So kè động cơ Turbo VTEC của Honda CR-V và Skyactive của Mazda CX-5

Honda CR-V sử dụng động cơ mới Turbo VTEC 1.5 có công suất 188 mã lực tại vòng tua 5.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 240Nm. 

Mazda CX-5 sử dụng Skyactive G dung tích 2.0 có công suất 162 mã lực tại vòng tua 6000 vòng /phút, 210Nm hoặc 2.5L có công suất 192 mã lực, 257Nm.

Với động cơ tăng áp mới cho CR-V, Honda hy vọng sẽ tạo được bước đột phá cho thế hệ xe kế tiếp, đại diện bởi Civic và CR-V. Việc giảm dung tích động cơ đưa ra hiệu năng cao hơn của Honda được giải quyết bằng con đường sử dụng Turbocharger, tạo nên công suất lớn hơn chút ít so với phiên bản động cơ dung tích 2.4 thế hệ trước đó. 

So kè động cơ Turbo VTEC của Honda CR-V và Skyactive của Mazda CX-5

Với động cơ tăng áp mới cho CR-V, Honda hy vọng sẽ tạo được bước đột phá cho thế hệ xe kế tiếp

Khác với Honda, Mazda có hướng đi riêng khi không sử dụng tăng áp, mà gia tăng tỷ số nén trong động cơ. Thế hệ Skyactive G của Mazda được áp dụng nhiều công nghệ nhằm thoát khỏi rào cản là hiện tượng kích nổ trong động cơ có tỷ số nén cao.

Thực chất sử dụng turbo tăng áp của Honda hay tăng tỷ số nén cao của Mazda đều hướng đến 1 mục đích chung là tăng áp suất trong buồng đốt. Khi áp suất buồng đốt tăng cao, cùng lượng nhiên liệu có thể sinh ra nhiều công suất hơn, đồng thời giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu.

Để phân tích kỹ hơn về hiệu năng của động cơ tăng áp turbocharger, chúng ta có thể tham khảo công thức tính tỷ số nén tương đương với áp suất khí nạp trên động cơ có cùng dung tích.

Effective Compression = ((Boost PSI / 14.7) + 1) * Current Static Compression Ratio

(Effective Compression: Hiệu suất nén

Boost PSI: Áp suất khí nạp tính bằng PSI

Current Static Compression Ratio: Tỷ số nén trên động cơ tăng áp)

Với công cụ tính toán sơ bộ này. Nếu đưa thông số trên cơ sở 2 động cơ cùng dung tích, ví dụ sử dụng thông số động cơ 1.5 Turbo VTEC của Honda, ta có tỷ số nén là 10.6 và áp suất turbo là 16 psi . Con số đưa ra ở mục kết quả là 22.88.

Con số 22.88 ở đây được hiểu tỷ số nén mà 1 động cơ hút khí tự nhiên dung tích 1.5L cần có để đạt được hiệu năng của động cơ Honda 1.5 Turbo VTEC khi turbo chạy với tốc độ lớn nhất.

So với thông số kỷ lục thế giới của công nghệ Skyactive đưa ra ở thời điểm hiện tại là 14.0 hoặc tương lai là 18.0 vào năm 2019 vẫn là con số quá xa. Vậy tại sao Mazda vẫn đi theo con đường công nghệ tỷ số nén cao trong khi Honda chuyển sang sử dụng Turbo tăng áp?

Mỗi công nghệ chế tạo động cơ đều có các hạn chế của nó, với động cơ turbo, hiện tượng turbo quay chậm (turbo lag) luôn được các hãng xe cải tiến liên tục để xóa bỏ sự chênh lệch công suất quá lớn giữa thời điểm turbo tăng tốc. Và rất nhiều hãng xe đang chuyển sang sử dụng động cơ Turbocharger.

So với động cơ Turbo tăng áp thường yếu ở tua thấp và khỏe ở tua cao, động cơ tỷ số nén cao sẽ đưa ra công suất ngay từ tua thấp, điều này tạo ra cảm giác bốc khi xe chạy ở tốc độ thấp. Tuy nhiên, ở tua cao sẽ thua động cơ tăng áp cùng dung tích.

