5 cách sao lưu khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu, đổi Zalo

Bạn lỡ tay xoá mất những tin nhắn quan trọng trong Zalo nhưng không biết cách lấy lại như thế nào? Tin nhắn đã xoá đi có lấy lại được không? Hãy cùng trangcongnghe.vn tìm hiểu 5 mẹo sao lưu khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu qua bài viết dưới đây nhé! 

Tìm hiểu sao lưu tin nhắn Zalo là gì? 

Sao lưu tin nhắn Zalo là giúp người dùng lưu lại mọi thông tin của cuộc hội thoại trong khoảng thời gian hai hoặc một nhóm người trò chuyện với nhau. Khi bật chức năng sao lưu, bạn có lỡ tay xóa mất tin nhắn cũng có thể khôi lục lại nguyên trạng một cách dễ dàng. 

Hơn nữa, một số công việc bạn cần xóa thông tin ngay lúc đó để an toàn tính bảo mật. Nhưng khi cần thiết vẫn có thể lấy lại được thì tính năng sao lưu tin nhắn Zalo là phương pháp tối ưu nhất. Vì vậy, bạn hãy cài đặt ngay tính năng sao lưu khi đăng nhập Zalo nhé.

Zalo sao lưu những gì? 

 • Tính nhắn OA.

 • Tin nhắn thoại, file và video. 

 • Ảnh của nhóm hơn 100 thành viên. 

 • Ảnh quá cũ ( so với lần sao lưu đầu tiên). 

Vậy làm thế nào để sao lưu, khôi phục lại những tin nhắn cuộc gọi đã xoá và khoảng thời gian lấy lại có bị giới hạn không? Cùng trangcongnghe.vn tìm hiểu nhé. 

Cách sao lưu Zalo đã xóa trên điện thoại ( IOS/APK) 

Bạn đang muốn sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại thì hãy thực hiện các bước dưới đây. Các bước cơ bản sử dụng cho cả hệ điều hành IOS và Android:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên giao diện điện thoại của bạn. 

Xem thêm: Top 5 cách bảo mật Zalo hiệu quả đố ai đọc trộm tin nhắn

Cách đổi tên bạn bè trên Zalo như thế nào?

 • Bước 2: Chuyển sang giao diện cá nhân và lựa chọn biểu tượng cài đặt góc trên phía bên phải màn hình. 

 • Bước 3: Bạn chọn dòng thứ tư “ sao lưu và khôi phục”. Trong giao diện sao lưu bạn sẽ nhận được thông tin bản sao lưu gần nhất gồm thời gian và thiết bị. 

 • Bước 4: Bạn chọn “sao lưu” để hệ thống bắt đầu hoạt động. 

Bạn nên cài đặt để sao lưu dễ dàng hơn: 

 • Gạt chấm tròn sang bên phải nếu bạn muốn tự động sao lưu tin nhắn Zalo mỗi ngày.

 • Cập nhập Google Drive để sao lưu ảnh dễ dàng. 

 • Sao lưu trò chuyện mã hoá đầu cối. 

 • Cài đặt mật khẩu bản sao lưu nếu cần thiết.

Hướng dẫn các cách khôi phục tin nhắn Zalo 

Khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại ( IOS/ Android) 

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên giao diện điện thoại của bạn. 

 • Bước 2: Chuyển sang giao diện cá nhân và lựa chọn biểu tượng cài đặt góc trên phía bên phải màn hình. 

 • Bước 3: Kéo xuống chọn “ tin nhắn”.

 • Bước 4: Chọn “ khôi phục trò chuyện vừa khoá” hệ thống sẽ khôi phục lại tin nhắn cho bạn ngay lập tức. 

 • Bước 5: Khôi phục chỉ mất vài giây, nên khi hoàn thành sẽ tự động thoát ra ngoài. 

Nếu bạn không muốn khôi phục trò chuyện vừa xóa thì chỉ cần gạt sang phía bên trái. Mọi tin nhắn ở thời điểm đó sẽ không được sao lưu và khôi phục. 

