Cách tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel

Bằng việc tạo Hyperlink trong bảng tính Excel, chúng ta có thể truy cập ngay 1 trang web bất kỳ hay có thể quan lý các bảng tính ở các sheet khác nhau trong cùng 1 file dữ liệu. Điều này giúp người dùng có thể di chuyển giữa các bảng tính dễ dàng hơn, nhất là những file hoạt động với nhiều sheet, tiết kiệm thời gian vài thao tác trong lúc làm việc. Có rất nhiều thủ thuật khác nhau để sử dụng Hyperlink trong Excel. Và cách tạo Hyperlink trong Excel giữa các bảng tính sẽ khác với với cách tạo Hyperlink trong Excel với các dữ liệu thông thường. Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo Hyperlink để di chuyển tới bảng tính khác trong cùng 1 file Excel, và tạo Hyperlink để kiên kết với file Excel khác.

1. Tạo Hyperlink liên kết bảng tình cùng file Excel:

Cách tạo Hyperlink này sẽ giúp bạn có thể liên kết các bảng tình ở các sheet dữ liệu trong cùng 1 file Excel lại với nhau. Chẳng hạn với bảng tính dưới đây 1 file Excel có 3 sheet làm việc khác. Bảng tính đầu tiên là Danh sách A1, và chúng ta sẽ tiến hành tạo Hyperlink để liên kết với các bảnh tính khác gồm Danh sách A2 và Danh sách A3.
Cách tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel
Bước 1: Chọn ô chứa dữ liệu mà bạn muốn liên kết tới 1 bảng tính khác. Sau đó, click chuột phải và chọn Hyperlink… trong danh sách xổ xuống.
Bước 2: Trong giao diện hộp thoại Insert hyperlink, chúng ta tích chọn vào mục Place in This Document ở danh sách bên trái giao diện. Sau đó nhìn sang bên phải mục Cell Reference, tích chọn vào bảng tính mà chúng ta muốn tạo liên kết rồi nhấn OK.
Kết quả bảng tính sẽ như hình dưới đây. Khi chúng ta click vào Hyperlink đã tạo, bạn sẽ được chuyển ngay đến bảng tính đã tạo liên kết.

2. Tạo Hyperlink liên kết với file Excel khác:

Cách này sẽ giúp bạn mở nhanh 1 file Excel khác lưu trong máy tính. Bước 1: Cũng tại bảng tính, chọn ô dữ liệu muốn tạo liên kết tới 1 bảng tính Excel khác, rồi click chuột phải và chọn Hyperlink… trong danh sách.
Bước 2: Cũng xuất hiện giao diện hộp thoại Insert hyperlink. Tại đây người dùng click vào mục Existing File and Web page ở bên trái giao diện. Sang bên phải, chúng ta tìm tới thư mục chứa file Excel muốn thêm vào liên kết, click chọn rồi nhấn OK.
Khi quay lại bảng tính bạn cũng sẽ nhìn thấy liên kết Hyperlink được tạo. Nếu click vào đó file Excel sẽ được mở ra.
Như vậy với việc tạo Hyperlink trên Excel, chúng ta có thể tạo liên kết với bảng tính Excel ở trong cùng 1 file hoặc với 1 file riêng biệt khác. Điều này sẽ giúp bạn có thể quản lý và mở bảng dữ liệu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian khi làm việc. Chúc các bạn thưc hiện thành công!

TIN LIÊN QUAN

Làm sao để vô hiệu hóa Hyperlink trong Excel

Khi bạn muốn copy một dòng text nào đó trong Excel, nhưng lại dính phải Hyperlink. Nếu chứa đường link liên kết, khi chúng ta tích vào sẽ truy cập vào trang web đã được chèn. Vậy phải làm như thế nào?

Hướng dẫn cách tạo Hyperlink trong Excel

Hyperlink trong Excel có nhiệm vụ chèn link trang web truy cập trong nội dung Excel. Khi người soạn thảo bảng tính và chèn link truy cập trong nội dung Excel, chúng ta có thể truy cập trang web nhanh chóng.

Hướng dẫn mở file Excel có mật khẩu bảo vệ

Các file Excel có thể được bảo vệ bằng mật khẩu theo nhiều cách. Nếu tập tin yêu cầu mật khẩu để mở, bạn sẽ phải dùng chương trình phục hồi mật khẩu để “bẻ khóa” (crack) mật khẩu. Nếu file Excel có một bảng tính (sheet) hay toàn bộ cấu trúc bị khóa

Cách chuyển file Excel sang PDF trực tuyến bằng Google Drive

Nếu thường sử dụng Microsoft Office Excel để chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè thì có lẽ sẽ có trường hợp bạn muốn gửi file Excel dưới dạng PDF.

