Điện lực Thượng Hải vươn lên vị trí thứ 40 trong danh sách 250 nhà thầu quốc tế hàng đầu năm 2022 của ENR

Điện lực Thượng Hải vươn lên vị trí thứ 40 trong danh sách 250 nhà thầu quốc tế hàng đầu năm 2022 của ENR

THƯỢNG HẢI, 09/09/2022 /PRNewswire/ -- Điện lực Thượng Hải vươn lên vị trí thứ 40 trong danh sách 250 nhà thầu quốc tế hàng đầu năm 2022 do Engineering News-Record (ENR), một ấn phẩm học thuật nổi tiếng thế giới chuyên cung cấp tin tức, phân tích, bình luận và dữ liệu về ngành xây dựng và kỹ thuật toàn cầu.

Năm ngoái, công ty đứng thứ 51 trong danh sách, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn đã nhanh chóng vươn lên vị trí cao hơn này. Được coi là kim chỉ nam của ngành, danh sách ENR hàng năm là bảng xếp hạng với tầm ảnh hưởng lớn, có đủ thẩm quyền phản ánh toàn diện các xu hướng diễn ra trên thị trường kỹ thuật quốc tế trong suốt cả năm.

Danh sách xếp hạng dựa trên doanh thu được tạo ra từ tổng số dự án mà các công ty xây dựng trên thế giới tham gia. Điện lực Thượng Hải lọt vào danh sách nhờ sở hữu 11 dự án quốc tế lớn, bao gồm cơ sở quang điện-nhiệt (PV-T) và Giai đoạn 5 của Công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum ở Dubai, Mỏ than tích hợp Thar Block-1 ở Pakistan, nhà máy nhiệt điện chạy bằng khí đốt ở Pancevo, Serbia, cơ sở năng lượng mặt trời ở Cyprus cũng như các nhà máy điện ở Rupsha, Bangladesh và tỉnh Wassit, Iraq. 

Ngoài ra, công ty này còn chiếm vị trí thứ ba trong số các doanh nghiệp kỹ thuật điện thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc, tăng một vị trí so với năm ngoái, đồng thời là mười doanh nghiệp hàng đầu trong danh sách khu vực cho thị trường Trung Đông.

Bất chấp những tác động liên tiếp của đại dịch COVID-19 vào năm 2021, Điện lực Thượng Hải đã đạt được một số thành tích quan trọng bằng cách vượt qua những thách thức chưa từng có và tiếp tục triển khai các dự án tại nước ngoài, đảm bảo không làm gián đoạn quá trình tăng trưởng doanh thu từ các dự án, đồng thời góp phần đáng kể vào việc tăng thứ hạng của công ty trong danh sách ENR. 

Các cột mốc quan trọng bao gồm kết nối lưới điện Khu 1, cơ sở PV-T của công ty ở Dubai và các tổ máy tuabin khí của Pancevo, bàn giao tạm thời Khu A ở Giai đoạn 5 của Công viên Mặt trời Dubai, thử nghiệm thủy lực các lò hơi tại nhà máy điện Thar, kết nối nhà máy điện PV của Thar Coal Mine với lưới điện ở Bangladesh (hệ thống lưới điện hiện đang phụ thuộc phần lớn vào nhiên liệu hóa thạch) và đổ bê tông cho nền móng tuabin hơi nước của Rupsha.

Năm 2022, 79 công ty Trung Quốc đại lục có tên trong danh sách, đưa Trung Quốc lên vị trí số một toàn cầu về số lượng công ty lọt vào bảng xếp hạng. Trong đó, bốn công ty tham gia vào lĩnh vực kỹ thuật điện, ngoài Điện lực Thượng Hải, còn có Tổng công ty Xây dựng Điện Trung Quốc (PowerChina), Tập đoàn Kỹ thuật Năng lượng Trung Quốc (Energy China) và Tổng công ty Công nghiệp Máy móc Quốc gia Trung Quốc. Điện lực Thượng Hải cũng được xếp hạng trong số 10 công ty hàng đầu trong danh sách khu vực cùng với PowerChina, Energy China, Tổng công ty Công nghiệp Máy móc Quốc gia Trung Quốc và Tập đoàn Xây dựng Đường sắt Trung Quốc.

