"Đầu não công nghiệp" của tỉnh Quý Châu giúp quá trình sản xuất trở nên "thông minh"

QUÝ DƯƠNG, Trung Quốc, 21/4/2023 /PRNewswire/ -- Một bản tin từ Huanqiu.com:

Vào buổi sáng, khi tôi bước vào xưởng sản xuất tại Quý Châu Tyre, tôi thấy một nhân viên bắt đầu quét lốp xe bằng điện thoại của mình, xem kế hoạch sản xuất trong ngày chỉ bằng một cú nhấp chuột và khởi động xe đẩy AGV tự động. Đó là cách ngày làm việc của họ bắt đầu. Thật khó tưởng tượng điều này lại diễn ra tại công ty sản xuất lớn nhất của tỉnh Quý Dương.


"Đầu não công nghiệp" của tỉnh Quý Châu giúp quá trình sản xuất trở nên "thông minh"

Chữ trên ảnh: Chuyên khu các tỉnh thành trong Hội chợ triển lãm xuất nhập khẩu lần thứ năm, bánh xe Quý Châu của khu triển lãm Quy Châu (Nguồn: icphoto.cn)

'Đây là thẻ lưu lượng lót lốp mà nhân viên của chúng tôi vừa quét. Hãy quét mã bằng ỨNG DỤNG dành cho Guizhou Tire của chúng tôi và bạn sẽ thấy tất cả thông tin về bộ phận, bao gồm thời gian sản xuất, số lượng, số dây chuyền sản xuất và địa điểm. Trên thẻ có mã vạch. Quét mã và bạn sẽ biết sản phẩm hiện đang ở quy trình nào. Bạn có thể biết được mọi thông tin chỉ trong nháy mắt,' ông Yuan Yi, giám đốc bộ phận sản xuất tại Guizhou Tire giải thích.

Hiện tại, hệ thống đã trở thành một liên kết điển hình tại Guizhou Tyre trong quá trình tích hợp sâu 'Dữ liệu lớn +' và ngành này. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ trong nỗ lực của công ty trong quá trình ứng dụng 'Dữ liệu lớn +' vào hoạt động sản xuất thông minh của mình. Để thực hiện quá trình công nghiệp hóa mới, chúng ta cần phải chuyển đổi sự phát triển từ định hướng nhân tố sang định hướng đổi mới, điều này cần tới sự hỗ trợ của nền tảng 'Đám mây công nghiệp Quý Châu'.

Vào năm 2020, Guizhou Tire đã đầu tư hơn 200 triệu nhân dân tệ vào khâu nghiên cứu và phát triển, dựa vào hệ thống phân tích dữ liệu lớn trên Đám mây công nghiệp Quý Châu để thu thập nhu cầu của khách hàng, thông tin thị trường, dữ liệu thử nghiệm trong quá khứ, v.v., để thực hiện thiết kế mô hình và phát triển các sản phẩm săm lốp bán ra thị trường.

'Là một nền tảng dựa trên khu thí điểm dữ liệu lớn đầu tiên của Trung Quốc ở Quý Châu, Đám mây công nghiệp Quý Châu được sử dụng để thúc đẩy chuyển đổi và nâng cấp các công ty địa phương sử dụng công nghệ thông tin mới. Nền tảng này cũng nằm trong số đám mây 7+N của các dự án thí điểm dữ liệu lớn của Quý Châu,' theo ông Yang Lingyun, chủ tịch của Guizhou CASICloud Tech Co., Ltd., nhà xây dựng và vận hành Nền tảng Đám mây công nghiệp Quý Châu. Nền tảng Đám mây công nghiệp Quý Châu có thể cải thiện tính hiệu quả của công ty, giảm chi phí, rút ngắn chu kỳ nghiên cứu và phát triển cũng như đáp ứng nhu cầu số hóa, kết nối mạng, trí thông minh và đám mây trong các công ty công nghiệp thông qua tài nguyên đám mây, phần mềm đám mây , các giải pháp sản xuất thông minh với tính kết nối 'đầu nối, mạng lưới và kết nối đám mây'.

'Ngày nay, Đám mây công nghiệp Quý Châu đã trở thành động lực và nền tảng chính để tăng cường quá trình tích hợp sâu dữ liệu lớn và nền kinh tế thực ở Quý Châu, biến nền tảng này trở thành một ví dụ thành công để thúc đẩy chuyển đổi nền kinh tế thực', ông Yang Lingyun nói.

