp những người nuôi ong địa phương học các kỹ thuật nuôi ong tân tiến và cung cấp ong chúa chất lượng cao miễn phí cho họ.

Để giúp đỡ những người nuôi ong tốt hơn, chính quyền huyện cũng đã đưa ra những chương trình hỗ trợ tài chính để ủng hộ khoảng 30 dự án trong lĩnh vực này với khoản đầu tư khoảng 100 triệu nhân dân tệ, nhằm giúp tiêu chuẩn hoá và công nghiệp hoá ngành nuôi ong thương.

https://news.cgtn.com/news/2023-06-05/Why-does-China-stick-to-the-path-of-common-prosperity--1kob98IUhB6/index.html

https://youtu.be/Lom4HnpR2xI 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Khóa màn hình máy tính, khóa Desktop Windows 10, 8.1, 7 chỉ bằng một click

Khóa màn hình máy tính từ lâu đã trở thành thao tác khá quen thuộc với nhiều người, từ giao diện đang làm việc, chúng ta có thể khóa màn hình và đứng lên để tránh người khác nhìn thấy giao diện làm việc. Vậy làm thế

Cách sửa Zalo lỗi 600, 602, 606, 647

Bạn gặp thông báo lỗi Zalo 600, 602, 606, 647 trong quá trình sử dụng và không sao xử lý được mặc dù đã làm nhiều mọi cách. Bài viết dưới đây là giải pháp mà TCN dành cho bạn để thực hiện sửa Zalo lỗi 600, 602, 606,

Hướng dẫn tạo biểu đồ tương tác trong Excel với hàm INDEX

Excel dễ dàng giúp tạo các biểu đồ rõ ràng, súc tích từ dữ liệu thô của bạn. Tuy nhiên, đôi khi các biểu đồ tạo ra tĩnh và không thú vị. Vì thế bài dưới đây sẽ giới thiệu một phương pháp đơn giản giúp bạn biến các biểu

4 công cụ hỗ trợ giúp sử dụng Gmail chuyên nghiệp hơn

Gmail là một trong những hộp thư phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích với độ tin cậy cao, phù hợp cho nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Cách sửa lỗi không có thông báo tin nhắn trên iOS 11

Trên iOS 11 xảy ra lỗi không nhận được thông báo tin nhắn gửi đến, mặc dù đã bật chế độ nhận thông báo tin nhắn trên iPhone/iPad.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Xiaomi Redmi 4 Prime

Hiệu năng mạnh mẽ và thời lượng pin vô địch, Xiaomi Redmi 4 Prime là một chiếc điện thoại rất nên mua trong tầm giá 3-4 triệu đồng.

Mở hộp Vivo V7+ và đánh giá nhanh camera Selfie 24MP

Vivo V7+ gây ấn tượng lớn sau thời điểm ra mắt với màn hình tràn viền FullViewTM tỉ lệ 18:9 theo đúng xu hướng thiết kế hiện nay, bên cạnh đó là camera selfie độ phân giải 24 “chấm” ra ảnh rất nét. Vivi V7+ mang nhiều

Với 3 camera, Samsung Galaxy A7 (2018) sẽ làm được những gì?

Samsung Galaxy A7 (2018) đang là cái tên rất hot thời điểm hiện tại khi chiếc điện thoại này có tới 3 camera sau và mức giá hợp túi tiền với đại đa số người dùng.