Cách phát wifi điện thoại Android/IOS nhanh và đơn giản nhất

Internet không phải lúc nào cũng bạn cũng có thể kết nối, đôi khi Wifi ở sân bay, nhà hàng, khách sạn sẽ không cho phép bạn truy cập trực tuyến hoặc giới hạn số lượng người kết nối. Vì vậy, trong bài viết dưới đây trangcongnghe.vn sẽ giới thiệu cách phát wifi trên điện thoại đơn giản và nhanh nhất.

Một điều cần lưu ý: Khi phát wifi điện thoại của bạn bắt buộc phải có kết nối 3G, 4G. Ngoài ra, chia sẻ kết nối sẽ tốn rất nhiều thời lượng pin vì vậy bạn nên sạc điện thoại tối thiểu 70% pin để đảm bảo không gặp bất kỳ sự cố nào.


Phát WiFi từ điện thoại Samsung

Hướng dẫn nhanh

Tìm mục “Cài đặt” > Chọn “Kết nối” > Chọn “Chia sẻ kết nối internet” > Bật “Điểm truy cập di động” > Người sử dụng nhập “Mật khẩu” để kết nối wifi

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tìm mục “Cài đặt” ở trên màn hình chính điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo chọn “Kết nối”.

Bước 3: Chọn “Chia sẻ kết nối internet”.

Bước 4: Sau đó, bật “Điểm truy cập di động” như vậy, thiết bị khác đã có thể kết nối được wifi từ điện thoại của bạn.

Trên đây là 4 bước phát wifi từ điện thoại Samsung nhanh nhất, nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu thì chỉ cần tìm “Điểm truy cập di động” lướt điện thoại xuống dưới sẽ thấy mục thay đổi mà khẩu và đặt lại theo ý của bạn.

Cách phát Wifi từ điện thoại iPhone

Không chỉ những chiếc điện thoại Android mà thiết bị khó chiều như điện thoại iPhone cũng có thể phát Wifi dễ dàng. Bạn có thể tham khảo cách phát Wifi từ điện thoại iPhone sau đây.

Hướng dẫn nhanh

Tìm mục “Cài đặt” > Chọn “Cài đặt chung” > Chọn “Điểm truy cập cá nhân” > Bật “Cho phép người khác kết nối” > Người sử dụng nhập “Mật khẩu” để kết nối wifi

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập mục “Cài đặt” ở trên màn hình chính điện thoại.


Bước 2: Kéo xuống chọn “Cài đặt chung”.

Bước 4: Chọn “Điểm truy cập cá nhân” tại giao diện Cài đặt.

Bước 5: Gạt nút sang bên phải để bật chế độ “Cho phép người khác kết nối” như vậy, thiết bị khác đã có thể kết nối được wifi từ điện thoại của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem hoặc thay đổi mật khẩu của Wifi tại mục Mật khẩu Wifi ngay bên dưới. Khi đặt lại bạn nhấn “Xong” để máy thay đổi mật khẩu mới. 

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm phát Wifi mHotspot

Cách phát WiFi từ điện thoại OPPO

Hướng dẫn nhanh

Chọn “Cài đặt” > Chọn “Các kết nối không dây” > Chọn “Điểm truy cập cá nhân” > Bật “Điểm truy cập cá nhân” > Chọn tiếp “Cài đặt tên và mật khẩu” > Đặt tên và mật khẩu > Nhấn “Ok”.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tìm mục “Cài đặt” ở màn hình chính.

Bước 2: Nhấn chọn “Các kết nối không dây”.

Bước 3: Bạn chọn “Điểm truy cập cá nhân”.

Bước 3: Tại mục “Bật điểm truy cập cá nhân” bạn gạt nút sang bên phải để bật như hình bên dưới. Như vậy, đã bật thành công wifi từ điện thoại của bạn và thiết bị khác đã có thể kết nối dễ dàng.

Nếu bạn muốn thiết lập lại tên và mật khẩu wifi bạn chỉ cần chọn mục “Cài đặt tên và mật khẩu”, sau đó đổi mật khẩu theo ý thích rồi bấm “OK”.

Các câu hỏi thường gặp

Có thể chia sẻ wifi qua Bluetooth trên điện thoại được không?

Trả lời: Chúng ta có thể sử dụng kết nối Bluetooth để chia sẻ dữ liệu Wifi với điện thoại hoặc máy tính xách tay khác. Bạn chỉ cần vào mục “Cài đặt” và bật “Bluetooth” trên cả hai điện thoại cuối cùng xác nhận “Ghép nối” là có thể kết nối.

Làm cách nào để chia sẻ Wifi bằng mã QR?

Trả lời: Bạn cần vào phần Cài đặt > Kết nối > Wifi hoặc Cài đặt > Mạng & internet > Internet. Sau đó nhấn vào mã QR là có thể kết nối.

Có thể lấy mật khẩu Wifi từ mã QR không?

Trả lời: Ngay bên dưới mã QR, Android sẽ hiển thị mật khẩu của bạn để dễ dàng sao chép và dán.

Chia sẻ kết nối qua USB có nhanh hơn Wifi không?

Trả lời: Trên thực tế, chia sẻ kết nối qua USB vừa an toàn hơn vừa thường nhanh hơn các điểm truy cập Wifi thông thường. Vì vậy, chia sẻ kết nối qua USB sẽ sự lựa chọn tốt hơn Wifi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách phát Wifi từ điện thoại iPhone và Android chỉ trong một nốt nhạc

Kết luận

Qua bài viết trên, trangcongnghe.vn đã giới thiệu đến các bạn cách phát wifi điện thoại đơn giản và nhanh nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

TIN LIÊN QUAN

Cách chia sẻ WiFi qua Bluetooth trên Samsung Galaxy chạy Android 12

WiFi là một điều không thể thiếu khi sử dụng điện thoại. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chia sẻ WiFi qua Bluetooth bằng điện thoại Samsung trên Android 12.

Hướng dẫn cách phát Wifi từ điện thoại iPhone và Android chỉ trong một nốt nhạc

Mất Wifi là điều tồi tệ nhất với những ai đang phải làm việc hoặc học tập trên máy tính. Tuy nhiên, nếu biết cách phát Wifi từ điện thoại iPhone, điện thoại Android thì vấn đề mất Wifi sẽ được giải quyết. Cách phát Wifi từ điện thoại iPhone Bước 1:

Đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại HTC 10 Evo, one 9

Các sản phẩm điện thoại HTC sử dụng hệ điều hành Android. Chính vì thế mà người dùng có thể dễ dàng đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại HTC. Đây là thủ thuật giúp người dùng nhanh chóng thay đổi mật khẩu WiFi trong trường hợp bị người khác sử dụng

Các bước đơn giản dưới đây để có được cách kết nối lại wifi khi mật khẩu wifi

Bạn cảm thấy 'bực mình' sau khi thay đổi mật khẩu wifi một số thiết bị không thể kết nối lại wifi được mặc dù bạn đã nhập mật khẩu chính xác. Hãy bình tĩnh và làm theo các bước đơn giản dưới đây để có được cách kết nối lại wifi khi mật khẩu wifi

Tổng hợp cách kết nối wifi cho Smart Tivi đơn giản, dễ thực hiện

Hầu hết các dòng Smart Tivi hiện nay đều hỗ trợ kết nối mạng Internet không dây, đem đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Hãy thử ngay cách kết nối wifi cho Smart Tivi đơn giản và dễ thực hiện sẽ được “bật mí” trong bài viết này

Cài đặt lại driver Wifi trên Windows 10

Bạn đang gặp phải các vấn đề với Wifi trên máy tính Windows 10 của mình. Máy tính Windows 10 của bạn không thể kết nối Wifi, không thể truy cập mạng. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể cài đặt lại driver Wifi trên máy tính Windows 10 của mình.

Phát WiFi từ laptop dễ dàng với Connectify Hotspot

Phát WiFi từ laptop sẽ giúp điện thoại, máy tính bảng có thể dùng chung mạng Internet với laptop mà không cần đến một thiết bị phát WiFi đắt tiền. Đây là cách để phát WiFi, chia sẻ kết nối Internet từ laptop cho bạn.

Mẹo chia sẻ wifi mà không cần đọc password wifi cực kì đơn giản

Các quán cafe ngày càng nhiều và có nhiều quán có sẵn pass wifi và bạn chỉ cần nhập pass vào là có thể dùng được vô cùng tiện lợi. Thế nhưng việc ghi và nhập pass rất mất thời gian và dễ sai sót. Giờ đây đã có cách giúp các chủ quán có

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn 3 cách đặt báo thức trên máy tính Windows 10 cực tiện lợi

Bạn đang sử dụng máy tính để làm việc hoặc giải trí nhưng lại có lịch hẹn với bạn bè hoặc công việc mà không muốn bị quên giờ hay sai lịch thì hãy thử ngay cách đặt báo thức trên máy tính Windows 10. Những cách được

Tìm hiểu về tên miền.io

.io đang là tên miền được nhiều công ty công nghệ và doanh nghiệp khởi nghiệp lựa chọn.

Các phương pháp fake ID giúp bạn truy cập ẩn danh

Trong nhiều bài viết trước đây, chúng tôi đã từng đề cập tới vẫn đề ẩn danh trực tuyến là điều vô cùng quan trọng. Những thông tin riêng tư bị rò rỉ mỗi năm khiến vấn đề bảo mật trực tuyến ngày càng trở nên cần thiết.

Nén bộ nhớ(Memory Compression)trên Windows 10 là gì?

Windows 10 sử dụng tính năng nén bộ nhớ (Memory Compression) để lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trong bộ nhớ hệ thống. Nếu truy cập Task Manager để xem chi tiết sử dụng bộ nhớ (mục Memory), bạn sẽ nhìn thấy một số mục được

Hướng dẫn cách giải phóng và tăng RAM cho máy tính

Windows Task Manager là cách được sử dụng thông dụng nhất trong việc giải phóng bộ nhớ RAM. Sau khi mở, bạn tiến hành chọn Tab Processes và sắp xếp danh sách các chương trình đang tiêu tốn bộ nhớ theo thứ tự cao đến

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh Samsung Galaxy S21 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Samsung và Apple là hai thương hiệu sở hữu những mẫu smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay. Nổi bật nhất phải kể đến là Galaxy S21 Ultra và iPhone 13 Pro Max. Vậy giữa hai điện thoại này, “ai” nào xứng đáng trở thành ông

Samsung Galaxy Buds2 có đáng mua hay không?

Samsung Galaxy Buds2 là chiếc tai nghe không dây vô cùng hấp dẫn với thiết kế tối ưu cùng nhiều tính năng hấp dẫn. Vậy Samsung Galaxy Buds2 có đáng mua hay không? Mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi

Đánh giá nhanh smartphone giá rẻ Nokia 1 giá 1,9 triệu

Là một sản phẩm giá rẻ, không ngạc nhiên khi thiết kế của Nokia 1 không mấy ấn tượng. Máy có phần thân làm bằng nhựa và khá dày (9.5 mm) với viền màn hình cũng khá lớn, khiến nó trông giống như một thiết bị ra đời từ