Theo danh sách ENR, thị trường xây dựng cơ sở hạ tầng toàn cầu đã cho thấy dấu hiệu của sự phục hồi vào năm 2021. Năm ngoái, doanh thu hợp đồng tổng hợp của Danh sách 250 nhà thầu hàng đầu tăng 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái lên 547,2 tỷ USD, trong khi doanh thu quốc tế kết hợp giảm 5,4% xuống 397,9 tỷ USD, một sự cải thiện đáng kể so với mức giảm 11,1% vào năm 2020. Trong tổng số 236 công ty lọt vào danh sách hai năm liên tiếp 2021 và 2022, 62,3% công ty có doanh thu quốc tế tăng.

Tất cả 250 nhà đầu hàng đầu đã xây dựng năng lực đặc biệt tại các thị trường khu vực tương ứng. Đáng chú ý nhất, các nhà thầu Trung Quốc tiếp tục giữ vai trò dẫn đầu ở Châu Phi (59,3%), Châu Á (55,3%) và Trung Đông (40%). Năm 2021, doanh thu từ hoạt động kinh doanh xây dựng công trình giao thông của Danh sách 250 nhà thầu hàng đầu đạt 132,17 tỷ USD, chiếm 33,2% tổng doanh thu, tiếp theo là xây dựng nhà ở, lọc hóa dầu và cơ điện, với tổng doanh thu của bốn loại hình kinh doanh này chiếm 80,1%. 

Giới thiệu về Điện lực Thượng Hải

Công ty TNHH Tập đoàn Điện lực Thượng Hải (SEHK: 2727, SSE: 601727) là nhà sản xuất thiết bị cao cấp hàng đầu thế giới, tập trung vào mảng năng lượng thông minh, sản xuất thông minh và cơ sở hạ tầng thông minh nhằm cung cấp các giải pháp hệ thống cấp công nghiệp xanh và thông minh. Công ty hiện diện trên toàn cầu trong các ngành như năng lượng mới, năng lượng sạch hiệu quả, tự động hóa công nghiệp, thiết bị y tế và bảo vệ môi trường.


nguồn: Shanghai Electric Related Stocks: HongKong:2727 OTC:SIELY Shanghai:601727

THỦ THUẬT HAY

Điểm danh những Chùa linh thiêng nhất cho mọi người đi lễ đầu năm ở miền Bắc

Tết là dịp các gia đình đi chùa, cầu một năm mới an lành, may mắn. Đặc biệt đối với người Bắc, đây là một nét đẹp văn hóa của riêng họ. Trong bài viết này, trangcongnghe.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về một số địa

Một số thủ thuật giải phóng không gian ổ cứng máy tính Windows 10

Theo thói quen, người dùng thường hay lưu trữ rất nhiều file trên máy tính, thậm chí có cả các file mà họ không bao giờ sử dụng đến. Đây chính là một trong những nguyên nhân vô hình làm 'ngốn' không gian ổ đĩa cứng

12 dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đang bị hack

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết 12 dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đang bị hack nhé!

Hướng dẫn in nội dung trên iPhone, iPad

Nhiều người dùng khi muốn in nội dung viết hay tải về trên iPhone, iPad thường phải copy dữ liệu ra máy tính trước đó. Tuy nhiên có một thủ thuật giúp bạn in nội dung trên iPhone, iPad trực tiếp mà không cần sử dụng

Tự cài đặt Google Play Store trên thiết bị Android của mình

Nếu đang gặp sự cố và không thể cập nhật Google Play Store lên bản mới nhất bạn có thể tự cài đặt Google Play Store trên thiết bị Android của mình.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Thiết kế Sony Xperia XA2 Ultra: Dành cho ai yêu thích trải nghiệm màn hình lớn

Sony vẫn đang rất chú trọng vào dòng smartphone tầm trung của họ là Xperia XA. Sau hai thế hệ đầu tiên thì năm 2018, Sony đã giới thiệu thế hệ thứ ba của dòng này với bộ đôi Xperia XA2 và Xperia XA2 Ultra. Sony Xperia

Với 10 triệu trong tay, bạn chọn Galaxy A7 2017 hay "hốt ngay và luôn" Galaxy A8 2018

Galaxy A7 2017 có một thiết bị kết hợp kim loại và kính sang trọng. Phần lưng được bo cong dần ra phía cạnh viền, tạo cảm giá ôm tay nhất cho người dùng. Các chi tiết được hoàn thiện tỉ mỉ, với mình như thế là quá ổn