Một yếu tố đáng được cân nhắc khi so sánh 2 động cơ nói trên là nguồn nhiên liệu - xăng của chúng ta khá bất ổn về mặt chất lượng. Liệu có phải thế hệ động cơ Skyactiv đầu tiên trên xe Mazda3 (những năm trước 2015 đã gặp phải rào cản kích nổ khi sử dụng tỷ số nén 14.0 tại thị trường Việt Nam) đã phải thay bằng động cơ có tỷ số nén thấp hơn là 13.0 nhằm sử dụng được nhiên liệu nước ta mà không sợ báo lỗi “cá vàng”? Tỷ số nén thấp hơn là hiệu năng động cơ thấp hơn, chính điều này đi ngược lại nguyên lý “tỷ số nén rất cao’’ của Skyactive. 

Mazda đang lợi thế khi đưa ra tùy chọn động cơ 2.5 với công suất và mômen xoắn nhỉnh hơn của Honda

Sẽ là quá sớm và hồ đồ khi nhận xét động cơ Honda CRV đang sử dụng ưu việt hơn động cơ Skyactive G được lắp trên CX-5 bản mới. Tuy nhiên, có thể nói rằng, động cơ Turbo trên Honda sẽ đem đến cảm giác lái thể thao hơn so với Skyactiv G dung tích 2.0 (do chênh lệch về công suất và mômen xoắn và đặc tính của động cơ Turbo), và có thể tin rằng động cơ 1.5 sẽ ăn ít xăng hơn động cơ 2.0.

Tuy nhiên, Mazda đang lợi thế khi đưa ra tùy chọn động cơ 2.5 với công suất và mômen xoắn nhỉnh hơn của Honda, điều này tạo ra cơ hội cho khách hàng của Mazda chọn lựa động cơ theo nhu cầu. Nhưng để có cảm giác tăng tốc như CR-V, người sử dụng CX-5 sẽ phải thêm chi phí nhiên liệu vì sử dụng dung tích lớn hơn.

Các hãng có thể sử dụng các động cơ có dung tích hoặc các công nghệ khác nhau, và cũng có thể giống nhau, nhưng ở Việt Nam thì động cơ chưa phải yếu tố đầu tiên để người Việt đưa ra quyết định mua xe. Các công nghệ mới, các sự thay đổi về động cơ đều cần thời gian kiểm chứng. Động cơ khỏe và ăn xăng ít sẽ không có lợi ích trong việc sử dụng lâu dài nếu không đủ độ tin cậy.

Gaz69 (forum.autodaily.vn)

Nguồn : http://autodaily.vn/2017/11/dong-co-turbo-vtec-cua-honda-cr-v-dau-skyactive-cua-mazda-cx-5/

TIN LIÊN QUAN

Mazda CX-5 sẽ được trang bị tùy chọn động cơ tăng áp 2.5L

Đây sẽ là sự bổ sung đáng kể cho dải động cơ của CX-5, hiện mẫu SUV cỡ trung này đang sử dụng động cơ 2.0L SkyActiv 4 xy-lanh 156 mã lực/203 Nm hoặc 2.5L thường 187 mã lực/252 Nm. Trên CX-9, động cơ 2.5L tăng áp cho công suất lên tới 227 mã lực và

Cập nhật bảng giá xe Honda Civic mới nhất hiện nay

Honda Civic 2018 mới được Honda Việt Nam phân phối với 3 phiên bản 1.8E, 1.5G và 1.5L. Trong đó, hai phiên bản mới 1.8E và 1.5G có mức giá bán công bố mềm hơn nhằm giúp hãng xe tăng thị phần trong phân khúc xe sedan hạng C, cạnh tranh với nhiều đối

Chuẩn bị ra hàng loạt SUV, Honda vẫn tham lam muốn cạnh tranh sòng phẳng hơn với Mazda CX-5

Dù hiện đã có chiếc CR-V nằm trong phân khúc SUV hạng C, nhưng có vẻ như Honda đang muốn tạo ra một chiếc crossover thời trang hơn để đấu Mazda CX-5.

