Cách đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại dễ dàng nhất

Việc sử dụng chung mạng internet đôi lúc khiến hệ thống bị quá tải, từ đó khiến mạng bị tắc nghẽn. Đổi mật khẩu wifi lúc này là một trong những lựa chọn hiệu quả.

Bạn nên đổi mật khẩu wifi nếu cảm thấy tốc độ đường truyền kém, chập chờn và load chậm hơn bình thường. Nếu tải xuống hoặc tải lên dữ liệu trên máy tính tốn nhiều thời gian thì có thể do đang có nhiều thiết bị truy cập vào wifi của bạn, hoặc các thiết bị bên ngoài cố tình sử dụng lén wifi của bạn.

Dưới đây là các cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại nhanh nhất mà bạn cần biết.

Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại với mạng FPT

Dùng ứng dụng Hi FPT

Đầu tiên, bạn tải ứng dụng Hi FPT về điện thoại, đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại rồi nhập mã OTP được gửi về điện thoại.

Sau đó bạn chọn mục WiFi rồi nhấn Đổi Mật khẩu. Bạn nhập mật khẩu WiFi mới rồi nhấn Lưu.

Cuối cùng nhập mã OTP để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu là xong.

Dùng trình duyệt web

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 bằng trình duyệt rồi điền thông tin đăng nhập, bao gồm tên và mật khẩu. Sau đó chọn Login.

Chọn mục Wireless Security, mục này hiển thị các thông số liên quan đến bảo mật của mật khẩu WiFi. Sau đó bạn chọn phần Security Passphrase rồi điền mật khẩu vào mục này. Chọn Apply để hoàn thành.

Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại với mạng Viettel

Dùng ứng dụng My Viettel

Đầu tiên bạn cần cài đặt ứng dụng My Viettel về máy. Sau khi cài đặt thành công bạn hãy đăng ký, đăng nhập và chọn Internet/TV/PSTN.

Tiếp theo bạn họn Quản lý Modem WiFi, rồi chọn Đổi mật khẩu. Bạn cũng có thể thay đổi tên WiFi nếu cần thiết.

Dùng trình duyệt web

Đầu tiện bạn truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 bằng trình duyệt rồi đăng nhập bằng Tên đăng nhập và mật khẩu (Password wifi nằm phía bên dưới modem)

Tiếp theo, bạn tìm mục Advance Setup, tại mục Home Gateway, bạn chọn WiFi settings.

Sau đó nhập mật khẩu mới tại ô Pre-shared Key (với yêu cầu mật khẩu phải tối thiểu 8 ký tự), chọn Apply là hoàn thành.

Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại với mạng VNPT

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 rồi nhập tên đăng nhập và mật khẩu WiFi.

Lưu ý, nếu không đăng nhập được, bạn hãy lật modem wifi lên và lấy password ở mặt dưới, hoặc reset lại modem.

Sau đó nhấn vào mục Network Settings, chọn Wireless rồi chọn Security. Nhập mật khẩu mới vào ô WPA/WAPI passphrase rồi chọn Click here to display để xem lại mật khẩu và nhấn Apply hoặc Save để lưu là xong.

TIN LIÊN QUAN

Đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại HTC 10 Evo, one 9

Các sản phẩm điện thoại HTC sử dụng hệ điều hành Android. Chính vì thế mà người dùng có thể dễ dàng đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại HTC. Đây là thủ thuật giúp người dùng nhanh chóng thay đổi mật khẩu WiFi trong trường hợp bị người khác sử dụng

Làm thế nào để đổi mật khẩu wifi Tenda?

Đổi pass WiFi Tenda sẽ giúp bảo vệ mạng WiFi của bạn không bị dùng chùa. Nếu chưa biết cách đổi mật khẩu WiFi Tenda thì hãy xem hướng dẫn chi tiết này bạn nhé.

Các bước đơn giản dưới đây để có được cách kết nối lại wifi khi mật khẩu wifi

Bạn cảm thấy 'bực mình' sau khi thay đổi mật khẩu wifi một số thiết bị không thể kết nối lại wifi được mặc dù bạn đã nhập mật khẩu chính xác. Hãy bình tĩnh và làm theo các bước đơn giản dưới đây để có được cách kết nối lại wifi khi mật khẩu wifi

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi FPT

Đổi mật khẩu WiFi FPT hay đổi pass WiFi FPT sẽ giúp chặn những truy cập không mong muốn. Nếu bạn chưa biết cách đổi mật khẩu WiFi FPT thì hãy tham khảo bài hướng dẫn này nhé.

