Bãi trông giữ xe không phép, “chặt chém” người dân gửi xe đi tàu Cát Linh- Hà Đông

Thu tiền gửi xe gấp đôi quy địnhTuyến Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vừa được đưa vào vận hành khai thác thương mại từ ngày 6/11. Nhiều hành khách đã lựa chọn loại hình vận tải công cộng hiện đại này để đi lại. Trong 15 ngày chạy miễn phí phục vụ nhân dân, Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Metro Hà Nội) phối hợp cùng phường Ô Chợ Dừa tổ chức trông giữ xe máy miễn phí cho người dân ở ngay sảnh B, ga Cát Linh.Tuy nhiên, từ khi tàu Cát Linh- Hà Đông chính thức vận hành thương mại, việc trông giữ xe máy miễn phí cũng chấm dứt. Lợi dụng việc này, nhiều tổ chức, cá nhân đã tổ chức trông giữ xe máy trái phép, thu tiền giá cao của người dân.Ghi nhận của phóng viên trong những ngày qua cho thấy, quanh khu vực ga Cát Linh (bán kính 300m) đang được bố trí 2 bãi đỗ xe có thu phí để phục vụ khách đi tàu. Bãi giữ xe thứ nhất nhận trông giữ xe máy được bố trí trên một đoạn vỉa hè phố Hào Nam ngay trước ga Cát Linh.
Bãi trông giữ xe không phép, “chặt chém” người dân gửi xe đi tàu Cát Linh- Hà Đông
Công ty Ngọc Quang tổ chức trông giữ xe máy và ô tô cho người dân xung quanh ga Cát Linh nhưng thu tiền với giá gấp đôi quy định

Bãi giữ xe thứ hai nhận trông giữ cả ô tô và xe máy được bố trí tại ngõ 168 phố Hào Nam. Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khai thác ô tô Ngọc Quang là đơn vị duy nhất được chấp thuận cho tổ chức trông xe có thu phí, giá vé gửi xe phải tuân thủ theo quy định của UBND TP Hà Nội.Song, nhân viên trông giữ tại đây đã ngang nhiên thu tiền trông giữ phương tiện của người dân với giá “cắt cổ”. Anh Nguyễn Thanh Tùng ở Ngọc Hà (quận Ba Đình) phản ánh, những ngày qua, anh thường di chuyển bằng xe máy đến ga Cát Linh để đi tàu Cát Linh- Hà Đông đến Văn Quán (quận Hà Đông) làm việc. Các lần gửi xe máy ở đây đều bị nhân viên của Công ty Ngọc Quang thu 10.000 đồng.
Thậm chí, nhân viên của Công ty Ngọc Quang còn mang cả vé trông giữ xe ở Phủ Tây Hồ để đưa cho người dân gửi xe ở ga Cát Linh

Tương tự, tại bãi gửi xe máy, ô tô của Công ty Ngọc Quang tại ngõ 168 Hào Nam, giá trông giữ ô tô bị nhân viên thu 50.000 đồng/xe, lúc có vé lúc không, thậm chí nhân viên trông giữ phương tiện cũng không có đồng phục theo quy định, bãi trông giữ phương tiện không có bảng niêm yết.2 nhân viên 'chặt chém' giá vé xe bị buộc thôi việc


Trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô, ông Phạm Việt Cừ, Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa (quận Đồng Đa) cho hay, sau khi tuyến tàu điện Cát Linh- Hà Đông đi vào vận hành, Sở GTVT, Công ty Metro Hà Nội và quận Đống Đa đã thống nhất giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khai thác ô tô Ngọc Quang tổ chức trông giữ phương tiện miễn phí cho nhân dân trong 15 ngày đầu.Và từ khi kết thúc trông giữ miễn phí đến nay, liên ngành cũng thống nhất giao cho Công ty Ngọc Quang là đơn vị duy nhất quản lý, bố trí nhân viên trông giữ phương tiện cá nhân cho người dân ở xung quanh ga Cát Linh.Giá vé, đơn vị trông xe cam kết thực hiện theo quy định của thành phố là xe máy 5.000 đồng/lượt; ô tô 25.000 đồng/lượt. Nhưng trước khi thực hiện việc trông giữ xe tại đây, Công ty Ngọc Quang phải làm các thủ tục để được UBND quận Đống Đa cấp phép trông xe.Tuy vậy, chiều 23/11, đại diện Thanh tra GTVT, Sở GTVT Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa đã kiểm tra, làm rõ việc trông giữ phương tiện của Công ty Ngọc Quang.Tại thời điểm lúc 15h chiều 23/11, kiểm tra 2 bãi xe của Công ty Ngọc Quang được bố trí để trông xe cho khách đi tàu tại ga Cát Linh, đoàn công tác liên ngành phát hiện, bãi xe chưa được cấp phép; chưa niêm yết giá vé trông giữ xe; diện tích vỉa hè, lòng đường chiếm dụng để trông xe chưa được xác định ranh giới, chưa kẻ vạch sơn rõ ràng…Ông Cừ cho hay, sáng 24/11/2021, Công ty Ngọc Quang đã có báo cáo giải trình gửi UBND quận Đống Đa, đồng thời Công ty này cũng đã buộc thôi việc 2 nhân viên trông giữ xe có hành vi vi phạm tại khu vực ga Cát Linh.Trong chiều 24/11, liên ngành gồm Sở GTVT Hà Nội, UBND quận Đống Đa, Công ty Metro Hà Nội và UBND phường Ô Chợ Dừa đã họp để đánh giá, đồng thời cấp phép các điểm trông giữ phương tiện cho người dân ở khu vực ga Cát Linh.Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND các quận: Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông và Công ty Metro Hà Nội phối hợp rà soát, đề xuất các vị trí để xe đạp, xe máy tạm thời dưới gầm cầu thang lên, xuống hay những vị trí dưới lòng đường, vỉa hè để phục vụ người dân đi tàu, tuy vậy đến nay các địa phương vẫn chưa bố trí được nên mới xảy ra tình trạng lập bãi trông giữ không phép rồi “chặt chém” người dân.Liên quan đến việc nhân viên của Công ty Ngọc Quang dùng vé trông giữ xe ở Phủ Tây Hồ để đưa cho người dân gửi xe ở ga Cát Linh, ông Phạm Việt Cừ cho rằng, do Công ty Ngọc Quang chưa được cấp phép trông giữ xe máy tại khu vực này nên chưa thể in vé theo quy định. Do vậy, nhân viên của Công ty sử dụng tạm vé này để đưa cho người dânNgân Tuyền (ANTD)

TIN LIÊN QUAN

Sau phản ánh bãi xe “chặt chém” người đi tàu Cát Linh - Hà Đông: Tiếp tục trông giữ miễn phí đến khi có giấy phép

Từ ngày 26/11, Công ty Ngọc Quang sẽ tiếp tục tổ chức trông giữ xe máy miễn phí cho người dân đi tàu Cát Linh- Hà Đông tại khu vực ga Cát Linh.

Gần 26.000 lượt khách trải nghiệm tàu Cát Linh- Hà Đông trong ngày đầu lăn bánh

Trong ngày đầu tiên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông chính thức vận hành, hàng chục nghìn người dân đã háo hức tham gia trải nghiệm.

Kiến nghị chi hơn 8 tỷ đồng lắp tường chắn ke ga tàu Cát Linh - Hà Đông

Hà Nội Metro là lắp đặt cửa chắn cố định với cấu tạo dạng Panel cao 1,5m tại 12 nhà ga đường sắt Cát Linh- Hà Đông.

Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận, vận hành thương mại đường sắt Cát Linh- Hà Đông

Hà Nội sẽ tiếp nhận bàn giao có điều kiện và đưa vào vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong giai đoạn đầu, thời gian của giai đoạn này là 1 năm.

