Phần mềm tống tiền FakeAV nhắm tới các thiết bị Android

FakeAV và phần mềm tống tiền trên máy tính cá nhân đã được phát hiện trong nhiều năm, chúng mang lại nguồn lợi rất lớn cho tác giả mã độc. Cơ chế của phần mềm này trên máy tính cá nhân là một Trojan tự cải trang chính nó như là phần mềm Anti-virus hợp pháp. Chúng đưa ra những cảnh báo, quảng cáo, và kết quả quét giả mạo tới người dùng, đồng thời chúng cho phép tải về phần mềm độc hại khác Do vậy, những kẻ thiết kế ra mã độc hiện đang muốn lợi dụng trò lừa phỉnh này áp dụng trên các thiết bị di động. Mối đe dọa bảo mật mới nhất liên quan tới vấn đề này được Symantec phát hiện có tên là Android.Fakedefender.

Phần mềm tống tiền FakeAV nhắm tới các thiết bị Android

Cụ thể, phần mềm FakeAV trên di động được tội phạm mạng sử dụng mã độc chủ định đánh lừa người dùng rằng thiết bị của họ đang bị lây nhiễm, sau đó chúng cố gắng thuyết phục người dùng mua phiên bản phần mềm đầy đủ để loại bỏ những lây nhiễm không thực sự tồn tại này. Nạn nhân của phần mềm này sẽ phải chấp nhận HĐH di động của họ bị khóa cho đến khi họ trả tiền cho tội phạm mạng.
Xem video về sự lây nhiễm của mã độc Android.Fakedefender trên thiết bị Android tại đây.
Lời khuyên của các chuyên gia cho người dùng nhằm tránh bị lây nhiễm những phần mềm độc hại kiểu Android.Fakedefender là hãy tải các ứng dụng về máy từ những nguồn đáng tin cậy như Google Play. Android là một hệ điều hành mở và thường cho phép bạn tải và cài đặt ứng dụng từ bất cứ nguồn ứng dụng nào, rất nhiều nguồn ứng dụng được chia sẻ miễn phí trên mạng và không được kiểm định với nhiều nguy cơ tiềm ẩn gắn mã độc bên trong. Việc cài đặt một ứng dụng diệt malware từ những hãng có uy tín trên thị trường bảo mật như Symantec's Norton Mobile Security hay McAfee AntiVirus & Security nên được người dùng cân nhắc là biện pháp bảo vệ thiết bị hữu hiệu nhất.

TIN LIÊN QUAN

Mã độc Android.ZBot có thể đánh cắp tài khoản ngân hàng trên điện thoại

Tội phạm mạng có khả năng kiểm soát sự xuất hiện của form như vậy trên thiết bị của nạn nhân, 'gắn chặt' vào các ứng dụng bị tiêm nhiễm, tạo cho người dùng cảm giác chúng có thực và thuộc về các ứng dụng trên thiết bị.

Những phần mềm Antivirus tốt nhất năm 2013

Bảo mật máy tính là điều cần thiết nhưng việc lựa chọn phần mềm diệt virus tốt phù hợp cho máy của bạn là cả một vấn đề. Dưới đây là những phần mềm Antivirus tốt nhất năm 2013 mà bạn có thể lựa chọn.

Ứng dụng diệt Virus Free tốt nhất cho máy tính

Bạn đang cần một phần mềm diệt virus free giúp bảo vệ máy tính trước những mối nguy hiểm từ Virus, Keylog,...Hãy tham khảo những ý kiến sau đây.

Những phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2013

Dựa theo khảo sát website uy tín toptenreviews.com đã liệt kê ra 10 phần mềm Antivirus tốt nhất năm 2013. Sau đây TCN sẽ điểm danh qua những phần mềm nào đã lọt trong top 10 danh giá trong năm.

5 phần mềm Anti-Ransomware tốt nhất ngăn chặn virus WannaCry

Trong khi mã độc ransomware WannaCry đang lây lan khủng khiếp, vì vậy trước khi quá muộn bạn hãy cài phần mềm ngăn chặn virus WannaCry để bảo vệ máy tính.

