10 mẹo thú vị trên Samsung Galaxy S8 không phải ai cũng biết

Galaxy S8 là điện thoại tham vọng nhất của Samsung. S8 tự hào sở hữu màn hình vô cực đầu tiên trên thế giới. Vậy nên người dùng có thể bỏ lỡ nhiều tính năng độc đáo trên Samsung Galaxy S8. Sử dụng những mẹo và thủ thuật này, bạn có thể dễ dàng nắm bắt để sử dụng S8 đạt được tính năng và hiệu suất như mong muốn.

1. Thay đổi kích thước icon ứng dụng và màn hình chính

Bạn có thể điều chỉnh kích thước icon màn hình chính trên S8 theo ba bước:
 Nhấn bảng điều khiển màn hình chính của điện thoại.
Chọn “Home screen settings.”
Tùy chỉnh lưới (grid) màn hình chính.
10 mẹo thú vị trên Samsung Galaxy S8 không phải ai cũng biết
  Bạn có thể điều chỉnh lưới màn hình chính thành bất kỳ kích thước nào: 4×5, 4×6 hoặc 5×5. Bạn có thể thay đổi lưới màn hình ứng dụng thành 4×6 hoặc 5×6.

2. Thay đổi mặt nạ màn hình (screen mask) của máy quét mống mắt

Cài đặt mặc định của Galaxy S8 để mở khóa máy quét mống mắt là thông qua tính năng sinh trắc học và Samsung có một số mặt nạ màn hình nhân vật hoạt hình vui nhộn để bạn có thể sử dụng. Để thiết lập máy quét mống mắt cho điện thoại:
Đi tới Settings trên điện thoại, sau đó vào “Lock screen and Security -> Iris scanner.”
Xem trước mặt nạ màn hình và sau đó chọn “Choose the mask.”

3. Tạo ảnh GIF động

  Bạn có thể dễ dàng tạo ảnh GIF động với S8 bằng cách sử dụng “Smart Select Edge”. Tham khảo bài viết Tính năng tạo ảnh GIF ẩn thú vị trong Galaxy S8 để biết cách thực hiện nhé.

4. Tùy chỉnh màn hình 'Always On'

 
Màn hình 'Always on' của Galaxy S8 giữ điện thoại ở chế độ Low Power. Trong chế độ này, màn hình của S8 hiển thị ngày, thông báo ứng dụng, thời gian và điều khiển phương tiện.
Đi tới Settings, sau đó vào “Lock screen and security -> Always on display.”
Trong trình đơn, bạn có thể thay đổi cách bố trí đồng hồ, nền ảnh và màu sắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát thời gian hiển thị ở đó.

5. Điều khiển Edge Panel

 
Bạn có thể tùy chỉnh Edge Panel của S8 để bật hoặc tắt Edge Panel:
Đi tới Settings.
Sau đó đến màn hình Edge.
Chọn On hoặc Off.
Bạn có thể bật và đặt Edge Panel ở bên trái hoặc bên phải của điện thoại. Để định cấu hình Edge Panel:
Mở màn hình Edge.
Nhấn vào biểu tượng bánh răng (Cài đặt Edge Panel).
Chạm vào biểu tượng ba chấm để mở “More Options.”
Chọn “Handle settings.”
Thay đổi vị trí sang trái hoặc phải theo sở thích. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ rung, kích thước và độ trong suốt ở trình đơn “Handle settings”.

6. Thay đổi cài đặt màn hình ứng dụng và màn hình chính

Bạn có thể xóa App drawer và hiển thị tất cả các ứng dụng trên màn hình chính của điện thoại. Thực hiện theo các bước sau:
Nhấn và giữ trên màn hình chính.
Chạm vào cài đặt màn hình chính.
Chuyển đến bố cục màn hình chính.
Chọn các tùy chọn sau: Home and Apps screen và Home screen only. Nếu bạn chọn Home screen only, tất cả ứng dụng của bạn sẽ hiển thị trên màn hình chính, App drawer sẽ bị xóa.

