Đại học Công nghệ Sydney (UTS) lọt vào danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới

Đại học Công nghệ Sydney tiếp tục tăng bậc trên bảng xếp hạng toàn cầu của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS), khẳng định vị thế của một trong những trường đại học hàng đầu thế giới

SYDNEY, 30/06/2023 /PRNewswire/ -- Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đã lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới, tăng 47 bậc lên vị trí thứ 90 trong Bảng xếp hạng QS dành cho các trường đại học thế giới trên toàn cầu. 


 

Đối với bảng xếp hạng năm 2024, QS bước đầu đánh giá 2963 tổ chức, sau đó công bố danh sách 1500 trường đại học hàng đầu trên hơn 100 quốc gia. 

Giáo sư Andrew Parfitt, Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Sydney, cho biết việc lọt vào top 100 đã khẳng định danh tiếng của trường là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. 

'Hàng ngũ nhân sự của chúng tôi luôn quyết tâm phấn đấu mang đến thay đổi tích cực trên thế giới thông qua nghiên cứu và bài giảng của họ, và kết quả xếp hạng lần này đã ghi nhận những nỗ lực ấy. Những học viên muốn thực hiện chương trình học với chúng tôi, hoặc có nhu cầu tham gia việc hợp tác nghiên cứu hoặc giảng dạy cùng hàng ngũ giáo sư của chúng tôi, hoàn toàn có thể đặt niềm tin rằng họ đang gia nhập một ngôi trường được đánh giá cao và có thành tích tốt'. 

Bảng xếp hạng đánh giá chất lượng của một trường đại học dựa trên một loạt các tiêu chí, chẳng hạn như số lượng giảng viên quốc tế, cũng như danh tiếng của trường đại học đối với các nhà tuyển dụng và học giả. 

Trong kỳ đánh giá gần nhất, những tiêu chí này đã được cập nhật để bao gồm thống kê tình hình việc làm của sinh viên đã tốt nghiệp, mạng lưới quốc tế và tính bền vững. QS cho biết phương pháp mới đáp ứng những thay đổi trong xu hướng rộng mở hơn của lĩnh vực giáo dục và xã hội, đồng thời giải quyết các mối quan tâm và kỳ vọng của sinh viên và tổ chức trong thời đại ngày nay. 

Đối với Đại học Công nghệ Sydney, một trong những lý do lớn nhất giúp trường thăng hạng trên bảng xếp hạng quốc tế trong thập kỷ qua là nhờ định hướng tập trung vào những thành tựu xuất sắc và tác động mà các công trình nghiên cứu mang lại cho xã hội. Những thông số này được đo lường bằng số nguồn trích dẫn nghiên cứu của mỗi giảng viên. Đại học Công nghệ Sydney hiện đứng thứ 3 tại Úc và đứng thứ 52 trên thế giới về chỉ tiêu này. 

Giáo sư Parfitt nhận định: 'Các chuyên gia của chúng tôi đều là những nhân vật đầu ngành trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, thiết kế sáng tạo và công nghệ, cung cấp giải pháp cho những thách thức toàn cầu như an toàn vệ sinh và nước sạch, phát triển thành phố bền vững, sức khỏe, phúc lợi và năng lượng tái tạo. Công trình của họ đã có tác động sâu rộng đến xã hội'. 

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là cơ sở giáo dục hàng đầu về công nghệ và nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Đại học công nghệ Sydney trang bị cho sinh viên hành trang để đối đầu với những thách thức của hôm nay và ngày mai thông qua phương pháp học tập và nghiên cứu tập trung định hướng tương lai. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://utssydney.com/vn/about-uts/uts-rankings


nguồn: University of Technology Sydney

THỦ THUẬT HAY

4 bước bảo mật thông tin cá nhân cực kỳ cần thiết trước khi mang điện thoại hoặc laptop đi sửa chữa

Bảo mật thông tin cá nhân của mình trước khi mang điện thoại hoặc laptop đi sửa như thế nào? Hãy cùng xem qua bài viết này để được hướng dẫn chi tiết.

Nghe nhạc Spotify miễn phí: Hướng dẫn sử dụng dịch vụ miễn phí trên Spotify

Spotify là một trong những dịch vụ nghe nhạc trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới, tuy nhiên để sử dụng dịch vụ của Spotify mà không phải trả phí hàng tháng, bạn sẽ phải chấp nhận một số giới hạn và quảng cáo.

Taste Test - Công cụ giúp tùy biến giao diện thiết bị theo sở thích cá nhân

Thông qua một số câu hỏi về sở thích và hành vi, thuật toán sẽ xác định giao diện phù hợp với bạn.

Cách Crack Office 365 Full bản quyền 2023 siêu nhanh [Vừa Cập Nhật]

Office là một ứng dụng bộ công cụ văn phòng rất tiện lợi và đa dạng tính năng, phù hợp với hầu hết các nhu cầu của người dùng trong lĩnh vực làm việc văn phòng và học tập. Với những tính năng đa dạng, Office sẽ giúp

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá CPU Core i7-8700K giá khoảng 9,75 triệu đồng

Về cơ bản, thiết kế Core i7-8700K vẫn áp dụng quy trình sản xuất 14nm tương tự chip i7-7700K nhưng tối ưu hơn về hiệu suất tính toán trên mỗi watt điện năng tiêu thụ.

Đánh giá ASUS E200HA: Mỏng nhẹ, pin trâu, giá chất

Đánh giá ASUS Vivobook E200A - Hướng vào đối tượng khách hàng cần di chuyển nhiều với mức đầu tư tối ưu, ASUS E200HA cho chất lượng vượt trội trong tầm giá.

Đập hộp OPPO F5 Red phiên bản 4GB RAM giá không đổi vừa ra mắt

Mở hộp OPPO F5 Red bản 4GB RAM, ngoại hình đẹp hơn, giá không đổi chỉ 6.9 triệu đồng, đây là một lựa chọn hợp lý cho mùa mua sắm cận Tết.