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên PC, laptop 

Zalo được nhiều người sử dụng trên máy tính, nên việc khôi phục tin nhắn cũng được nhiều người quan tâm. Bạn hãy thực hiện các bước dưới đây nhé: 

 • Bước 1: Truy cập vào link chat.zalo.me hoặc app bạn đã tải về máy. 

 • Bước 2: Chọn biểu tượng cài đặt tại góc dưới bên trái màn hình.

 • Bước 3: Click “ lưu trữ” => “ xuất dữ liệu”. 

 • Bước 4: Trên màn hình xuất hiện 4 thông tin: tin nhắn, hình ảnh, tệp tin, video. Bạn cần xuất hết thì tích cả 4, tích bỏ thông tin không muốn khôi phục. 

 • Bước 5: Di chuyển chuột xuống “ xuất dữ liệu” và bạn chỉ cần chờ khôi phục. 

 • Bước 6: Nhấn đóng khi dữ liệu đã sao lưu thành công. 

Bạn vừa thực hiện xong bước sao lưu thông tin và tiếp tục bước khôi phục lại những tin nhắn đã bị xóa đã lâu. 

 • Bước 1: Bạn chọn cài đặt  => lưu trữ => tiếp tục chọn “ Nhập dữ liệu”. 

 • Bước 2: Click chuột “ chọn file”, sau đó chuyển đến thư mục bạn đã lưu tin nhắn Zalo. Kích chọn tên Zalo và bấm nút Open để chọn. 

 • Bước 3: Chọn “ nhập dữ liệu” bạn cần chờ thời gian hệ thống nhập dữ liệu. 

Tổng kết 

Bài viết trên, trangcongnghe.vn đang mang đến cho người chơi thông tin về cách sao lưu khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu. Zalo luôn bảo mật thông tin cá nhân khác hàng một cách an toàn nhất. Bạn nên sao lưu mật khẩu hai lớp để tránh bị đánh mắt mất thông tin. Hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho người đọc

TIN LIÊN QUAN

Cách đặt tên Zalo, thay tên Zalo với ký tự đặc biệt

Để gây ấn tượng, nổi bật với những bạn bè trên Zalo chúng ta có thể sử dụng cách thay tên Zalo với ký tự đặc biệt. Tất nhiên bạn phải có những ký tự đặc biệt sẵn, và biết cách đặt tên Zalo, thay tên Zalo với ký tự đặc biệt.

Zalo Connect là gì? Hướng dẫn sử dụng Zalo Connect trên điện thoại

Zalo Connect được xem như một tính năng hay và cực kì ý nghĩa trong mùa dịch, giúp mọi người có thể tương trợ lẫn nhau trong mùa dịch này. Vậy Zalo Connect là gì và cách sử dụng tính năng này như thế nào.

Cách sửa lỗi Zalo 600, 602, 606, 647

Trong quá trình đăng nhập và sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng được. Một số lỗi sẽ có thông báo như lỗi Zalo Zalo lỗi 600, 602, 606, 647.

Cách tạo nhóm chat Zalo trên máy tính

Trên Zalo phiên bản máy tính, chúng ta có thể tiến hành tạo nhóm chat để dễ dàng trò chuyện với các tài khoản khác, và nhóm chat đó sẽ đồng bộ trên tài khoản Zalo điện thoại.

Cách đổi tên bạn bè trên Zalo như thế nào?

Một thủ thuật mà khá nhiều người dùng Zalo thắc mắc đó là đổi tên bạn bè trên Zalo như thế nào?. Bởi lẽ nhiều người sẽ thấy trong danh bạ Zalo có tên người dùng mà bạn đã đặt trong danh bạ điện thoại, nhưng lại có người hiển thị theo tên họ đặt.

