Cách xoá file rác đơn giản để làm mượt Windows 10

Windows 10 là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên việc sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến tích tụ rất nhiều file rác và các tệp tin không cần thiết, gây ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính. Vì vậy, việc xoá file rác định kỳ là cần thiết để giúp máy tính của bạn hoạt động mượt mà và nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số bước đơn giản để xoá file rác và làm mượt Windows 10.

1. Sử dụng tính năng Disk Cleanup của Windows 

Tính năng Disk Cleanup (Dọn dẹp ổ đĩa) là một công cụ được tích hợp sẵn trong Windows 10, giúp xoá bỏ các tệp tin rác, tạm thời, các tệp tin cập nhật và các tập tin không cần thiết khác để giải phóng không gian đĩa và tăng tốc máy tính. Để sử dụng tính năng này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S và gõ Disk Cleanup, sau đó nhấn Enter để mở ứng dụng Disk Cleanup.

Bước 2: Chọn ổ đĩa bạn muốn xoá file rác và nhấn OK. Sau đó, hệ thống sẽ quét và hiển thị các tệp tin có thể xoá được trên ổ đĩa đó.

Bước 3: Chọn các tệp tin mà bạn muốn xoá bỏ và nhấn OK để xác nhận.

2. Sử dụng tính năng Storage Sense 


Tính năng Storage Sense (Tính năng quản lý bộ nhớ) của Windows 10 sẽ tự động xoá các tệp tin tạm thời, tệp tin thùng rác và các tập tin không cần thiết khác để giải phóng không gian đĩa và làm mượt máy tính. Để sử dụng tính năng này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Chọn System và sau đó chọn Storage.

Bước 3: Chọn Turn on Storage Sense để bật tính năng Storage Sense.

Bước 4: Chọn Configure Storage Sense or run it now để tinh chỉnh các thiết lập của tính năng Storage Sense.

3. Sử dụng phần mềm xoá file

Nếu bạn muốn xoá bỏ các tệp tin rác một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ xoá file rác trên Windows 10.

Sau đây là một số phần mềm bạn có thể tham khảo:

1. CCleaner

Đây là một trong những phần mềm xoá file rác phổ biến nhất trên Windows 10. CCleaner có thể xoá bỏ các tệp tin rác, các mục lịch sử trình duyệt, các bộ nhớ đệm và các tệp tin tạm thời khác. Ngoài ra, phần mềm này cũng giúp tối ưu hóa hệ thống và tăng tốc độ máy tính.

2. Wise Disk Cleaner

Đây là một phần mềm miễn phí giúp xoá bỏ các tệp tin rác trên Windows 10 một cách dễ dàng và nhanh chóng. Wise Disk Cleaner cũng giúp tối ưu hóa hệ thống và tăng tốc độ máy tính.

3. BleachBit

Đây là một phần mềm xoá file rác mã nguồn mở miễn phí. BleachBit có thể xoá bỏ các tệp tin rác, lịch sử trình duyệt, các bộ nhớ đệm và các tệp tin tạm thời khác. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp xoá bỏ các tệp tin nhạy cảm một cách an toàn.

4. PrivaZer

Đây là một phần mềm xoá file rác miễn phí với nhiều tính năng tối ưu hóa hệ thống. PrivaZer có thể xoá bỏ các tệp tin rác, lịch sử trình duyệt, các bộ nhớ đệm và các tệp tin tạm thời khác. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp tối ưu hóa hệ thống và bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

5. Glary Utilities

Đây là một bộ công cụ tối ưu hóa hệ thống miễn phí bao gồm nhiều tính năng như xoá file rác, tối ưu hóa đĩa cứng, quản lý chương trình khởi động và nhiều tính năng khác. Glary Utilities giúp tăng tốc độ máy tính và tối ưu hóa hệ thống một cách hiệu quả.

 

TIN LIÊN QUAN

Bật tính năng tự động dọn dẹp trong Disk Cleanup trên Windows 10 October

Thông thường, bạn phải làm một cách thủ công, tuy nhiên bây giờ TCN hướng dẫn bạn cài đặt tính năng tự động dọn dẹp trong Disk Cleanup trên Windows 10 October.

Kích hoạt Disk Cleanup Utility trên Windows Server 2012 thật dễ

Với hệ điều hành Windows Server 2012 trở lên nhà sản xuất Microsoft hầu như chưa kích hoạt các chức năng ẩn trong Windows Server trong đó có Disk Cleanup Utility một ứng dụng dọn dẹp ổ cứng.

