Cài Android trên máy tính bằng Virtualbox

Có nhiều cách để trải nghiệm hệ điều hành Android trên máy tính, chẳng hạn như dùng phần mềm giả lập Android. Ưu điểm khi dùng phần mềm giả lập Android là nhanh chóng (chỉ cần cài phần mềm), có nhiều lựa chọn, không cần thiết lập phức tạp, khá dễ dùng. Nhược điểm của phần mềm giả lập Android là không thực sự ổn định, hay xảy ra lỗi, treo ứng dụng, lỗi khi cài đặt, không cài được game. Nếu bạn đã dùng qua các ứng dụng giả lập Android, hỗ trợ chạy Android trên máy tính nhưng vẫn chưa có giải pháp nào khiến bạn hài lòng thì hãy thử cách cài Android trên máy tính bằng VirtualBox mà chúng tôi hướng dẫn ở đây xem nhé. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 cách cài Android với VirtualBox, một là sử dụng bản cài Android từ trang Android-x86, một cũ hơn, sử dụng LiveAndroid của Google Code.
Chạy Android trên máy tính với VirtualBox
Chuẩn bị cài Android trên máy tính:
Trước khi bắt đầu, tôi cũng khuyên bạn nên đảm bảo các tùy chọn ảo hóa được kích hoạt trong BIOS của máy tính. Nếu không, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn sau đó khi mọi thứ không làm việc đúng như mong đợi.  Một khi bạn có những thứ đó, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

Tạo máy ảo cho Android trên VirtualBox

Mở VirtualBox lên, nhấp vào New để tạo máy ảo mới:
Cài Android trên máy tính bằng Virtualbox
Đặt tên máy ảo là bất cứ điều gì bạn muốn. Ở đây tôi đặt là Android, trong Type chọn Linux, Version chọn Linux 2.6/3.x/4.x (32- Bit). Nhấp vào Next.
Đối với bộ nhớ RAM, tôi cấp cho nó 2048MB, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng một bản Android 32-bit (vì nhiều hơn thì nó cũng không dùng hết). Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản 64-bit, thì có thể chọn bao nhiêu MB tùy thích, rồi nhấn Next.
Nhấp vào Create để bắt đầu tạo máy ảo của bạn. Đối với Hard disk file type hãy chọn VDI.
Nếu để kích thước ổ đĩa là Dynamically Allocated, thì ổ đĩa cứng trên máy ảo có thể tăng lên khi cần. Ở bước tiếp theo, bạn có thể chọn dung lượng lưu trữ muốn đặt trên máy ảo - ngay cả khi nó tự động thay đổi kích thước, nó sẽ không được phép vượt qua kích thước bạn đã giới hạn. Chọn kích thước bất kỳ sẽ làm việc tốt nhất cho hệ thống của bạn. Ở đây tôi chọn 8GB.
Cuối cùng, nhấp vào nút Creat. Bùm! Máy ảo mới của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Cài Android trên máy ảo như thế nào?

Sau khi đã thiết lập máy ảo, chọn nó và nhấn vào nút Start trên cùng:
Khi máy khởi động, chọn file Android ISO mà bạn đã tải xuống. VirtualBox sẽ cho phép bạn chọn file ngay sau khi nhấn nút Start, nếu không, nhấp vào Devices > Optical Drives > Choose Disk Image, chọn file ISO bạn cần, rồi sử dụng Machine > Reset  để khởi động lại máy ảo.
LƯU Ý: Khi bạn nhấp vào cửa sổ VirtualBox, nó sẽ tự động chiếm chuột và bàn phím. Để thả chuột và bàn phím, chỉ cần nhấn phím Ctrl bên phải trên bàn phím. Khi máy ảo tải ISO, sử dụng phím mũi tên trên bàn phím để cuộn xuống Installation và nhấn Enter. Thao tác này sẽ khởi động trình cài đặt Android.
Ở màn hình tiếp theo, chọn Create/Modify partitions. Trên màn hình GPT chỉ cần chọn No.
Ở màn hình tiếp theo, chọn New:
Chọn Primary sẽ cho phép nó sử dụng toàn bộ không gian đĩa cứng ảo mà bạn đã chọn trước đó. Trong trường hợp này, là 8GB. Điều này sẽ được chọn mặc định.
Nhấn Enter trên tùy chọn Bootable để làm cho phân vùng có khả năng khởi động, sau đó chọn Write. Nhấn Enter.
Bạn sẽ cần nhập 'yes' và nhấn Enter trên màn hình sau đây để xác minh rằng bạn muốn viết bảng phân vùng vào ổ đĩa.
Khi đã kết thúc, chọn Quit, nhấn Enter:
Chọn phân vùng bạn vừa tạo để cài đặt Android và nhấn Enter.
Chọn 'ext4' để format phân vùng. Chọn Yes và nhấn Enter trên màn hình kế tiếp để xác nhận.
Chọn Yes để cài đặt GRUB bootloader.
Chọn 'Yes' để tạo thư mục /system có thể ghi lại được.
Khi mọi thứ đã hoàn tất, bạn có thể chọn reboot vào Android hoặc reset. Hãy làm một trong hai điều ở đây, nhưng đừng quên unmount tệp ISO trước. Nếu không, nó sẽ khởi động ngay vào trình cài đặt!
Sử dụng Android trên VirtualBox
Từ đây, quá trình thiết lập khá quen thuộc và các thao tác giống như trên thiết bị Android, trừ một ngoại lệ: bạn sẽ không cần bật Wi-Fi. Máy ảo sẽ sử dụng kết nối mạng của máy tính.
Chỉ cần đăng nhập tài khoản Google để kết thúc quá trình thiết lập và mọi thứ đã sẵn sàng để trải nghiệm.

