Cách đánh số trang trong Word từ đầu hoặc trang bất kỳ

Với những bài báo cáo, luận văn, chuyên đề thực tập, bài dự thi dài thì việc đánh số trang cực kỳ cần thiết, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, chỉnh sửa. Đánh số trang cho toàn bộ văn bản thì có lẽ ai cũng biết, nhưng đánh từ số trang bất kỳ thì lại phức tạp hơn một chút.

 

Office 2010
Office 2013
Office 2016

 

Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện:

 

Cách đánh số trang bắt đầu từ trang đầu tiên trong Word

 

Bước 1: Mở văn bản cần đánh số trang lên, nhấn vào thẻ Insert > Page Number. Tại đây sẽ có các lựa chọn sau:


Top of Page: Đánh số trang ở trên đầu trang.
Bottom of Page: Đánh số trang ở cuối trang.
Page Margins: Đánh số trang bên lề trang.
Current Position: Đánh dấu trang tại vị trí đặt con trỏ chuột.

Tùy mục đích sử dụng của mỗi người mà lựa chọn cho phù hợp.

 

 

Cách đánh số trang trong Word từ đầu hoặc trang bất kỳ

 

Bước 2: Nếu chọn đánh dấu ở giữa, phía dưới mỗi trang thì di chuột vào dòng Bottom of Page, chọn Plain Number 2 là kiểu số trang ở giữa. Kéo thanh cuộn trong Simple sẽ có rất nhiều kiểu đánh dấu trang cho bạn chọn. Vậy là văn bản đó sẽ tự động đánh số trang từ đầu đến cuối.

 

 

 

Cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word

 

Bước 1: Đánh số trang từ trang bất kỳ thì phức tạp hơn chút. Đầu tiên bạn cần đặt con trỏ cuột vào đầu trang mà muốn bắt đầu đánh dấu trang.

 

 

 

Bước 2: Nhấn vào thẻ Page Layout > Breaks, chọn Next Page để tách văn bản thành 2 Section khác nhau: 1 Section từ vị trị con trỏ chuột đến hết văn bản và 1 Section từ đầu đến hết các trang không chứa con trỏ chuột.

 

 

 

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào thẻ Insert > Page Numbers > Format Page Numbers.

 

 

 

Bước 4: Hộp thoại Page Number Format xuất hiện, chọn kiểu đánh số trang trong Number Format và chọn Start at là 1 hoặc giá trị bắt đầu bất kỳ mà bạn muốn bắt đầu đánh dấu trang. Sau đó nhấn OK.

 

 

 

Bước 5: Nhấn tiếp vào thẻ Insert > Header/Footer hoặc chọn Page Number để đánh dấu trang. Sau đó chọn kiểu đánh dấu trang.

 

 

 

Bước 6: Vậy là bạn đã đánh số trang cả 2 Section. Để xóa số trang ở Section 1 cần ngắt liên kết giữa 2 Section bằng cách nhấn bỏ màu vàng ở Link to Previous trong phần Design của Header & Footer Tools.

 

 

 

Bước 7: Sau khi đã ngắt 2 Section, nhấn vào Footer Section 1, xóa số trang và kiểu đánh dấu trang. Sau đó, nhấn Close Header and Footer. Như vậy, Section 1 sẽ không còn số trang và số trang chỉ bắt đầu từ Section 2, chính là từ vị trí đặt con trỏ chuột ban đầu.

 

 

 

Vậy là các bạn đã biết cách đánh số trang trong Word rồi, cũng khá đơn giản phải không các bạn?

 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

TIN LIÊN QUAN

Cách đánh số trang trên Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Sử dụng Word trong công việc cũng như việc học tập là việc thường xuyên với khá nhiều người. Và bạn đã biết cách chèn số trang tự động vào văn bản Word? Tuy nhiên không phải ai cũng biết đánh số trang một cách tối ưu và hiệu quả nhất (không đánh

Cách đánh số trang trong Word 2007 từ trang bất kỳ

Đánh số trang trong Word 2007 là yêu cầu bắt buộc khi làm luận văn, bài thảo luận. Cách đánh số trang trong Word không khó nhưng để đánh số trang theo từng phần, hoặc bắt đầu từ trang nào đó không phải trang đầu tiên thì sẽ phức tạp hơn chút.

