Cách đăng nhập tra cứu vnedu nhanh chóng và đơn giản trên máy tính/điện thoại

Sau một thời gian dài học trực tuyến vì dịch Covid-19, toàn bộ học sinh trên cả nước đã được đi học trở lại với sự trợ giúp của sổ tra cứu kết quả vnedu, phụ huynh có thể dễ dàng kiểm tra điểm, thời khóa biểu và kết quả học tập của con em mình trên điện thoại di động và máy tính. Nhưng, khi đăng nhập lại không biết cách đăng nhập? Đừng lo, trong bài viết này trangcongnghe.vn sẽ giới thiệu các bạn cách đăng nhập và tra điểm vnEdu 2023.

VnEdu là gì?

VnEdu là mạng dành riêng giáo dục do Tập đoàn VNPT sở hữu với mục tiêu là liên kết giữa nhà trường và phụ huynh các em học sinh giúp phụ huynh dễ dàng nắm bắt, theo dõi việc học tập của con em mình. Ngoài ra, VnEdu còn giúp phụ huynh nắm bắt các thông báo quan trọng của nhà trường, giúp kết nối giữa gia đình và nhà trường để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Để có thể tra cứu kết quả thi trên app VnEdu dễ dàng, ứng dụng này đã được ưu tiên nâng cấp về giao diện cũng như các tính năng cần thiết. Không những vậy còn cập nhật lịch học, lịch học của học sinh thuận tiện cho phụ huynh quan sát và theo dõi. Dưới đây là các bước đăng nhập/tra điểm trên ứng dụng cụ thể.

Cách đăng nhập ứng dụng vnedu.vn

Đăng nhập trên điện thoại Android/IOS

Bạn muốn download ứng dụng này trên điện thoại cần các bước sau:

Bước 1: Tìm ứng dụng “VnEdu” trên Google Play hoặc AppStore > Nhấn vào “Cài đặt”

Bước 2: Sau khi tải về thành công nhấn “Mở” ứng dụng > Bạn đăng nhập bằng số điện thoại hoặc số tài khoản của học sinh vào 2 ô bên dưới như hình là có thể đăng nhập thành công ứng dụng.

Lưu ý: Nếu trường hợp học sinh chưa có mật khẩu hoặc quên mật khẩu bạn chọn phần “Đăng nhập qua OTP” để sử dụng phần mềm. 

  • Link tải vnedu.vn đăng nhập Android/IOS “Tại đây

Đăng nhập vnedu.vn cho học sinh trên máy tính

Ở mục trên là cách đăng nhập VnEdu.vn trên điện thoại, còn bạn muốn đăng nhập trên web máy tính thì cần làm các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào website của VnEdu “Tại đây” > Sau đó, nhấn chọn mục “Đăng nhập” > Chọn “Học sinh đăng nhập”.

Bước 2: Trang web VnEdu sẽ yêu cầu bạn download ứng dụng tại Google Play hoặc AppStore > Bạn download và “Đăng nhập” như vậy bạn đã có thể đăng nhập thành công ứng dụng này trên web.

Ngoài ra, trong ứng dụng VnEdu.vn dành cho học sinh có rất nhiều tính năng có ích cho học sinh như: Điểm danh, thời khoá biểu, đơn nghỉ phép, bài tập, sức khoẻ,... và cũng giúp phụ huynh dễ dàng quan sát các lịch học của con mình.

Đăng nhập vnedu.vn cho giáo viên trên máy tính

Để đăng nhập trên ứng dụng VnEdu.vn, giáo viên cần nhớ tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập (Tên tài khoản và mật khẩu đã được cấp trước đó). 

Bước 1: Bạn cần truy cập vào website của VnEdu “Tại đây” > Sau đó, nhấn chọn mục “Đăng nhập” > Chọn “Giáo viên đăng nhập”.

Bước 2: Bạn ấn “Tài khoản” & “Mật khẩu” vào 2 ô phía dưới. Như vậy đã đăng nhập thành công vào ứng dụng này.

Ngoài ra, VnEdu còn có rất nhiều công dụng như: Quản lý công việc, lớp học của mình, điểm danh học sinh, giao bài tập online,.. Bạn chỉ cần tải VnEdu về máy sau đó nhập tài khoản giáo viên đã được cấp và bắt đầu sử dụng.

  • Link tải vnedu.vn đăng nhập giáo viên Android “Tại đây

  • Link tải vnedu.vn đăng nhập giáo viên IOS “Tại đây

Cách tra điểm trên ứng dụng VnEdu

Ngoài các tính năng ở trên, bạn còn có thể tra điểm trực tuyến trên VnEdu bằng cách đăng nhập vào trang web vnedu.vn tra điểm bên dưới. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào website của VnEdu.vn tra cứu “Tại đây” > Sau đó, nhấn chọn mục “Đăng nhập” > Chọn “Phụ huynh đăng nhập”.