Cài Android trên máy tính với LiveAndroid của Google Code
(Lưu ý: Cách làm này được thực hiện vào năm 2010, không đảm bảo mọi thứ sẽ hoạt động tốt vào thời điểm hiện tại, bạn nên cân nhắc trước khi làm theo). Download Android Để download các file cần thiết về máy, bạn cần truy cập vào trang Google Code tại đây. Lưu ý, ở trang Google Code, file ISO được chia thành hai phần, khi download xong bạn cần join chúng vào. Dung lượng của file bạn cần download là 173MB. Chuẩn bị VirtualBox Với các download đó, người dùng Windows, Linux và Mac có thể download tất cả các phiên bản VirtualBox cho hệ thống theo link của phần 1. Thực hiện theo những gì hướng dẫn của website để cài đặt, và khởi chạy chương trình. Khi tất cả được thực hiện thành công, bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện như dưới đây:
Chọn New ở góc phía trên bên trái cửa sổ, sau đó nhấn Next, bạn sẽ thấy màn hình cấu hình đầu tiên, ở đây bạn có thể nhập vào các thông tin như thể hiện trong hình bên dưới.
Trường Name có thể là một tên nào đó mà bạn muốn đặt. Bước tiếp theo trên trang sau là thiết lập Base Memory Size. Hãy để các tùy chọn mặc định. Trên trang sau đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn để khởi động ổ cứng. Chúng ta sẽ chỉ chạy từ image, do đó image ổ cứng là không cần thiết, và hãy bỏ hộp kiểm bên cạnh Boot Hard Disk.
VirtualBox có thể hiển thị một cảnh báo thông báo về hiện tượng không có ổ cứng, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng gì đến những gì chúng ta muốn thực hiện. Bỏ qua cảnh báo này và nhấn Finish ở trang cuối cùng. Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại màn hình chính, tuy nhiên lúc này nó sẽ hiển thị LiveAndroid 0.3 trong phần panel bên trái. Khởi động LiveAndroid Trước khi kích Start, các bạn cần phải lưu ý rằng VirtualBox khởi động từ file LiveAndroid. Nếu nó đã kết thúc việc download, hãy kích nút Settings trong VirtualBox. Chọn CD/DVD Rom ở phía trái. Với màn hình cấu hình đang mở, chọn hộp kiểm bên cạnh Mount CD/DVD Drive và ISO Image File. Bạn có thể kích vào biểu tượng thư mục để chọn file ISO đã được download, xem thể hiện trong hình bên dưới.
Khi kết thúc, kích OK và bạn sẽ được đưa trở về màn hình chính, tuy nhiên lúc này nó sẽ hiển thị liveandroidv0.3.iso trong phần CD/DVD ROM trong panel bên phải. Nếu tất cả mọi thứ đều êm xuôi, bạn có thể nhấn Start và khởi chạy hệ điều hành Android nội bộ của mình.

TIN LIÊN QUAN

Cài đặt và sử dụng giả lập Android trên máy tính PC

Giả lập Android trên PC, chúng ta sẽ có một chiếc smartphone ảo để tùy ý thử nghiệm ứng dụng, cày game liên tục mà không lo nóng hay hư hại điện thoại.

