Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã chứng nhận Nhà máy SANY thứ hai thuộc một phần của Mạng lưới Ngọn hải đăng Toàn cầu

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã chứng nhận Nhà máy SANY thứ hai thuộc một phần của Mạng lưới Ngọn hải đăng Toàn cầu

TRƯỜNG SA, Trung Quốc, 19/10/2022 /PRNewswire/ -- SANY Heavy Industry ('SANY'), doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất thiết bị cao cấp, hiện sở hữu hai nhà máy hải đăng được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) uy tín chứng nhận thuộc Mạng lưới Ngọn hải đăng Toàn cầu (GLN). Nhà máy số 18 tại Trường Sa là Nhà máy Ngọn hải đăng thứ hai được chứng nhận trong ngành công nghiệp nặng toàn cầu, sau nhà máy sản xuất máy khoan của SANY tại Bắc Kinh.Lighthouse factory of SANY

GLN, được thành lập với sự hợp tác của McKinsey, công nhận những Nhà máy Ngọn hải đăng trên toàn thế giới có thành tích tiên phong trong lĩnh vực sản xuất kỹ thuật số và Toàn cầu hóa 4.0 cũng như đại diện cho sản xuất thông minh (IM) và số hóa ở mức cao nhất.

Để đối phó với những thách thức của biến động chu kỳ trong thị trường công nghiệp nặng, đồng thời nhằm sản xuất bộ phận nặng đa dạng với số lượng ít, Nhà máy số 18 của SANY đã tận dụng hoàn toàn các giải pháp sản xuất tự động linh hoạt, AI và mở rộng quy mô IoT để thiết lập một hệ thống sản xuất các thiết bị hạng nặng bằng phương thức kỹ thuật số một cách linh hoạt. Những cải tiến này đã dẫn đến thành tích vượt trội: SANY đạt được kết quả mở rộng 123% năng lực sản xuất, tăng 98% năng suất và giảm 29% chi phí sản xuất đơn vị.

Ông Xiang Wenbo, Chủ tịch SANY Heavy Industry, cho biết: 'Hiện chỉ có hai Nhà máy Ngọn hải đăng trong ngành công nghiệp nặng toàn cầu, trong đó hai nhà máy đều thuộc sở hữu của SANY. Việc đạt chứng nhận thứ hai là sự công nhận về chuyên môn đồng thời thể hiện những thành tựu to lớn của chúng tôi trong sản xuất tiên tiến và chuyển đổi kỹ thuật số'.

Vào tháng 7 năm nay, SANY được MIT Technology Review vinh danh là một trong '50 công ty thông minh nhất', trong khi đó nhà máy số 18 có xu hướng trở thành Nhà máy Ngọn hải đăng 'thông minh nhất' trong ngành máy móc hạng nặng:

  • Với diện tích 100.000 mét vuông, nhà máy sản xuất xe tải bơm, máy bơm rơ moóc và máy bơm gắn trên xe tải, với thị phần đạt mức cao nhất trên toàn cầu trong nhiều năm liên tiếp.
  • Nhà máy sở hữu chín quy trình sản xuất chính và 32 tình huống sản xuất điển hình với hệ thống tự động hóa toàn diện.
  • Mỗi máy bơm sản xuất từ nhà máy đều được cấp 'thẻ ID' độc quyền ngay từ khi bắt đầu quá trình sản xuất và được điều phối thông minh bởi 'bộ não nhà máy' MOM trong toàn bộ quá trình sản xuất. Nhà máy đã thiết lập các yếu tố về sản xuất thông minh.
  • Tất cả công đoạn cắt và phân loại tấm thép đều được thực hiện bởi robot AI kết hợp cùng hình ảnh 3D, giúp cải thiện độ chính xác lên đến 1mm, rút ngắn thời gian xuống 60% và giảm gần một nửa lượng chất thải vật liệu.
  • Sử dụng 1.540 cảm biến và 200 robot được kết nối mạng hoàn toàn trong toàn bộ quá trình sản xuất, tạo ra dữ liệu lớn với hơn 30TB mỗi ngày.
  • Với công nghệ theo dõi hồ quang, bàn xoay trên xe tải bơm 2,6 tấn với độ dài 3,7 mét đã lần đầu tiên thực hiện thành công việc hàn và kẹp mà không cần vật cố định.

SANY đã đầu tư 500 triệu NDT (69,53 triệu USD) và đạt được bước đột phá với 55 công nghệ cốt lõi kể từ khi triển khai dự án Nhà máy số 18 tại Trường Sa vào năm 2020.

Việc chuyển đổi IM của Nhà máy Trường Sa 18 đã tăng công suất sản xuất lên 123%, hiệu suất nhân viên lên 98% và tỷ lệ tự động hóa tổng thể lên 76%, với khả năng sản xuất 263 SKU. Năm 2021, giá trị sản xuất bình quân đầu người của nhà máy đạt 14,7113 triệu NDT (2,05 triệu USD), giá trị trên một mét vuông là 154,000 NDT (21,410 USD).

Các giải pháp công nghệ và kỹ thuật ban đầu ra đời trong dự án Nhà máy số 18 tại Trường Sa đã nhanh chóng được triển khai tại 45 nhà máy khác của SANY. 46 nhà máy chuyển đổi số đã tích hợp kế hoạch chi tiết từ các nhà máy thông minh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đồng thời mở rộng IM sang các liên kết thượng nguồn và hạ nguồn của chuỗi công nghiệp.

Ông Xiang chia sẻ thêm: 'SANY cam kết chuyển đổi kỹ thuật số và thông minh trên các sản phẩm, công đoạn sản xuất và vận hành thông qua cải tiến công nghệ liên tục và chia sẻ kinh nghiệm, hướng tới phát triển mạnh mẽ để trở thành chuẩn mực IM trong ngành công nghiệp máy móc xây dựng toàn cầu'.


nguồn: SANY Group

THỦ THUẬT HAY

Cách sửa lỗi máy tính lâu tắt, shutdown chậm

Lỗi máy tính lâu shutdown, thời gian chờ để máy tính tắt hẳn lâu hơn thông thường? Nếu đó không phải là do virus thì có thể là do những lý do trong bài viết trang Kaspersky Proguide liệt kê bên dưới.

Những ứng dụng Scan tài liệu sang PDF trên iOS

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng scan tài liệu thành file PDF theo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, đó là sử dụng Smartphone. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn một số ứng dụng

Apple tung ra iOS 7.0.6 sửa lỗi bảo mật

Thứ Sáu vừa qua, Apple công bố rằng hãng đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn trong iOS, cho phép tin tặc đọc email và các hình thức thông tin liên lạc đã được mã hóa.

Kinh nghiệm cần biết cho những người mua máy ảnh DSLR

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết cách test và chọn mua những chiếc máy ảnh DSLR đã qua sử dụng.

Cách sửa lỗi Zalo 600, 602, 606, 647

Trong quá trình đăng nhập và sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng được. Một số lỗi sẽ có thông báo như lỗi Zalo Zalo lỗi 600, 602, 606, 647.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết thiết kế vận hành của xe Ford Everest 2019

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên Ford Everest 2019 đến từ trang bị động cơ 2.0L TDCi Bi-Turbo công suất 213 mã lực, mô men xoắn cực đại 500 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp tương tự như trên Ford Ranger Raptor mới.

Đánh giá Motorola Moto Z: smartphone "biến hình" độc đáo

Motorola Moto Z là một chiếc điện thoại cao cấp độc, lạ bởi kiểu dáng siêu mỏng, khả năng kết nối module với các phụ kiện thông minh Moto Mods rất thú vị

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh