Hướng dẫn cách thêm hoặc kết nối máy in trong Windows 10

Cài đặt máy in trong Windows 10 thường là một quy trình đơn giản, chỉ tốn chưa đầy 10 phút, sau đó bạn có thể bắt đầu in ngay lập tức. Dưới đây là cách thêm hoặc kết nối máy in trong Windows 10.

Cách phổ biến nhất để kết nối máy in với máy tính của bạn là bằng cáp USB, làm cho nó trở thành một máy in cục bộ. Bạn cũng có thể cài đặt máy in không dây hoặc thêm máy in được kết nối với một máy tính khác trên mạng của bạn. Chúng mình sẽ trình bày trong các tình huống dưới đây.

Thêm máy in cục bộ (Local Printer).

1. Kết nối máy in với máy tính của bạn bằng cáp USB và bật nó lên.

2. Mở ứng dụng Cài đặt từ Start menu. 

Hướng dẫn cách thêm hoặc kết nối máy in trong Windows 10

3. Nhấp Thiết bị. 

4. Nhấp vào Thêm máy in hoặc máy quét. 

5. Nếu Windows phát hiện máy in của bạn, hãy nhấp vào tên của máy in và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt. Và bạn đã hoàn tất.

Nếu Windows không tìm thấy máy in được kết nối của bạn, hãy nhấp vào liên kết Máy in mà tôi muốn không được liệt kê “The printer that I want isn’t listed” link”. 

Sau đó, hãy để hướng dẫn khắc phục sự cố Windows giúp bạn tìm thấy máy in của mình. Nó sẽ tìm kiếm các máy in có sẵn và giúp bạn tải xuống trình điều khiển cho chúng. 

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất máy in và tải xuống trình điều khiển và công cụ cài đặt cho máy in của bạn.

kết nối máy in không dây với windows 10.

Các bước cài đặt máy in không dây có thể thay đổi tùy theo nhà sản xuất. Nói chung, tuy nhiên, các máy in hiện đại ngày nay sẽ phát hiện mạng của bạn và tự động kết nối.

1. Sử dụng màn hình LCD của máy in để vào thiết lập không dây. Trên máy in Epson của mình, đây là trongSetup > Wireless LAN Settings.

2. Chọn mạng Wi-Fi của bạn. Bạn sẽ cần phải biết SSID của mạng gia đình của mình, mà bạn có thể tìm thấy bằng cách di chuột qua biểu tượng Wi-Fi trên thanh tác vụ.

3. Nhập mật khẩu mạng của bạn.

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần tạm thời kết nối máy in của mình với máy tính qua cổng USB để cài đặt phần mềm. Nhưng nếu không, bạn sẽ thấy máy in của mình được tự động thêm vào phần Máy in & máy quét trong Settings > Devices.

Nếu bạn gặp sự cố, hãy đảm bảo máy in của bạn tương đối gần máy tính và không quá xa bộ định tuyến không dây của bạn. Nếu máy in của bạn có giắc Ethernet, bạn cũng có thể kết nối trực tiếp với bộ định tuyến và quản lý nó bằng giao diện trình duyệt.

Thêm máy in được chia sẻ

Tính năng mạng gia đình của Windows được gọi là HomeGroup tự động kết nối và chia sẻ máy in và một số tệp nhất định với các máy tính khác trên mạng gia đình của bạn. Ở đây chúng tôi sẽ thiết lập một HomeGroup, nếu bạn chưa có một thiết lập và kết nối với máy in được chia sẻ.

Kết nối Máy in được chia sẻ trên HomeGroup.

Bây giờ, hãy truy cập (các) máy tính khác trên mạng của bạn để tham gia HomeGroup.

1. Nhấn Homegroup và sau đó là nút Join now trong Windows Explorer. 

2. Nhấp vào Next. 

3. Xác minh những gì bạn muốn chia sẻ và nhấp vào Next. 

4. Nhập mật khẩu và nhấp vào Next. 

5. Nhấp vào Kết thúc. 

6. Nhấp vào Mạng trong Windows Explorer và bạn sẽ kết nối máy in với windows 10. 

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn thêm Column vào menu Start của Windows 10

Theo mặc định, Windows 10 hiển thị ba cột (Column) trong menu Start. Tuy nhiên, có một cột thứ tư ẩn có thể hiển thị cho bạn nhiều ứng dụng và thông tin nhanh hơn khi bạn nhấp vào nút Windows.

Ghim Liên hệ Nhanh vào Start Menu trong Windows 10 cực đơn giản

Hầu hết chúng ta có hàng trăm địa chỉ liên lạc, nhưng chỉ có một vài người liên lạc thường xuyên. Windows 10 có tính năng được bỏ qua cho phép bạn ghim các liên hệ này vào Start Menu để dễ dàng truy cập khi bạn cần.