Bước 2: Bạn nhập “Mã số học sinh” vào ô góc bên trái màn hình. Tiếp theo bạn “Chọn tỉnh” và “Số điện thoại” như vậy bạn đã tra cứu điểm thành công trên ứng dụng.

Ngoài cách Vnedu.vn tra cứu, bạn cũng có thể tra trên điện thoại đi động của mình. Bằng cách truy cập “vnEdu Connect” và tải xuống phiên bản phù hợp cho thiết bị của bạn. Sau khi tải thành công, bạn nhấn “Mở” ứng dụng vnEdu Connect và ấn “Đăng nhập qua OTP” (Ứng dụng sẽ gửi mã về qua tin nhắn SMS từ số điện thoại đã đăng ký).

Sau khi đăng ký thành công, cuối cùng bạn tìm mục “Kết quả học tập” để kiểm tra số điểm của con em mình.

Như vậy, bạn đã biết cách đăng nhập vnedu.vn tra điểm lớp 10, lớp 9 hay các lớp khác trên web cũng như trên điện thoại đơn giản và nhanh chóng. Đây sẽ là một trong những hình thức quản lý từ nhà trường và học sinh hoàn toàn mới nên những tính năng ở trên sẽ giúp ích rất nhiều để phát triển hình thức này.

Cách đăng nhập và sử dụng VnEdu.vn LMS trên  máy tính và điện thoại

Đăng nhập và sử dụng VnEdu.vn LMS trên máy tính

Bước 1:  Bạn cần truy cập vào website của VnEdu.vn LMS “Tại đây” > Điền “Tên đăng nhập và mật khẩu” > Sau đó, nhấn chọn mục “Đăng nhập bằng tài khoản VnEdu”.

Bước 2: Chọn “Khối lớp” đang học > Ấn vào “Học”.

Bước 3: Ứng dụng sẽ xuất hiện ra các môn học sinh cần học > Nhấn chọn bài muốn học > Nhấn “Đăng ký học”.

Bước 4: Tại cột bên trái học sinh ấn vào bài học sau đó sẽ xem bài giảng được phát lên ( Nếu có bài kiểm tra nào thì chỉ cần nhấn vào và tham gia thi).

Bước 5: Sau khi học xong, học sinh ấn vào mục “Tổng kết khóa học” để xem tùng môn học cửa mình đã có những kiến thức nào.

Đăng nhập và sử dụng VnEdu.vn LMS trên điện thoại

Bước 1:  Bạn cần tải ứng dụng VnEdu.vn LMS “Tại đây” > Điền “Tên đăng nhập và mật khẩu” > Sau đó, nhấn chọn mục “Đăng nhập bằng tài khoản VnEdu” đã được cấp.

Bước 2: Xuất hiện giao diện “Khóa học gần đây” > Bạn “Khóa học” > Chọn  một môn học cần học > Ấn “Vào học”

Bước 3: Sau khi học xong, học sinh ấn vào mục “Tổng kết khóa học” để xem tùng môn học cửa mình đã có những kiến thức nào.

Những lợi ích khi sử dụng VnEdu

VnEdu là giải pháp học online trên dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây nhằm tối ưu hóa toàn bộ công tác quản lý, điều hành giáo dục giúp kết nối học sinh và phụ huynh góp phần cải tiến chất lượng dạy và học của nhà trường. Không những vậy còn các lợi ích khác như:

  • Giảm thiểu nhân công và các thủ tục hành chính trong quản lý, tiết kiệm thời gian và chi phí, nâng cao hiệu quả công việc.

  • VnEdu là ứng dụng học tập giúp mọi phụ huynh nắm bắt thông tin kết quả học tập, rèn luyện của con mình dễ dàng. 

  • Việc tính toán, tổng kết xếp loại học lực, hạnh kiểm… được hệ thống tự động thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục, tránh sai sót do tính toán thủ công.

  • Các trường có thể chủ động in nhiều bộ phiếu điểm danh, phiếu ghi điểm, phiếu theo dõi, đánh giá học sinh tiểu học…

  • Tổ chức và điều hành các kỳ thi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tổng kết

Bài viết trên đây, đã giới thiệu cho các bạn lợi ích khi sử dụng VnEdu.vn cũng như cách đăng nhập và sử dụng chi tiết. Hy vọng qua bài viết này, một phần nào giúp học sinh, giáo viên và phụ huynh dễ dàng cài đặt và sử dụng các tính năng trong ứng dụng VnEdu.vn. Chúc các bạn thành công!

