Hướng dẫn chuyển đầu số thuê bao từ 11 số thành 10 số trên iOS

Mới đây, cuộc họp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với các nhà mạng đã bàn về việc thực hiện chuyển thuê bao 11 số thành thuê bao 10 số từ ngày 15/09/2018. Nội dung trong cuộc họp giữa bộ TT&TT với các nhà mạng cũng đã bắt đầu xác định những đầu số mới.

Cụ thể là những thuê bao 11 số của VinaPhone sẽ được chuyển sang đầu số được coi là đẹp nhất, 08x. MobiFone sẽ có đầu số 07x và Viettel sẽ sử dụng đầu số 03x. Trong khi đó thì Vietnamobile sẽ được sử dụng đầu số 05x.

 

Để giúp các bạn chuyển đầu số điện thoại trên danh bạ của mình thì bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để thực hiện chuyển đổi đầu số thuê bao trên danh bạ của mình nhé.

Cách chuyển đầu số thuê bao từ 11 số thành 10 số trên iOS

Lưu ý: Nếu bạn chuyển số thuê báo trước ngày 15/9 thì những số điện thoại này sẽ không hoạt động. Chỉ nên thực hiện việc chuyển đổi từ sau ngày 15/9 thời điểm áp dụng chuyển đổi.

Bước 1: Tải về ứng dụng chuyển đổi đầu số ở bên trên và bấm vào biểu tượng dò tìm, sau đó Đổi đầu số sẽ yêu cầu truy cập vào Danh bạ của bạn. Bấm OK để cho phép quyền truy cập. 

Hướng dẫn chuyển đầu số thuê bao từ 11 số thành 10 số trên iOS

Bước 2: Sau đó bạn có thể thấy những số điện thoại 11 số trong danh bạ của mình những đầu số 10 số như 09x sẽ không có trong danh sách này, ở bên tay phải bạn sẽ thấy nhà mạng của số máy trong danh bạ.

Nếu muốn chọn riêng nhà mạng muốn chuyển đổi hãy bấm vào biểu tượng 3 vạch ở góc trên bên phải và chọn nhà mạng muốn chuyển đổi. 

Bước 3: Tiếp theo sẽ chỉ có những số máy thuộc nhà mạng bạn vừa chọn được tích chọn trong danh sách, ví dụ ở hình dưới mình chọn Vinaphone thì trong danh bạ sẽ chỉ tích chọn số máy nhà mạng Vinaphone mà thôi.

Sau đó hãy chạm vào phần Chuyển qua 10 số ở phía dưới, bấm tiếp OK để xác nhận chuyển đổi. 

Thông báo chuyển đổi đầu số thành công sẽ hiện ra ngay sau đó, bấm Trở về bạn sẽ thấy thông báo Phục Hồi số điện thoại đã chuyển đổi, bấm Phục Hồi để tiến hành phục hồi lại thành số cũ. 

Bấm OK để xác nhận phục hồi về đầu số cũ (11 số). 

Như vậy là qua vài bước đơn giản bạn đã chuyển được đầu số danh bạ từ 11 số sang 10 số trên iPhone, bạn cũng có thể làm tương tự như vậy với hệ điều hành Android ở bài viết Hướng dẫn chuyển 11 số về 10 số trên điện thoại Android.

Hiện nay thì Viettel đang có số thuê bao 11 số lớn nhất và sử dụng đến 7 dải số, (khoảng 70 triệu thuê bao) đối với đầu số 11 số. Còn với VinaPhone và MobiFone đang sử dụng mỗi mạng là 5 dải số (khoảng 50 triệu thuê bao) của đầu số 11 số.

Thông báo khi đổi số thuê bao, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ phải thông báo trước 60 ngày đến các thuê bao trên các phương tiện truyền thông theo quy định của bộ TT&TT, và cũng cho phép gọi đồng thời cách cũ và cách mới trong vòng 60 ngày.

Điều này sẽ giảm thiểu ảnh hưởng cho khách hàng trong quá trình diễn ra đổi số thuê bao. Còn với những thuê bao 10 số như 090, 091, 092, 093, 094, 096, 097, 098, 099 sẽ không bị ảnh hưởng.

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn đăng ký chuyển mạng giữ số Viettel, VinaPhone, MobiFone trực tuyến

Bắt đầu từ hôm nay (16/11/2018), 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone sẽ chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho khách hàng. Có khá nhiều cách thức khác nhau để khách hàng đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số, có thể

MobiFone Next: Công cụ hỗ trợ người dùng chuyển danh bạ 11 số sang 10 số

MobiFone Next là ứng dụng giúp chuyển danh bạ 11 số sang 10 số, kể cả các số điện thoại của Viettel, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile được lưu trong danh bạ vẫn được chuyển đổi.

