Hưỡng dẫn cách ẩn, hiển thị thanh taskbar trên Windows

Hưỡng dẫn cách ẩn, hiển thị thanh taskbar trên Windows

Không phải ai cũng có thói quen sử dụng thanh Taskbar (thanh công cụ) hay thích hiện thanh taskbar trên máy tính của mình. Điều này sẽ là điều bình thường với những người sử dụng lâu năm nhưng có thể là không vừa ý đối với người mới. Đừng lo bài viết dưới đây sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn.

Ẩn hiện thanh công cụ taskbar trên Win7, win 8

Nếu như bạn cần thao tác trên màn hình máy tính rộng, bạn muốn ẩn thanh công cụ taskbar trên win 7 thì bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản phía dưới đây

Bước 1: Đưa chuột đến phần trống của thanh công cụ Taskbar, ấn chuột phải, chọn Properties.
Bước 2: Tại cửa sổ hiện lên, bạn chọn Tab Taskbar. Sau đó

Nếu như bạn muốn ẩn thanh Taskbar, bạn tick vào ô Auto-hide the taskbar

Nếu như bạn muốn hiện thanh Taskbar, bạn bỏ tick vào ô Auto-hide the taskbar

Sau đó, bạn ấn Apply, sau đó chọn Ok. Vậy là bạn đã ẩn/hiện thanh Taskbar theo ý muốn của mình rồi .

Nếu như bạn muốn hiện thanh Taskbar tạm thời khi bạn đang ản thanh Taskbar, thì bạn có thể di chuyển chuột đến vị trí gần Taskbar. Khi đó, thanh công cụ Taskbar sẽ tự động hiện lên .

Hướng dẫn ẩn taskbar trên Win 10

Về cơ bản, thao tác thực hiện ẩn/hiện thanh công cụ taskbar trên win 10 cũng tương tự như trên win 10, nhưng vẫn cò một số thay đổi nhỏ như sau

Bước 1: Đưa chuột đến phần trống của thanh công cụ Taskbarấn chuột phải, chọn Taskbar settings.

Bước 2:Khi hộp thoại Settings xuất hiện. Trong mục Taskbar

Nếu như bạn muốn ẩn thanh Taskbar, bạn chọn phần Automatically hide the taskbar in desktop mode gạt công tắc sang chế độ ON.

Nếu như muốn hiện thanh, gạt công tắc sang chế độ OFF

Và cũng giống như win 7, bạn có thể di chuyển chuột xuống gần Taskbar để làm thanh công cụ hiện tạm thời .

Chúc các bạn thành công.

TIN LIÊN QUAN

Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 11 cực nhanh chỉ vài bước là xong

Nếu phần mềm mà bạn cần chạy không có chế độ toàn màn hình thì nó sẽ bị che mất một phần bởi thanh Taskbar. Và đây là cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 11.

Hướng dẫn thêm URL vào Taskbar Windows 10 dễ dàng

Taskbar Windows 10 đã cho phép bạn ghim các trang web yêu thích của mình. Nếu bạn muốn bỏ qua sự giườm rà, có một tinh chỉnh dễ dàng cho phép bạn thêm URL vào Taskbar Windows 10.

Ẩn thanh Taskbar để tạo không gian trống làm việc khác

Điểm thú vị ở tính năng này là khi di chuyển chuột vào thanh Taskbar thì nó hiện đầy đủ các chức năng như mặc định, còn di chuyển chuột ra chỗ khác thì Taskbar sẽ tự động ẩn đi.

Cách thêm ứng dụng vào thanh Taskbar Windows 11 siêu đơn giản

Thanh Taskbar từ lâu đã là điều không thể thiếu trên Windows. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm ứng dụng vào thanh Taskbar Windows 11...

Cách thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows 11 cực kỳ đơn giản

Trên Windows 11 bạn không thay đổi vị trí Taskbar. Nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows 11

Cách đổi màu thanh Taskbar trên Windows 11 theo sở thích của bạn

Trên Windows 11 bạn có thể thay đổi màu sắc thanh Taskbar của mình. Bài viết này đây mình sẽ chỉ bạn cách đổi màu thanh Taskbar trên Windows 11 cực đơn giản.

Hướng dẫn ghim ứng dụng yêu thích vào thanh Taskbar trên Windows 11

Trong bài này, sẽ hướng dẫn những người dùng mới sử dụng Windows 11 các bước để ghim các biểu tượng ứng dụng hoặc chương trình vào thanh Taskbar để truy cập nhanh với một cú kích chuột.

Cách hiển thị thanh Taskbar trên nhiều màn hình với Windows 11

Nếu bạn đang làm việc với máy tính có hai hay nhiều màn hình khác nhau, thì hãy tham khảo ngay cách hiển thị thanh Taskbar trên nhiều màn hình với Windows 11 này nhé...

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn xóa tài khoản hoặc khóa tạm thời Instagram nhanh gọn, đơn giản

Trong quá trình sử dụng Instagram bạn muốn xóa tài khoản hoặc khóa tạm thời nhưng chưa biết cách. chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xóa vĩnh viễn hoặc khóa tạm thời tài khoản Instagram trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn thay đổi font mặc mặc định trong Words và Google Docs

Việc đổi font mặc định trong Words và Google Docs không những giúp bạn đỡ tốn thời gian dò kiểu chữ mỗi khi định dạng tài liệu mà còn truyền cảm hứng, động lực đánh máy, soạn thảo văn bản hay sáng tác… mỗi ngày.

Tự thiết kế cover facebook đón năm mới không đụng hàng cực dễ

Bạn không phải là một chuyên viên thiết kế nhưng vẫn muốn tự tay tạo ra một tấm ảnh bìa Facebook cho riêng mình thật độc đáo?

Lựa chọn thiết kế đồ họa miễn phí thay thế Adobe Illustrator dựa trên trình duyệt tốt nhất

Nếu có ngân sách eo hẹp hay sử dụng Linux hoặc Chromebook, lựa chọn phần mềm thiết kế tốt nhất nào dành cho bạn? Thật may, thế giới Internet rộng lớn có rất nhiều công cụ thay thế Adobe Illustrator dựa trên trình duyệt miễn phí. Không những chả tốn

Hướng dẫn bạn cách chia sẻ máy in trên Windows 11

Bạn muốn chia sẻ máy in trên Windows 11 hoặc thêm máy in khác trong mạng vào máy tính của mình để in nhưng không biết làm thế nào? Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để thực hiện.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Honda PCX 2018: Xe ga phổ thông có tư thế ngồi lái thoải mái nhất hiện nay

Được biết đến như một mẫu xe tay ga có ngoại hình to lớn với ngôn ngữ thiết kế cũng khá đặc biệt nhưng được cho là khá 'già' và chỉ phù hợp cho những đối tượng trung niên. ở mẫu Honda PCX 2018, tuy chiếc xe cũng sở hữu ngôn ngữ thiết kế tương tự

Đánh giá Lenovo Yoga Book: Chiếc tablet của tương lai.

Lenovo Yoga Book là một trong những chiếc tablet có 1 không 2 trên thị trường nhờ kiểu dáng và tính năng đặc biệt. Hãy cùng FPTShop đánh giá chiếc tablet này.

Đánh giá thời lượng pin Galaxy A7 2017: dùng cực “trâu”, sạc cực nhanh

Cùng đánh giá thời lượng pin Galaxy A7 2017 để xem với dung lượng pin tới 3.600 mAh, chiếc phablet này sẽ đem tới cho người dùng trải nghiệm như thế nào nhé!

}