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng sổ liên lạc VnEdu để tra cứu thông tin học sinh

VnEdu giúp quản lý thông tin giáo dục từ trường học cho đến các cấp quản lý, đồng thời cũng giúp kết nối thông tin giữa gia đình và nhà trường, giúp nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học hiện nay. Mạng giáo dục Việt Nam VnEdu có phân hệ dành

Cách đăng nhập và đăng xuất hệ thống quản lý nhà trường VnEdu

VnEdu là phần mềm quản lý hệ thống nhà trường, cũng chính là cầu nối giữa nhà trường với phụ huynh học sinh để theo dõi tình hình học tập của con em mình. Để sử dụng được hệ thống này, thầy cô cần có một tài khoản, rồi đăng nhập vào thì mới sử dụng

Cách đăng ký tuyển sinh vào trường mầm non năm học 2017 - 2018

Năm học mới 2017 - 2018 này, để tạo điều kiện thuận lợi cho các bậc phụ huynh, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục triển khai hình thức đăng ký trực tuyến kết hợp cùng tuyển sinh trực tiếp. Phụ huynh có thể lựa chọn hình thức phù hợp với điều

Cách thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh trên Windows 11

Trong bài này, sẽ hướng dẫn các bạn các bước thiết lập kiểm soát của phụ huynh trên Windows 11 để hạn chế quyền truy cập vào trang web, giới hạn thời gian sử dụng thiết bị và bật một số biện pháp bảo mật để bảo vệ trẻ nhỏ hoặc các tài khoản khác.

3 cách tra điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội qua điện thoại chính xác nhất

Ngày 7/6 vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019. Để giúp thí sinh cũng như các bậc phụ huynh nhanh chóng cập nhật kết quả thi cho con em mình, VNPT Vinaphone đã cung cấp cách tra cứu điểm thi nhanh

Hướng dẫn sử dụng YouTube Kids dành riêng cho trẻ em tại thị trường Việt Nam

YouTube Kids là ứng dụng xem video được Google phát triển dành riêng cho trẻ em, bên cạnh đó phụ huynh cũng có thể quản lý, giám sát trực tiếp nội dung, thời lượng xem.

Hướng dẫn cài font Uni tập viết 0, Uni tập viết 5 trên máy tính

Font Uni là bộ font rất thích hợp để giáo viên, phụ huynh sử dụng tạo những bộ chữ cái, câu để rèn luyện khả năng tập việt cho các bé. Với hướng dẫn cài font Uni tập viết 0, Uni tập viết 5 trên máy tính dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh nhanh

Hướng dẫn tra cứu điểm chuẩn Đại học 2018 chính xác nhất

Hiện tại, đã có nhiều trường công bố điểm chuẩn 2018, các em có thể tra cứu thông tin trúng tuyển tại trang web của trường Đại học Bách khoa (Bách Khoa là trường đứng ra xét cho cụm miền Bắc).

THỦ THUẬT HAY

Cách đồng bộ hóa dữ liệu Y tế iCloud trong iOS 11

Bây giờ, Apple cho phép bạn đồng bộ dữ liệu sức khỏe của bạn ở iCloud trong iOS 11 trên iPhone và iPad.

Cách chơi game Liên quân Mobile trên máy tính

Chơi game Liên quân Mobile trên máy tính hay nói cách khác là cài đặt game Liên quân Mobile và chơi trên một trong những giả lập Android đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Hướng dẫn tăng tốc độ Internet trong Windows 10 version 1709

Hầu hết các bản cập nhật Windows 10 đều từ vài trăm MB đến GB, và đa số người dùng đều phàn nàn rằng kết nối internet của họ sẽ trở nên quá chậm khi Windows Update đang tải về bản cập nhật.

Cách khám phá vũ trụ và hệ mặt trời trên Google Maps

Google Maps mới cho phép người dùng thám hiểm vũ trụ, khám phá hệ mặt trời ngay trên chiếc máy tính của mình. Giờ đây việc xem Mặt trăng, Trái đất, sao Hỏa, Sao Kim, Sao Diêm Vương ngay trên Google Maps không còn là

Hướng dẫn làm USB Boot chuẩn Legacy và UEFI với DLCBoot 2017 v3.4

Dù bạn là một kỹ thuật viên máy tính hay sửa Windows dạo, hoặc chỉ đơn thuần là người thích vọc vạch thì USB cứu hộ vẫn là một thứ không thể thiếu được. Hôm nay, TECHRUM sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo một chiếc USB

ĐÁNH GIÁ NHANH

HP LaserJet Pro MFP M130nw: giải pháp in ấn tiết kiệm cho doanh nghiệp

Lựa chọn một chiếc máy in cho văn phòng hoặc gia đình là một vấn đề nhiều người quan tâm đến. Trong đó đối tượng khách hàng doanh nghiệp thì yếu tố giá thành và tính năng được đặt lên hàng đầu. Nếu như ‘hầu bao’ của

Điện thoại giá rẻ Samsung Galaxy A03 và những điểm cần lưu ý

Galaxy A03 – mẫu smartphone tích hợp những công nghệ tốt nhất trong phân khúc với Bộ đôi camera 48MP sắc nét, camera xóa phông nghệ thuật và bộ lọc phong phú mở rộng giới hạn sáng tạo của giới trẻ. Bên cạnh đó, dung