Đồng bộ điện thoại Android với máy Mac

Địa chỉ liên lạc
Đầu tiên, bạn phải thiết lập điện thoại đồng bộ với tài khoản Google của mình. Để làm điều này, hãy vào Settings > Accounts > Googlevà gõ địa chỉ email của bạn (nó ở trên cùng của màn hình, dưới tiêu đề Accounts). Sau đó, tích vào hộp kiểm Sync Contacts.
Tiếp theo, mở ứng dụng Address Book trên máy Mac của bạn, đi tới Address Book > Preferences > Accountsvà chọn On My Mac. Bạn sẽ thấy 2 hộp: Synchronize to Yahoo và Synchronize to Google. Tích vào hộp Synchronize to Google > trong cửa sổ pop-up hiện ra nhấn Accept > nhập vào địa chỉ, mật khẩu Gmail khi được nhắc. Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng đồng bộ nhỏ trong thanh menu của máy Mac. Nhấp vào biểu tượng này > chọn Sync Now từ menu thả xuống.
Lịch
Để đồng bộ lịch Android/Google với iCal, hãy mở ứng dụng iCal trên máy Mac > điều hướng đến iCal > Preferences > Accounts. Nhấp vào dấu cộng (+) ở góc dưới bên trái để thêm lịch cho iCal. Đặt Account Type là Automatic, điền vào địa chỉ/mật khẩu Gmail của bạn > nhấn vào nút Create.
Nếu có nhiều lịch Google trong tài khoản của mình, bạn có thể chọn lịch nào để hiển thị trong iCal bằng cách nhấn vào Delegation (iCal > Preferences > Accounts, và chọn/bỏ chọn các hộp thích hợp).
Các tập tin đa phương tiện
Một trong những cách dễ nhất để đồng bộ các tập tin đa phương tiện (bao gồm nhạc, video, ảnh và podcast) là sử dụngDoubleTwist- ứng dụng Android miễn phí thường được gọi là 'iTunes cho Android'. Bạn có thể đồng bộ các tập tin đa phương tiện với DoubleTwist thông qua cáp USB (miễn phí) hoặc thông qua Wi-Fi (cần bảntải vềmột lần AirSync giá 5 USD của DoubleTwist).
Việc đồng bộ USB qua DoubleTwist làm việc với các thiết bị Android có chế độ USB MSC (mass storage) được kích hoạt. Các thiết bị Android đang chạy từ Jelly Bean trở về sau hỗ trợ chế độ USB MTP nhưng không hỗ trợ chế độ USB MSC. Do đó, cho đến khi DoubleTwist cập nhật ứng dụng của mình để hỗ trợ USB MTP, những thiết bị này (bao gồm Samsung Galaxy S3, Samsung Galaxy Note 2) chỉ có thể đồng bộ qua Wi-Fi thông qua AirSync.
Để bắt đầu với DoubleTwist, tải về và cài đặt ứng dụng desktop miễn phí DoubleTwist lên máy Mac của bạn. Khi lần đầu tiên mở chương trình, nó sẽ quét iTunes của bạn và nhập (import) các tập tin đa phương tiện. DoubleTwist sẽ không tự động nhập các danh sách chơi nhạc (playlist), nhưng bạn có thể tự nhập chúng: hãy vào Playlist Setup (trong menu ở góc dưới bên trái) > chọn Import iTunes Playlists. Nếu muốn DoubleTwist tự động nhập các thay đổi được thực hiện cho playlist trong tương lai, hãy tích vào hộp kiểm bên cạnh Automatically Import iTunes Playlist Changes.
Tiếp theo, tải về ứng dụng DoubleTwist miễn phí cho điện thoại Android. Sau đó sử dụng cáp USB để kết nối điện thoại với máy Mac, và làm theo hướng dẫn trên màn hình để gắn kết (mount) điện thoại với máy tính. Một khi điện thoại đã được gắn kết, bấm vào thiết bị của bạn (trong menu ở góc dưới bên trái) để mở các tùy chọn đồng bộ. Bạn có thể đồng bộ tất cả nhạc, video của mình cùng một lúc, hoặc có thể lựa chọn nhiều playlist khác nhau để đồng bộ. Bạn cũng có thể kéo-thả các tập tin, hình ảnh về điện thoại.
Những tập tin khác
Việc đồng bộ các tập tin không phải đa phương tiện - chẳng hạn như tài liệu, bảng tính - giữa điện thoại Android và máy Mac dễ dàng, nhờ vào các dịch vụ lưu trữ đám mây. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng Dropbox (và giả sử bạn đã thiết lập Dropbox trên máy Mac của mình), nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ dịch vụ nào mà bạn thích, chẳng hạn như Box, Google Drive, SkyDrive, hoặc SugarSync.
Hãy tải ứng dụng Dropbox lên điện thoại Android. Từ đó, đăng nhập vào Dropbox với thông tin tài khoản của bạn. Sau đó, bất cứ tập tin nào bạn đặt trong thư mục Dropbox của mình đều sẽ được tự động đồng bộ giữa các thiết bị.
Như trên iPhone, bạn có thể chọn để Dropbox tự động lưu, đồng bộ những bức ảnh chụp bằng điện thoại Android (bạn sẽ có thêm 500MB không gian lưu trữ nếu kích hoạt tùy chọn này). Tùy chọn này tương tự như tùy chọn của Google - tự động tải lên những bức ảnh được chụp vào tài khoản Google của bạn - và nó rất có ích nếu bạn đánh mất điện thoại.
Tất cả mọi thứ
Cách dễ nhất để đồng bộ tất cả mọi thứ từ thiết bị Android sang máy Mac là sử dụng các ứng dụng của Google cho email, lịch, hình ảnh, và địa chỉ liên lạc. Nếu làm thế, bạn có thể kích hoạt việc đồng bộ từ tài khoản Google trên web của mình cho điện thoại Android bằng cách vào Settings > Accounts > Google và chạm vào tài khoản Google của bạn (dưới tiêu đề Accounts).
Từ menu này, bạn có thể bật/tắt việc đồng bộ các dịch vụ khác nhau của Google - bao gồm Google Chrome, Photos, Google Play Books, Google Play Magazines, Google Play Music, Google+ và Picasa Web Album. Bạn cũng có thể chọn đồng bộ Internet - tính năng thú vị mà sẽ đồng bộ các kết quả tìm kiếm Google của bạn trên nhiều thiết bị