Đây là 5 cách sửa lỗi Zalo không gửi được ảnh

Bạn là người thường xuyên sử dụng ứng dụng Zalo để gửi hình ảnh. Bạn đang cần gửi ảnh cho bạn bè và người thân nhưng điện thoại đang đang gặp lỗi Zalo không gửi được ảnh.

4 cách khắc phục lỗi âm thanh khi gọi Zalo cực kỳ hiệu quả cho bạn

Thực hiện cuộc gọi qua Zalo trên điện thoại Android và iPhone gặp lỗi về phần âm thanh? Sau đây là cách khắc phục lỗi âm thanh khi gọi Zalo trên điện thoại nhé...

Liệu có cách nào để đăng nhập Zalo nếu chẳng may quên mật khẩu?

Thông thường, đa số người dùng Zalo luôn chọn phương án ghi nhớ mật khẩu của tài khoản để tiện lợi cho những lần đăng nhập sau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cần đăng nhập lại tài khoản nhưng bạn lại không nhớ mật khẩu của mình là gì.

THỦ THUẬT HAY

So sánh OPPO A39 và Samsung J5 2016: Hiệu năng và pin

Nên chọn OPPO A39 (Neo 9s) hay Samsung J5 2016? Đánh giá sức mạnh hiệu năng và thời lượng pin trên 2 thiết bị nổi bật nhất trong tầm giá 5 triệu

Quay video lặp đi lặp lại một cách thú vị hơn với Loop Camera trên Zalo

Tính năng khoảng khắc trên Zalo đã cho phép người dùng quay video lặp đi lặp lại một cách thú vị hơn với Loop Camera. Người dùng iOS và Android đã từng say mê những video lặp đi lặp lại cực vui trên Snapchat, thì không

Hỏi đáp: Tại sao người dùng smartphone Android lại thích cài theme iPhone?

Nếu thích iOS sao các bạn ấy lại không dùng iphone luôn cho tiện? Có 'thánh' nào cũng thích dùng theme giống iOS trên Android không?

Cách tìm ghi chú trên iPhone trong một nốt nhạc với thẻ Tags iOS 15

Với iOS 15, Apple đã bổ sung thẻ Tags trong ứng dụng Ghi chú trên iPhone để bạn tìm nhanh hơn nhiều. Sau đây là cách tìm ghi chú trên iPhone bằng thẻ Tags nhé...

Chia sẻ cách xem lịch học trực tuyến trên truyền hình nhanh chóng, tiện lợi cho học sinh

Đài truyền hình đã phát sóng những buổi học trên sóng truyền hình trong mùa dịch bệnh để giúp học sinh có kiến thức trong điều kiện không thể đến trường. Bài viết dưới đây cũng sẽ giúp bạn cách xem lịch học trực tuyến

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá điện thoại Xiaomi Mi 8: có hối hận sau hơn 3 tháng sử dụng?

Điện thoại Xiaomi Mi 8 chính hãng là chiếc flagship được người dùng cũng như giới chuyên môn đánh giá khá cao, là đối thủ trực tiếp của iPhone X nhưng mức giá chỉ hơn 9 triệu đồng tại TCNShop. Hôm nay tôi sẽ đánh giá

Đánh giá chi tiết Galaxy J6: Có đáng lựa chọn trong tầm giá 5 triệu không?

Nhỏ và Dài là 2 cảm nhận đầu tiên của mình khi cầm vào Galaxy J6, dù là một thiết bị có màn hình đến 5,7 inch, nhưng cảm giác cầm chiếc J6 trên tay chỉ bằng cầm một chiếc iPhone “phiên bản không plus” với màn hình 4.7

Trên tay OPPO K9s – Smartphone hơn 5 triệu pin khủng, màn hình 120Hz siêu mượt

OPPO K9s nổi bật với giá bán hấp dẫn, màn hình siêu mượt 120Hz, pin trâu 5.000 mAh,… Đặc biệt, khi cầm trên tay OPPO K9s không hề có cảm giác rẻ tiền nhờ thiết kế có độ hoàn thiện cao, sang trọng và đẳng cấp. Trên tay