Mã độc Obad được vào danh sách Malware nguy hiểm nhất năm

Trong bản tổng kết được công bố gần đây của hãng bảo mật Kaspersky Lab, Obad được cho là mã độc nguy hiểm nhất năm 2013.

Kaspersky Lab đã ngăn chặn thành công WannaCry

Kaspersky Lab đã phân tích dữ liệu và xác nhận rằng đã phát hiện ít nhất 45.000 cuộc tấn công tại 74 quốc gia, phần lớn xảy ra tại Nga.

Hệ thống bảo mật Mac OS chậm Microsoft 10 năm

Malware Flashback/ Flashfake bùng nổ trên máy Mac của Apple gần đây dường như chỉ là khởi đầu cho một làn sóng tấn công mới nhắm đến hệ thống, theo nhà sáng lập và CEO của hãng bảo mật Kaspersky, Eugene Kaspersky.

THỦ THUẬT HAY

Windows 10 Fall Creators đã khắc phục lỗi nhảy tiếng Việt trong app Windows Store, anh em thì sao?

Mình vừa lên Win 10 Fall Creators và khi sử dụng các app như Facebook, Messenger cài đặt từ Windows Store (hay còn gọi là universal app) thì không còn bị lỗi nhảy tiếng Việt loạn xạ như trước nữa. Mình đang dùng bộ gõ GoTiengViet, lúc trước cảm

Thay đổi số lượng dòng hiển thị Preview trong Outlook 2013

Theo mặc định, Outlook chỉ hiển thị một dòng preview mỗi email, điều này nhiều khi khó phân biệt hai email với nhau.

7 cách đơn giản giúp cải thiện hiệu năng smartphone Android

Những tệp lâu ngày không sử dụng, các file rác hay cache sinh ra trong quá trình hoạt động của hệ điều hành, chúng sẽ làm bộ nhớ trong trên máy bị đầy, gây ảnh hưởng tới hiệu suất của thiết bị.

Cách xem lại lịch sử trò chuyện Facebook, xem ai nhắn tin với bạn nhiều nhất

J2TeaM là một add-on hay dành cho Chrome, và mình thấy nó tích hợp một tính năng rất thú vị là xem lại được những tin nhắn cũ với bạn bè, người yêu cũ,..vv.. ( xem từ những tin nhắn đầu tiên luôn), xem được danh sách những người chat với chúng ta

Hướng dẫn Livestream trên Instagram đơn giản nhất

Mới đây Instagram đã tung ra tính tính Live videos như trên Facebook giúp người dùng có thể giao lưu, nói chuyện với bạn bè, những người theo dõi...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá camera hành trình Webvision S5 giá 2,19 triệu đồng

Trên hộp in hình ảnh sản phẩm cũng như tên hãng, cũng như điểm nhấn là camera với 2 mắt ghi đồng thời cả trước và sau xe.

Đánh giá OPPO Find X: Đối thủ đáng gờm của Apple và Samsung ở phân khúc cao cấp

Nếu như trước đây các mẫu smartphone của OPPO đều có thiết kế và cấu hình “cầm chừng” ở mức đủ dùng thì nay với siêu phẩm Find X, hãng đã đem tới một diện mạo hoàn toàn đột phá với màn hình không viền thật sự, có tỷ lệ khung hình so với thân máy

Đánh giá Camera Galaxy A7 2017: Ảnh tốt với ánh sáng lý tưởng và chênh sáng, ảnh không tốt buổi đêm

Galaxy A7 2017 có camera trước và sau cùng độ phân giải là 16MP và khẩu độ ống kính F1.9. Với người dùng phổ thông, chụp tự động ở nhiều trường hợp khác nhau: du lịch, đời sống, sinh hoạt, tĩnh vật... thì galaxy A7 đáp ứng khá tốt.

}