Xe Nhật bắt đầu đưa xu hướng động cơ tăng áp vào phân khúc sedan hạng D

Theo đánh giá, động cơ SkyActiv hút khí tự nhiên của Mazda có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao, tuy nhiên lại chưa thể đem lại cảm giác phấn khích trong khi vận hành.

Honda Việt Nam công bố giá Civic 2018 bản 1.8E và 1.5G về đến đại lý

Xe được ốp thêm bộ bodylip trước, hông và đuôi xe, cùng cánh gió nhỏ ở cốp. Theo một số thông tin, có thể đây chỉ là những trang bị tùy chọn cho xe mà không phải trang bị tiêu chuẩn.

Phiên bản Honda CR-V 2023 có thể đánh bại doanh số Mazda CX-5, Hyundai Tucson ?

Dựa trên những hình ảnh được ghi lại, có thể thấy rằng Honda CR-V 2023 sở hữu kích thước lớn hơn so với thế hệ tiền nhiệm khi phần sườn xe dài hơn. Bên cạnh đó, nắp ca-pô của Honda CR-V 2023 cũng dài hơn và phẳng hơn trước. Đây có thể là dấu hiệu

Honda CR-V và Mazda CX-5 cạnh tranh quyết liệt với nhau về doanh số

Theo báo cáo từ VAMA, tổng doanh số của Mazda CX-5 sau 5 tháng đầu năm 2018 đạt 5.133 xe. Trong khi đó, Honda CR-V cũng không kém cạnh với 3.370 xe.

Nhờ chiến lược giảm giá sốc, Honda CR-V gấp đôi Mazda CX-5 về doanh số bán hàng tháng 9

Nhờ chính sách giảm giá kịch sàn vào đợt đầu tháng 9 vừa qua mà doanh số của Honda CR-V trong tháng 9 bất ngờ cao gấp đôi...

THỦ THUẬT HAY

Trải nghiệm "mạng xã hội karaoke online Lizks"

Lizks có xuất thân từ Hanet, đây là công ty khá nổi tiếng trong thị phần đầu hát karaoke tại Việt Nam

Trải nghiệm miễn phí bản quyền phần mềm Ant Download Manager trị giá $22.50

Với nhiều người, Ant Download Manager có thể là cái tên còn khá mới mẻ so với IDM, nhưng phần mềm này chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt người dùng trong việc download các nội dung từ trên mạng giống như những gì mà IDM đã làm.

Những phím tắt thông dụng trong Microsoft Word

Công việc của bạn thường xuyên phải sử dụng Microsoft Word hoặc với những ai phải xử lý khối lượng lớn văn bản mỗi ngày thì cách tốt nhất là ghi nhớ phím tắt.

Cách kiểm tra kết nối IPv6

Có rất nhiều người thắc mắc về việc làm thế nào để kiểm tra khả năng kết nối IPv6. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra kết nối IPv6 nhé.

Hướng dẫn tìm và hợp nhất các liên hệ trùng lặp trong Google

Nếu bạn đã dùng ứng dụng Google Contacts nhiều năm thì có thể danh bạ của bạn sẽ có rất nhiều liên hệ trùng lặp. Do đó, Google tích hợp một tính năng giúp bạn tìm và hợp nhất các liên hệ trùng lặp đó. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá pin Coolpad Fancy E561: Hơn 7h onscreen

Có dung lượng pin chỉ 1800mAh nhưng Coolpad Fancy E561 thể hiện một bộ mặt vô cùng khác khi đạt thời lượng sử dụng pin cực kì ấn tượng

Đánh giá OPPO F1: Thiết kế nhỏ gọn, hợp thời trang, hiệu năng tốt, camera selfie ấn tượng

Nổi bật trong số đó phải kể đến OPPO F1, chiếc smartphone thời trang với thiết kế đẹp, camera selfie chất lượng cao, trong khi mức giá lại cực kỳ phải chăng. Hiện tại, OPPO F1 đang được phân phối tại các cửa hàng...

Đánh giá tai nghe Harman Kardon SOHO: tinh tế và giàu kinh nghiệm

Harman Kardon bán kèm một hộp đựng bằng nhựa cứng khá đẹp và chắc chắn. Ban đầu tôi cũng...

}