Tổng hợp lỗi khi đổi mật khẩu Wifi

Trong quá trình đổi mật khẩu Wifi có rất nhiều vấn đề xảy ra khiến bạn không thể nào đổi mật khẩu Wifi thành công, có rất nhiều lỗi mật khẩu Wifi mà bạn chưa từng được biết đến, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi khi đổi mật khẩu Wifi và các vấn đề liên quan.

Đôi khi bạn sử dụng mật khẩu Wifi một thời gian dài và cảm thấy nó không an toàn chút nào khi có quá nhiều người biết mật khẩu, đó là lúc mà bạn nên tiến hành đổi mật khẩu Wifi đi. Nhưng không phải lúc nào việc đổi mật khẩu Wifi cũng thành công thuận lợi như ý bạn mong muốn vì có một vài lỗi xảy ra trong quá trình đó. Nếu như không phải là người rành về máy tính hay các thiết bị điện tử sẽ rất khó có thể sửa lỗi và đặc biệt lại còn làm nó trở nên tệ hơn nữa.


Tổng hợp lỗi khi đổi mật khẩu Wifi

Nếu như rơi phải những trường hợp đó tại sao không tham khảo các bài viết trên chúng tôi, chúng tôi luôn luôn cập nhật các phương thức sửa lỗi an toàn và hiệu quả nhất tới bạn đọc. Chẳng hạn như bài viết dưới đây sẽ là nguồn kiến thức không thể bỏ qua nếu như bạn gặp bất cứ tình huống nào liên quan lỗi mật khẩu Wifi khiến bạn không thể đổi mật khẩu Wifi được.

Tổng hợp lỗi đổi mật khẩu Wifi

1. Không vào được mạng sau khi đổi mật khẩu Wifi


Lỗi này xảy ra khá phổ biến nhưng nếu bạn biết được nguyên nhân thực sự của nó bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ. Thực chất chúng ta không thể coi đây là một lỗi mật khẩu Wifi được mà phần lớn là do người dùng. Cụ thể là bạn đang sử dụng Wifi đó nhưng lại tiến hành đổi mật khẩu Wifi, và khi bạn đăng nhập lại tất nhiên bạn sẽ không thể vào được vì hệ thống của Wifi lúc này là mật khẩu mới, bạn không thể sử dụng mật khẩu tự động cũ để đăng nhập được. Và phương án giải quyết lúc này ra sao, hãy theo dõi các bước làm dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings rồi truy cập vào Network & Internet.


Bước 2: Trong phần Network & Internet bạn truy cập tiếp vào mục Wifi và lựa chọn Manage Known networks, nơi cho phép bạn quản lý các Wifi đã từng kết nối.


Bước 3: Tiếp theo chỉ cần nhấn vào mạng Wifi muốn quên đi và chọn Forget là xong.


Bước 4: Cuối cùng hãy hãy truy cập lại địa chỉ Wifi mà vừa nãy bạn không thể vào sau khi đổi mật khẩu Wifi nhé.


2. Không vào được 192.168.1.1


192.168.1.1 là địa chỉ quen thuộc với bất cứu ai sang đổi mật khẩu Wifi hoặc thiết lập lại modem wifi của mình, tuy vậy không phải lúc nào cũng là 192.168.1.1 và chính vì suy nghĩ mặc định 192.168.1.1 là nơi thiết lập lại modem nên nhiều người thường xuyên gặp trường hợp không thể truy cập được vào 192.168.1.1.

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không vào được 192.168.1.1 mà chúng tôi đã từng có làn đề cập đến vấn đề này. Nếu như bạn không thể truy cập 192.168.1.1 được hãy xem cách khắc phục tại bài viết nói về cách sửa lỗi không vào được 192.168.1.1 được, tại đây chúng tôi đã liệt kê các nguyên nhân kèm theo cách khắc phục riêng để khắc phục lỗi trên.

3. Đổi mật khẩu thành công nhưng không vào được

Có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng đổi mật khẩu thành công nhưng không vào được có thể là do bạn chưa reboot lại Modem hoặc do bạn sử dụng Unikey khi tiến hành đổi mật khẩu.

- Nguyên nhân thứ nhất rất đơn giản, mỗi khi bạn tiến hành đổi mật khẩu Wifi thường hệ thống trong Wifi sẽ yêu cầu bạn phải khởi động lại Modem bằng cách nhấn vào nút Reboot ở ngay dưới, nhưng nếu bạn bỏ quên chúng thì thao tác sẽ không được công nhận và bạn phải tự reboot lại bằng tay. Cách giải quyết khá đơn giản khi mà chỉ cần tắt đi bật lại cũng được hoặc truy cập vào hệ thống của Modem để reboot. Nhuwg cách giải quyết tốt nhất ở đây chính là tắt đi và bật lại Modem để khởi động lại toàn bộ quá trình đổi mật khẩu Wifi trước đó nhé.


- Nguyên nhân thứ 2 chính là do bạn không tắt Unikey trước khi tiến hành đổi mật khẩu, việc này khiến cho một số kí tự tiếng Việt sẽ lọt vào và khi bạn đăng nhập lại không để ý thành ra mật khẩu báo sai, không truy cập được. Vì thế để tránh lỗi mật khẩu Wifi này bạn nên tắt Unikey trước khi tiến hành đổi mật khẩu Wifi nhé.


4. Báo lỗi khi đổi mật khẩu

Việc báo lỗi khi đổi mật khẩu Wifi rất có thể là do bạn lựa chọn định dạng với nhập mật khẩu chưa đúng, như chúng ta cũng biết khi tiến hành đổi mật khẩu Wifi sẽ có 3 định dạng cụ thể cho bạn lựa chọn bao gồm:


- WEP: Một chuẩn bảo mật cũ, chạy trên công nghệ WEP 256 bit và vẫn là một trong những chuẩn được áp dụng nhiều nhất trước kia.

- WPA: Chuẩn bảo mật WiFi cực mạch, cho phép sử dụng kết hợp nhiều ký tự lẫn chữ cái cho mật khẩu của bạn.

- WPA 2: Chuẩn mới nhất nâng cấp cho WPA hiện nay, phổ biến nhất và sử dụng nhiều nhất với khả năng bảo mật mạnh mẽ, các thuật toán bảo vệ cao cấp và đến hiện nay vẫn chưa có ai có thể phá khóa được hoàn toàn hệ thống này.

Vậy các định dạng trên thì có liên quan gì đến lỗi khi đổi mật khẩu ? thực ra là có vì nếu chẳng may bạn lựa chọn định dạng WPA/WPA 2 sẽ bị giới hạn ký tự khi đặt mật khẩu, một số ký tự đặc biệt hay chữ số sẽ không được phép đặt ở định dạng này, đó cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi báo khi đổi mật khẩu.

Để bảo mật hơn chúng tôi cũng xin đề nghị bạn sử dụng WPA-PSK/ WPA 2-PSK như hình trên, vừa bảo mật lại dễ dàng trong việc đặt mật khẩu hơn.

Với 4 nguyên nhân vô cùng đơn giản vậy thôi nhưng lại có rất nhiều người mắc phải vì thế bạn nên chú ý, cẩn thận để trảnh bắt gặp lỗi mật khẩu Wifi trên khi đổi mật khẩu Wifi.


Trong quá trình tiến hành đăng nhập Modem để đổi mật khẩu Wifi, có bất cứ điều gì thắc mắc bạn đọc có thể để lại lời nhắn tại đây, mọi vấn đề về đăng nhập Modem sẽ được chúng tôi chúng tôi giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể.

TIN LIÊN QUAN

Làm thế nào để đổi mật khẩu wifi Tenda?

Đổi pass WiFi Tenda sẽ giúp bảo vệ mạng WiFi của bạn không bị dùng chùa. Nếu chưa biết cách đổi mật khẩu WiFi Tenda thì hãy xem hướng dẫn chi tiết này bạn nhé.

Cách đổi mật khẩu điểm phát WiFi trên iPhone

Trên iPhone, bạn có thể tạo điểm phát WiFi để chia sẻ kết nối dữ liệu di động. Tương tự các điểm phát WiFi khác, iPhone cũng hỗ trợ mật khẩu để bảo vệ điểm phát khỏi các kết nối không mong muốn.

Tổng hợp cách đổi mật khẩu WiFi trên laptop hoặc điện thoại

Việc đổi mật khẩu WiFi thường xuyên, thêm ký tự khó đoán cho dãy pass WiFi giúp tăng bảo mật cho WiFi. Dưới đây là tổng hợp các cách đổi mật khẩu WiFi cho những modem phổ biến nhất, mời bạn tham khảo.