Hướng dẫn cách nâng cấp lên Windows 10 từ USB

Qua phần 1, mình đã hướng dẫn các bạn cách Cách nâng cấp lên Windows 10 trực tiếp trên trang chủ của microsoft. Tiếp theo, là cách nâng cấp lên Windows 10 từ USB.

4 cách để cài đặt máy in mặc định trên Windows 11

Mặc định, Windows sẽ cài đặt máy in được sử dụng gần đây làm mặc định. Nhưng nếu bạn kết nối nhiều máy in với máy tính của mình thì dưới đây là 4 cách để cài đặt máy in yêu thích làm mặc định trên Windows 11.

Cách nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 hoặc 8 (phần 1)

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn có 1 đến 2 giờ rảnh để chạy cài đặt. Mặc dù bạn có thể bỏ đi những phần lớn của quy trình, bạn có thể mong đợi tất cả việc tải xuống và sao chép tệp phải mất ít nhất 60 phút và trong trường hợp của chúng tôi, gần

Cách nâng cấp Windows 11 Home lên 11 Pro trên Windows 11

Nếu máy tính của bạn đang được cài đặt sẵn phiên bản Windows 11 Home thì có thể trả thêm phí để nâng cấp lên Windows 11 Pro với nhiều tính năng vượt trội hơn theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn bạn cách chia sẻ máy in trên Windows 11

Bạn muốn chia sẻ máy in trên Windows 11 hoặc thêm máy in khác trong mạng vào máy tính của mình để in nhưng không biết làm thế nào? Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để thực hiện.

Cách Xóa file Windows.old đơn giản nhất dành cho bạn

Nếu bạn nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8 lên Windows 10, chương trình cài đặt sẽ giữ một bản sao của phiên bản Windows trước đó của bạn, chỉ trong trường hợp bạn muốn quay trở lại. Tuy nhiên, những tệp đó, nằm trong một thư mục có tên Windows.old,

THỦ THUẬT HAY

Tại sao nên sử dụng nhiều trình duyệt web?

Nhiều người sử dụng nhiều trình duyệt web, nhưng bạn có thể tự hỏi tại sao phải sử dụng nhiều trình duyệt web? Dưới đây là một số lý do để làm điều đó.

Trải nghiệm thử tính năng AR Emoji trên bất kỳ smartphone Android nào

Mặc dù xuất phát từ một ứng dụng bàn phím dành cho smartphone Andoird, nhưng trong bản cập nhật gần đây TouchPal Keyboard Pro đã tích hợp thêm tính năng mới mô phỏng AR Emoji của Samsung, giúp thu lại những biểu cảm

7 trang web tốt nhất để tìm InDesign Template miễn phí

Biết cách sử dụng Adobe InDesign là một chuyện. Nhưng có cả thời gian và kỹ năng nghệ thuật để tạo ra một sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp, sẵn sàng để in lại là một điều hoàn toàn khác.

Điểm danh những app VPN tốt nhất cho smartphone

Những công cụ này cho phép người dùng duyệt Internet tại các mạng công cộng mà không sợ người khác có thể nhìn thấy, đánh cắp các thông tin cá nhân cũng như biết được bạn đang truy cập vào đâu, tìm kiếm nội dung gì?

Hướng dẫn cách tải Worms Zone.io MOD APK nhanh nhất 2023

Mọi người đều biết về game Snake mà mọi người thường chơi trên điện thoại di động Nokia là một trong những trò chơi nổi tiếng và sống động nhất đối với mọi lứa tuổi trong những năm 2000. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Meizu M3: “Ngon” trong tầm giá dưới 3 triệu đồng

Với thiết kế trẻ trung, cùng cấu hình phần cứng tốt, đi kềm với mức giá rẻ. Meizu M3 đang là lựa chọn khó có thể bỏ qua

Volvo XC90 Excellence: Lựa chọn thú vị trong phân khúc SUV hạng sang

Volvo là một trong những hãng xe sang làm tốt nhất ở khoản nội thất xe. Họ tạo ra những không gian vừa rộng rãi, thoáng đãng nhưng lại rất ấm cúng và thân thiện với hành khách bên trong.

Đánh giá chi tiết camera sau Galaxy J5 Prime: Phần cứng của J7 Prime nhưng chất ảnh ngon hơn

Techrum - Galaxy J5 Prime được trang bị phần cứng camera sau tương tự mẫu Galaxy J7 Prime, nhưng chất lượng ảnh lại có phần nhỉnh hơn đàn anh. Hãy cùng xem vì sao.