Word 2003: Đánh số trang, chèn ký tự đặc biệt... vào file văn bản

Đánh số trang trong Word 2003 giúp bạn dễ dàng lập mục lục tự động, tìm thấy nội dung mình cần một cách nhanh chóng. Đây là hướng dẫn đánh số trang trên Word 2003 đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Excel

Chúng ta đã biết cách đánh số trang trong Word từ đầu hoặc trang bất kỳ và trên bảng tính Excel cũng có thể làm tương tự. Nếu các bạn chưa nắm được cách thực hiện thì có thể theo dõi hướng dẫn nhanh sau đây.

Bạn muốn in văn bản, dữ liệu trong Microsoft Excel. Không đơn giản như Word hay PDF đâu nhé! Hãy đọc bài sau!

Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách in bảng tính trong Microsoft Excel. Để in được, tất nhiên chúng ta sẽ cần có 1 chiếc máy in đang hoạt động bình thường, hãy kết nối với máy tính và thực hiện theo các bước dưới đây.

Cách tạo trang bìa tùy chỉnh trong Microsoft Word

Trên công cụ soạn thảo Word có hỗ trợ người dùng tạo trang bìa sổ với cách làm sử dụng ngay bìa sổ có sẵn, hoặc tự bạn thiết kế bìa mới cho sổ.

Cách xoay ngang 1 trang Word

Bạn đang soạn thảo văn bản và cần quay ngang khi có 1 bảng có nhiều cột, 1 biểu đồ, 1 hình ảnh ngang... mà không biết phải làm như thế nào. Mời bạn đọc theo dõi cách xoay ngang 1 trang Word dưới đây để bổ sung cho mình thêm kiến thức phục vụ công

Tự tạo ebook bằng Microsoft Word

Microsoft Word có rất nhiều tính năng tốt để tạo sách điện tử (ebook) dễ dàng. Bạn có thể sử dụng nhiều kiểu style để định dạng một ebook hay thay đổi định dạng để sử dụng cho những nền tảng khác nhau

THỦ THUẬT HAY

Cách tạo mã QR mini app trong Zalo: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Bạn đã bao giờ nghe về mã QR chưa? Đó là một công nghệ rất phổ biến trong thời đại hiện nay. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách tạo mã QR trong Zalo Mini App Studio, thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. Trong bài viết

Tùy biến màu sắc thư mục theo sở thích trên Windows 10

Trên Windows 10 chúng ta có rất nhiều thủ thuật để có thể thay đổi giao diện, biểu tượng thư mục… Tuy nhiên nếu thao tác không cẩn thận có thể khiến lỗi Windows và không thể vào lại được. Nhưng với thủ thuật đổi màu

Cách loại bỏ ánh sáng màu xanh với Windows 10 vào ban đêm

Các nghiên cứu cho thấy ánh sáng màu xanh phát từ màn hình sáng (chẳng hạn như màn hình trên máy tính xách tay hoặc thiết bị di động) làm giảm khả năng ngủ nhanh và gây mỏi mắt. Ánh sáng này thực sự làm cho bộ não của

SSD Samsung 990 PRO có tốc đọ đọc lên đến 13.000 MB/s

Samsung đã đăng một đoạn clip quảng cáo cho một ổ SSD sắp ra mắt mà công ty đã dán nhãn là “SSD tối ưu”. Người ta tin rằng đây có thể là SSD Samsung 990 Pro NVMe M.2 đã xuất hiện trên trang web PCI-SIG.

UEFI là gì?nó có gì khác so với BIOS?

BIOS hay còn gọi là Basic Input/Output System là phần mềm hoạt động ở mức thấp. Nó là một nhóm lệnh được lưu trữ trên một chip Firmware nằm ở trên bo mạch chủ (motherboard) của máy tính. Với mỗi dòng laptop có những

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh thời lượng pin giữa K8000, K10000 Pro, Xiaomi Mix 2 và iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus tắt nguồn đầu tiên sau 3 giờ 33 phút. Tại thời điểm này, Xiaomi Mix 2 còn 13% pin, K10000 Pro còn 71%, trong khi K8000 vẫn còn tới 79%. Xiaomi Mix 2 chịu thua sau khi trải qua 3 giờ 53 phút tiêu thụ năng

Đánh giá thời lượng pin Asus Zenfone 3 Laser: gần 18 tiếng sử dụng hỗn hợp

Dù chỉ sở hữu viên pin dung lượng 3000mAh nhưng thử nghiệm thực tế cho thấy thời lượng pin Asus Zenfone 3 Laser rất ấn tượng.

Đánh giá chi tiết OPPO A39 không thể ngừng selfie

OPPO A39 ( Neo 9s) bản nâng cấp của OPPO A37 đã chính thức lên kệ tại Thế giới di động. Dự kiến đây sẽ tiếp tục là sản phẩm thu hút khách hàng ở...