Hướng dẫn cách trải nghiệm hệ điều hành Android trên macOS

iOS có lẽ là nền tảng tốt nhất mà nhiều người khuyên dùng, nhưng Android lại có một số lượng nội dung khổng lồ các ứng dụng và game mà rất đáng để khám phá. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó trên máy Mac của mình, thậm chí nếu bạn không sở

Android 5.0 ra mắt tháng 10, chạy tốt trên smartphone Android cũ

Android 5.0 sẽ chạy tốt trên smartphone cũ, cấu hình yếu là một điều đáng mừng.

Những điều cần biết về Stock Android - hệ điều hành Android thuần

Stock Android (vanilla Android) - là version cơ bản nhất của hệ điều hành Android sẵn có. Hãy cùng xem hệ điều hành này có gì đặc biệt nhé!

Android One launcher giúp biến giao diện điện thoại Android thành Android One

Android One là giao diện tùy chỉnh được tạo ra bởi Google và một nhà sản xuất thứ ba. Mục đích của Android One là tạo ra một hệ điều hành chạy mượt, ổn định, dành cho các thiết bị Android trung cấp, không có cấu hình quá mạnh.

Cách chuyển dữ liệu từ Android sang Android một cách nhanh chóng

Khi mua một chiếc điện thoại mới và bạn cần chuyển hết các dữ liệu cũ qua nhưng chưa biết làm thế nào. Đừng lo bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ Android sang Android một cách nhanh chóng.

Cách cập nhật hệ điều hành Android Pie 9.0 cho Nokia 7 Plus, Nokia 6.1 và Nokia 6.1 Plus

Đầu tiên, bạn hãy truy cập Cài đặt > Hệ thống > Cập nhật hệ thống. Rồi các bạn chờ một lát bản cập nhật mới sẽ xuất hiện và chúng ta tiến hành cập nhật.

Kết nối điện thoại Android với MacBook dễ dàng bằng Android File Transfer

Ngày nay, rất nhiều bạn có nhu cầu kết nối điện thoại Android với MacBook để chia sẻ file dữ liệu giữa 2 thiết bị này mà chưa biết xử lý ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn ứng dụng Android File Transfer để dễ dàng kết nối điện

THỦ THUẬT HAY

Biến điện thoại thành loa không dây, kết nối từ xa để nghe nhạc hay xem phim

Biến điện thoại thành loa không dây, kết nối từ xa để nghe nhạc hay xem phim sẽ rất thú vị. Bên cạnh đó sẽ rất có ích nếu không may loa máy tính nhà bạn bị hỏng

7 cử chỉ, phím tắt cực nhanh và tiện lợi trên smartphone Samsung

Trên smartphone Samsung có vô số những thao tác nhanh giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Luyện tập chia mạng con trực tuyến miễn phí

Chia mạng con hay subnetting là một phần không thể thiếu với các quản trị viên hệ thống mạng, các bạn học và làm công nghệ thông tin trong những tổ chức vừa và nhỏ. Có thể nói chia mạng con không khó những rất dễ nhầm

[Thủ thuật] Khóa toàn bộ game, ứng dụng mạng xã hội trên iPhone

Đôi khi chúng ta cần khóa các nhóm ứng dụng như trò chơi, mạng xã hội để không cho trẻ con hoặc bạn bè của mình mượn máy sử dụng.

Cách xem danh sách số điện thoại bị chặn trên điện thoại Android, iPhone cực đơn giản

Hướng dẫn bạn cách xem lại số điện thoại đã chặn trên điện thoại Android, iPhone một cách đơn giản để chắc chắn rằng bạn đã chặn đúng số liên hệ thường xuyên làm phiền mình. Click xem ngay nhé!

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá pin Xiaomi Mi Mix 2: kém hơn thế hệ đầu tiên

Mi Mix 2 thật sự là một sự cải lùi so với Mi Mix thế hệ đầu tiên, ít nhất là ở thời gian sử dụng pin. Với viên pin nhỏ hơn (chỉ 3.400 mAh thay vì 4.400 mAh), thời gian dùng của Mi Mix 2 kém hơn so với đời trước như một

Trên tay và đánh giá nhanh tai nghe không dây chưa ra mắt của LG

Tone Infinim gần như là dòng cao cấp nhất trong gia đình tai nghe không dây đeo cổ của LG, sau Tone Titanium, vì thế cũng được LG rất chăm chút về thiết kế và trải nghiệm người dùng.

Đánh giá TV OLED LG EG920T: Thiết kế đẹp, chất lượng hình ảnh tuyệt vời nhưng giá quá cao

LG EG920T là chiếc TV OLED 4K vừa được LG giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 12 vừa qua. Có thể nói đúng với câu tiền nào của nấy, khả năng hiển thị của EG920T nói riêng và TV OLED...