Trường Đại học Công nghệ Sydney giành Giải thưởng Bền vững Úc với hệ thống thông khí in 3D đầu tiên trên thế giới

SYDNEY, 11/04/2023 /PRNewswire/ -- Systems Reef 2 (SR2), hệ thống được xây dựng trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường UTS và Công ty Kiến trúc BVN, có khả năng giảm lượng khí thải carbon của các tòa nhà thương mại thông qua thiết kế và vật liệu tiết kiệm năng lượng.


Trường Đại học Công nghệ Sydney giành Giải thưởng Bền vững Úc với hệ thống thông khí in 3D đầu tiên trên thế giới

Một nguyên mẫu của SR2 hiện đang được lắp đặt tại văn phòng BVN ở Sydney. Ảnh kèm theo.

Trường UTS và Công ty Kiến trúc BVN đã giành Giải thưởng Vật liệu/ Sản phẩm Xây dựng Xanh tại Giải thưởng Bền vững Úc mới đây nhờ hệ thống thông khí in 3D được thiết kế với mục đích giảm lượng khí thải carbon từ các tòa nhà thương mại.

Nhiều tòa nhà hiện đang sử dụng các hệ thống thông khí truyền thống chưa được nâng cấp trong vòng hơn một trăm năm qua. Các hệ thống này không được điều chỉnh cho phù hợp với từng không gian và không thể tái cấu trúc để thích ứng với cách làm việc hoặc sinh sống đang thay đổi từng ngày của chúng ta.

UTS và BVN đã tìm thấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên khi thiết kế lại từ đầu hệ thống thông khí. Bỏ qua các phương pháp thiết kế và chế tạo truyền thống, nhóm đã xây dựng một hệ thống mô phỏng hệ hô hấp của ếch. SR2 sử dụng thiết kế khí động học với các lỗ nhỏ để 'phun sương' khí mát thay vì đổ vào một chỗ.

Dựa trên việc tiếp cận nền kinh tế tuần hoàn, UTS và BVN đã lựa chọn nhựa PETG tái chế để có thể tái chế SR2 hoàn toàn khi kết thúc vòng đời sử dụng.

Tim Schork, trưởng nhóm nghiên cứu và là Giáo sư trợ giảng tại Trường Kiến trúc UTS cho biết: 'Ngành công nghiệp xây dựng là một trong những ngành đóng góp nhiều chất thải nhất trên toàn cầu. Đây là một trong những ngành tiêu thụ nhiều năng lượng và vật liệu nhất cũng như đóng góp đáng kể vào lượng khí thải CO2,'

UTS và BVN đã thiết kế SR2 với mục đích trang bị thêm cho hệ thống phân phối không khí lạc hậu tiêu tốn lượng điện đáng kể của tòa nhà hiện tại.

Ông Tim chia sẻ: 'So với Úc thì trên thế giới, thậm chí còn có nhiều tòa nhà có hệ thống thông khí cần được đổi mới hơn. Thật tốt khi thấy SR2 được triển khai ở cả những địa điểm khác trên thế giới'.

SR2 hiện đã được cấp bằng sáng chế, và sẽ sớm ra mắt thị trường.

Tim cho biết: 'SR2 có thể được lắp đặt trong bất kỳ môi trường văn phòng nào, không chỉ những không gian này. Có thể lắp đặt trong các siêu thị, khách sạn, cửa hàng thương mại và nhà ở. Đây là những nơi hiện có nhiều hệ thống ống dẫn khí có thể thay thế'.

Đại học Công nghệ Sydney là trường đại học công nghệ hàng đầu, xếp thứ 15 trên thế giới và thứ 2 tại Úc trong Bảng xếp hạng Impact Rankings 2022 của tạp chí Times Higher Education. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập uts.edu.au.

 


nguồn: University of Technology Sydney

THỦ THUẬT HAY

Cách thay đổi hình nền tin nhắn trên điện thoại Android

Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để nhắn tin với bạn bè và người thân. Giao diện của trình nhắn tin mặc định trên máy quá đơn điệu làm bạn cảm thấy nhàm chán mỗi khi dùng.

4 bước tăng tốc Android đơn giản mà không dùng đến ứng dụng

Gợi ý đến bạn đọc thủ thuật giúp tăng tốc cho Android chỉ với 4 bước đơn giản mà không dùng đến ứng dụng của bên thứ ba.

Tự động phát lại Video trên YouTube: Không chỉ 1 mà có hẳn 4 cách

YouTube là kênh chia sẻ video hàng đầu thế giới, với đầy đủ các thể loại từ giải trí cho tới học hành. Hầu như bất cứ thể loại nào bạn cần tìm kiếm, YouTube đều cung cấp.

Cách xem lại toàn bộ status và hình ảnh của bạn bè hay Facebook chính bạn

Trong một ngày có rất nhiều hoạt động diễn ra trên Facebook, đôi khi bạn chia sẻ status hoặc hình ảnh từ bạn bè, người thân. Việc tìm kiếm bài viết đó trên timeline bằng công cụ của Facebook khá là khó khăn.

7 cách khắc phục vấn đề smartphone bị đơ cảm ứng

Smartphone đang trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Sẽ thế nào nếu bỗng dưng chiếc smartphone Android của bạn hoạt động không ổn định.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Asus UX310UA. "Siêu mẫu" dành cho doanh nhân

Asus UX310UA, dòng sản phẩm Ultrabook thuộc phân khúc cao cấp được thiết kế dành cho doanh nhân, những người thường xuyên di chuyển. Dưới đây mình sẽ đánh giá chi tiết sau vài ngày trải nghiệm sản phẩm.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy A32

Mình có dịp được trải nghiệm Samsung Galaxy A32 ngay khi nó vừa được công bố và bài viết này sẽ chia sẻ nhanh những trải nghiệm của mình đối với thiết bị này.

Đánh giá tai nghe QCY QY31: Thiết kế thể thao, mạnh mẽ, chất lượng ổn

Cũng giống như những chiếc tai nghe thể thao khác, QY31 cũng có phần quay đeo để móc vào vành tai người dùng. Điều này sẽ giúp các bạn trong khi vận động mạnh như chơi thể thao sẽ không bị rơi tai nghe ra bên ngoài.