Điện lực Thượng Hải vươn lên vị trí thứ 40 trong danh sách 250 nhà thầu quốc tế hàng đầu năm 2022 của ENR

Điện lực Thượng Hải vươn lên vị trí thứ 40 trong danh sách 250 nhà thầu quốc tế hàng đầu năm 2022 của ENR

THƯỢNG HẢI, 09/09/2022 /PRNewswire/ -- Điện lực Thượng Hải vươn lên vị trí thứ 40 trong danh sách 250 nhà thầu quốc tế hàng đầu năm 2022 do Engineering News-Record (ENR), một ấn phẩm học thuật nổi tiếng thế giới chuyên cung cấp tin tức, phân tích, bình luận và dữ liệu về ngành xây dựng và kỹ thuật toàn cầu.

Năm ngoái, công ty đứng thứ 51 trong danh sách, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn đã nhanh chóng vươn lên vị trí cao hơn này. Được coi là kim chỉ nam của ngành, danh sách ENR hàng năm là bảng xếp hạng với tầm ảnh hưởng lớn, có đủ thẩm quyền phản ánh toàn diện các xu hướng diễn ra trên thị trường kỹ thuật quốc tế trong suốt cả năm.

Danh sách xếp hạng dựa trên doanh thu được tạo ra từ tổng số dự án mà các công ty xây dựng trên thế giới tham gia. Điện lực Thượng Hải lọt vào danh sách nhờ sở hữu 11 dự án quốc tế lớn, bao gồm cơ sở quang điện-nhiệt (PV-T) và Giai đoạn 5 của Công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum ở Dubai, Mỏ than tích hợp Thar Block-1 ở Pakistan, nhà máy nhiệt điện chạy bằng khí đốt ở Pancevo, Serbia, cơ sở năng lượng mặt trời ở Cyprus cũng như các nhà máy điện ở Rupsha, Bangladesh và tỉnh Wassit, Iraq. 

Ngoài ra, công ty này còn chiếm vị trí thứ ba trong số các doanh nghiệp kỹ thuật điện thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc, tăng một vị trí so với năm ngoái, đồng thời là mười doanh nghiệp hàng đầu trong danh sách khu vực cho thị trường Trung Đông.

Bất chấp những tác động liên tiếp của đại dịch COVID-19 vào năm 2021, Điện lực Thượng Hải đã đạt được một số thành tích quan trọng bằng cách vượt qua những thách thức chưa từng có và tiếp tục triển khai các dự án tại nước ngoài, đảm bảo không làm gián đoạn quá trình tăng trưởng doanh thu từ các dự án, đồng thời góp phần đáng kể vào việc tăng thứ hạng của công ty trong danh sách ENR. 

Các cột mốc quan trọng bao gồm kết nối lưới điện Khu 1, cơ sở PV-T của công ty ở Dubai và các tổ máy tuabin khí của Pancevo, bàn giao tạm thời Khu A ở Giai đoạn 5 của Công viên Mặt trời Dubai, thử nghiệm thủy lực các lò hơi tại nhà máy điện Thar, kết nối nhà máy điện PV của Thar Coal Mine với lưới điện ở Bangladesh (hệ thống lưới điện hiện đang phụ thuộc phần lớn vào nhiên liệu hóa thạch) và đổ bê tông cho nền móng tuabin hơi nước của Rupsha.

Năm 2022, 79 công ty Trung Quốc đại lục có tên trong danh sách, đưa Trung Quốc lên vị trí số một toàn cầu về số lượng công ty lọt vào bảng xếp hạng. Trong đó, bốn công ty tham gia vào lĩnh vực kỹ thuật điện, ngoài Điện lực Thượng Hải, còn có Tổng công ty Xây dựng Điện Trung Quốc (PowerChina), Tập đoàn Kỹ thuật Năng lượng Trung Quốc (Energy China) và Tổng công ty Công nghiệp Máy móc Quốc gia Trung Quốc. Điện lực Thượng Hải cũng được xếp hạng trong số 10 công ty hàng đầu trong danh sách khu vực cùng với PowerChina, Energy China, Tổng công ty Công nghiệp Máy móc Quốc gia Trung Quốc và Tập đoàn Xây dựng Đường sắt Trung Quốc.

