Cuộc thi Lập kế hoạch kinh doanh Toàn cầu của Lý Quang Diệu lần thứ 11 nhằm tìm kiếm phát kiến mới của sinh viên trên toàn thế giới để tái định hình một tương lai với công nghệ tân tiến.

SINGAPORE, 21/10/2022 /PRNewswire/ -- Viện Đổi mới và Khởi nghiệp (IIE) của Đại học Quản lý Singapore (IIE) hôm nay đã thông báo về việc mở đơn đăng ký cho sự kiện hàng đầu của trường, Cuộc thi Lập kế hoạch kinh doanh Toàn cầu của Lý Quang Diệu ( LKYGBPC) lần thứ 11.

Cuộc thi với chủ đề Đổi mới không ranh giới - tái định hình một tương lai thông minh, bền vững và kiên cường, nhằm tập hợp những tài năng và bộ óc khởi nghiệp sáng giá nhất từ các trường đại học trên toàn cầu để đưa ra ý tưởng và giải pháp nhằm giải quyết những thách thức đương thời, giúp định hình tương lai.

LKYGBPC, cuộc thi lớn nhất trong khu vực, tập trung vào các giải pháp công nghệ tiên tiến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm Y tế và Tiềm năng con người, Sản xuất, Thương mại và Kết nối, Truyền thông và Giải trí, Quốc gia thông minh và Kinh tế kỹ thuật số, Giải pháp đô thị và Tính bền vững, cũng như các lĩnh vực khác.

Thí sinh tham dự có thể chọn từ hai hạng mục - 0 đến 1, tập trung vào các công ty trước doanh thu với những công nghệ hoặc sáng tạo đột phá, hoặc 1 đến Infinity, tập trung vào các công ty khởi nghiệp sinh lời ở giai đoạn đầu, cho đến các công ty ở vòng gọi vốn Series A.

Nhận xét về LKYGBPC năm nay, ông Hau Koh Foo, Giám đốc SMU IIE cho biết, 'Cuộc thi mong muốn tạo ra một sân chơi để Singapore hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ thế hệ tiếp theo nhằm giải quyết những thách thức này. Cũng như tạo điều kiện cho việc áp dụng các giải pháp này để Singapore và Châu Á có thể trở thành nơi đi đầu về cuộc sống đô thị, bền vững và áp dụng kỹ thuật số'.

Vào tháng 6 năm 2023, 50 đội xuất sắc lọt vào vòng trong (RVLT50) sẽ được chọn, trong đó hai thành viên mỗi đội sẽ được tài trợ một chuyến đi (vé máy bay và ăn ở) đến Singapore để tham dự Tuần lễ Chung kết BLAZE, LKYGBPC diễn ra từ ngày 11 đến 15/9/2023. Các thí sinh sẽ tham gia vào các hoạt động chú trọng vào sự đổi mới, kiến thức, cố vấn và mở rộng mối quan hệ.

BLAZE cũng sẽ giới thiệu các đội lọt vào vòng Chung kết, thí sinh sẽ trình bày trước ban giám khảo để giành giải Nhất trong hạng mục Beta và Infinity. Các đội chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 15/9/2023.

Giải thưởng trị giá 2 triệu đô la Singapore tới từ các đối tác dưới đây:

  • Wilmar International (Đối tác sáng lập)
  • APRW
  • Lee & Lee
  • Maybank
  • McKinsey & Company
  • Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia Singapore
  • OUE
  • Sage Partners
  • Sino Group
  • Wavemaker Partners

Cuộc thi LKYGBPC lần thứ 10, tổ chức vào năm 2021 đã thu hút hơn 850 bài dự thi từ 650 trường đại học ở 60 quốc gia và khu vực. Các đội đến từ các trường đại học hàng đầu ở Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ đã tranh tài trong RVLT50.

Đơn đăng ký sẽ đóng vào ngày 31/3/2023.

 


nguồn: Singapore Management University Institute of Innovation and Entrepreneurship

TIN LIÊN QUAN

Chuyển đổi số là một trong những cơ hội đại dịch COVID-19 mang lại cho Singapore

Đại dịch COVID-19 đã mang lại nhiều thay đổi. Những thay đổi này đặt ra thách thức đáng kể cho nền kinh tế Singapore nhưng cũng mang đến những cơ hội mới. Chuyển đổi số CĐS là một trong những cơ hội Singapore sẽ tận dụng để phát triển đất nước.

Epson Singapore bổ nhiệm Giám đốc Điều hành Khu vực Đông Nam Á mới

Epson Singapore bổ nhiệm Giám đốc Điều hành Khu vực Đông Nam Á mới Ông Siew Jin Kiat chính thức được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành Khu vực Đông Nam Á, có trụ sở chính là Epson Singapore, thay thế vị trí của ông Munenori Ando – người sẽ quay

THỦ THUẬT HAY

Cách sửa lỗi máy tính lâu tắt, shutdown chậm

Lỗi máy tính lâu shutdown, thời gian chờ để máy tính tắt hẳn lâu hơn thông thường? Nếu đó không phải là do virus thì có thể là do những lý do trong bài viết trang Kaspersky Proguide liệt kê bên dưới.

Những ứng dụng Scan tài liệu sang PDF trên iOS

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng scan tài liệu thành file PDF theo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, đó là sử dụng Smartphone. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn một số ứng dụng

Apple tung ra iOS 7.0.6 sửa lỗi bảo mật

Thứ Sáu vừa qua, Apple công bố rằng hãng đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn trong iOS, cho phép tin tặc đọc email và các hình thức thông tin liên lạc đã được mã hóa.

Kinh nghiệm cần biết cho những người mua máy ảnh DSLR

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết cách test và chọn mua những chiếc máy ảnh DSLR đã qua sử dụng.

Cách sửa lỗi Zalo 600, 602, 606, 647

Trong quá trình đăng nhập và sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng được. Một số lỗi sẽ có thông báo như lỗi Zalo Zalo lỗi 600, 602, 606, 647.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết thiết kế vận hành của xe Ford Everest 2019

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên Ford Everest 2019 đến từ trang bị động cơ 2.0L TDCi Bi-Turbo công suất 213 mã lực, mô men xoắn cực đại 500 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp tương tự như trên Ford Ranger Raptor mới.

Đánh giá Motorola Moto Z: smartphone "biến hình" độc đáo

Motorola Moto Z là một chiếc điện thoại cao cấp độc, lạ bởi kiểu dáng siêu mỏng, khả năng kết nối module với các phụ kiện thông minh Moto Mods rất thú vị

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh