Làm thế nào để in từ iPhone?Hướng dẫn kết nối và in từ iPhone-Airprint

AirPrinters và các lựa chọn thay thế


iPhone có rất nhiều công cụ để chia sẻ dữ liệu tệp tin mà không cần kết nối trực tiếp, có thể kể đến Airdrop và iCloud. Nhưng đôi khi bạn chỉ cần có một bản in cứng phục vụ công việc hoặc mục đích nhất định.


Hầu hết mọi người không biết cách in trực tiếp từ iPhone. Việc chia sẻ cũng như in trên iPhone dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào những ứng dụng được phát triển bởi chính Apple, trong đó nổi bật nhất là AirPrint – một công cụ cho phép bạn in trực tiếp từ iPhone hoặc iPad của mình sang một máy in không dây tương thích.


Hầu hết các ứng dụng iOS đều hỗ trợ in theo mặc định. Tất cả những gì bạn cần là một máy in tương thích với AirPrint. Bài viết này sẽ chia nhỏ cách tìm các tùy chọn in bạn cần, máy in nào hoạt động với AirPrint và cách in từ iPhone trên máy in không phải AirPrint.


Cách hoạt động của AirPrint


AirPrint hoạt động rất giống AirDrop. Cho dù bạn đang chuyển tệp hoặc in chúng, bạn có thể làm như vậy mà không cần phải tải xuống một ứng dụng riêng biệt hoặc đăng nhập vào một thứ gì đó. Thay vào đó, nút Chia sẻ / In bạn  có thể tìm thấy trong hầu hết các ứng dụng theo mặc định; bạn chỉ cần đảm bảo rằng iPhone và máy in của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.


Vị trí của nút AirPrint khác nhau giữa các ứng dụng. Đối với hầu hết các ứng dụng của Apple như Photos và Safari, hãy nhấn vào nút Share (hình vuông có mũi tên hướng lên trên) và cuộn xuống cuối các tùy chọn để tìm bản in.


Có một số trường hợp ngoại lệ như Mail, trong đó bạn phải nhấn ‘Trả lời’ cho một email để tìm tùy chọn In. Và đối với các ứng dụng của bên thứ ba, nó sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhà phát triển. Bất kể ứng dụng nào, nhấn vào Print sẽ luôn mở menu ‘Tùy chọn máy in’ tại đây bạn sẽ nhấn vào ‘Tùy chọn máy in’ để tìm kiếm máy in tương thích.


Làm thế nào để in từ iPhone?Hướng dẫn kết nối và in từ iPhone-Airprint
Nguồn : Apple

Iphone của bạn sẽ tự động phát hiện các máy in này miễn là cả hai đều ở trên cùng một mạng. Nếu bạn thấy thông báo ‘Không tìm thấy máy in AirPrint’, hãy đảm bảo máy in được kết nối với Wi-Fi, sau đó đảm bảo điện thoại của bạn đang ở trên cùng một mạng bằng cách sử dụng Cài đặt> Wi-Fi.


Sau khi bạn đã kết nối, hãy chọn các tùy chọn in của bạn và nhấn Print để bắt đầu! Lệnh in của bạn sẽ được gửi đến tiện ích Print Center.


Để xem tiến trình của quá trình hoặc hủy hoàn toàn, hãy vuốt lên từ cuối màn hình – hoặc nhấn đúp vào nút Màn hình chính trên các điện thoại cũ hơn – để xem các ứng dụng gần đây nhất của bạn, bao gồm cả Print Center. Nhấn vào đó, sau đó nhấn vào tóm tắt in để xem lại hoặc hủy nó.


Máy in tương thích với AirPrint


Apple giữ danh sách hàng trăm máy in tương thích với Airprint của Brother, Canon , Dell, Epson, Fuji, Hp , Konica, Panasonic, Xerox và hầu hết các thương hiệu lớn khác. Kiểm tra tại đây và xem máy in bạn sử dụng có trong danh sách không, hoặc đảm bảo rằng sản phẩm bạn định mua có hỗ trợ Airprint không.


Nếu máy in của bạn không có trong danh sách – hoặc thậm chí nếu có – hãy kiểm tra và xem nhà sản xuất có ứng dụng riêng trên nền tảng iOS hay không. Brother, Canon, HP và những người khác có ứng dụng iOS của riêng họ để kết nối trực tiếp với máy in tương ứng.


Các ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng gửi tệp trực tiếp đến máy in của bạn và thậm chí có thể cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn in nâng cao hơn so với AirPrint.


Các tùy chọn không phải AirPrint của bạn


Hầu hết mọi người sẽ thực hiện được các bước trên. Đối với những người không may mắn vẫn đang cài đặt để làm cho AirPrint hoạt động, chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn một số lựa chọn thay thế.


Một lần nữa, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một ứng dụng in tương thích từ nhà sản xuất. Nhiều người sẽ sử dụng tính năng tùy chọn in email, cho phép bạn gửi các tệp đính kèm qua email tới một email  khác trên máy in chuyên dụng và tự động in các tệp đó ra.


Một tùy chọn khác là làm cho máy in không tương thích của bạn “trở nên” tương thích bằng Printopia . Ứng dụng Mac này đóng vai trò như một thiết bị di chuyển giữa iPhone hoặc iPad đến máy in của bạn, trong khi vẫn cho phép bạn sử dụng các điều khiển AirPrint mà không cần một ứng dụng riêng biệt. Bạn sẽ phải trả tiền cho nó, nhưng ít nhất nó rẻ hơn so với việc mua một chiếc máy in hoàn toàn mới.


Nếu không, bạn có thể tìm thấy rất nhiều ứng dụng in trả phí trên App Store, một số ứng dụng có nhiều máy in hơn AirPrint.


Những phương pháp kết nối trên hi vọng sẽ giúp bạn một phần lựa chọn máy in thích hợp với công viêc, nhu cầu sử dụng.


nguồn : techradar.com


 

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn in ảnh trực tiếp từ iPhone hoặc iPad

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn chia sẻ ảnh lên các mạng xã hội hay thậm chí là sử dụng AirPrint để in trực tiếp hình ảnh từ ứng dụng iOS.

Hướng dẫn cách in ảnh, tài liệu, email và nhiều nội dung khác từ iPhone

Trong bài viết này, TCN sẽ hướng dẫn bạn cách in ảnh, tài liệu, email và nhiều nội dung khác từ iPhone. Bạn có thể in không dây nếu sử dụng máy in hỗ trợ AirPrint, hoặc dùng ứng dụng in ấn để cung cấp giao diện cho các máy in khác.

In tài liệu, hình ảnh trực tiếp từ iPhone với mọi loại máy in

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp in trực tiếp tài liệu, hình ảnh... từ iPhone với khả năng sử dụng với mọi loại máy in, không kể là có hỗ trợ AirPrint hay không.

Hướng dẫn in nội dung trên iPhone, iPad

Nhiều người dùng khi muốn in nội dung viết hay tải về trên iPhone, iPad thường phải copy dữ liệu ra máy tính trước đó. Tuy nhiên có một thủ thuật giúp bạn in nội dung trên iPhone, iPad trực tiếp mà không cần sử dụng máy tính, các bạn hãy xem hướng

Cách in ảnh từ iPhone bằng máy in không cần cắm dây

Khi ngày càng nhiều người chuyển sang sử dụng smartphone để thay thế cho máy tính, thực hiện các công việc thường nhật của mình như email, duyệt...

12 công nghệ ưu việt làm nên tên tuổi của Apple

Những công nghệ này mang đậm nét đặc trưng của Apple và cho thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà Táo trong việc làm vừa lòng khách hàng.

AirDrop trên iPhone, iPad là gì?

Làm sao để 'bắn' hình từ iPhone qua iPad? Rất đơn giản vì đã có AirDrop.

6 cách chuyển hình ảnh, video, dữ liệu từ iPhone lên MacBook và máy tính khác cực dễ

Bạn đang tìm cách chuyển dữ liệu từ iPhone lên MacBook hay các máy tính khác? Đừng lo Minh Tuấn Mobile sẽ bật mí cho bạn 6 cách chuyển hình ảnh, video, dữ liệu từ iPhone lên MacBook và máy tính khác cực dễ, hãy cùng xem nhé! 1. 4 cách chuyển hình

THỦ THUẬT HAY

Làm thế nào để xóa bỏ các tài khoản mạng xã hội?

Có nhiều lý do khiến bạn muốn xóa bỏ các tài khoản mạng xã hội của mình và cũng có nhiều cách giúp bạn làm điều đó như trong bài viết chia sẻ sau đây.

Nằm lòng các bí kíp sử dụng sau đây sẽ biến bạn thành cao thủ MacBook

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những thủ thuật dùng Macbook cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua, giúp nâng cao hiệu quả sử dụng Macbook.

Bỏ túi ngay cách nạp tiền vào App Store cực đơn giản và nhanh chóng

Bạn đang muốn tải một ứng dụng hoặc một game tính phí nhưng lại chưa có tiền trong tài khoản của App Store. Bạn muốn nạp tiền vào tài khoản App Store nhưng lại không biết cách.

9 điểm thú vị trên iPhone mà hầu hết người dùng đều không biết

Có thể bạn là một người yêu thích iPhone hay quen thuộc với hệ điều hành iOS nhưng chưa chắc đã biết tới 9 chi tiết thú vị dưới đây

Gộp chung ứng dụng Messenger vào Facebook trên Android

Tính năng chat trên Facebook bị tách ra thành ứng dụng Messenger riêng biệt, cộng với việc càng cập nhật 2 ứng dụng này càng nặng nề hơn dẫn đến nhiều máy Android hoạt động chậm lag, chiếm nhiều bộ nhớ RAM.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay smartphone Tecno L9: Thiết kế nguyên khối, Android 7.0 và pin “khủng” 4,000 mAh!

Tecno L9 là chiếc smartphone giá rẻ với nhiều ưu điểm nổi bật như thiết kế nguyên khối, được trang bị cảm biến vân tay, viên pin “khủng” 4,000 mAh và hoạt động trên Android 7.0 mới nhất. Hãy cùng trên tay smartphone

Nhờ bậc thầy trải nghiệm Galaxy A03s, cả lớp xa mặt nhưng không cách lòng năm học mới với pin khủng 5000mAh

Mùa tựu trường năm nay thật khác biệt, khi mà học sinh ở nhiều nơi không đến trường mà phải thực hiện “tựu trường trực tuyến”. Cũng bởi vì thế mà các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính hay smartphone lại được rất

Đánh giá Nvidia GeForce RTX 2080: Hiệu năng tuyệt vời nhưng giá thành đắt đỏ

Giá của RTX 2080 được Nvidia đưa ra là $799 cao hơn khá nhiều so với GTX 1080 khi ra mắt là $549. Tuy nhiên đây là giá của phiên bản Founders (phiên bản cao cấp của GPU của Nvidia). Bạn sẽ tìm thấy các phiên bản khác