CGTN: Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất hợp tác vì một tương lai chung

BẮC KINH, 15/11/2022 /PRNewswire/ -- Mối quan hệ ngoại giao của Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã kéo dài gần bốn thập kỷ, nhưng mối quan hệ kinh tế và văn hóa của hai đất nước đã khăng khít từ thời Con đường tơ lụa cổ đại. Với tư cách là Đại sứ UAE tại Bắc Kinh từ năm 2017, ngài Ali Al Dhaheri có vốn hiểu biết sâu rộng về sự phát triển của Trung Quốc.


Ngài Dhaheri đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Trung Quốc đạt được trong thập kỷ qua trong kế hoạch cải thiện sinh kế cho người dân và duy trì tăng trưởng kinh tế dài hạn. Ngày nay, Trung Quốc là một cường quốc về tăng trưởng toàn cầu và là trung tâm đổi mới công nghệ. Ngài cho rằng đây là thành công chưa từng có tiền lệ của Trung Quốc và là minh chứng cho đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo ngài Dhaheri, những thay đổi vĩ mô và tích cực của Trung Quốc không chỉ diễn ra ở thành phố mà còn ở cả làng quê. Trong chuyến đi đến huyện Ma Lật Pha, tỉnh Vân Nam, ngài đã chứng kiến cảnh dân làng ca hát và nhảy múa với đời sống hạnh phúc, ấm no. Qua đó giúp ngài hiểu thêm về đường lối xóa đói giảm nghèo của Trung Quốc. Đây là một tấm gương sáng để cộng đồng quốc tế noi theo. Ngoài ra, ngài cũng tin rằng với Kế hoạch 5 năm lần thứ 14, Trung Quốc sẽ vạch ra kế hoạch chuyển mình cho tương lai, quá trình phát triển chất lượng cao của nước này sẽ ghi dấu lịch sử và mang lại tác động tích cực trên quy mô toàn cầu

Ngài Dhaheri cho biết, với tư cách là Đối tác chiến lược toàn diện, UAE và Trung Quốc có chung đường lối phát triển, tầm nhìn và mục tiêu. Và quan hệ đối tác của hai quốc gia đã đạt được nhiều cột mốc quan trọng. Như trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là quá trình hợp tác để sản xuất một loại vắc-xin mới ở UAE. Vì vậy, đây có thể là mối quan hệ đối tác kiểu mẫu mà các nước đang phát triển có thể học tập để tiến tới hiện đại hóa.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của UAE và UAE là đối tác thương mại phi dầu mỏ lớn nhất của Trung Quốc ở Trung Đông và Bắc Phi. UAE cũng là một trong những nước đầu tiên tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường, tựa như Con đường tơ lụa năm xưa. Đây là mối quan hệ mang lại lợi ích từ niềm tin khăng khít giữa hai nước, chủ nghĩa đa phương và hợp tác quốc tế.

Ngài Dhaheri nhấn mạnh rằng các quốc gia trên thế giới nên duy trì cam kết với tầm nhìn chung về mối tương đồng, tính toàn diện và hợp tác. Ngài Đại sứ mong đợi sự hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa UAE và Trung Quốc trong tương lai cũng như rất vui mừng được trở thành cầu nối giữa hai quốc gia và nhân dân hai nước.

https://news.cgtn.com/news/2022-11-13/China-and-UAE-collaboration-for-a-shared-future-1eVyS6nqMk8/index.html


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cài đặt BlueStacks 4 và tải BlueStacks 5 chi tiết nhất

BlueStacks 4 cải thiện giao diện người dùng đơn giản hơn, đề xuất tìm kiếm, hỗ trợ cho nhiều phiên bản của cùng một trò chơi, nhiều ngôn ngữ hơn và các tính năng key-mapping mới.

Mẹo hay và thủ thuật hấp dẫn của Samsung Galaxy Z Flip3: 12 tính năng ấn tượng bạn nên thử

Galaxy Z Flip3 gồm những mẹo hay nào mà người dùng nên thử? Hãy cùng tìm hiểu 12 tính năng thú vị nhất của sản phẩm tại bài viết này.

Tự động kích hoạt diện Dark Theme vào ban đêm hoặc theo thời gian mình muốn

Đa số người dùng đều muốn sử dụng giao diện Dark Theme vào ban đêm để dễ dàng đọc sách cũng như lướt web, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nhưng lỗi phổ biến của máy in và cách khắc phục - sự cố máy in.

Có một số vấn đề về lỗi máy in phổ biến nhất định mà hầu hết người sử dụng phải đối mặt một hoặc hai lần trong quá trình sử dụng máy in của họ. Tuy nhiên, những sự cố máy in phổ biến

Top 10 thói quen lãng phí thời gian cần loại bỏ

Bạn sẽ có thêm thời gian để làm rất nhiều việc khác nếu bắt đầu loại bỏ 10 thói quen cực xấu này.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Lenovo Ideapad 700-15ISK: laptop chơi game gọn nhẹ, năng động

Ideapad 700-15ISK là mẫu laptop cao cấp chuyên dành cho mục đích chơi game, được Lenovo giới thiệu ra thị trường vào đầu năm 2016.

Đánh giá chi tiết Galaxy A9 Pro: Thiết kế sang trọng, hiệu năng mạnh mẽ, pin “trâu”

Galaxy A9 Pro, chiếc điện thoại cao cấp nhất của dòng Galaxy A 2016, sở hữu thiết kế sang trọng từ chất liệu kính và kim loại, đi kèm bộ vi xử lý mạnh mẽ, pin 5.000 mAh