Làm sao để vô hiệu hóa Hyperlink trong Excel

Do nhu cầu làm việc, bạn sẽ phải chèn thêm link liên kết vào trong bảng số liệu Excel. Cách để sử dụng Hyperlink trong Excel chúng tôi đã từng hướng dẫn bạn cách làm với các bước đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn copy một dòng text hoặc dữ liệu nào đó chứa Hyperlink thì sẽ khá khó. Ngay khi chúng ta click chuột vào đó sẽ được đưa ngay tới trang liên kết được chèn link trong bảng Excel.

Nếu chúng ta dùng cách thủ công bằng cách click chuột vào link liên kết và chọn Remove Hyperlink, nhưng cách đó không thể xóa triệt để link liên kết. Vậy có thể làm như nào để xóa link liên kết trong Excel? Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ giúp bạn có phương pháp giải quyết.
Để xóa Hyperlink trong Excel, chúng ta sẽ dùng đến câu lệnh Visual Basic và được áp dụng cho các phiên bản Excel 2003 đến Excel 2014.

Bước 1:

Tại bảng dữ liệu Excel bạn muốn xóa link liên kết, bạn nhấn chọn tab Developer trên thành Riboon và sau đó chọn Visual Basic.


Làm sao để vô hiệu hóa Hyperlink trong Excel

Bước 2:

Xuất hiện giao diện cửa sổ mới Microsoft Visual Basic. Tùy theo nội dung mà bạn đang làm việc ở sheet 1, sheet 2 hoặc sheet 3,.. mà chúng ta click chuột phải vào Sheet chọn Insert rồi Module. Tại đây, tôi sẽ chọn làm việc với sheet 1.


Bước 3:

Tiếp theo, chúng ta sẽ nhập dòng mã sau đây vào giao diện mới xuất hiện.

Sub RemoveHyperlink()
ActiveSheet.Hyperlinks.Delete
End Sub


Cũng tại giao diện đó, bạn nhấp chọn mục Run Sub/User Form hoặc phím F5 để chương trình thực hiện xóa các link liên kết trong bài.


Xuất hiện giao diện cửa sổ Macros. Bạn chọn Run để tiến hành xóa Hyperlink.


Cuối cùng tắt Visual Basic đi. Kết quả trả về là bảng dữ liệu Excel đã được xóa các link liên kết.


Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách xóa link liên kết trên Excel bằng cách sử dụng câu lệnh Visual Basic. Bây giờ, bạn có thể copy mọi đoạn text sau khi đã bỏ Hyperlink theo bài hướng dẫn trên.


  • 10 cách khôi phục tập tin Excel bị lỗi
  • Đây là những hàm cơ bản nhất trong Excel mà bạn cần nắm rõ

Chúc các bạn thực hiện thành công!


Cập nhật: 25/07/2016 Nguyễn Trang

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách tạo Hyperlink trong Excel

Hyperlink trong Excel có nhiệm vụ chèn link trang web truy cập trong nội dung Excel. Khi người soạn thảo bảng tính và chèn link truy cập trong nội dung Excel, chúng ta có thể truy cập trang web nhanh chóng.

Cách tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel

Khi tạo Hyperlink trên Excel, chúng ta có thể liên kết các bảng dữ liệu với nhau hoặc truy cập tới một file bảng tính nhanh chóng.

Cách chèn checkbox trong Excel mới nhất

Rất nhiều người đã từng đặt câu hỏi 'Làm sao để thêm một ô tick (checkbox) trong Excel?' hay 'Làm sao để thể hiện dữ liệu dưới dạng checkbox?'. Sau đây là một trong số rất nhiều giải pháp mà bạn có thể làm trong Excel.

Cách tắt thông báo Update Link trên Excel

Khi file Excel lấy từ nhiều nguồn khác nhau bạn sẽ thường gặp thông báo yêu cầu update link khá khó chịu.