My Viettel: Công cụ hỗ trợ người dùng chuyển danh bạ 11 số sang 10 số

My Viettel là ứng dụng giúp chuyển danh bạ 11 số sang 10 số, kể cả các số điện thoại của Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile được lưu trong danh bạ vẫn được chuyển đổi.

Cách chuyển đổi đầu số hàng loạt trong danh bạ điện thoại cho Android và iOS

Hôm nay Bộ TT&TT đã chính thức công bố chi tiết thời gian và cách thức đổi thuê bao 11 số thành 10 số của 5 nhà mạng gồm Viettel, VinaPhone, MobiFone, Gtel và Vietnamobile.

Tổng hợp tất cả gói cước xem World Cup của các nhà mạng

World Cup 2018 sắp được khởi tranh, và những ai đang thắc mắc liệu chúng ta sẽ có các gói cước xem World Cup 2018 của nhà mạng Viettel, Vinaphone, MobiFone để được xem những trận đấu đỉnh cao chuẩn bị diễn ra. Trước đó, nếu có thể thì chúng ta nên

Tổng hợp các cách ứng tiền Viettel, Vinaphone và Mobifone với cú pháp cực đơn giản

Tài khoản điện thoại là một nguồn tiền dùng để sử dụng các thao tác gọi điện, nhắn tin và trường hợp hết tiền bạn sẽ gặp phải gián đoạn. Để giải quyết nhu cầu này, dịch vụ ứng tiền của Viettel, Vinaphone và Mobifone đã được ra mắt, giúp người dùng

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao sim Viettel

Trường hợp tranh chấp số điện thoại hiện nay xảy ra khá phổ biến nhất là những bạn nào đang sở hữu cho mình số điện thoại độc, hay số điện thoại năm sinh đẹp...

Chuyển danh bạ 11 số thành 10 cho sim VinaPhone với MyVNPT

Các thuê bao của các nhà mạng khác như Mobifone, Viettel, Vietnamobile, Gmobile có thể tải về ứng dụng My VNPT để chuyển đổi mà không cần đăng nhập.

THỦ THUẬT HAY

Thủ thuật truy cập Youtube an toàn mà bạn có thể chưa biết

Nếu bạn muốn chặn hoàn toàn một kênh YouTube, đồng nghĩa với việc các video của họ sẽ không hiển thị trên mục gợi ý, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng có tên 'Video Blocker' trên Chrome.

Các phương pháp fake ID giúp bạn truy cập ẩn danh

Trong nhiều bài viết trước đây, chúng tôi đã từng đề cập tới vẫn đề ẩn danh trực tuyến là điều vô cùng quan trọng. Những thông tin riêng tư bị rò rỉ mỗi năm khiến vấn đề bảo mật trực tuyến ngày càng trở nên cần thiết.

Cách thêm nhạc nền cho video Instagram

Có một vài phương pháp thêm nhạc vào video Instagram. Thứ nhất, bạn có thể tải các video Instagram về máy tính, chỉnh sửa và sau đó lại tải lại lên Instagram. Tuy nhiên cách này rất mất thời gian và một

Làm gì khi jailbreak thông qua Yalu102 thất bại?

Không ít người dùng đã gặp phải thất bại khi cố jailbreak thiết bị bằng Yalu102. Dĩ nhiên rồi, vì bản Yalu hiện tại vẫn chỉ là bản semi-untethered nên khả năng thành công không thể cao được. Nếu nằm trong số những

Cung cấp thông tin thuê bao trả trước Viettel tại nhà mà không cần ra điểm giao dịch

Các quy định mới đây yêu cầu thuê bao trả trước phải cung cấp các thông tin như ảnh chụp chân dung hay đối với các thuê bao đã kích hoạt sẵn thì bạn phải thay đổi thông tin thuê bao chính chủ để tiếp tục sử dụng. Hôm

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Xiaomi Redmi EarBuds 3 Pro: Tai nghe sở hữu chip Qualcomm xịn sò, thời lượng pin lên tới 30 tiếng, giá chưa đến 1 triệu đồng

Vừa qua, Xiaomi đã chính thức trình làng mẫu tai nghe không dây mới nhất có tên gọi Redmi EarBuds 3 Pro. Sản phẩm không chỉ sở hữu vẻ ngoài trẻ trung với nhiều tùy chọn màu cá tính, mà nó còn được trang bị nhiều tính

Đánh giá Triumph Street Scrambler 2017 chính hãng về ngoại hình, giá bán

Giá Triumph Street Scrambler được niêm yết 365.000.000 đ với 4 màu: Đen Jet Black, Xanh rêu Matte Khaki Green, Đỏ Korosi Red và Bạc Frozen Silver.

Snapdragon 845 và Exynos 9810 có những điều gì khác biệt?

Mới đây, Samsung vừa chính thức trình làng vi xử lý cao cấp nhất trong năm nay của hãng là Exynos 9810 thuộc Series Exynos 9.