7. Loại bỏ các thanh màu đen ở bên cạnh màn hình

Tỷ lệ màn hình của Samsung S8 là 18,5: 9, nhưng hầu hết các ứng dụng và video là 16: 9. Sử dụng chế độ toàn màn hình của điện thoại để loại bỏ các thanh màu đen ở cạnh, những thanh màu đen này là kết quả của sự khác biệt về tỷ lệ màn hình. Màn hình vô cực của S8 đem lại trải nghiệm phong phú và giàu hình ảnh. Để điện thoại ở chế độ toàn màn hình:
Đi tới Settings.
Nhấp vào Display và truy cập “Full-screen”. Từ nơi này bạn có thể bật hoặc tắt chế độ toàn bộ màn hình.

8. Sắp xếp màn hình chính

Các ứng dụng bạn tải xuống từ Play Store sẽ tự động thêm một icon mới vào màn hình chính. Tính năng này có thể làm màn hình chính của bạn trở nên lộn xộn. Bạn có thể tắt thêm icon tự động vào màn hình chính bằng cách:
Đi tới ứng dụng Google Play Store.
Bấm vào biểu tượng ba đường ngang song song (ở trên cùng màn hình).
Vào phần Settings.
Bỏ chọn “Add to Home screen.”
Dễ dàng tìm thấy các ứng dụng của bạn bằng cách sắp xếp chúng theo thứ tự chữ cái thay vì để chúng theo thứ tự được tải xuống. Để làm điều này:
Mở App Drawer.
Chạm vào ba chấm ở phía trên bên phải của màn hình.
Bấm “Sort.”
Chọn “Alphabetical order.”

9. Kích hoạt điện thoại ở chế độ một tay

Samsung Galaxy S8 rất dễ sử dụng, đặc biệt khi bạn sử dụng chế độ một tay. Tính năng làm giảm kích thước của màn hình. Đọc bài viết Cách kích hoạt chế độ một tay trên Samsung Galaxy S8 để biết cách sử dụng tính năng này nhé.

10. Kích hoạt tính năng Bluetooth dual audio và cử chỉ cảm ứng bằng vân tay

Samsung Galaxy S8 là điện thoại thông minh đầu tiên kết hợp công nghệ Bluetooth 5.0. Điều này cho phép bạn truyền âm thanh tới hai bộ tai nghe khác nhau cùng một lúc. Để thiết lập:
Mở “Settings app -> Connections.”
Bật Bluetooth.
Chạm vào ba chấm ở trên cùng bên phải của màn hình và chọn '“Dual audio.”
Ghép nối hai bộ loa hoặc tai nghe.
Cử chỉ cảm ứng ngón tay cho phép bạn vuốt máy quét vân tay để kéo thanh thông báo. Bạn có thể khởi chạy Samsung Pay bằng cách vuốt lên máy quét vân tay, thiết lập nó bằng cách vào “Settings app -> Advanced features -> Finger sensor gestures.”

TIN LIÊN QUAN

Cách thức để sử dụng tính năng bảo mật Intelligent Scan có trên Galaxy S9 / Galaxy S9+

Samsung đã bổ sung một tính năng gọi là Intelligent Scan trong Galaxy S9 và Galaxy S9+, kết hợp mật mã truyền thống với cảm biến nhận dạng vân tay, nhận dạng khuôn mặt và tính năng quét mống mắt đã được đưa vào các dòng máy Galaxy S trước đó.

Thủ thuật đổi font chữ cho Samsung Galaxy S8 theo sở thích

Gần đây rất nhiều bạn đã hỏi Trangcongnghe về việc thay đổi font chữ cho Samsung Galaxy S8, để trả lời câu hỏi đó ban biên tập hân hạnh được giới thiệu với các bạn bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chụp màn hình Samsung Galaxy Note 8

Chụp ảnh màn hình là một trong những tính năng thiết yếu của smartphone. Tuy nhiên, không phải điện thoại nào cũng có cách chụp màn hình giống nhau. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn chụp màn hình Samsung Galaxy Note 8 với bút S Pen và

Secret Folder: tính năng nâng cao trải nghiệm sử dụng trên smartphone Samsung

Chỉ các dòng máy mới trong năm nay mới có tính năng này như: Galaxy S8, S8 Plus, Note 8, Note FE, Galaxy A 2017, Galaxy J 2017, ...