Tại Guizhou Yaguang Electronic Technology Co., Ltd., nhờ có Đám mây công nghiệp Quý Châu, dây chuyền sản xuất được hỗ trợ bởi trí thông minh đã tăng 58% sản lượng, 33% về tỷ lệ sản phẩm chất lượng cao và 15% về lợi ích kinh tế, giảm 46% dung lượng trang web và 68% số lượng nhân viên trong dây chuyền sản xuất (mỗi nhóm). AVIC Liyuan Hydraulic Co., Ltd. đã sử dụng nền tảng này để thu mua và nhận ra rằng quá trình thu mua và sản xuất được tích hợp theo đơn đặt hàng đã giúp giảm số lượng nhân viên thu mua đi 50% cũng như tăng tỷ lệ giao hàng đúng hạn thêm 90%. HICCOM Precision cũng đã trải qua quá trình chuyển đổi từ Công nghiệp 2.0 sang Công nghiệp 3.0 bằng cách áp dụng một loạt các mô-đun chức năng trên Đám mây Công nghiệp Quý Châu, tạo tiền đề vững chắc cho quá trình du nhập thị trường quốc tế.

'Chúng tôi muốn giúp các công ty công nghiệp thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số để họ có thể chuyển đổi và nâng cấp trong thời đại thông tin với 'đám mây',' theo ông Yang Lingyun. Các công nghệ tiên tiến như điện toán đám mây và Internet vạn vật không chỉ giúp một công ty kết nối dữ liệu nhân tố toàn diện trong ngành mà còn tối ưu hóa quá trình phân bổ tài nguyên với chất lượng cũng như hiệu quả tốt hơn thông qua sản xuất thông minh.

Cho đến nay, số lượng người dùng đã đăng ký trên Nền tảng Internet Công nghiệp Quý Châu đã vượt con số 170.000, tập hợp 204 phần mềm công nghiệp và 2308 ứng dụng công nghiệp cùng lúc kết nối 14.178 thiết bị sản xuất chính và gần 3.000 công ty trên đám mây.


nguồn: Huanqiu.com

THỦ THUẬT HAY

Những ứng dụng iPhone/iPad và iPod Touch được tải xuống nhiều nhất 10 năm qua

QQ là một ứng dụng được thiết kế và phát triển bởi tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc. Ứng dụng này có không gian phát triển mạnh mẽ với thị trường tỷ dân và đem tới vô số trải nghiệm khác nhau như: nhắn tin,

Tự tạo kiểu rung thông báo theo nhịp điệu ưa thích trên iPhone

Tương tự như việc thay đổi kiểu chuông bạn cũng có thể tự tạo các kiểu rung mới theo nhịp điệu tùy thích trên iPhone để cài đặt cho từng số điện thoại liên hệ. Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để thực hiện nhé.

Hướng dẫn sử dụng tính năng dịch của Viber trên thiết bị Android

Chúng ta sẽ thoải mái chat chit và kết bạn khắp thế giới mà không cần phải “loay hoay” sử dụng các công cụ dịch đoạn văn bản sau đó sao chép vào phần tin nhắn. Rất nhiều tính năng mới cập nhật, Viber đang nhanh chóng

Google thêm tính năng chia sẻ lịch sử vào Chrome cho iOS

Các tùy chọn mới bao gồm chia sẻ các trang web với các mạng xã hội và thông qua tin nhắn. Các ứng dụng Android cũng sẽ có các tính năng tương tự.

Link Tải Photoshop CS6 64bit + 32bit [Kèm Hướng Dẫn Cài Đặt Free Vĩnh Viễn]

Nói đến chỉnh sửa đồ hoạ, video hay hình ảnh thì không thể không nhắc tới Photoshop CS6. Đây là một trong những phần mềm chuyên dụng được đông đảo người dùng trên thế giới sử dụng và đánh giá có nhiều tính năng độc đáo

ĐÁNH GIÁ NHANH

Cuộc chiến đọ tốc độ của Oppo A83 với Zenfone Max Plus

Con Chip Helio P23 trên Oppo A83 rõ ràng có lợi thế hơn chip Snapdragon 430 trên Zenfone Max Plus khi có tốc độ khởi động nhanh hơn ở tất cả các ứng dụng. Đến với tựa game nặng hơn là Tam Quốc Chí, Zenfone Max mới có

Trên tay Samsung Galaxy Note 8 chính hãng tại Việt Nam

Có một số điểm khác biệt so với chiếc Note 8 phiên bản Mỹ mình trên tay hôm trước. Với Galaxy Note 8 chính hãng bạn có thể sử dụng được tất cả các dịch vụ đi kèm như Samsung Pay, Samsung Elite,… Xem thêm: Trên tay

Toyota Yaris 1.5G 2019: Sẽ giữ vững ngôi vị dẫn đầu doanh số hatchback hạng B

Chỉ cần điểm qua các bảng xếp hạng những mẫu xe bán chạy nhất từng tháng, ta dễ dàng nhận thấy hatchback cỡ B không phải là những chiếc xe được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Thường xuyên