CGTN: Tầm nhìn của Trung Quốc về tương lai trong loạt phim tài liệu mới "Khát vọng Trung Hoa" của CGTN

BẮC KINH, 1/12/2022 /PRNewswire/ -- Sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Trung Quốc, lộ trình cho tương lai nước này trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng quốc tế. Khát vọng Trung Hoa đưa ra cách lý giải mới về quá trình thay đổi của Trung Quốc trong những năm qua để định hình tầm nhìn cho tương lai.


Loạt phim gồm bốn phần do CGTN sản xuất sẽ ra mắt trên toàn cầu vào ngày 24 tháng 11. Khát vọng Trung Hoa dẫn khán giả vào một cuộc hành trình vòng quanh thế giới, từ đất mẹ của nền văn minh Trung Quốc đến cái nôi của công nghệ lượng tử Trung Quốc. Từ những ngôi đền Hindu cổ kính tại Nepal đến Savannah vĩ đại của Kenya. 

Theo chân 24 nhóm cá nhân, bao gồm các nhà khoa học năng lượng hợp hạch, thợ làm áo giáp sắt, quản voi, nhà làm phim hoạt hình, nhà hoạch định chính sách và bác sĩ, v.v., bộ phim khám phá manh mối đằng sau sự thay đổi đáng kể của đất nước trong thập kỷ qua bằng cách ghi lại cuộc sống của những cá nhân đã giúp định hình Trung Quốc đương đại.

Khát vọng Trung Hoa vượt ra khỏi những câu chuyện ước lệ của Trung Quốc khi giới thiệu một cách sống động về các nhân vật có thật mang niềm tin bản thân rằng họ nên khác biệt và có thể khác biệt. Cách họ biến điều không thể thành có thể đơn giản là 'hoàn thành công việc', nhưng quan trọng hơn là cách họ nhìn nhận bản thân và vai trò của mình với tư cách một công dân toàn cầu. 

Loạt phim gồm bốn phần - 'NEW COOL', 'MONEY STORIES', 'MARK MY WORDS' và 'INTO THE FUTURE', sẽ bao hàm các chủ đề văn hóa, kinh tế, quản trị và các vấn đề toàn cầu.


CGTN: Tầm nhìn của Trung Quốc về tương lai trong loạt phim tài liệu mới "Khát vọng Trung Hoa" của CGTN

Nhiều người cho rằng Trung Quốc đã trải qua một thập kỷ đầy tự tin, đây là điều gây lo ngại cho nhiều nhà phê bình và chính khách. Nhưng đối với những thế hệ lớn lên trong thập kỷ qua, sự thay đổi này là một phần nội tại trong cuộc sống của họ và họ tự hào khi khám phá lại di sản của mình và khơi dậy những truyền thống đã mai một.

Khát vọng Trung Hoa tạo hiệu ứng gợn sóng rất hiện đại khi sử dụng cách tiếp cận độc đáo từ quan điểm của một nhà thơ lãng mạn, anh hùng và huyền thoại trong lịch sử Trung Quốc.

Thơ Tống Từ, một hình thức thi ca đặc biệt của Trung Quốc, đã ảnh hưởng rất lớn đến thế giới tinh thần của người dân Trung Quốc trong hơn một nghìn năm. Nhờ công sức của một nhóm nghệ sĩ chuyên phục chế nghệ thuật, lần đầu tiên các kho tư liệu có thể tái tạo giai điệu đã mất của một trong những bài thơ Tống Từ nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất đối với hậu thế.

Loạt phim cũng tiết lộ những bí mật phía sau thành phố phát triển nhanh nhất Trung Quốc, với tốc độ gần như chưa từng thấy ở hầu hết khu vực địa lý trên thế giới. Thêm vào đó là cách thức hoạt động của công ty công nghệ lượng tử IPO đầu tiên trên thế giới sau nhiều đợt trừng phạt của Hoa Kỳ. 

Khát vọng Trung Hoa khám phá những động lực mới đằng sau nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong quá trình chuyển đổi sang phát triển chất lượng cao, đồng thời lắng nghe tiếng nói của một thế hệ mới luôn đón nhận thay đổi để thực hiện ước mơ của họ.

CGTN sẽ phát hành Khát vọng Trung Hoa bằng 15 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, Tây Ban Nha, Ả Rập, Nga, Pháp, Mông Cổ, Do Thái, Bồ Đào Nha, Hindi, Ba Tư, tiếng Việt, Bengal, Myanmar, Indonesia và tiếng Đức. 

Toàn bộ loạt phim và clip ngắn cũng sẽ có trên trang web chính thức của CGTN, Ứng dụng và các phương tiện truyền thông xã hội sau khi ra mắt trên CGTN.

https://www.cgtn.com/specials/2022/china-aspirations.html


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Twitter làm nổi bật các sự kiện với tính năng Happening Now

Tính năng này giúp cho các sự kiện đặc biệt nổi bật hiển thị lên trên đầu dòng thời gian (timeline), tập hợp các tweet của một một sự kiện đặc biệt nào đó, tính năng này được ra mắt trên ứng dụng Twitter của hệ điều hành iOS và Android.

Cách giãn dòng, giãn khoảng cách trong table trên word

Cách giãn dòng, giãn khoảng cách trong table trên word không giống với cách giãn dòng ở loại đoạn văn bản thông thường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách giãn dòng, giãn khoảng cách trong table trên word. Mời các bạn tham khảo.

Cell pin laptop là gì? Những điều cần biết về dung lượng pin laptop

Dung lượng pin của laptop thường được công bố bằng cell pin thay vì mAh như điện thoại hay máy tính bảng.

Cách đặt mật khẩu cho USB không cần phần mềm

Với công cụ BitLocker có sẵn trên Windows, bạn sẽ có thể đặt mật khẩu cho USB mà không cần cài thêm phần mềm nào khác.

Cách thêm lịch thi đấu vào widget tiện ích cho iOS, Android

Như vậy những trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ World Cup 2018 đã diễn ra cùng sự chào đón nồng nhiệt từ hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Với 8 triệu, OPPO F7 là thiết bị sở hữu hiệu năng tốt nhất ở thời điểm hiện tại

Bài viết được chia thành 2 phần, với phần 1 gồm hai bài test hiệu năng bằng phần mềm (Antutu Benchmark, Geekbench) và so sánh điểm số có được với những thiết bị khác. Phần 2, gồm các phần test thông qua những trải nghiệm game thực tế (có video minh

Đánh giá BMW X4 2019 về thiết kế vận hành và giá bán

BMW X4 2019 đã xuất hiện tại các đại lý ở Mỹ, cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz GLC coupe. Các phiên bản xDrive30i tiêu chuẩn có giá khởi điểm là 51.445 USD (tương đương 1,2 tỷ đồng) và M40i có giá 61.445 USD (tương đương 1,4 tỷ đồng).

Đánh giá HP Spectre x360 – Mỏng nhẹ, dáng đẹp, màn hình xoay 360 độ

HP không chỉ nâng cấp cấu hình phần cứng mẫu Spectre x360 mới mà còn thay đổi ngôn ngữ thiết kế nhằm tối ưu sản phẩm theo nhu cầu người dùng. Đây cũng là chiếc máy tính đa chế độ 13,3 inch mỏng nhẹ nhất phân khúc consumer, thiết kế quyến rũ và mỏng