Khắc phục lỗi 100% disk trên Windows 10 Creator Updates đơn giản

Theo như đánh giá người dùng ở các diễn đàn IT hiện nay, phiên bản Windows 10 Creator Updates version 1703 đã có nhiều tính năng tốt hơn, tuy nhiên lại bị lỗi full disk. Khiến cho máy tính cấu hình thấp khi cài, cảm giác hoạt động rất chậm.

Kích hoạt và phục hồi File History trên Windows 8

Windows 8 File History bảo vệ các dữ liệu quan trọng cho người dùng. Không giống như các chương trình lưu dự phòng khác, File History.

Tổng hợp những cách khắc phục lỗi 100% Disk Usage trên Windows 10

Bạn đang sử dụng Windows 10 và thường xuyên rơi vào tình trạng 100% Disk Usage? Hôm nay, TECHRUM sẽ tổng hợp các cách có thể giúp bạn xử lý tạm thời hoặc triệt để lỗi 100% Disk Usage trên Windows 10.

Cách ẩn file và thư mục trên Windows 10 search

Đôi khi trong một số trường hợp nào đó bạn muốn đảm bảo các file và thư mục quan trọng của mình không hiện thị trên Windows 10 search (bao gồm Start Menu / Taskbar / Cortana search) vì lý do bảo mật.

Hướng dẫn cài Remix OS lên ổ cứng song song Windows

Đã sẵn có công cụ đơn giản để cài Remix OS cho máy tính chạy Android, 'boot' song song cùng với Windows và không phải làm gì phức tạp.

Tìm kiếm tập tin thông minh hơn trong Windows 8

(TCN) - Nếu chưa quen, có thể bạn sẽ bối rối khi tìm kiếm tập tin trong Windows 8. Đừng lo, bạn sẽ hết ngay sau khi đọc bài này.

THỦ THUẬT HAY

Cách chặn quảng cáo trên Youtube mới nhất 2021

Cùng với sự phát triển của Internet, YouTube đã trở thành website chia sẻ video lớn và phổ biến nhất trên thế giới với hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên không có bữa ăn nào là miễn phí, trong quá trình truy cập, bên cạnh

Tin tặc Trung Quốc phá website Đại học Philippines

Theo đài RFI, Philippines ngày 20/4 cho biết trang mạng của Đại học Philippines đã bị tin tặc Trung Quốc tấn công để 'trừng phạt' vụ tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.

Hướng dẫn cập nhật iOS 11.3 beta, trải nghiệm nhiều tính năng mới

Apple đã tích hợp tính năng kiểm soát tình trạng pin trên phiên bản iOS 11.3, tuy nhiên bạn chưa có thể sử dụng trên beta 1. Rất có thể, bản cập nhật beta 2 dự kiến ra mắt trong tuần sau sẽ được kích hoạt.

Bạn không thể kết nối với App Store trên iOS 11?Đây là cách sửa lỗi

Cũng giống như bất kì phiên bản mới phát hành nào của Apple, các bản cập nhật đầy đủ lúc nào cũng sẽ gặp phải một vấn đề nào đó. iOS 11 cũng không ngoại lệ - một trong những vấn đề nó gặp phải đó là không thể kết nối

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu trong Windows 10

Bạn luôn có thể chọn mật khẩu mới thông thường – chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp chữ cái, số và ký hiệu. Thường thì tốt nhất nếu các mật khẩu này dài ít nhất tám ký tự. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Oppo F1s: Gãi đúng chỗ ngứa của người dùng

Trong thời điểm thị trường di động cạnh tranh khốc liệt hiện nay, việc định vị sản phẩm hướng đến đối tượng người dùng nào để đưa ra những tính năng hoặc chiêu quảng cáo...

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S7 Edge

Kế thừa những ưu điểm từ “siêu phẩm” Galaxy S6 Edge, S7 Edge năm nay được giới công nghệ trên khắp thế giới chào đón kể từ khi chưa “trình làng”.

Đánh giá chi tiết Khẩu Trang Lọc Khí LG Puricare

Khẩu trang LG Puricare là một trong những sản phẩm công nghệ chống Covid được LG cho ra mắt tại sự kiện triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới - CES 2021. Mặc dù LG không phải là thương hiệu duy nhất giới thiệu