Cách chuyển file Excel sang PDF trực tuyến bằng Google Drive

Nếu thường sử dụng Microsoft Office Excel để chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè thì có lẽ sẽ có trường hợp bạn muốn gửi file Excel dưới dạng PDF.

Cách sao chép dữ liệu Word sang Excel giữ định dạng

Khi làm việc với tài liệu Word, chúng ta có thể sao chép nội dung và chuyển sang Excel mà không làm mất đi dịnh dạng của tài liêu.

Cách viết ghi chú mũi tên trong Excel

Cách viết ghi chú mũi tên trong Excel hay cách viết chữ trên mũi tên trong Excel là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ rất nhiều bạn độc giả. Vậy cách viết ghi chú mũi tên trong Excel như thế nào? Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cách gửi file Word, Excel, PDF qua Facebook

Facebook không chỉ là nơi để cho chúng ta chia sẻ các cảm nghĩ của mình mà nó cũng giúp cho chúng ta có thể chat, tán gẫu và đặc biệt là có thể gửi các loại file như Word, Excel, PDF cho nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi file

THỦ THUẬT HAY

Cách chuyển mạng giữ nguyên số di động

3 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone đã triển khai thử nghiệm chương trình chuyển mạng giữ nguyên số. Khách hàng sẽ có thể đổi đổi mạng di động đang sử dụng nhưng vẫn giữ nguyên số di động.

Đừng bỏ qua cách đổi màu bàn phím trên điện thoại Samsung

Bạn đã quá nhàm chán với màu bàn phím mặc định trên điện thoại Samsung. Bạn muốn thay đổi màu của bàn phím trên điện thoại Samsung nhưng lại không biết cách.

Tại sao nên sử dụng nhiều trình duyệt web?

Nhiều người sử dụng nhiều trình duyệt web, nhưng bạn có thể tự hỏi tại sao phải sử dụng nhiều trình duyệt web? Dưới đây là một số lý do để làm điều đó.

Cách dùng ứng dụng giải toán PhotoSolver

Các ứng dụng học tập ngày nay đang trở thành một phần quan trọng giúp các bậc phụ huynh và học sinh có thêm lựa chọn trong việc ôn tập, học bài khi không ở trên lớp.

Nacho Notch: Ứng dụn "cắt tai thỏ" trên mọi smartphone Android

Nếu như Huawei P20 và P20 Pro có chế độ cho người dùng “cắt tai thỏ' thì ứng dụng Nacho Notch cũng mang đến khả năng tương tự. Sau khi cài đặt, ứng dụng này sẽ hiển thị một đường đen hai bên “notch', giúp bạn có cảm giác cả phần tai thỏ biến thành

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Galaxy J2 Prime - smartphone giá rẻ có hiệu năng tốt nhất

Samsung Galaxy J2 prime là chiếc điện thoại chuẩn bị được bán ra tại thị trường Việt Nam, máy nằm trong phân khúc giá rẻ, tuy nhiên hiệu năng Galaxy J2 Prime lại được đánh giá khá tốt so với mức giá.

Đánh giá iPhone Xr: chiếc iPhone 'rẻ nhất' mới được ra mắt có gì?

Trong 3 mẫu iPhone vừa ra mắt, iPhone Xr là mẫu smartphone sở hữu nhiều điều thú vị. Nếu bạn là một người cá tính, chắc chắn phải xem qua chiếc iPhone này.

So sánh Vivo X70 Pro+ và iPhone 13 Pro Max: Vivo có “đủ tầm” đọ sức với Apple?

Vivo X70 Pro+ và iPhone 13 Pro Max là hai mẫu smartphone mới ra mắt gần đây của Vivo và Apple. Dù được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn nhưng liệu Vivo có “đủ tầm” đọ sức với Apple? Chúng tôi sẽ đặt lên bàn cân để so sánh Vivo X70 Pro+ và iPhone […]

}