Cách dùng iPhone để biết mật khẩu wifi xung quanh

Bạn muốn truy cập wifi nhưng không biết mật khẩu wifi hàng xóm, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn dùng iPhone để biết mật khẩu wifi xung quanh.

Cách vào lại Wifi trên Windows 10 khi vừa đổi mật khẩu

Lời khuyên cho các bạn là nên đổi luôn tên Wifi đó đi, làm như thế thì khi bạn kết nối lại Wifi đó thì nó sẽ yêu cầu nhập mật khẩu và bạn chỉ việc nhập mật khẩu mới để truy cập vào Wifi đó.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi FPT

Đổi mật khẩu WiFi FPT hay đổi pass WiFi FPT sẽ giúp chặn những truy cập không mong muốn. Nếu bạn chưa biết cách đổi mật khẩu WiFi FPT thì hãy tham khảo bài hướng dẫn này nhé.

Đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại HTC 10 Evo, one 9

Các sản phẩm điện thoại HTC sử dụng hệ điều hành Android. Chính vì thế mà người dùng có thể dễ dàng đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại HTC. Đây là thủ thuật giúp người dùng nhanh chóng thay đổi mật khẩu WiFi trong trường hợp bị người khác sử dụng

Các bước đơn giản dưới đây để có được cách kết nối lại wifi khi mật khẩu wifi

Bạn cảm thấy 'bực mình' sau khi thay đổi mật khẩu wifi một số thiết bị không thể kết nối lại wifi được mặc dù bạn đã nhập mật khẩu chính xác. Hãy bình tĩnh và làm theo các bước đơn giản dưới đây để có được cách kết nối lại wifi khi mật khẩu wifi

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn phân vùng ổ cứng sử dụng MiniTool Partition Winzard

Hôm nay, TCN sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm bản quyền MiniTool Partition Winzard để quản lý, và chia ổ cứng... Đây là một phần mềm không thể thiếu trong các công cụ cứu hộ máy tính, bởi vì sự an toàn và tiện ích mà nó đem lại.

Khóa màn hình Android bằng hình vẽ liệu có an toàn?

Một trong những phương pháp bảo mật phổ biến hiện nay là khóa điện thoại Android bằng hình vẽ. Kiểu khóa màn hình này phổ biến bởi nó dễ dàng nhập hơn. Ngoài ra, không ai có thể thấy bạn gõ các chữ cái hoặc số khi nhập mật khẩu. Tuy nhiên, liệu

Hướng dẫn tạo "Trả lời câu hỏi" trên Facebook cực kỳ đơn giản

Nhiều bạn cố tìm cách làm và lục tung trong phần cài đặt cũng không ra, thật ra là nó nằm ở ngay trong phần đăng Trạng thái của bạn, chỉ cần bạn kéo xuống dưới cùng là sẽ thấy phần trả lời câu hỏi.

Nhận miễn phí 2.5GB dung lượng 3G tốc độ cao từ VinaPhone thật đơn giản

Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể có ngay 2.5GB dung lượng 3G tốc độ cao miễn phí từ nhà mạng Vinaphone.

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh Snapdragon Phone và iQOO 8: Smartphone đầu tiên của Qualcomm liệu có “ngon”?

Qualcomm đã chính thức giới thiệu smartphone đầu tiên của mình sau khi được Asus trợ giúp. Smartphone này có tên là Snapdragon Phone được trang bị thông số kỹ thuật rất ấn tượng và giá khá mềm. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi so sánh

[Video] Đánh giá hiệu năng Asus ZenFone Max - đa nhiệm tốt pin trâu

Ngay sau dịp nghỉ Tết Bính Thân, thương hiệu điện thoại Asus đã giới thiệu mẫu điện thoại thông minh mới với tên gọi Asus Zenfone Max tại thị trường Việt Nam. Asus ZenFone Max được nhiều người dùng biết đến như một...

Đánh giá Samsung Galaxy A32: Pin "trâu", chip khỏe, hiệu năng tốt trong tầm giá

Mới đây, cùng với Galaxy A52, A72 thì Samsung mang đến một sản phẩm ở mức giá tầm trung khác là Galaxy A32 - một mẫu điện thoại đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo người dùng với những nâng cấp đáng kể về màn hình, thiết kế cũng như hiệu năng.

}