Diễn đàn đổi mới Bồ Giang lần thứ 15 được tổ chức tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc

THƯỢNG HẢI, 01/09/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 27/08, Diễn đàn đổi mới Bồ Giang lần thứ 15 năm 2022 chính thức khai mạc tại trung tâm tài chính Thượng Hải, Trung Quốc. Với chủ đề 'Carbon thấp: Sứ mệnh đổi mới toàn cầu mới', diễn đàn sẽ tập trung vào việc củng cố phát triển carbon thấp thông qua hoạt động đổi mới công nghệ, thiết lập hệ thống kinh tế và công nghệ hợp lý cho sự phát triển xanh, carbon thấp và tuần hoàn, đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác toàn cầu trong công nghệ carbon thấp để cùng nhau xây dựng kế hoạch chi tiết mới cho sự phát triển bền vững toàn cầu.


Diễn đàn đổi mới Bồ Giang lần thứ 15 được tổ chức tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc

Diễn đàn đổi mới Bồ Giang lần thứ 15 được tổ chức tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc

Năm nay, hơn 230 chuyên gia đến từ các tổ chức quốc tế, trường đại học hàng đầu, tổ chức nghiên cứu khoa học, tổ chức tư vấn, công ty và hơn 40 học giả từ gần 30 quốc gia và khu vực đã tham gia sự kiện trực tuyến và trực tiếp.

Diễn đàn đổi mới Bồ Giang do Bộ Khoa học và Công nghệ và Chính quyền Nhân dân Thành phố Thượng Hải thành lập vào năm 2008. Với mục tiêu tập trung vào chủ đề đổi mới, diễn đàn đã trở thành nền tảng quan trọng để thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn cầu về khoa học, công nghệ và đổi mới bằng cách tổng hợp các ý tưởng toàn cầu, cho phép đổi mới khoa học và công nghệ.

Tại buổi lễ khai mạc, 'INNOMATCH', nền tảng kết nối cung - cầu công nghệ toàn cầu đã chính thức được ra mắt, nhằm thu thập các nguồn lực đổi mới toàn cầu, giải quyết nhu cầu đổi mới của doanh nghiệp và xây dựng lộ trình phát triển nhanh hai chiều cho việc chuyển đổi các thành tựu khoa học và công nghệ.

Tại cuộc họp toàn thể diễn ra sau đó, ông Borge Brende, chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới, cho biết công nghệ chính là chìa khóa để giảm thiểu biến đổi khí hậu và hiểu tại sao Trung Quốc cam kết thúc đẩy các giải pháp công nghệ xanh.

Diễn đàn đã công bố một số báo cáo và thỏa thuận hợp tác như Báo cáo phân tích các nhà khoa học cấp cao toàn cầu về 'Thành phố lý tưởng' 2022, Báo cáo khoa học và công nghệ liên quan đến carbon thấp và mức phát thải cacbon bằng không cũng như Phân tích triển vọng về các kịch bản ứng dụng.

Tại Diễn đàn khu vực & đô thị được tổ chức vào ngày 28/08, Trung tâm đổi mới quốc gia (NICE) đã ký kết hợp đồng với sáu công ty quốc tế, bao gồm Công ty ARaymond của Pháp và Công ty DuPont của Hoa Kỳ, để cùng nhau thúc đẩy đổi mới toàn cầu và chất lượng cao, tích hợp phát triển kinh tế xanh.


nguồn: Shanghai Center for Pujiang Innovation Forum

THỦ THUẬT HAY

Cách sửa lỗi máy tính lâu tắt, shutdown chậm

Lỗi máy tính lâu shutdown, thời gian chờ để máy tính tắt hẳn lâu hơn thông thường? Nếu đó không phải là do virus thì có thể là do những lý do trong bài viết trang Kaspersky Proguide liệt kê bên dưới.

Những ứng dụng Scan tài liệu sang PDF trên iOS

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng scan tài liệu thành file PDF theo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, đó là sử dụng Smartphone. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn một số ứng dụng

Apple tung ra iOS 7.0.6 sửa lỗi bảo mật

Thứ Sáu vừa qua, Apple công bố rằng hãng đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn trong iOS, cho phép tin tặc đọc email và các hình thức thông tin liên lạc đã được mã hóa.

Kinh nghiệm cần biết cho những người mua máy ảnh DSLR

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết cách test và chọn mua những chiếc máy ảnh DSLR đã qua sử dụng.

Cách sửa lỗi Zalo 600, 602, 606, 647

Trong quá trình đăng nhập và sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng được. Một số lỗi sẽ có thông báo như lỗi Zalo Zalo lỗi 600, 602, 606, 647.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết thiết kế vận hành của xe Ford Everest 2019

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên Ford Everest 2019 đến từ trang bị động cơ 2.0L TDCi Bi-Turbo công suất 213 mã lực, mô men xoắn cực đại 500 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp tương tự như trên Ford Ranger Raptor mới.

Đánh giá Motorola Moto Z: smartphone "biến hình" độc đáo

Motorola Moto Z là một chiếc điện thoại cao cấp độc, lạ bởi kiểu dáng siêu mỏng, khả năng kết nối module với các phụ kiện thông minh Moto Mods rất thú vị

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh