Những phần mềm tối ưu hóa máy tính miễn phí tốt nhất 2018

Năm mới sắp tới gần rồi, hãy hiệu chỉnh, dọn dẹp lại Windows để tăng tốc độ hoạt động của máy tính nhanh hơn bằng những phần mềm miễn phí dưới đây.

Có phải máy tính Windows của bạn đang chạy chậm một chút không? Không phải tưởng tượng đâu. Theo thời gian, ổ cứng tích lũy tất cả loại dữ liệu, bao gồm cả “rác” làm hệ thống trở nên trì trệ. Phần mềm tối ưu hóa PC không thể giải quyết hết dữ liệu thừa thãi. Nếu máy tính của bạn đang phải vật lộn để đáp ứng các yêu cầu hệ thống của hệ điều hành hoặc ứng dụng thì cần phải tăng RAM hay bổ sung SSD. Tuy nhiên, nếu chạy chậm do phần mềm thì những cái tên dưới đây thực sự hữu ích.

Mặc dù bạn có thể làm nhiều việc mà các ứng dụng tối ưu hóa PC này tự làm bằng cách sử dụng công cụ bảo trì hệ thống tích hợp sẵn trên Windows. Tuy nhiên, nó khá tốn thời gian. Các phần mềm này sẽ giúp bạn tạm biệt điều đó.

1. Iolo System Mechanic 

Những phần mềm tối ưu hóa máy tính miễn phí tốt nhất 2018

Dọn dẹp PC nhanh hơn với công cụ tối ưu hóa PC miễn phí tốt nhất

Iolo System Mechanic di chuyển các file rác cùng ứng dụng không mong muốn; khóa phần mềm dùng thử, thiết lập tự động chạy vô dụng; dọn dẹp RAM, file log, lịch sử, cache trình duyệt.

Không chỉ giải phóng tài nguyên hệ thống quan trọng, nó còn loại bỏ dấu vết hoạt động trình duyệt để bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Đây là công cụ tối ưu hóa PC miễn phí thực sự tạo nên sự khác biệt. Iolo System Mechanic cải tiến đáng kể tốc độ máy tính, nhất là khi khởi động. Bản thân bản miễn phí đã rất tuyệt vời, tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng nó nên cân nhắc nâng cấp lên bản Premium, bao gồm một công cụ khôi phục file và có thể sử dụng nó trên nhiều máy tính với mức giá chỉ 40 USD.

Download Iolo System Mechanic

2. IObit Advanced SystemCare 

Giải pháp tối ưu PC lý tưởng cho người lần đầu sử dụng loại phần mềm này

IObit Advanced SystemCare có hai bản: miễn phí bao gồm tính năng làm sạch cơ bản và Pro hỗ trợ thêm chức năng tăng tốc độ Internet, tối ưu hóa tại thời gian thực, bảo vệ sự riêng tư, dọn dẹp registry chuyên sâu, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 với mức giá chỉ 20 USD/năm, dùng được cho 3 máy tính.

Dù dùng phiên bản nào, IObit Advanced SystemCare cũng đều có giao diện thiết kế đẹp mắt, bố cục tốt, dễ dùng. Giống như mọi phần mềm cùng chức năng khác, nó có thể xóa file, thư mục không cần thiết, làm gọn registry Windows và sửa lỗi ổ cứng. Tất cả đều diễn ra qua một bảng điều khiển thông minh.

Download IObit Advanced SystemCare

3. Piriform CCleaner 

Thải bỏ file không cần thiết, dọn sạch registry và quản lý chương trình

Piriform CCleaner là một trong số phần mềm tối ưu hóa hệ thống được yêu thích nhất bởi nó chứa các công cụ hữu ích mà nhiều chương trình khác không có.

Bản trả phí của Piriform CCleaner có thêm tính năng bảo vệ tại thời gian thực và lập lịch dọn dẹp. Tuy nhiên, dùng Piriform CCleaner miễn phí cũng đủ giúp bạn tăng đáng kể hiệu suất máy tính bởi nó chứa hầu hết các công cụ quan trọng như xóa file tạm thời, cache trình duyệt, gỡ bỏ cookie trong khi vẫn đảm bảo giữ lại dữ liệu cần thiết.

Nếu máy tính mới chỉ chạy chậm thôi thì đây là ứng dụng bạn nên thử đầu tiên. Dù không có tất cả tính năng cao cấp như System Mechanic nhưng nó hoàn toàn có khả năng loại bỏ các nhân tố khiến máy tính trì trệ.

Download Piriform CCleaner

4. Ashampoo WinOptimizer 2017 

Linh hoạt là điểm nổi bật nhất của Ashampoo WinOptimizer 2017. Bạn có thể quét file rác, đường dẫn registry hỏng, cookie trình duyệt chỉ bằng một cú click, rồi xóa tất cả chúng ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn có thể đi sâu hơn bằng cách chọn nút “Details” để xem lại từng kết quả quét. Không giống như một vài công cụ tối ưu hóa PC khác, Ashampoo WinOptimizer 2017 cung cấp bản mô tả đầy đủ từng vấn đề gặp phải, giải thích chính xác nó là gì và tại sao bạn nên di chuyển nó. Sau đó, bạn có thể quyết định xóa chúng hoặc giữ lại.

Ashampoo WinOptimizer 2017 cũng bao gồm một bộ “modules” để thực thi nhiệm vụ bảo trì thường xuyên như chống phân mảnh ổ cứng, tối ưu hóa quá trình khởi động.

Download Ashampoo WinOptimizer

5. Razer Cortex: Game Booster 

Được thiết kế nhằm giúp các game thủ tăng hiệu suất máy tính chơi game

Nếu hệ thống của bạn gặp khó khăn khi chơi game thì đừng do dự download và dùng ngay Razer Cortex: Game Booster. Phần mềm tối ưu hóa PC miễn phí này sẽ tạm ngưng các quy trình hệ thống không cần thiết, xóa bộ nhớ và chống phân mảnh hệ thống để đạt được hiệu suất trò chơi tốt nhất có thể.

Razer Cortex: Game Booster hỗ trợ hệ điều hành Windows 7,8, 10 với tốc độ hoạt động nhanh, ổn định. Nó tự động hóa quá trình tắt phần mềm, dịch vụ không cần thiết khi chơi game nên tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức của người sử dụng.

Download Razer Cortex: Game Booster

TIN LIÊN QUAN

Các phần mềm giúp hệ điều hành Windows đạt hiệu suất cao hơn

Theo thời gian, ổ đĩa cứng tích lũy nhiều loại dữ liệu không cần thiết, làm máy tính chạy chậm đi một chút. Công cụ tối ưu hóa không thể giải quyết sự lỗi thời về phần cứng (cần bổ sung thêm RAM hay ổ SSD), nhưng nếu sự chậm lại có liên quan đến

Thử ngay cách cập nhật laptop chạy Windows 10 lên Windows 11 nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí

Sau đây là các cách để nâng cấp lên Windows 11 chính thức. Lưu ý: Hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trên laptop của bạn cẩn thận trước khi tiến hành cài đặt nhé.

Tải miễn phí WinToHDD Professional (29.95 USD)- Cài Windows nhanh không cần USB hay DVD

Thông thường, khi cần cài đặt lại Windows chắc hẳn bạn sẽ dùng đến USB hoặc DVD có chứa bộ cài đặt. Tuy nhiên, có thể vì lí do nào đó mà xung quanh bạn không có bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào, hoặc đơn giản là cổng kết nối USB hay ổ đĩa bị hỏng! Hãy

Người dùng Windows 8 được miễn phí nâng cấp lên Windows 9

Một tin vui đã đến với người dùng Windows 8 khi họ có thể tải miễn phí Windows 9.

Microsoft cung cấp miễn phí Windows bản quyền

Microsoft đã công bố rằng họ sẽ cung cấp miễn phí Windows bản quyền cho các thiết bị tablet, điện thoại có màn hình nhỏ hơn 9 inch.

Mời tải miễn phí System Mechanic phần mềm tối ưu hóa hệ thống và tăng tốc khởi động máy tính giá $20

Techrum - Nếu như đang cần một phần mềm tối ưu hóa hệ thống và tăng tốc độ khởi động máy tính thì System Mechanic là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với hơn 50 công cụ tự động như dọn dẹp ổ cứng, sửa lỗi registry, chống phân mảnh bộ nhớ, tối ưu

Trải nghiệm MyTube - ứng dụng hỗ trợ xem YouTube trên Windows/Windows Phone

Nếu bạn là người dùng Windows Phone thì sẽ cảm thấy cực kỳ vui khi MyTube - ứng dụng hỗ trợ xem YouTube đã cho phép người dùng tải miễn phí, không giới hạn thời gian.

Bạn chỉ còn đúng 1 ngày để nâng cấp miễn phí lên Windows 10!

Tính luôn ngày hôm nay (28/7), người sử dụng thiết bị Windows 7 và 8.1 chỉ còn lại đúng 1 ngày nữa để nâng cấp lên Windows 10 trước khi thời...

THỦ THUẬT HAY

Cách chuyển ảnh, video từ iPhone iOS 11 sang PC với định dạng tương thích

Trên iOS 11 hỗ trợ người dùng chuyển hình ảnh và video từ iPhone sang máy Mac hoặc sang PC ở định dạng tương thích, giúp việc chỉnh sửa, hoặc lưu hình ảnh vào thư mục trên máy.

Cách đăng ký mã QR cho doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại

Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tại TP.HCM phải đăng ký mã QR Code khi hoạt động trở lại. Sau đây là cách đăng ký mã QR cho doanh nghiệp trên điện thoại và máy tính...

Hướng dẫn cách dùng ứng dụng KaraFun Player trên máy tính dễ dàng

Sau những giờ làm việc hay học tập mệt nhọc, bạn cần thư giãn để tái tạo sức lao động. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng KaraFun Player giúp bạn hát karaoke trên máy tính dễ dàng. Nào mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách cài đặt độ phân giải màn hình trên KOPlayer

Từ những tính năng sử dụng cho đến cài đặt giả lập, một trong số những tính năng giúp tối ưu hóa giả lập này đó là cài đặt độ phân giải phù hợp với kích cỡ màn hình. Nếu màn hình của bạn có độ phân giải lớn thì bạn có thể tùy chỉnh độ phân giải của

Kích hoạt dark theme trên YouTube cho Android trước khi Google chính thức cập nhật

Hiện tại chế độ nền tối đang phát hành dưới dạng lần lượt theo từng tài khoản và mới bắt đầu trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Do đó, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt dark theme trên YouTube cho Android trước khi Google chính thức

ĐÁNH GIÁ NHANH

Jaguar F-Type S Convertible: Hiệu năng cao, vẻ đẹp ấn tượng và trải nghiệm lái choáng ngợp

Có nhiều yếu tố khiến Jaguar E-Type được tôn thờ và ca ngợi bởi cả fan cuồng của hãng xe Anh và những nhà báo, nhà thiết kế khó tính nhất. Đó có thể là tốc độ tối đa 240 km/h thuộc hàng nhanh nhất tại thời điểm

So sánh Samsung Galaxy Watch4 và Watch4 Classic

Bộ đôi Galaxy Watch4 và Watch4 Classic vừa được Samsung trình làng vào giữa tháng 8 vừa qua. Đây cũng là hai smartwatch thế hệ mới nhất của hãng. Vậy giữa hai thiết bị này có gì khác biệt? Hãy cùng chúng tôi so sánh Samsung Galaxy Watch4 và Watch4

4 lý do nên mua Apple Watch ngay thời điểm hiện tại

Từ xưa đến nay, các sản phẩm của Apple luôn nhận được nhiều sự tin tưởng ủng hộ của người dùng. Chúng ta không còn quá xa lạ với chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch đầy tinh tế, sang trọng khiến người dùng “mê mẩn” ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy

}