Tàu Cát Linh- Hà Đông chở 80.000 lượt khách trong hai ngày đầu lăn bánh

Trong ngày 7/11, tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông đã vận hành 141 lượt tàu, vận chuyển 54.121 lượt khách đi trải nghiệm.

55 tuyến buýt kết nối đường sắt Cát Linh- Hà Đông ngay khi vận hành

Tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông sẽ được kết nối với 55 tuyến buýt trợ giá dọc hành lang để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận.

Chấp thuận nghiệm thu có điều kiện dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông

9/9 thành viên của Hội đồng chấp thuận đồng ý kết quả nghiệm thu có điều kiện của chủ đầu tư để đưa công trình đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông vào khai thác giai đoạn đầu.

Hành khách xếp hàng mua vé tàu Cát Linh- Hà Đông sáng đầu tuần

Ngày thứ Hai đầu tuần, sau khi tàu điện Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động thương mại có bán vé thu tiền, nhiều hành khách đã lựa chọn di chuyển bằng phương tiện công cộng này, xếp hàng chờ mua vé.

THỦ THUẬT HAY

Danh sách DNS tốt, nhanh nhất của Google, VNPT, FPT, Viettel, Singapore

DNS là Hệ thống phân giải tên miền viết tắt của Domain Name Servers. Hiện tại, ngoài DNS Google được nhiều người lựa chọn sử dụng, còn rất nhiều dịch vụ DNS khác nhau cũng ổn định và tăng tốc độ truy cập mạng.

Tốc độ đánh máy chuẩn là bao nhiêu?cao, thấp, trung bình

Trong xã hội ngày nay, máy tính là một phần không thể thiếu trong mọi công việc, hoạt động của con người. Kỹ năng đánh máy chính là một trong những kỹ năng cần rèn luyện thường xuyên. Vậy bạn có muốn biết tốc độ đánh máy chuẩn là bao nhiêu?, sau

Cách sửa lỗi Zalo 600, 602, 606, 647

Trong quá trình đăng nhập và sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng được. Một số lỗi sẽ có thông báo như lỗi Zalo Zalo lỗi 600, 602, 606, 647.

Hướng dẫn tắt iPhone trên iOS 11 mà không cần ấn nút nguồn

Apple đem đến khả năng tắt iPhone trên iOS 11 mà không cần ấn nút nguồn, chức năng này sẽ trở nên hữu ích khi phần cứng máy gặp vấn đề.

Thủ thuật iPhone và 7 điều luôn bị người dùng bỏ sót

Trong quá trình sử dụng, chúng ta vẫn luôn tìm hiểu và học những thủ thuật mới trên iOS để có thể cá nhân hóa tốt hơn - Và 7 mẹo vặt bên dưới sẽ là những gợi ý vô cùng giá trị.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Dell XPS 13 Developer Edition: Core i7, Ram 16 GB đầy sức mạnh

Dell đã thực hiện một số tinh chỉnh ví dụ như: Webcam nay có hỗ trợ Windows Hello, một phiên bản màu trắng tuyết, tốc độ RAM được nâng từ 3.733 MHz lên 4.267 MHz, phần touchpad cho cảm giác nhấn êm hơn và tốc độ đọc của cổng microSD cũng được cải

Tất cả những gì bạn cần đều được trang bị trên Galaxy Note9

Từ những tác vụ cơ bản mượt mà, cho đến trải nghiệm tuyệt đỉnh nhờ hiệu năng vượt trội, màn hình kích thước cực lớn, hiển thị rõ ràng, sắc nét, rực rỡ và một chiếc bút S Pen đi kèm đầy kỳ diệu. Không phải thiết bị nào khác, Galaxy Note9 trở thành

Có nên mua Xiaomi Mi 11 Lite 5G trong tầm giá 8 triệu đồng?

Với nhiều tính năng hiện đại thì liệu mức giá 8 triệu có thật sự phù hợp để mua Xiaomi Mi 11 Lite 5G? Câu trả lời sẽ có trong bài viết bên dưới, tham ...

}