Đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ vận hành liên tục đến khi bàn giao cho Hà Nội

Trước đó, dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã được Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng thông qua công tác nghiệm thu của Bộ GTVT - chủ đầu tư, khâu cuối cùng để Bộ GTVT bàn giao cho UBND TP Hà Nội khai thác thương mại.Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, việc bàn giao dự án cho Hà Nội khai thác thương mại sẽ được triển khai xong trước ngày 10/11, theo đúng yêu cầu của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại cuộc họp trước đó.Trong thời gian từ nay tới ngày bàn giao, ông Đông cho hay, đã yêu cầu Tổng thầu EPC thực hiện chạy tàu liên tục không tải, với tần suất tương tự như khi khai thác thương mại. Điều này nhằm đảm bảo khi dự án được bàn giao cho Hà Nội sẽ khai thác thương mại được ngay.
Đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ vận hành liên tục đến khi bàn giao cho Hà Nội

Đường sắt Cát Linh- Hà Đông sẽ vận hành liên tục đến ngày bàn giao cho TP Hà NộiDự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã hoàn thành toàn bộ, thủ tục cuối cùng về nghiệm thu đã được Hội đồng kiểm tra nhà nước thông qua, chỉ còn chờ Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội bàn giao để đưa vào khai thác thương mại.Theo phương án khai thác tuyến đường sắt này của Hà Nội, đơn vị vận hành sẽ mở cửa miễn phí cho người dân đi lại trong 15 ngày đầu khai thác. Đặc biệt, loại hình vận tải này cũng được thành phố trợ giá để khuyến khích người dân sử dụng vận tải khách công cộng, thay vì phương tiện cá nhân.Ngân Tuyền (ANTD)

TIN LIÊN QUAN

Chấp thuận nghiệm thu có điều kiện dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông

9/9 thành viên của Hội đồng chấp thuận đồng ý kết quả nghiệm thu có điều kiện của chủ đầu tư để đưa công trình đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông vào khai thác giai đoạn đầu.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Tháng 9-2017 mới đưa vào khai thác

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, theo dự kiến, đến cuối năm 2016, dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông mới hoàn thành xây lắp, hết quý I-2017 mới có thể thực hiện xong các...

Hà Nội: Phố Thi Sách sẽ tổ chức đỗ xe theo ngày chẵn lẻ từ 13/6

Từ ngày 13/6, Sở GTVT Hà Nội sẽ cho phép chính thức được triển khai đỗ xe theo ngày chẵn lẻ trên phố Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các tuyến đường sắt đô thị Hà Nội đang được triển khai như thế nào?

Theo quy hoạch TP Hà Nội sẽ có 10 tuyến đường sắt đô thị (metro) để đáp ứng nhu cầu vận tải khách công cộng của người dân, giảm phương tiện giao thông cá nhân, giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm mỗi trường.

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông dịp 2-9

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vừa ký văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các cục quản lý chuyên ngành; các sở giao thông vận tải; Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam; Tổng Công ty Quản lý Bay...

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lùi tiến độ chạy thử

Đặc biệt, Bộ Giao thông - Vận tải cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành xem xét, có ý kiến với nhà tài trợ để hỗ trợ bộ này đôn đốc tổng thầu đẩy nhanh tiến độ dự án.

Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận, vận hành thương mại đường sắt Cát Linh- Hà Đông

Hà Nội sẽ tiếp nhận bàn giao có điều kiện và đưa vào vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong giai đoạn đầu, thời gian của giai đoạn này là 1 năm.

Bãi trông giữ xe không phép, “chặt chém” người dân gửi xe đi tàu Cát Linh- Hà Đông

Lợi dụng nhu cầu cần gửi xe máy của người dân sử dụng tàu điện Cát Linh- Hà Đông, nhiều tổ chức cá nhân đã ngang nhiên tổ chức trông giữ xe trái phép, “chặt chém” người dân gửi xe dọc các nhà ga, đặc biệt là ga Cát Linh.

THỦ THUẬT HAY

Twitter làm nổi bật các sự kiện với tính năng Happening Now

Tính năng này giúp cho các sự kiện đặc biệt nổi bật hiển thị lên trên đầu dòng thời gian (timeline), tập hợp các tweet của một một sự kiện đặc biệt nào đó, tính năng này được ra mắt trên ứng dụng Twitter của hệ điều

Mẹo tăng dung lượng lưu trữ cho iPhone có bộ nhớ thấp

Để tiết kiệm chi phí mua máy, nhiều người dùng thích chọn các thiết bị iPhone có bộ nhớ lưu trữ thấp, chỉ khoảng 16GB. Tuy nhiên, mẹo tăng dung...

Cách vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10

Trong một bài viết gần đây chúng tôi đã từng hướng dẫn bạn cách ẩn Control Pannel trên Win 10, tuy nhiên đó chỉ là mục Control Panel mà thôi, chúng ta vẫn có thể truy cập được Settings như thông thường, chính vì lý do

Những tính năng của mạng xã hội Minds và cách sử dụng

Tuy mạng xã hội Minds các tính năng cơ bản như Facebook, Twitter. Nhưng ở Minds có một điều đặc biệt hơn, chính là tính năng mã hóa toàn bộ tin nhắn giữa những người dùng, tránh được sự kiểm soát ngoài ý muốn.

Facebook trấn an người dùng về lỗ hổng bảo mật mới

Symantec mới đây đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trên ứng dụng Facebook dành cho các thiết bị Android - ứng dụng này sẽ gửi số điện thoại và email của người dùng qua mạng tới các máy chủ Facebook khi người dùng kích

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá bàn phím cơ Ozone Strike Battle: Sói đội lốt cô bé quàng khăn đỏ

Chỉ với 2,2 triệu đồng, bạn đã sở hữu cho mình một bàn phím cơ sử dụng switch của Cherry MX với mặt trên sử dụng ốp kim loại đẹp mắt.

Trên tay iPad 9: Thiết kế có phần lỗi thời tuy nhiên vẫn sẽ được nhiều người săn đón

Mới đây, Aple đã chính thức ra mắt mẫu iPad 9 mới. Sản phẩm có thiết kế “lỗi thời” song dự kiến vẫn sẽ được nhiều người dùng săn đón. Hãy cùng chúng tôi trên tay iPad 9 để khám phá những tính năng thú vị của sản phẩm.

Đánh giá viên pin 5.000 mAh trên Moto E4 Plus

Moto E4 Plus là chiếc smartphone pin trâu - giá rẻ phân khúc dưới 5 triệu đang được quan tâm của người dùng.