Thủ thuật kiểm tra thời gian sử dụng ứng dụng trên iOS

Trong một ngày sử dụng điện thoại, chúng ta có biết mình dành bao nhiêu thời gian để truy cập ứng dụng Facebook, hay gửi tin nhắn trên Zalo không? Đôi khi bạn vẫn giữ thói quen sử dụng những ứng dụng đó mà không biết rằng, mình dành quá nhiều thời gian hàng ngày để dùng chúng, thậm chí có thể bỏ lỡ công việc cần thực hiện. Một tính năng có sẵn trên các thiết bị iOS sẽ giúp bạn thực hiện nhiệm vụ quản lý, và tổng kết lại thời lượng sử dụng các ứng dụng đang cài đặt trên thiết bị. Tính năng này sẽ liệt kê đầy đủ các ứng dụng cài đặt, hoặc mặc định trên hệ thống và kèm theo thời gian sử dụng những ứng dụng đó. Thông qua đây, bạn sẽ biết được mình đang dành lượng thời gian truy cập ứng dung đó là bao nhiêu.

Bước 1:

Trước hết người dùng nhấp chuột vào biểu tượng Cài đặt (Settings) trên thiết bị. Sau đó, tìm tới mục Pin (Battery) trong danh sách thiết lập cài đặt.
Thủ thuật kiểm tra thời gian sử dụng ứng dụng trên iOS
  

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới kéo xuống phần Sử dụng pin (Battery Usgae) sẽ thấy danh sách các ứng dụng tiêu hao bao nhiêu năng lượng pin. Tại thanh thời gian, nhấn chọn vào biểu tượng đồng hồ ở ngoài cùng bên phải. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy lượng thời gian tương tác trực tiếp với ứng dụng trên màn hình thiết bị (on screen), kèm theo đó là thời gian ứng dụng hoạt động ở chế độ nền (background). Nếu muốn xem tổng thời gian sử dụng của ứng dụng trong 1 ngày, nhấn chọn vào thẻ 7 ngày qua (Last 7 Days). Thiết bị sẽ tự động sắp xếp ứng dụng nào tiêu tốn nhiều thời gian sử dụng trên đầu danh sách. Như ở hình là ứng dụng Facebook chiếm thời lượng dùng nhiều nhất trên thiết bị.
  
  
Đây là tính năng đơn giản trên thiết bị iPhone/iPad, nhưng lại khá hữu ích khi có thể giúp người dùng kiểm tra lại số lượng thời gian sử dụng các ứng dụng trên thiết bị. Thời gian sẽ được phân chia trong 1 ngày và trong 7 ngày để bạn có thể nắm rõ. Chúng ta có thể dựa vào đây để điều chỉnh lại thời gian sử dụng ứng dụng trên thiết bị. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

TIN LIÊN QUAN

Tổng hợp các cách bật thông báo pin yếu cho laptop trên Windows 10

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn bật tính năng cảnh báo pin yếu trên laptop chạy hệ điều hành Windows 10.

Cách bật trình tiết kiệm pin trên Windows 11

Bạn muốn bật tính năng tiết kiệm pin trên thiết bị chạy Windows 11 nhưng không biết làm thế nào? Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin khi cần.

Hướng dẫn hủy kết bạn Zalo trên điện thoại, máy tính

Thao tác xóa bất cứ một tài khoản Zalo nào đó trong danh sách bạn bè vô cùng đơn giản. Chúng ta có thể thực hiện xóa trong danh sách bạn bè, hoặc truy cập vào giao diện Trang cá nhân của tài khoản đó.

Cách tìm Facebook qua Zalo cực kì nhanh chóng và hiệu quả mà bạn nên biết

Hiện nay, mạng xã hội Facebook đang có lượng người dùng khổng lồ và việc tìm Facebook của cá nhân nào đó cũng được hỗ trợ bởi hàng loạt công cụ. Bạn cũng có thể tìm Facebook qua Zalo cực kỳ nhanh chóng.

Cách thay đổi ngôn ngữ Zalo đơn giản mà ai cũng làm được

Ngôn ngữ trên giao diện Zalo của bạn bỗng dưng bị thay đổi và điều đó khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đừng lo, bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi ngôn ngữ trên Zalo một cách đơn giản và nhanh chóng.

Liệu có cách nào để đăng nhập Zalo nếu chẳng may quên mật khẩu?

Thông thường, đa số người dùng Zalo luôn chọn phương án ghi nhớ mật khẩu của tài khoản để tiện lợi cho những lần đăng nhập sau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cần đăng nhập lại tài khoản nhưng bạn lại không nhớ mật khẩu của mình là gì.

Người dùng Zalo và Facebook có thể tự tạo sticker chúc Tết dễ thương bằng ảnh cá nhân

Nhắn tin với biểu tượng cảm xúc đã quá nhàm chán, bây giờ bạn đã có thể tự tạo cho mình một bộ sticker chúc Tết cực dễ thương với khuôn mặt của mình. Hãy tạo rồi gửi cho bạn bè của mình ở Zalo và Facebook nhé!

Cách kiểm tra trang web nào truy cập vị trí trên Microsoft Edge

Bạn muốn biết những trang web nào có thể truy cập vị trí của mình và ngăn chặn điều đó nhưng chưa biết làm thế nào. Trong bài này, sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên Microsoft Edge.

THỦ THUẬT HAY

Đừng vội vàng phán xét người khác khi chưa hiểu rõ sự việc

Don't judge a book by its cover - Đừng đánh giá một cuốn sách dựa vào bìa của nó.

Cách kiểm tra nhanh điện thoại, SIM, nơi bạn sống có hỗ trợ 4G

Viettel vừa công bố giá của gói cước 4G, thật bất ngờ khi chúng lại rẻ hơn rất nhiều so với 3G hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng được các gói cước mới này thì điện thoại, sim, nơi bạn sống phải hỗ trợ 4G. Thật may mắn là Viettel...

Hacker có thể tấn công qua các đồ vật trong nhà

Các nhà nghiên cứu tại Proofpoint đã phát hiện một cuộc khai thác lớn thông qua các hệ thống TV và ít nhất một chiếc tủ lạnh.

Lệnh netcfg trong Windows

dụng cho Windows Server (Kênh bán hàng năm), Windows Server 2016, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2012

ĐÁNH GIÁ NHANH

Không có chống ồn chủ động, đâu là lý do nên mua AirPods 3?

AirPods 3 đã chính thức ra mắt sau thời gian dài rò rỉ. Mẫu tai nghe mới của Apple không có tính năng chống ồn chủ động như AirPods Pro. Vậy lý do nên mua AirPods 3 là gì? Hãy cùng mình đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 4 lý do nên […]

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 13: Đâu là mẫu điện thoại phù hợp với bạn?

iPhone 13 mini và iPhone 13 sở hữu nhiều ưu điểm giống nhau, nhất là mức giá phải chăng thì đâu mới là thiết bị phù hợp với bạn, tham khảo bên dưới nhé!

Đập hộp và đánh giá nhanh Xiaomi Redmi 5 Plus: Liệu có được như mong đợi?

Xiaomi đang làm chúng ta “bối rối” thật sự với cách đặt tên sản phẩm của mình. Theo thông lệ hàng năm, Xiaomi Redmi là dòng màn hình 5.0 inch còn Redmi Note là dòng màn hình lớn hơn với 5.5 inch.