Theo danh sách ENR, thị trường xây dựng cơ sở hạ tầng toàn cầu đã cho thấy dấu hiệu của sự phục hồi vào năm 2021. Năm ngoái, doanh thu hợp đồng tổng hợp của Danh sách 250 nhà thầu hàng đầu tăng 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái lên 547,2 tỷ USD, trong khi doanh thu quốc tế kết hợp giảm 5,4% xuống 397,9 tỷ USD, một sự cải thiện đáng kể so với mức giảm 11,1% vào năm 2020. Trong tổng số 236 công ty lọt vào danh sách hai năm liên tiếp 2021 và 2022, 62,3% công ty có doanh thu quốc tế tăng.

Tất cả 250 nhà đầu hàng đầu đã xây dựng năng lực đặc biệt tại các thị trường khu vực tương ứng. Đáng chú ý nhất, các nhà thầu Trung Quốc tiếp tục giữ vai trò dẫn đầu ở Châu Phi (59,3%), Châu Á (55,3%) và Trung Đông (40%). Năm 2021, doanh thu từ hoạt động kinh doanh xây dựng công trình giao thông của Danh sách 250 nhà thầu hàng đầu đạt 132,17 tỷ USD, chiếm 33,2% tổng doanh thu, tiếp theo là xây dựng nhà ở, lọc hóa dầu và cơ điện, với tổng doanh thu của bốn loại hình kinh doanh này chiếm 80,1%. 

Giới thiệu về Điện lực Thượng Hải

Công ty TNHH Tập đoàn Điện lực Thượng Hải (SEHK: 2727, SSE: 601727) là nhà sản xuất thiết bị cao cấp hàng đầu thế giới, tập trung vào mảng năng lượng thông minh, sản xuất thông minh và cơ sở hạ tầng thông minh nhằm cung cấp các giải pháp hệ thống cấp công nghiệp xanh và thông minh. Công ty hiện diện trên toàn cầu trong các ngành như năng lượng mới, năng lượng sạch hiệu quả, tự động hóa công nghiệp, thiết bị y tế và bảo vệ môi trường.


nguồn: Shanghai Electric Related Stocks: HongKong:2727 OTC:SIELY Shanghai:601727

THỦ THUẬT HAY

Cách tải Adobe Audition 2021 Full Crack - Bản chuẩn nhất

Adobe Audition 2021 là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp phổ biến được sử dụng rộng rãi trong ngành âm nhạc và giải trí. Với khả năng chỉnh sửa và xử lý âm thanh đa dạng, Adobe Audition 2021 cho phép người

Hướng dẫn chép nhạc từ máy tính qua iPhone bằng iTunes

Nếu muốn sử dụng một bản nhạc MP3 bất kỳ làm nhạc chuông cho iPhone bạn cần thực hiện khá nhiều bước. Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách thao tác nhé.iTunes là chiếc cầu nối thiết yếu giữa máy tính

Hướng dẫn cách thả Emoji khi chat Zalo

Thả emoji khác hoàn toàn với những cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trên Zalo mà trước đây chúng ta từng biết. Hơn nữa, đây cũng là một tính năng ẩn, nên nhiều người cũng chưa biết cách thả emoji trên Zalo thế nào?

Cách xóa tin nhắn Discord hàng loạt trên điện thoại, cập nhật 2023

Một trong những thách thức lớn nhất mà bạn sẽ gặp phải là quản lý các cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn cũ. Đặc biệt khi cần xóa tất cả các tin nhắn trên Discord không được chấp nhận hoặc gây khó chịu khi cuộc trò chuyện

5 cài đặt cần thiết cho một chiếc smartphone mới mua

Chắc hẳn bạn sẽ rất vui khi mới chọn mua được một chiếc smartphone cho mình, bạn nhanh chóng mở máy, vọc vạch và cài đặt các ứng dụng.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Suzuki Ciaz, sedan thực dụng và rộng rãi nhất hạng B

Thiết kế ưa nhìn, nội thất rộng rãi hay đầy đủ trang bị tiện ích, thực dụng và đáng để cân nhắc chọn lựa, Suzuki Ciaz là một luồng gió mới trong phân khúc sedan hạng B ở Việt Nam.

Đánh giá nhanh pin dự phòng Energizer 20.100 mAh có QC3.0, USB-C, 3 cổng sạc

Ai cũng nên có một cục pin dự phòng 20.100 mAh. Dù bạn là học sinh, người đi làm hay người rong chơi, sự thoải mái mà cục pin 20.100 mAh mang lại sẽ nhiều hơn nhược điểm to và nặng của nó.

Đánh giá Xperia XA1: Thanh chocolate tầm trung ngọt ngào

Hiện tại, Xperia XA1 đang là một chiếc smartphone tầm trung đầu tiên của Sony trong 2017, nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Hãy cùng...