Cách xem tạm thời file Excel khi làm việc chung

Excel có chế độ xem file tạm thời trong khi người khác đang thao tác trong bảng dữ liệu, giúp dễ dàng theo dõi nội dung gốc ngay cả khi ai đó đang thay đổi bảng tính. Đây là những hướng dẫn giúp bạn sử dụng tính năng này.

Cách chèn checkbox trong Excel mới nhất

Rất nhiều người đã từng đặt câu hỏi 'Làm sao để thêm một ô tick (checkbox) trong Excel?' hay 'Làm sao để thể hiện dữ liệu dưới dạng checkbox?'. Sau đây là một trong số rất nhiều giải pháp mà bạn có thể làm trong Excel.

Cách gửi file Word, Excel, PDF qua Facebook

Facebook không chỉ là nơi để cho chúng ta chia sẻ các cảm nghĩ của mình mà nó cũng giúp cho chúng ta có thể chat, tán gẫu và đặc biệt là có thể gửi các loại file như Word, Excel, PDF cho nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi file

Cách tạo mật khẩu bảo vệ cho sheet Excel

Ngoài việc tạp mật khẩu cho file Excel, chúng ta có thể tiến hành đặt mật khẩu cho từng sheet trong dữ liệu Excel.

THỦ THUẬT HAY

YouTube thử nghiệm tính năng hiển thị số người đang xem

Trong tất cả các dịch vụ của Google, Youtube luôn là dịch vụ được thử nghiệm các tính năng mới và xuất hiện với tần số nhiều nhất. Mới đây nhất Youtube thử nghiệm tính năng hiển thị số người đang xem.

10 tiện dụng để sử dụng Mac và iPhone cùng nhau

Bạn có thể phát nhạc từ iPhone trên máy Mac bằng cáp Lightning USB. Nhưng nếu bạn muốn truyền trực tuyến (hoặc chiếu) nội dung không dây từ máy Mac và iPhone, bạn có thể sử dụng tính năng AirPlay của Apple. Cả hai thiết bị này không thể hoạt động

Hướng dẫn đổi định dạng ảnh chụp màn hình mặc định trên Macbook thành JPEG, GIF, PDF…

Trên thực tế sau khi chụp màn hình mình cũng hay phải đổi qua JPEG với nhiều mục đích khác nhau, đây cũng là định dạng phổ biến được sử dụng phổ biến nhất. Đặc biệt là với Macbook, độ phân giải màn hình rất cao nên nếu lưu dưới dạng PNG có thể tốn

Lời xin lỗi người yêu, bạn gái hay

Nếu như, trong cuộc sống, bạn gây ra những chuyện khiến người mà mình yêu thương phải buồn, phải suy nghĩ, các bạn có thể gửi đến họ một lời xin lỗi để họ có thể nhận ra là bản thân cô ấy quan trọng với bạn như thế nào, vì vậy, tổng hợp những lời

Đừng bỏ qua cách đổi màu bàn phím trên điện thoại Samsung

Bạn đã quá nhàm chán với màu bàn phím mặc định trên điện thoại Samsung. Bạn muốn thay đổi màu của bàn phím trên điện thoại Samsung nhưng lại không biết cách.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết ASUS Zenfone 3: sản phẩm tốt nhưng sao lại không thành công?

Asus Zenfone 3 là điểm dừng chân tiếp theo của việc “theo đuổi những chức năng cao cấp và hoàn mỹ”, là một sự kết hợp của tình yêu dành cho thiết kế và sự khéo léo. Mục đích thì...

Đập hộp và một số đánh giá nhanh về Xiaomi Mi Note 3

Xiaomi Mi Note vốn là một dòng smartphone cao cấp của Xiaomi. Tuy nhiên với sự xuất hiện của dòng Xiaomi Mi Mix thì những chiếc Mi Note đã ít gây sự chú ý hơn.

Đánh giá nhanh Nokia 3 - sự trở lại của "cựu vương" làng di động

Nếu bạn hỏi những người sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam rằng thương hiệu nào để lại dấu ấn rõ rệt nhất trong tâm trí họ? Chắc chắn không ít người khẳng định đó chính là Nokia – “Ông vua” một thời thống trị làng di động thế giới.

}