Cách dùng iPhone để biết mật khẩu wifi xung quanh

Bạn muốn truy cập wifi nhưng không biết mật khẩu wifi hàng xóm, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn dùng iPhone để biết mật khẩu wifi xung quanh.

Cách đổi mật khẩu điểm phát WiFi trên iPhone

Trên iPhone, bạn có thể tạo điểm phát WiFi để chia sẻ kết nối dữ liệu di động. Tương tự các điểm phát WiFi khác, iPhone cũng hỗ trợ mật khẩu để bảo vệ điểm phát khỏi các kết nối không mong muốn.

Cách vào lại Wifi trên Windows 10 khi vừa đổi mật khẩu

Lời khuyên cho các bạn là nên đổi luôn tên Wifi đó đi, làm như thế thì khi bạn kết nối lại Wifi đó thì nó sẽ yêu cầu nhập mật khẩu và bạn chỉ việc nhập mật khẩu mới để truy cập vào Wifi đó.

Xem lại mật khẩu WiFi đã đăng nhập trên smartphone

Bài viết này, xin hướng dẫn bạn cách xem lại mật khẩu WiFi từng kết nối trước đó trên điện thoại Android thông qua vài thao tác đơn giản.

THỦ THUẬT HAY

So sánh OPPO A39 và Samsung J5 2016: Hiệu năng và pin

Nên chọn OPPO A39 (Neo 9s) hay Samsung J5 2016? Đánh giá sức mạnh hiệu năng và thời lượng pin trên 2 thiết bị nổi bật nhất trong tầm giá 5 triệu

Quay video lặp đi lặp lại một cách thú vị hơn với Loop Camera trên Zalo

Tính năng khoảng khắc trên Zalo đã cho phép người dùng quay video lặp đi lặp lại một cách thú vị hơn với Loop Camera. Người dùng iOS và Android đã từng say mê những video lặp đi lặp lại cực vui trên Snapchat, thì không

Hỏi đáp: Tại sao người dùng smartphone Android lại thích cài theme iPhone?

Nếu thích iOS sao các bạn ấy lại không dùng iphone luôn cho tiện? Có 'thánh' nào cũng thích dùng theme giống iOS trên Android không?

Cách tìm ghi chú trên iPhone trong một nốt nhạc với thẻ Tags iOS 15

Với iOS 15, Apple đã bổ sung thẻ Tags trong ứng dụng Ghi chú trên iPhone để bạn tìm nhanh hơn nhiều. Sau đây là cách tìm ghi chú trên iPhone bằng thẻ Tags nhé...

Chia sẻ cách xem lịch học trực tuyến trên truyền hình nhanh chóng, tiện lợi cho học sinh

Đài truyền hình đã phát sóng những buổi học trên sóng truyền hình trong mùa dịch bệnh để giúp học sinh có kiến thức trong điều kiện không thể đến trường. Bài viết dưới đây cũng sẽ giúp bạn cách xem lịch học trực tuyến

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá điện thoại Xiaomi Mi 8: có hối hận sau hơn 3 tháng sử dụng?

Điện thoại Xiaomi Mi 8 chính hãng là chiếc flagship được người dùng cũng như giới chuyên môn đánh giá khá cao, là đối thủ trực tiếp của iPhone X nhưng mức giá chỉ hơn 9 triệu đồng tại TCNShop. Hôm nay tôi sẽ đánh giá

Đánh giá chi tiết Galaxy J6: Có đáng lựa chọn trong tầm giá 5 triệu không?

Nhỏ và Dài là 2 cảm nhận đầu tiên của mình khi cầm vào Galaxy J6, dù là một thiết bị có màn hình đến 5,7 inch, nhưng cảm giác cầm chiếc J6 trên tay chỉ bằng cầm một chiếc iPhone “phiên bản không plus” với màn hình 4.7

Trên tay OPPO K9s – Smartphone hơn 5 triệu pin khủng, màn hình 120Hz siêu mượt

OPPO K9s nổi bật với giá bán hấp dẫn, màn hình siêu mượt 120Hz, pin trâu 5.000 mAh,… Đặc biệt, khi cầm trên tay OPPO K9s không hề có cảm giác rẻ tiền nhờ thiết kế có độ hoàn thiện cao, sang trọng và đẳng cấp. Trên tay