Thúc đẩy phát triển cảng đường sắt chất lượng cao tại Thanh Bạch Giang

THÀNH ĐÔ, Trung Quốc, 19/10/2022 /PRNewswire/ -- Huyện Thanh Bạch Giang, Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, đang nỗ lực thúc đẩy vai trò như một trung tâm quốc tế và hướng đến phát triển chất lượng cao bằng cách nắm bắt những cơ hội từ Sáng kiến Vành đai và Con đường.


Thúc đẩy phát triển cảng đường sắt chất lượng cao tại Thanh Bạch Giang

A China-Europe freight train departs from Chengdu International Railway Port for Europe.

Sau khi bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2013, Tuyến đường sắt Trung Quốc-Châu Âu (Thành Đô), khởi hành từ Cảng Đường sắt Quốc tế Thành Đô ở Thanh Bạch Giang, đã giúp Thành Đô đi đầu trong hoạt động giao thương, mở cửa giữa các khu vực nội địa của đất nước.

Trong hơn chín năm qua, các chuyến tàu chở hàng khởi hành từ Thanh Bạch Giang đã vận chuyển nhiều loại hàng hóa như điện tử, ô tô và thiết bị gia dụng thông minh, cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp logistics quốc tế đáng tin cậy.

Các chuyến tàu khởi hành từ Cảng Đường sắt Quốc tế Thành Đô liên kết với hơn 100 thành phố, tạo thành hệ thống phân phối hàng hóa đường bộ - đường biển kết nối với châu Âu, Mông Cổ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Cảng đường sắt quốc tế Thành Đô tập trung vào chuỗi cung ứng quốc tế, thương mại quốc tế và sản xuất thông minh. Cảng đã đã giới thiệu gần 200 dự án công nghiệp hóa lớn với tổng vốn đầu tư đạt hơn 100 tỷ NDT (13,9 tỷ USD).

TCL Optoelectronics Technology (Thành Đô), nằm trong Khu ngoại quan toàn diện của Cảng Đường sắt Quốc tế Thành Đô, sử dụng chức năng ngoại quan để sản xuất các thành phần chính như mô-đun TV dưới dạng sản xuất thương mại.

Công ty đã chuyển 80% đơn đặt hàng từ châu Âu đến Thành Đô, để đáp ứng nhanh hơn nhu cầu của khách hàng châu Âu thông qua dịch vụ tàu chở hàng Trung Quốc - châu Âu.

Dựa trên nền tảng logistics mạnh mẽ, Thanh Bạch Giang đã khởi động quá trình xây dựng Thành phố Công nghiệp Châu Âu vào năm 2017 để phát triển ngành thương mại chế biến xuất nhập khẩu. Khu vực đã thu hút hơn 60 siêu dự án với tổng vốn đầu tư 60 tỷ NDT.

Là một trong những khu công nghiệp lâu năm nhất tại Trung Quốc, Thanh Bạch Giang đã tích cực chuyển đổi và nâng cấp ngành để đạt được sự phát triển xanh, carbon thấp và chất lượng cao trong suốt thập kỷ qua.

Cơ sở công nghiệp cũ đã chuyển thành khu chức năng ngành nguyên liệu sợi hiệu suất cao. Là cơ sở thực nghiệm quốc gia về công nghiệp hóa công nghệ sợi hiệu suất cao, nơi đây quy tụ nhiều doanh nghiệp hàng đầu như Taichia Chengdu Glass Fiber Co Ltd và Chengdu Yulong Chemical Co Ltd.

Sau khi Thanh Bạch Giang đề xuất xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệm nhắm vào thị trường Vành đai và Con đường trong năm nay, khu vực này sẽ sử dụng các cơ sở thử nghiệm thí điểm để thúc đẩy thương mại hóa những thành tựu công nghệ.


nguồn: Qingbaijiang District of Chengdu

THỦ THUẬT HAY

Áp dụng 10 mẹo nhỏ giúp điện thoại bạn an toàn hơn

Hãy cài đặt ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy như Cửa hàng Google Play. Làm như vậy không chỉ giúp giữ thiết bị của bạn an toàn mà còn giúp bạn tránh xa các ứng dụng giả.

Hướng dẫn sửa tin nhắn đã gửi trong Telegram trên điện thoại, máy tính cực đơn giản

Hướng dẫn bạn sử tin nhắn đã gửi trong ứng dụng Telegram một cách đơn giản và nhanh chóng. Giúp bạn chỉnh sửa lại nội dung tin nhắn khi lỡ nhắn sai, nhắn nhầm. Click xem ngay nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm về đầu bút S-Pen, bao lâu thì nên thay?

Các bác lại cho e hỏi, cái đầu của bút S Pen trên mấy em Galaxy Note bao lâu thì phải thay hoặc nên thay nhỉ?

Cách cài hình nền cho Safari trên iOS 15 để có giao diện mới mẻ hơn

Safari trên iOS 15 hỗ trợ bạn cài hình nền cho trình duyệt, để có giao diện mới mẻ hơn. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách cài hình nền cho Safari trên iOS 15 cho bạn...

7 tính năng giúp bạn sử dụng Android như chuyên gia

Android là một hệ điều hảnh phổ biến nhất hiện nay với rất nhiều tuỳ chỉnh thú vị. Vì vậy, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn các cử chỉ rất...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Top 5 laptop bán chạy nhất cuối năm 2020

Năm 2020 sắp kết thúc và đây là thời điểm vàng để bạn mua sắm các thiết bị công nghệ mới trong đó có laptop. Không chỉ bởi có nhiều sale mà bởi vì chúng thường sẽ phục vụ được bạn tốt nhất trong lúc bạn bận rộn chạy

Chevrolet Captiva LTZ 2016 - chiếc SUV 7 chỗ giá rẻ và đáng mua

Chevrolet Captiva Revv 2016 có thể không phải là chiếc SUV 7 chỗ mới nhất trên thị trường, tuy nhiên với mức giá khởi điểm 30.490 USD (~ 678 triệu đồng) thì đây là một trong những chiếc xe...

Đánh giá Acer Swift 3 bản mới: Thiết kế hiện đại, màn hình sắc nét, cấu hình mạnh mẽ

Thiết kế chính là một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất trên chiếc Acer Swift 3 phiên bản mới.