TIN LIÊN QUAN

Google thêm tính năng chia sẻ lịch sử vào Chrome cho iOS

Các tùy chọn mới bao gồm chia sẻ các trang web với các mạng xã hội và thông qua tin nhắn. Các ứng dụng Android cũng sẽ có các tính năng tương tự.

Đăng nhập tài khoản Google bằng cách chấp nhận từ máy khác

Nếu kích hoạt bảo mật 2 lớp với tài khoản Google thì bạn phải nhập mật khẩu, sau đó sẽ nhận được một mã kích hoạt gửi đến email hoặc số điện thoại của chúng ta để nhập vào.

Cách đổi tên tài khoản người dùng trên Windows 10

Đổi tên tài khoản Windows 10 là thủ thuật đơn giản nhất cho những ai sử dụng máy tính sài hệ điều hành Windows hiện nay, khi mà công nghệ thông tin ngày một phát triển và ai cũng có cơ hội sở hữu cũng như sử dụng một chiếc máy tính.

Vô hiệu hóa phím tắt Quick Access trên Google Drive

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến phổ biến nhất hiện nay và số lượng người sử dụng chia sẻ file trên Google Drive là rất nhiều.

Mẹo lấy lại nhanh email bị xóa trên iPhone

Nếu chẳng may bạn lỡ tay xóa mất một email quan trọng trong ứng dụng Mail trên điện thoại iPhone thì cũng đừng lo lắng quá vì vẫn có thể lấy lại được.

Tăng cường bảo mật cho Mac OS X

Trước nguy cơ tấn công của các phần mềm độc hại đối với người dùng Mac, hãng bảo mật Kaspersky Lab đã đưa ra những lời khuyên đáng giá để tăng cường bảo vệ cho máy Mac.

Sử dụng Gmail theo mười cách thông minh nhất

Gmail thật ảo diệu. Không dừng lại chỉ ở một công cụ gửi và nhận mail thông thường, Gmail còn đem đến những tính năng, công dụng bất ngờ. Dưới đây là top 10 những 'thủ thuật' hữu ích, tận dụng kho báu như Google.

Hướng dẫn cách vô hiệu hoá hoặc khóa tài khoản Microsoft trong Windows 8.x/10

Sau khi cài lại hệ điều hành Windows xong, bạn phải đăng nhập tài khoản Microsoft để sử dụng các dịch vụ trên máy tính. Tuy nhiên, đa số người dùng không muốn sử dụng tài khoản Microsoft làm chế độ khóa khi đăng nhập.

THỦ THUẬT HAY

Cách thay đổi thanh điều hướng điện thoại Samsung trong vòng một nốt nhạc

Hiện nay, đa số các điện thoại Samsung trên thị trường đều có thiết kế màn hình tràn viền. Do đó việc sử dụng thanh điều hướng để thay thế nút home vật lý đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người dùng điện thoại

Cách chèn checkbox trong Excel mới nhất

Rất nhiều người đã từng đặt câu hỏi 'Làm sao để thêm một ô tick (checkbox) trong Excel?' hay 'Làm sao để thể hiện dữ liệu dưới dạng checkbox?'. Sau đây là một trong số rất nhiều giải pháp mà bạn có thể làm trong Excel.

Cắt video nhanh chóng bằng VLC Media Player

VLC Media Player là phần mềm nghe nhạc, xem phim, xem TV hoàn toàn miễn phí. Hỗ trợ hầu hết các định dạng đa phương tiện phổ biến nhất hiện nay.

Chi tiết A-Z cách lấy mật khẩu VSSID bạn nhất định phải biết

VssID là một ứng dụng được phát triển riêng bởi Bảo hiểm xã hội. Đây là một công cụ hỗ trợ người dân tra cứu các thông tin mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT, cũng như giúp theo dõi quá trình tham gia

Xem dung lượng pin còn lại trên tai nghe AirPods nhanh chóng từ Apple Watch

Apple Watch ngày càng trở nên độc lập với iPhone. Với Series 3, Apple đã thêm hỗ trợ LTE cho phép người dùng sử dụng Apple Watch mà không cần iPhone của bạn ở gần.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá pin iPhone 13: Thời gian sử dụng xuất sắc, thời gian sạc còn hạn chế

Khi ra mắt iPhone 13, Apple cho biết pin của nó tốt hơn thế hệ tiền nhiệm. Vậy cụ thể như thế nào? Mời bạn cùng chúng tôi đánh giá pin iPhone 13 để biết thêm chi tiết nhé. iPhone 13 có dung lượng pin bao nhiêu? Để biết

Đánh giá Yamaha YZF-R3 2019 phiên bản mới một cách toàn diện nhất

Yamaha YZF-R3 2019 mới đây đã chính thức được phát hành tại thị trường Indonesia với giá niêm yết cho bản tiêu chuẩn là 58,6 triệu IDR (90,1 triệu VNĐ), còn bản ABS sẽ ra mắt vào tháng 11 tới với giá bán nhỉnh hơn.