CGTN: Hoạt động đọc thơ và lời chúc năm mới sôi nổi trước thềm chương trình tích hợp đa ngôn ngữ của CGTN

BẮC KINH, 3/1/2023 /PRNewswire/ -- Chiến dịch 'Read a Poem' năm 2022 của CGTN đã phát động một số sự kiện đặc biệt cho Lễ hội Qixi vào tháng 8, Tết Trung thu và Ngày Quốc tế Hòa bình vào tháng 9 cũng như năm mới sắp tới.

Mười ba đại sứ và đại diện đến từ Guinea-Bissau, Sri Lanka, Guyana, Mexico, Uruguay, Algeria, Jordan, Ecuador, Malawi, Guinea, Ai Cập, UN Women, Trung tâm Văn hóa Nga tại Bắc Kinh và UNESCO đã nhận lời mời đọc thơ và lời chúc năm mới từ CGTN.

Smriti Aryal, đại diện của UN Women tại Trung Quốc, sẽ đọc bài thơ 'What I will' của Suheir Hammad để lan tỏa lập trường, sức mạnh, lòng dũng cảm và sự kiên cường, bền bỉ của cô. 'Tôi sẽ không quên cội nguồn. Tự tạo nên tiếng trống của riêng mình. Những người tôi yêu cùng về đây, và tiếng hô vang của chúng tôi sẽ nhảy múa, tiếng ngân nga sẽ là tiếng trống,' cô đọc.

António Serifo Embaló, đại sứ Guinea-Bissau tại Trung Quốc, đọc bài thơ 'Sea, sea and sea' của tác giả Eugénio de Andrade. 'Có những khi biển là bóng trắng lấp lánh giữa những miền đá. Biển trở nên nhỏ bé và lại trở thành tôi, khóm hải quỳ xinh đẹp kia, mở ra trong từng ngón tay.'

Hassane Rabehi, đại sứ Algeria tại Trung Quốc, đã đọc bài thơ 'My motherland, I love you beyond imagination' và đề cập đến tình hữu nghị sâu sắc của Trung Quốc và Algeria. Ông khẳng định: 'Tình hữu nghị giữa Algeria và Trung Quốc sẽ luôn tồn tại, vì lợi ích chung của toàn nhân loại, tình hữu nghị của tất cả các nước trên thế giới sẽ trường tồn mãi mãi'.

Chiến dịch trực tuyến toàn cầu 'Read a poem' là hoạt động tâm điểm trong mùa thứ hai của chương trình tích hợp đa ngôn ngữ 'Poetry Sans Frontiers' của CGTN, sẽ lên sóng trực tuyến vào 1/1/2023.

'Poetry Sans Frontiers' là chương trình giao lưu đa văn hóa do CGTN phát động, phá vỡ rào cản ngôn ngữ qua hoạt động kể chuyện và ngâm thơ của các quốc gia và nhân vật khác nhau, dùng thơ ca để kể những câu chuyện về tình yêu đẹp, tình bạn chân chính, lòng dũng cảm không sợ hãi, tình yêu cuộc sống, ngợi ca thiên nhiên và khát vọng hòa bình.

Trong mùa hai của 'Poetry Sans Frontiers', khán giả toàn cầu sẽ được thưởng thức bảy câu chuyện khác nhau về tình bạn, hòa bình, cuộc sống, tâm lí người mới, tình yêu và lòng dũng cảm, trở về và ước mơ.

Chương trình sẽ được phát sóng toàn cầu trên tất cả các nền tảng của CGTN, nền tảng truyền thông mới của CMG và nền tảng quốc tế dưới dạng các hoạt động tuyển tập thơ toàn cầu và phim tài liệu liên quan đến thơ, v.v., nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu về cảm xúc giữa những cá nhân đến từ nhiều quốc gia.

https://news.cgtn.com/news/2022-12-29/Poems-and-New-Year-blessings-preheat-for-CGTN-s-cultural-product-1g9VGSDd5zG/index.html

 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Tốc độ đánh máy chuẩn là bao nhiêu?cao, thấp, trung bình

Trong xã hội ngày nay, máy tính là một phần không thể thiếu trong mọi công việc, hoạt động của con người. Kỹ năng đánh máy chính là một trong những kỹ năng cần rèn luyện thường xuyên. Vậy bạn có muốn biết tốc độ đánh

Làm cách nào để Facebook ngừng tự động dịch các bài viết

Facebook là một trong những mạng xã hội “quốc tế” được nhiều người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay, với hàng trăm, hàng triệu nguời dùng, trong đó bao gồm cả người dùng không sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Tất cả

Tìm hiểu chi tiết về Telegram và cách sử dụng nó

Telegram là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua internet, được xây dựng và sáng lập bởi Pavel Durov, người đứng sau Vkontakte, mạng xã hội lớn nhất tại nước Nga.

Hướng dẫn tải ảnh, download video từ trên mạng về giả lập NoxPlayer

Việc download dữ liệu cho NoxPlayer sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong việc làm việc với giả lập này. Bởi đôi khi, không phải mọi thứ bạn cần cho Nox đều có sẵn trong máy tính của mình.

Hướng dẫn trang trí Desktop Windows đẹp và khoa học hơn

Có thể nói chúng ta dành một khoảng thời gian khá dài trong ngày để sử dụng và làm việc với máy tính. Việc màn hình máy tính đẹp và khoa học giúp bạn hăng say và thích thú hơn trong học tập và làm việc.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá camera Sony Xperia XZ Premium: Phần mềm không tương xứng với phần cứng!

Xperia XZ Premium đang là mẫu điện thoại cao cấp nhất của Sony ở thời điểm hiện tại với rất nhiều nâng cấp cả về thiết kế, cấu hình lẫn tính năng.

Trên tay Bphone 2017 Vàng: thiết kế 2015, hoàn thiện không sắc sảo

Bphone 2017 phiên bản vàng nhìn rất to, mạ và bóng loáng, bám bẩn và dễ bị xước. Các góc cạnh bị mòn và tù đi nên nhìn không còn thấy được sự tinh xảo của hoàn thiện cũng như sự sang trọng của một thiết bị đắt tiền.

Đánh giá camera Moto Z2 Play: điện thoại có giống bạn "ảo" và "deep" hơn không?

Camera sau của máy so với thế hệ trước dù bị giảm từ 16MP xuống chỉ còn 12MP nhưng lại được thêm khả năng lấy nét tự động theo điểm ảnh và lấy nét tự động bằng laser cùng vơi việc tăng khẩu độ từ f/2.0 lên f/1.7 giúp