Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng chia sẻ vị trí trên các trình duyệt web

Mặc dù không thể phủ nhận lợi ích của việc chia sẻ vị trí trên các trình duyệt web nhưng nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo mật của mình, có lẽ bạn sẽ muốn vô hiệu hóa tính năng này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt tính năng này trên 3 trình duyệt phổ biến nhất hiện nay, đó là Chrome, Firefox và Microsoft Edge.

1. Cách tắt tính năng chia sẻ vị trí trên trình duyệt Chrome

Việc tắt tính năng chia sẻ vị trí trong Chrome khá đơn giản. Bạn chỉ cần mở menu, sau đó tới Settings. Kéo xuống cuối trang và chọn Advanced hoặc gõ “location” trong hộp Search, sau đó mở Privacy và hộp thoại Content Settings.
Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng chia sẻ vị trí trên các trình duyệt web
Cuộn xuống phần Location và chọn Do not allow any site to track your physical location. Bạn có thể tắt tính năng này cho tất cả các trang web hoặc nếu bạn muốn cho phép một số trang web đặc biệt theo dõi vị trí của mình, bạn có thể thêm chúng vào danh sách các trường hợp ngoại lệ.

2. Cách tắt tính năng chia sẻ vị trí trên trình duyệt Firefox

Không giống như Chrome, Firefox không cung cấp tùy chọn để vô hiệu hóa tính năng chia sẻ vị trí trong menu của nó. Thay vào đó, bạn cần phải thay đổi tùy chọn này thông qua cài đặt аbout:config. Mở Firefox và gõ аbout:config vào thanh địa chỉ. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trung tâm điều khiển nâng cao của trình duyệt. Tuy nhiên, trước khi bạn truy cập được trang web đó, bạn sẽ nhận được một thông báo rằng bạn có thể thay đổi một số tùy chọn không mong muốn. Hãy chọn tiếp tục truy cập bởi việc tắt tính năng chia sẻ vị trí sẽ không gây lỗi cho Firefox đâu. Khi danh sách tùy chọn xuất hiện, trong hộp Search ở đầu trang có dòng chữ geo.enabled, hãy nhấn Enter. Bây giờ, bạn sẽ thấy cài đặt đã thay đổi đến quyền truy cập vị trí. Nhấp đúp chuột vào nó để đặt tùy chọn này là false, sau đó đóng tab аbout: config vào là xong.

3. Cách tắt tính năng chia sẻ vị trí trên trình duyệt Microsoft Edge

Đối với Microsoft Edge, bạn không thể thay đổi tính năng chia sẻ vị trí từ trình duyệt mà phải truy cập vào menu Windows. Chọn Settings -> Privacy -> Location. Thao tác này sẽ mở danh sách tất cả các ứng dụng trên máy tính của bạn và cũng là nơi bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng chia sẻ vị trí.
Privacy -> Location' width='650' height='286'> Tìm Microsoft Edge trong danh sách và đặt tính năng chia sẻ vị trí là Off. Khi nào bạn muốn kích hoạt lại tính năng này thì hãy vào đây và thay đổi. Tắt tính năng chia sẻ vị trí là một bước hướng tới việc bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn. Bạn sẽ không nhận được quảng cáo và các thông báo không liên quan nữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng tính năng này để làm một việc gì đó, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt lại.

TIN LIÊN QUAN

Cách tắt yêu cầu cung cấp vị trí của các trang web trên trình duyệt

Nếu bạn cảm thấy phiền phức với những thông báo yêu cầu cung cấp vị trí của các trang web trên trình duyệt mình sử dụng thì bạn có thể tắt yêu cầu cung cấp vị trí này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách kiểm tra trang web nào truy cập vị trí trên Microsoft Edge

Bạn muốn biết những trang web nào có thể truy cập vị trí của mình và ngăn chặn điều đó nhưng chưa biết làm thế nào. Trong bài này, sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên Microsoft Edge.

Cách xóa lưu mật khẩu Gmail trên các Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera, Edge

Nếu như không muốn lưu trữu mật khẩu Gmail trên trình duyệt bạn hoàn toàn có thể xóa chúng đi. Với hướng dẫn xóa mật khẩu Gmail trên Chrome, Coc Coc, Firefox, Opera, Edge sau đây sẽ tổng hợp cho bạn cách thực hiện.

Cài đặt Windows 10 – Phần 5 (Thay trình duyệt mặc định)

Nếu bạn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 hoặc 8, bạn sẽ nhận thấy rằng Microsoft Edge, hiện là trình duyệt mặc định của bạn. Ngay cả khi Chrome hoặc Firefox là cài đặt mặc định của bạn trước đây. Edge Browser nhanh hơn một chút so với Chrome

Hướng dẫn bật Flash trên Chrome cho những trang web cụ thể

Nếu bạn đang sử dụng Chrome, có lẽ bạn nhận ra rằng Flash bị chặn theo mặc định trên trình duyệt. Vậy làm thế nào để bật Flash trên Chrome cho những trang web cụ thể?

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 10

Microsoft Edge là trình duyệt mặc định trên Windows 10, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đổi sang Google Chrome hay Mozilla Firefox nếu muốn.

Tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt, vô hiệu hóa flash

Để có thể tăng tốc Microsoft Edge có rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt flash là một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất mà bạn có thể thực hiện để sử dụng trình duyệt web mặc định của Microsoft

Hướng dẫn xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trên Microsoft Edge

Nếu bạn sử dụng Microsoft Edge để duyệt web thường xuyên thì biết được cách xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân cũng như các hoạt động online của mình.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách chặn spam thông minh hơn trên Facebook

Bản cập nhật này chủ yếu giúp người dùng thoát khỏi nạn tin nhắn spam các kiểu: rao vặt bán SIM, bán nhà, tuyển dụng, lừa đảo trúng thưởng và thậm chí chứa virus.

Bật, tắt giọng nói chỉ dẫn Google Maps, turn-by-turn

Nếu bạn hay sử dụng Google Mapschắc hẳn đều biết đến tính năng dẫn đường rất chi tiết của ứng dụng này mang tên turn-by-turn,hệ thống turn-by-turn sẽ chỉ đường cho bạn liên tục khi bạn bật giọng nói chỉ dẫn Google Maps

Trải nghiệm Animoji trên iPhone, iPad cũ không có Face ID

Animoji nổi tiếng của Apple (và Memoji) chỉ khả dụng trên iPhone và iPad có Face ID. Nhưng bạn có thể trải nghiệm tương tự trên các thiết bị cũ bằng những ứng dụng trong bài viết.

Sử dụng Google năng suất nhất - bạn có biết?

Google đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng liệu các bạn đã biết cách sử dụng Google thật năng suất và thông minh.

Cách đơn giản giúp có thêm 3 giờ mỗi ngày để làm việc bạn yêu thích

Chính xác hơn là cách tổ chức lại quỹ thời gian của bạn để có thêm 3 giờ trống làm việc bạn yêu thích mỗi ngày.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Galaxy A52s 5G: chiếc smartphone chiến game đỉnh với Snapdragon 778G hiệu năng ưu việt

Là chiếc điện thoại nổi bật trong phân khúc tầm trung, Samsung Galaxy A52s 5G thể hiện giá trị vượt trội khi sở hữu nhiều thế mạnh về cả hiệu năng lẫn các tính năng đột phá về mặt công nghệ. Một chiếc smartphone đáp

Đánh giá ASUS ROG Strix XG27VQ: Thiết kế hầm hố, màu sắc đẹp, giá 12 triệu

Thiết kế của ROG Strix XG27VQ vẫn rất ngầu theo ngôn ngữ Mayan được ASUS áp dụng trên sản phẩm của mình từ cách đây 2 năm. Vỏ được làm bằng nhựa sần, màu xám tro đậm hơn so với các phiên bản màn hình dòng ROG trước đây

Trên tay Xiaomi Redmi Note 11 Pro: Giá hơn 5 triệu với thiết kế độc đáo, chip Dimensity 920 và camera 108MP

Ngày 28/10 vừa qua, Xiaomi đã trình làng dòng sản phẩm Xiaomi Redmi Note 11 Pro với thiết kế bắt mắt và mới lạ, để lại ấn tượng mạnh mẽ cho giới công nghệ. Sau đây, bạn hãy cùng mình trên tay Xiaomi Redmi Note 11 Pro