Cách thiết lập hình nền vô cực trên Galaxy S8

Màn hình viền mỏng và vô cự độc đáo của Samsung Galaxy S8 luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý của người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để 'thích nghi' với màn hình vô cực này, Samsung đã đưa ra các mẫu hình nền vô vực cho Galaxy S8. Hãy cùng xem

Mang tính năng Edge Screen của Galaxy S9 lên các điện thoại Android khác

Edge Screen là tính năng được hỗ trợ trên các máy màn hình cong của Samsung, giúp cho người dùng kích hoạt các tính năng bằng cách vuốt từ cạnh cong màn hình vào. Hiện tính năng này không có trên bất cứ smartphone nào khác ngoài Samsung, tuy nhiên

Trải nghiệm One UI 4 chính thức trên Galaxy S21+: Có gì thú vị?

One UI 4.0 chính thức là bản cập nhật mong đợi nhất của người dùng Samsung hiện tại. Vậy nó sẽ mang tới trải nghiệm gì?

Hướng dẫn cài theme Noel trên điện thoại Samsung Galaxy cực đẹp

Hướng dẫn bạn cách cài theme Noel trên điện thoại Samsung Galaxy giúp bạn có thể thay đổi giao diện cho dế yêu của mình cùng hòa quyện trong mùa lễ giáng sinh. Click xem ngay!

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn 3 cách đặt báo thức trên máy tính Windows 10 cực tiện lợi

Bạn đang sử dụng máy tính để làm việc hoặc giải trí nhưng lại có lịch hẹn với bạn bè hoặc công việc mà không muốn bị quên giờ hay sai lịch thì hãy thử ngay cách đặt báo thức trên máy tính Windows 10. Những cách được giới thiệu dưới đây có thể áp

Cách thiết lập tự động chuyển dữ liệu trên iPhone hoặc iPad chạy iOS 11

Cuối năm nay, với bản cập nhật iOS 11, bạn sẽ để thiết lập tự động chuyển đổi dữ liệu từ iPhone hoặc iPad cũ sang một thiết bị mới chạy iOS 11.

Vô hiệu hóa biểu tượng mũi tên màu xanh trên các thư mục và tập tin trong Windows 10

Trong Windows 10, bạn có thể nhận thấy một biểu tượng mũi tên màu xanh che phủ cho một số thư mục và tập tin. Nó trông giống như một cặp mũi tên màu xanh chỉ tay vào nhau.

Điểm danh những phần mềm đọc file PDF tốt nhất 2018

Phần mềm đọc file PDF là một trong những phần mềm bạn không thể không cài đặt cho máy tính. Mặc dù bạn có thể đọc file PDF bằng các trình duyệt web.

4 cách chụp ảnh đẹp trên Xiaomi mà ai cũng có thể thực hiện được vô tư

Bạn muốn chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Xiaomi Redmi Pro: Thiết kế cao cấp, camera tốt cấu hình mạnh mẽ

Xiaomi Redmi Pro nổi bật với thiết kế kim loại đẹp mắt, cấu hình phần cứng khủng, đặc biệt là cụm camera kép mang đến khả năng chụp ảnh tốt

Đánh giá Galaxy Tab A6 Spen: Trải nghiệm hoàn hảo cho dân văn phòng

Thiết kế gọn gàng, màn hình 10.1 inch PLS Full HD Tab A6 10.1 Spen được thiết kế nhựa nguyên khối với mặt lưng nhám tạo cảm giác bám tay. Các góc được bo tốt...

Đánh giá nhanh điện thoại OPPO R9s phiên bản màu xanh tuyệt đẹp

OPPO R9s cũng có RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB như F3 Plus, nhưng nó lại yếu hơn một chút khi chỉ trang bị con chip Snapdragon 625 và GPU Adreno 506. Ngoài ra, máy có pin dung lượng 3010 mAh, thấp hơn so với F3 Plus nhưng vẫn trang bị sạc nhanh VOOC.

}